Sau nhiều ồn ào, 'Nữ hoàng văn hóa tâm linh' tự động gửi đơn thư từ chức

07/07/2019 22:37
Sau nhiều ồn ào, 'Nữ hoàng văn hóa tâm linh' tự động gửi đơn thư từ chức

Nữ hoàng Văn hóa tâm linh Việt Nam” Phạm Nữ Hiền Ngân cho biết vừa gửi đơn từ chức Phó Trưởng Ban Phát triển thương hiệu và Chống hàng giả Việt Nam.

Sau nhiều ngày gây ồn ào khi ngồi vào ghế phó trưởng Ban chống hàng giả, bà Phạm Nữ Hiền Ngân với danh phong 'Nữ hoàng văn hóa tâm linh Việt Nam' đã có đơn xin rút lui khỏi ban này với lý do không đủ chuyên môn.

Theo ông Hoàng Văn Trưởng - phó Ban Phát triển thương hiệu và chống hàng giả Việt Nam tại TP.HCM, bà Phạm Nữ Hiền Ngân vừa có đơn viết tay gửi xin miễn nhiệm chức vụ phó trưởng ban của ban này lên Viện Công nghệ chống làm giả (đơn vị quản lý ban) và đã được viện chấp thuận. Trong đơn bà Ngân nêu rõ lý do: "Do cảm thấy không đủ năng lực để nhận trách nhiệm được giao, không thể đảm nhiệm chức vụ phó trưởng ban". Theo ông Trưởng, sau khi có đơn xin miễn nhiệm, khả năng ban chỉ còn một trưởng ban và Viện Công nghệ chống làm giả Việt Nam phải tìm kiếm người thay thế.

Việc mục đích thành lập Ban chính là kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức cá nhân cùng đồng hành, sử dụng công nghệ 4.0 để phát huy hiệu quả trong quy trình quản lý hàng hóa đầu vào và đầu ra, nhằm hạn chế tối đa việc làm giả sản phẩm. Đồng thời, giúp người tiêu dùng có được cái nhìn trực quan, giám sát được hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. "Bà Hiền Ngân khi tham gia Ban không phải là doanh nhân nhưng có giới thiệu, có mối quan hệ tốt, có thể cùng kết nối, kêu gọi các doanh nghiệp tham gia chung tay chống hàng giả nên được chấp nhận. Và khi tham gia Ban việc này là hoàn toàn tự nguyện và khi vào cũng không giới thiệu là Nữ hoàng văn hóa tâm linh nên chúng tôi không biết danh xưng này thế nào mà chỉ coi như một người bình thường tham gia. Đến khi báo chí thông tin, chúng tôi mới nắm được, tuy nhiên, do bà Ngân đã có đơn xin từ nhiệm nên Viện chấp nhận", ông Trưởng cho hay.

Bà Phạm Nữ Hiền Ngân viết đơn tay gửi lên Viện Công nghệ chống làm giả để xin miễn nhiệm - Ảnh: Ban PTTHDN&CHG VN

Ngoài bà Ngân, cá nhân ông Trưởng và 3 phó trưởng ban còn lại cũng có đơn xin rút khỏi vị trí trên với lý do chính: "Không phù hợp với chức vụ trên". Trong đó, có ông Trần Quí Thanh - tổng giám đốc Công ty Tân Hiệp Phát.

Cũng chia sẻ với phóng viên về việc xin tự rút lui khỏi vị trí này, bà Phạm Nữ Hiền Ngân cho biết việc bà gửi đơn thư đến các cơ quan chức năng để từ chức Phó trưởng ban Phát triển thương hiệu và chống hàng giả Việt Nam là chính xác. Tuy nhiên, để bàn luận về vấn đề này thì bà không muốn nói đến. "Sau khi được bầu giữ chức Phó Trưởng Ban Phát triển thương hiệu và Chống hàng giả Việt Nam, tôi thường xuyên đi diễn xướng hầu đồng ở nước ngoài. Hiện tôi đang dự liên hoan văn hóa Việt Nam - Nhật Bản tại Nhật Bản đến cuối tháng 7 này mới về. Tôi nghĩ rằng việc từ chức là để tập trung thời gian nhiều hơn cho những chuyến diễn xướng hầu đồng ở nước ngoài, qua đó mang văn hóa hầu đồng của dân tộc mình đi khắp thế giới", bà Hiền Ngân cho hay.

