Sau những ngày tranh tài hấp dẫn, các tài năng múa đã lộ diện

19/10/2020 10:00
Sau những ngày tranh tài hấp dẫn, các tài năng múa đã lộ diện

Tối 17/10 tại Nhà hát Lớn (Hà Nội), cuộc thi Tài năng biểu diễn Múa 2020 đã chính thức bế mạc sau những ngày tranh tài hấp dẫn.

Nhiều tài năng biểu diễn múa được vinh danh

Tối 17/10 tại Nhà hát Lớn (Hà Nội), cuộc thi Tài năng biểu diễn Múa 2020 đã chính thức bế mạc sau những ngày tranh tài hấp dẫn.

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc thi đã khẳng định vai trò của các thí sinh làm nên thành công cho cuộc thi chính là “tinh thần đoàn kết học hỏi, lòng say mê nghề nghiệp và ý thức trách nhiệm cao”.

Thông qua cuộc thi, các thí sinh, nghệ sĩ, diễn viên và lực lượng sáng tạo nghệ thuật múa đã thu nhận được nhiều bài học, kinh nghiệm bổ ích trong quá trình lao động biểu diễn nghệ thuật, từ đó tiếp tục trau dồi kỹ thuật biểu diễn, sáng tạo hơn nữa để những tác phẩm nghệ thuật múa có chiều sâu tư tưởng, giá trị thẩm mỹ nghệ thuật cao, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc đến với công chúng khán giả.

Để tiếp tục phát triển những lớp tài năng biểu diễn Múa kế cận trong thời gian tới, là một nhà giáo đã từng giảng dạy và làm công tác quản lý, đào tạo trong nhiều năm, PGS. TS Tạ Quang Đông đã đưa ra một số yêu cầu thiết thực, thể hiện sự tâm huyết với công tác đào tạo để phát triển ngành múa: “Tôi đề nghị các cơ sở đào tạo, các đơn vị nghệ thuật cần chủ động phát triển các kỹ thuật cơ bản, đẩy mạnh nâng cao giảng dạy phần múa Dân gian dân tộc và múa Đương đại, tăng cường thể lực cho học sinh. Đối với các biên đạo, các huấn luyện, cần xác định rõ ý tưởng, phong cách, bố cục rõ ràng của mỗi tiết mục để giúp cho các các em luyện tập có được cảm hứng say mê, phát triển những kỹ năng biểu diễn”. 

Thay mặt Ban giám khảo, TS.NSND Phạm Anh Phương, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng đã đánh giá, tổng kết nghệ thuật cuộc thi. Theo ông, nét mới của cuộc thi là việc Ban Tổ chức đã xây dựng theo từng dòng, chia làm 4 bảng. Bảng A: Ballet cổ điển Châu Âu và Ballet hiện đại; Bảng B: Đương đại; Bảng C: Dân gian dân tộc, Dân gian đương đại và truyền thống; Bảng D: Phong cách múa sử dụng các ngôn ngữ, kỹ thuật, kỹ xảo của các thể loại nhảy múa đương đại như: Hiphop, Popping, Breakdance, Loocking, Wacking…

Mỗi bảng có những phong cách riêng để tạo điều kiện thí sinh được tự do lựa chọn, thỏa sức phát huy thế mạnh, sở trường của tiết mục biểu diễn. Việc mở rộng các đối tượng tham dự cuộc thi là những diễn viên múa đang công tác tại các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp công lập và ngoài công lập, học sinh, sinh viên theo học chuyên ngành múa tại các cơ sở đào tạo văn hoá nghệ thuật trong toàn quốc và các thí sinh tự do cũng đã thu hút các thí sinh từ nhiều vùng miền, đem đến sự phong phú của nhiều phong cách, nhiều chủ đề đa dạng.

TS.NSND Phạm Anh Phương cũng đã khẳng định chất lượng vượt trội của các thí sinh tham gia và điều này đã được thể hiện bằng các giải thưởng mà Ban giám khảo đã chấm, chọn.

