Quách Tuấn Du từng phải phục vụ bàn cho Mỹ Tâm: "Tôi xấu hổ, gục mặt xuống"

24/05/2021 09:30
Quách Tuấn Du từng phải phục vụ bàn cho Mỹ Tâm: "Tôi xấu hổ, gục mặt xuống"

Tôi bưng thức ăn nhưng gục mặt xuống. Tại tôi xấu hổ vì lúc đó tôi cũng là đồng nghiệp với Mỹ Tâm mà lại phải phục vụ bàn cho cô", nam ca sĩ tiết lộ quá khứ phải làm phục vụ bàn để kiếm sống.

Quách Tuấn Du xuất thân từ nhóm nhạc D&D, là nam ca sĩ 8x đời đầu nổi tiếng với hàng loạt bản hit. Tuy nhiên, ít người biết, trước khi nổi tiếng, anh từng trải qua quãng thời gian khó khăn, làm đủ nghề để kiếm sống.

Chia sẻ tại chương trình "Chuyến xe thời gian" mới đây, Quách Tuấn Du tiết lộ, thời gian đầu mới lên TPHCM lập nghiệp, để có tiền trang trải cuộc sống, anh từng làm phục vụ cho nhà hàng, bưng bê đồ ăn…

"Lúc bê thức ăn cho Mỹ Tâm, tôi hơi gục mặt xuống…"

"Khi mới đặt chân lên Sài Gòn, tôi phải đi làm phục vụ nhà hàng. Cậu tôi lúc đó có giới thiệu tôi tới một nhà hàng làm việc.

Những ngày đầu tiên, tôi chỉ phục vụ bưng bê thôi, sau đó tôi được vào phụ bếp rồi chuyển lên công việc pha chế. Sở dĩ như vậy vì tôi chịu khó học hỏi cách nấu nướng, pha chế.

Sau đó, tôi chuyển tới làm việc tại một nhà hàng 5 sao theo tiêu chuẩn Pháp, chuyên phục vụ khách nước ngoài. Tôi không hề biết tiếng Anh nhưng không hiểu sao lại được nhận vào làm.

Tại đây, tôi phải làm phục vụ, phải lau nhà, quét nhà, thậm chí lau dọn cầu tiêu. Năm đó là 1997, tới giờ cũng phải 24 năm rồi. Nhà hàng đó đến giờ tôi không biết như thế nào, có tồn tại hay không nữa…", nam ca sĩ kể lại.

Quách Tuấn Du từng phải phục vụ bàn cho Mỹ Tâm: Tôi xấu hổ, gục mặt xuống - 1

Quách Tuấn Du kể với Xuân Nghị, anh từng phục vụ bàn cho Mỹ Tâm tại nhà hàng (Ảnh chụp màn hình).

Theo Quách Tuấn Du, thời gian đó, anh vừa đi hát vừa lại phải đi làm phục vụ ở nhà hàng. Dù không nói được tiếng Anh nhưng anh cũng nói được "tiếng bồi". Khách hàng tại đây chủ yếu khách nước ngoài, có cả khách Việt Nam. Và anh từng phải phục vụ bàn cho cả những ca sĩ như… Mỹ Tâm, Thu Minh.

"Mỹ Tâm, Thu Minh cũng vào nhà hàng ăn uống và tôi từng phục vụ họ. Lúc đó, mấy nữ ca sĩ không biết tôi là ai vì lúc bê thức ăn cho họ, tôi hơi gục mặt xuống. Tôi hơi ngại, xấu hổ trước Mỹ Tâm vì từng là đồng nghiệp ca hát với cô ấy mà lại làm phục vụ bàn cho cô ấy. Trong tôi có một sự tự ti", nam ca sĩ tiết lộ.

Trở lại nhà hàng mà cách đây 24 năm, anh từng làm bưng bê, phục vụ, Quách Tuấn Du không khỏi bồi hồi:

"Tôi vẫn nhớ như in ngày đó làm nhân viên phục vụ vất vả thế nào. Trong một lần bê đồ, tôi phải bê hai tay 6 đĩa thức ăn. Tới nơi, thì khách hàng sẽ hỗ trợ lấy thức ăn xuống hộ mình không thì mình phải tự làm.

Cũng chẳng giấu gì, ngày xưa làm ở nhà hàng, lúc nào bếp cũng làm dư ra một chút đồ ăn. Các người khác đều có gia đình, chỉ mình tôi một thân một mình, bà con không có nên họ chừa lại cho tôi một vài miếng bò và cơm để chan nước sốt lên ăn cho đỡ đói.

Đúng là cuộc đời không ai nói trước được điều gì. Ngày đó tôi chỉ là một phục vụ bàn không có gì trong tay mà bây giờ lại được ngồi ở vị trí khách hàng như thế này".