Trước đó, ngày 28.6, bà Ngân với danh phong 'Nữ hoàng văn hóa tâm linh Việt Nam' cùng với 4 phó ban và 1 trưởng ban được giới thiệu là các cá nhân quản lý của tổ chức này nhân ngày ra mắt. Thông tin trên nhận nhiều sự phàn nàn của cộng đồng mạng với lý do chính là sự xuất hiện bất hợp lý của 'nữ hoàng' không có chuyên môn chống hàng giả nhưng nằm trong tổ chức chuyên môn về lĩnh vực này, đặc biệt là danh phong 'không giống ai'.

Nữ hoàng văn hóa tâm linh Phạm Nữ Hiền Ngân

Đáng chú ý, Hội Nghệ nhân và thương hiệu Việt Nam từng gây tai tiếng với vụ tặng bằng khen “giáo sư âm nhạc” cho ca sĩ Ngọc Sơn hồi năm 2017. Sự việc chỉ được phát hiện khi chính ca sĩ Ngọc Sơn “khoe” phần thưởng này với công chúng. Ngay lập tức, danh hiệu này đã gây nhiều tranh cãi.

Chưa dừng lại ở đó, các chương trình này bị đặt nhiều dấu hỏi về cách thức tổ chức, chất lượng đơn vị được vinh danh. Trong đó, tai tiếng nhất là vụ vinh danh Vinaca - doanh nghiệp sản xuất thuốc ung thư giả bằng bột than tre. Cựu tổng giám đốc Vinaca vừa bị xử phạt 22 năm tù về hành vi sản xuất thuốc giả này.

Mới đây, ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội cho biết, Sở sẽ vào cuộc, kiểm tra thật kỹ quá trình tổ chức chương trình này. Nếu phát hiện có bất kỳ vi phạm nào sẽ ngay lập tức thu hồi giấy phép và bắt ngừng tổ chức.

Cục Nghệ thuật biểu diễn: Không có quy định danh xưng 'Nữ hoàng văn hóa tâm linh'

‘Nữ hoàng văn hóa tâm linh’ ở đâu mà ra vậy?

Dạ Thảo


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Ian McKellen và Sam Smith tham gia diễu hành tự hào LGBT lớn nhất trong lịch sử Anh

Ước tính, đã có 1,5 triệu người tham gia sự kiện diễu hành tự hào (Gay pride) do cộng đồng LGBT tổ chức vào ngày hôm qua (6.7) tại thành phố London. Đây là cuộc diễu hành tự hào lớn nhất và đa dạng nhất từ trước đến nay tại Anh.

‘Nữ hoàng văn hóa tâm linh’ ở đâu mà ra vậy?

Thông tin “Nữ hoàng văn hóa tâm linh” Phạm Nữ Hiền Ngân làm Phó ban Phát triển thương hiệu và Chống hàng giả Việt Nam khiến cho dư luận xôn xao, vậy danh hiệu này ở đâu mà có?

Nghệ sĩ xiếc thú bị 4 con hổ vồ chết trước giờ biểu diễn

Tai nạn thương tâm diễn ra vào lúc 7h30 tối ngày 4.7 tại rạp của Circo Orgefi - một trong những gánh xiếc nổi tiếng nhất nước Ý khiến nhiều nghệ sĩ khác chứng kiến và bàng hoàng

Người đẹp Miss World Việt Nam miền Bắc khoe dáng với bikini nóng bỏng

Dàn thí sinh Chung khảo phía Bắc Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 (Miss World Vietnam) khoe dáng với bikini nóng bỏng chẳng hề kém cạnh các thí sinh phía Nam.