Kết quả, Ban Tổ chức cuộc thi đã trao 42 giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích và 2 giải xuất sắc cho các thí sinh.

Sau những ngày tranh tài hấp dẫn, các tài năng múa đã lộ diện - 3

Thứ trưởng Tạ Quang Đông trao giải Nhất cho 6 thí sinh.

Cụ thể, 6 giải Nhất đã được trao cho các thí sinh: Nguyễn Đức Hiếu, Phạm Thế Phương, Nguyễn Hữu Khang, Trần Lệ Thanh, Nguyễn Thạch Sang, Nguyễn Toàn Trung.

14 giải Nhì đã được trao cho các thí sinh như Thạch Hiểu Lăng, Nguyễn Trà My, Đặng Bùi Minh Hiếu, nhóm Life Dance Team…và 16 giải Ba, 06 giải Khuyến khích. 02 giải Xuất sắc được trao cho Biên đạo xuất sắc, NSƯT Nguyễn Thị Thúy Hằng và Huấn luyện xuất sắc  Đào Phương Duy...

Sau những ngày tranh tài hấp dẫn, các tài năng múa đã lộ diện - 4
Ông Nguyễn Quang Vinh (Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn) trao giải Nhì cho các thí sinh.
Sau những ngày tranh tài hấp dẫn, các tài năng múa đã lộ diện - 5

14 thí sinh đoạt giải Nhì.

Cuộc thi Tài năng diễn viên Múa – 2020 đã diễn ra liên tục trong 6 ngày. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, cuộc thi đã diễn ra trong hai ngày 9 và ngày 10 với các tiết mục biểu diễn của hơn 30 thí sinh đến từ các  đoàn nghệ thuật như Đoàn Nghệ thuật Ca múa nhạc tổng hợp Đam San, Đoàn Ca múa nhạc Hải Đăng, Nhà hát Ca múa nhạc Dân tộc Bông Sen, Trường Trung cấp Múa Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần Sài gòn SCBC Việt Nam, Vũ Đoàn Sen Việt, Đoàn Bình Phước, Vĩnh Long và các thí sinh tự do.

Tại Thành phố Hà Nội, cuộc thi diễn ra trong các ngày, 12, 13, 14, 15 với sự tham gia của gần 60 thí sinh đến từ các đoàn như Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam, Học Viện Múa Việt Nam, Trường Văn hóa nghệ thuật Quân đội, Trường Đại học Sân khấu điện ảnh Hà Nội, Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, Nhà hát ca múa nhạc Quân đội, Nhà hát Ca múa kịch Lam sơn, G- Performance CN Quảng Nam và nhiều thí sinh tự do cũng tham dự.

Sau những ngày tranh tài hấp dẫn, các tài năng múa đã lộ diện - 6
Ông Phùng Huy Cẩn (Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng) trao giải Biên đạo xuất sắc và Huấn luyện viên xuất sắc.

 Hình ảnh một số tiết mục trình diễn trong đêm bế mạc:

Sau những ngày tranh tài hấp dẫn, các tài năng múa đã lộ diện - 7
Sau những ngày tranh tài hấp dẫn, các tài năng múa đã lộ diện - 8
Sau những ngày tranh tài hấp dẫn, các tài năng múa đã lộ diện - 9
Sau những ngày tranh tài hấp dẫn, các tài năng múa đã lộ diện - 10
Sau những ngày tranh tài hấp dẫn, các tài năng múa đã lộ diện - 11
Sau những ngày tranh tài hấp dẫn, các tài năng múa đã lộ diện - 12
Sau những ngày tranh tài hấp dẫn, các tài năng múa đã lộ diện - 13
Sau những ngày tranh tài hấp dẫn, các tài năng múa đã lộ diện - 14