Cục Nghệ thuật biểu diễn: Không có quy định danh xưng 'Nữ hoàng văn hóa tâm linh'

Mới đây, cộng đồng mạng đồng loạt thắc mắc về danh xưng Nữ hoàng văn hóa tâm linh Việt Nam. Người được trao danh hiệu này là cô đồng Phạm Nữ Hiền Ngân.

Biên giới mờ: Cuộc hội ngộ âm nhạc Việt – Pháp

"Biên giới mờ” là một trong những sân chơi hiếm hoi dành cho các nghệ sĩ trẻ tài năng hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc thể nghiệm của Việt Nam và đồng thời cũng là cơ hội tuyệt vời để khán giả Việt Nam khám phá nét đẹp của âm nhạc thể nghiệm qua sự pha trộn tinh tế của các thể loại âm nhạc khác nhau giữa Việt Nam và Pháp.

Quang Hà quyết định gỡ toàn bộ MV 'Ai rồi cũng sẽ khác' khỏi Youtube vì nghi đạo nhạc

Chiều ngày 4.7, nam ca sĩ Quang Hà đã tổ chức cuộc gặp gỡ báo chí cùng với nhạc sĩ Phúc Trường để chính thức lên tiếng về những "lùm xùm" ngày qua liên quan đến bài hát "Ai rồi cũng sẽ khác" của anh được cho là giống với ca khúc "Day by day" của T-Ara.

Công thức thành công của Sơn Tùng M-TP: Nói ít làm nhiều + Dám bước ra khỏi vùng an toàn + Bỏ qua điều tiếng

Nam ca sĩ từng chia sẻ trên sóng truyền hình: "Muốn ngồi ở vị trí mà không ai ngồi được thì phải chịu được những cảm giác mà không ai chịu được".

Những dấu hiệu người dùng Facebook cần đổi mật khẩu ngay

Kỹ năng - Anh Quang - 01/10/2025 13:00
Tài khoản Facebook có thể bị xâm nhập mà bạn không hay biết – nhận diện sớm những dấu hiệu bất thường sẽ giúp bạn bảo vệ thông tin cá nhân kịp thời.

Xem "Sex Education", tôi quyết định trao quyền: Con thay đổi hẳn, không còn lấm lét giấu giếm

Điện ảnh - Ứng Hà Chi - 01/10/2025 12:00
Đây không chỉ là bộ phim về giới tính mà còn là lời nhắc cho các bậc phụ huynh trong giáo dục con đúng cách.

"Thành phố lăng mộ" tiền tỷ ở làng chài nghèo khó một thời

Thư giãn - Cao Tiến - DT - 01/10/2025 11:00
Làng An Bằng ở thành phố Huế vốn là vùng quê nghèo ven biển, người dân mưu sinh bằng nghề chài lưới, giờ đây được mệnh danh "thành phố lăng mộ" với nhiều công trình hàng tỷ đồng.

Lạm dụng AI đe dọa sự sáng tạo tri thức, gây ‘thoái hóa’ tư duy con người

Suy ngẫm - Băng Băng - 01/10/2025 10:00
Các nghiên cứu cho thấy sự phụ thuộc vào AI có thể đem lại những hệ lụy khôn lường.

‘Thuyết mặc kệ họ’ - Hãy bắt đầu bằng yêu thương chính mình

Từ sách - Phim - Thu An - 01/10/2025 09:00
Nếu bạn đang trầy trật nỗ lực để thay đổi cuộc sống, để đạt được mục tiêu, để cảm thấy hạnh phúc hơn, nhưng cứ mãi loay hoay, không thoát ra được, không tiến lên được, bạn hãy thử đọc “Thuyết mặc kệ họ” của Mel Robbins.