Nguyễn Hằng

Ảnh: Mạnh Quân


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Giải cứu 'Như chưa hề có cuộc chia ly' bằng series 'Không khóc'

Series mới có tên là "Không khóc" được xem là phiên bản mới của chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly"

Chuyện tình Trịnh Công Sơn - Michiko lên phim 'Em và Trịnh'

Mối tình xuyên biên giới của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và cô gái người Nhật Michiko đã được chuyển thành bộ phim điện ảnh mang tên "Em và Trịnh"

Tiết lộ về mức cát-sê của ca sĩ Việt sau đại dịch COVID-19

Sau đại dịch COVID-19, nhiều ca sĩ phải sống nhờ thù lao sự kiện hoặc đám cưới... Tuy nhiên, nhiều ca sĩ Việt đã chủ động giảm cát-sê để chia sẻ khó khăn với đơn vị sản xuất.

Sao Việt hướng về miền Trung ruột thịt

Trong những ngày qua, danh sách nghệ sĩ Việt đứng ra vận động, quyên góp ủng hộ người miền Trung ngày một được nối dài.

Dustin Nguyễn vào vai phản diện trong phim truyền hình Mỹ

Mùa thứ hai của series phim truyền hình Warrior có sự góp mặt của ngôi sao võ thuật gốc Việt Dustin Nguyễn vừa được phát sóng trên kênh Cinemax tại Mỹ.

Thái Thị Hoa 'lách luật' để dự thi Hoa hậu trái đất 2020?

Người đẹp Thái Thị Hoa dù không tham dự bất cứ cuộc thi chính thống nào nhưng cô vẫn lách luật để tham dự cuộc thi Hoa hậu trái đất.

Đinh Hiền Anh tổ chức đêm nhạc thiện nguyện ủng hộ người dân miền Trung

Ngày 23.10 tới, ca sĩ Đinh Hiền Anh và NSND Hồng Lựu sẽ tổ chức đêm nhạc thiện nguyện ủng hộ đồng bào đang chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ ở miền Trung.

Đêm nhạc từ thiện của The Chainsmokers bị phạt 20.000 USD

Vì không tuân thủ nghiêm ngặt lệnh giãn cách mà đêm nhạc từ thiện của nhóm nhạc The Chainsmokers đã bị phạt 20.000 USD (tương đương 464 triệu đồng).

Anh tiến hành 'thử nghiệm gây tranh cãi' trong điều chế vắc xin ngừa Covid-19

Sức khỏe - Bình Yên - 21/10/2020 14:00
Các nhà nghiên cứu Anh đang chuẩn bị cho một số tình nguyện viên trẻ lây nhiễm virus SARS-CoV-2, qua đó trở thành quốc gia đầu tiên đề xuất giải pháp tranh cãi này để nghiên cứu bệnh và tăng tốc quá trình điều chế vắc xin nhằm có thể kết thúc đại dịch.

Bộ Quốc phòng Nga mở văn phòng tại Serbia

Thế giới - Cẩm Bình - 21/10/2020 13:30
Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin ký một sắc lệnh đồng ý cho Bộ Quốc phòng nước này mở văn phòng tại Serbia – quốc gia muốn gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

Chính quyền Trump công bố sáng kiến liên minh đối phó Trung Quốc, cạnh tranh với Nga

Thế giới - Hoàng Vũ - 21/10/2020 13:00
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper vừa công bố sáng kiến mới, tăng cường quan hệ với "các nước cùng chí hướng" nhằm đối đầu với Trung Quốc và Nga.

Google trả Apple 8-12 tỉ USD/năm để hoạt động với tư cách 'một công ty'

Công nghệ - Nhân Hoàng - 21/10/2020 12:30
Vụ kiện chống độc quyền của Chính phủ Mỹ nhằm vào Google tiết lộ những chi tiết mới về một thỏa thuận bí mật trị giá hàng tỉ USD giữa gã khổng lồ tìm kiếm và Apple, công ty công nghệ lớn nhất thế giới.

13 tuổi làm osin, từ ngủ dưới dầm cầu đến học bổng Australia và dự án Hope Box giúp đỡ phụ nữ bị bạo hành

Giới trẻ - 21/10/2020 12:00
Từ một đứa trẻ phải bỏ học đi làm giúp việc từ năm 13 tuổi, bước ngoặt cuộc đời của Đặng Thị Hương đã sang một trang mới khi cô tìm đến KOTO, một doanh nghiệp xã hội giúp đỡ trẻ em lang thang bằng cách dạy nghề cho họ.

Google đối mặt vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong 2 thập kỷ

Công nghệ - Nhân Hoàng - 21/10/2020 11:30
Bộ Tư pháp Mỹ và 11 tiểu bang đã đệ đơn kiện chống độc quyền với Google của Alphabet vào 20.10. Lý do Google bị cáo buộc vi phạm luật trong việc sử dụng sức mạnh thị trường của mình để chống lại các đối thủ.

4 hot girl sở hữu gương mặt xinh đẹp như búp bê

Giới trẻ - 21/10/2020 11:00
Nhờ sở hữu gương mặt xinh đẹp như búp bê, Diệu Linh, Bảo Trân, Ái Nguyên, Tuệ Linh nhanh chóng trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý trên mạng xã hội.

Ông Trump có thể thay đổi các ‘nhân tố X’ trước bầu cử?

Thế giới - Cẩm Bình - 21/10/2020 10:30
Thời gian đang cạn dần với đương kim lãnh đạo Donald Trump khi chỉ còn 13 ngày nữa là đến bầu cử Tổng thống Mỹ. Cơ hội để ông thay đổi các nhân tố giúp lật ngược tình thế cũng sắp hết.

Tiểu hành tinh bằng tháp Big Ben sẽ bay qua Trái đất trong tuần này

Khoa học - Long Hải - 21/10/2020 10:00
Tiểu hành tinh 2020 TGI có kích thước tương đương tháp đồng hồ Big Ben dự kiến sẽ bay sượt qua Trái đất vào ngày 23.10 (giờ Việt Nam).

Bão số 8 giật cấp 10 đang hướng vào Hoàng Sa, mưa rất to ở Trung Bộ

Thời sự - 21/10/2020 09:39
Hồi 4 giờ ngày (21.10), vị trí tâm bão ở khoảng 16,2 độ Vĩ Bắc; 119,4 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 770km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10.

Thụy Điển cấm Huawei, ZTE tham gia mạng 5G vì Trung Quốc là mối đe dọa lớn

Thế giới - Nhân Hoàng - 21/10/2020 09:30
Các nhà quản lý Thụy Điển hôm 20.10 đã cấm sử dụng thiết bị viễn thông Huawei và ZTE trong mạng 5G của họ trước cuộc đấu giá phổ tần dự kiến vào tháng tới.

Trạm phát sóng 5G ‘make in Vietnam’ - thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số

Công nghệ - Thu Anh - 21/10/2020 09:00
Tổng công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel - VHT và Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart ký thỏa thuận hợp tác phát triển hệ thống trạm gốc di động 5G gNodeB.

Trò chuyện với vĩ nhân - Cuộc sống là vô tận nhưng ta lại có quá ít lòng kiên nhẫn

Sách - 21/10/2020 08:30
Trích dẫn chương Trang Tử, cuốn sách "Trò Chuyện Với Vĩ Nhân"

Những nguyên nhân thất bại lớn của một người: Phàn nàn, kiểm soát cảm xúc kém, tham...

Giới trẻ - 21/10/2020 07:30
Kẻ mạnh không bao giờ để người khác dễ dàng chi phối cảm xúc. Làm người, thời thời khắc khắc nên luôn ghi nhớ rằng: "Đừng bao giờ để giận quá mất khôn!"
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 4, 21/10/2020