Bàn về AI, GS John Vu nói thẳng: Nếu máy móc vượt trội, con người sẽ trở nên vô giá trị và có thể bị đào thải

Blog GS John VU - Diệu Đan - 01/10/2025 08:00
Nói về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào giáo dục, Giáo sư John Vu – Nguyên Phong cho rằng AI có thể hỗ trợ, nhưng tuyệt đối không thể thay thế vai trò của giáo viên trong việc định hình nhân cách cho thế hệ trẻ.

Xem "Sex Education", tôi nhớ câu nói: "Con không bằng cái móng tay của anh" và hành trình chữa lành đầy nước mắt

Điện ảnh - Ứng Hà Chi - 30/09/2025 12:00
Mẹ tôi rất tốt, hết lòng vì gia đình và thương con, nhưng chính mẹ cũng là nguyên nhân khiến anh em tôi xa cách suốt nhiều năm

Đa phần con cái thành công bắt nguồn từ một câu nói “lạnh lùng” của cha mẹ

Kỹ năng - Đinh Anh - 30/09/2025 11:00
Tóm lại điều quan trọng không phải là cha mẹ dạy con giỏi đến đâu, mà là dạy con biết làm chủ cuộc đời mình. Sự nghiệp, hôn nhân, tài chính hay những mối quan hệ xã hội sau này đều không thể chỉ dựa vào bố mẹ.

Phó giáo sư Việt kể chuyện học sinh bị đuổi học: Nếu dung túng, chúng ta đang tiếp tay cho cái xấu

Suy ngẫm - Hiểu Đan - CFB - 30/09/2025 10:00
Có yêu thương mà không có giới hạn, đó là phản nhân văn.

Giáo sư John Vu – Nguyên Phong bàn về AI trong giáo dục

Blog GS John VU - GS John Vu - 30/09/2025 09:00
Nói về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào giáo dục, Giáo sư John Vu – Nguyên Phong cho rằng AI có thể hỗ trợ, nhưng tuyệt đối không thể thay thế vai trò của giáo viên trong việc định hình nhân cách cho thế hệ trẻ.

Đứa trẻ được nuôi trong chuồng chó - Khi yêu thương quan trọng hơn mọi liệu pháp

Từ sách - Phim - Quìn - 30/09/2025 08:00
Chỉ khi hiểu rõ quá trình phát triển của não bộ và cơ chế hoạt động của tâm trí, ta mới có thể ngăn ngừa và chữa lành những nỗi đau tinh thần của trẻ em. Sau sang chấn, trẻ không cần lời khuyên lạnh lùng hay biện pháp cưỡng bách, mà cần cảm giác an toàn, quyền kiểm soát và niềm tin vào người lớn quanh mình.

Xem Sex Education rồi nghĩ đến những tin tức gần đây mà tôi giật mình

Điện ảnh - Thanh Hương - 29/09/2025 13:00
Có một câu thoại mà mãi về sau tôi mới thấy sức nặng của nó.

5 bí mật của phim cổ trang Trung Quốc, hóa ra lâu nay chúng ta bị lừa

Thư giãn - Ngọc Hà - 29/09/2025 12:00
Để có những cảnh phim cổ trang chất lượng cao, các đạo diễn Trung Quốc đã sáng tạo ra nhiều phương pháp độc đáo.

5 câu lệnh biến ChatGPT thành gia sư học ngoại ngữ miễn phí

Kỹ năng - Nguyệt Phạm - 29/09/2025 11:00
Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết chỉ với 5 câu lệnh, ChatGPT có thể dạy ngoại ngữ từ A đến Z miễn phí mà hiệu quả chẳng kém gì gia sư đắt tiền.

AI gây thiệt hại cho doanh nghiệp vì làm giảm hiệu suất công việc

Suy ngẫm - Bích Ngọc - 29/09/2025 10:00
Nghiên cứu cho thấy trí tuệ nhân tạo (AI) đang gây suy giảm hiệu suất làm việc nhóm, gây nên thiệt hại hàng triệu USD cho doanh nghiệp.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 02/10/2025