"Khi tôi bấm súng bắn ga, lửa phả vào mặt tôi, cháy người"

Cũng theo Quách Tuấn Du, trong suốt sự nghiệp của mình, để đạt được thành công anh không chỉ trải qua những tháng ngày mưu sinh vất vả mà còn từng phải đối mặt với những tai nạn kinh hoàng.

Quách Tuấn Du từng phải phục vụ bàn cho Mỹ Tâm: Tôi xấu hổ, gục mặt xuống - 2

Trong suốt sự nghiệp ca hát, không ít lần Quách Tuấn Du đối diện với sinh tử (Ảnh chụp màn hình).

Giọng ca "Chiếc xe hơi thất tình" kể: "Tôi có một người bạn cứ sáng ra phải nướng bánh mỳ để còn bưng cho khách. Nếu không nướng kịp bánh mỳ sẽ bị ông chủ quát mắng.

Hôm đó, bạn ngủ dậy muộn nên chưa kịp nướng bánh. Tôi thấy thế mới đút hộ bánh mỳ vào lò rồi bấm súng bắn ga vào cho lửa lên.

Xui cho tôi là ga được bật sẵn ở số lớn rồi, khi tôi bấm súng bắn ga, lửa phả vào mặt tôi, cháy người, tưởng cháy cả nhà luôn. May lúc đó có một chị phụ bếp thấy, chạy tới cứu tôi. Nhờ sát khuẩn kịp thời nên tôi chỉ bị nám da chỗ bỏng đó chứ không để lại sẹo".

Sau này, trong một lần tự lái xe đi diễn, chiếc xe hơi của Quách Tuấn Du bị rơi xuống sông khiến nam ca sĩ bị ngộp. Tưởng chừng sẽ mất mạng nhưng anh đã cố gắng thoát khỏi ô tô và bơi ra ngoài.

"Tôi bị tai nạn, rơi xe xuống sông lúc 2 giờ sáng. Đoạn đường đó vắng lắm. Khi xe chìm xuống, mấy cái cọc ở sông đâm vỡ kính, nước tràn vào tới cổ, tôi tìm cách đập cửa kính để chui ra.

May là tôi biết bơi, nếu không tôi chết ngộp trong xe, không ai biết luôn. Khi vào được tới bờ, tôi xỉu vì uống nước nhiều quá. Bà con đi chợ lúc 3-4 giờ sáng nhìn thấy đã cứu tôi, đưa vào nhà dân. Sau đó tôi liên lạc với người trợ lý, họ tới đưa tôi về Sài Gòn…", Quách Tuấn Du bàng hoàng nhớ lại.

Hà Thanh


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Ban nhạc rock Måneskin của Ý giành chiến thắng tại Eurovision 2021

Với ca khúc “Zitti E Buoni”, 4 thành viên ban nhạc rock Maneskin đến từ Ý đã giành giải quán quân trong cuộc thi Giọng hát hay châu Âu Eurovision lần thứ 65, diễn ra hôm qua (22.5) tại thành phố Rotterdam của Hà Lan.

Nhà báo BBC phủ nhận liên quan đến cái chết của Công nương Diana

Cựu nhà báo Martin Bashir đã từ chối nhận trách nhiệm có liên quan đến cái chết của Công nương Diana.

Nữ minh tinh Khánh Ngọc qua đời ở Mỹ, Kiều Chinh xót thương

Là giai nhân vang bóng một thời trong làng nghệ thuật Việt, minh tinh - ca sĩ Khánh Ngọc đã qua đời ở Mỹ ở tuổi 85.

‘Loạn’ quảng cáo thực phẩm chức năng, Cục Văn hóa cơ sở lên tiếng

Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VH-TT-DL) đã có văn bản yêu cầu kiểm soát hoạt động quảng cáo thực phẩm chức năng.

Ca sĩ Thủy Tiên: Nói thẳng ra cái nhà mình ở, xe mình đi, áo mình mặc… đều từ công chúng

Ca sĩ Thủy Tiên thẳng thắn thừa nhận :"Cái nhà mình ở, cái xe mình đi, cái áo mình mặc... đều từ công chúng cả".

Nữ diễn viên Thân Thúy Hà bà mẹ đơn thân 'bí ẩn nhất showbiz' với cách dạy con đáng ngưỡng mộ

Bà mẹ này từng chia sẻ 1 tình huống tréo ngoe khi bị con trai hỏi về bao cao su trong lúc 2 mẹ con đang xem TV.

Á hậu Kim Duyên, người đẹp nối tiếp Khánh Vân thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới

Á hậu Kim Duyên - người đẹp nối tiếp Khánh Vân, đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2021 sở hữu nhan sắc và kinh nghiệm không hề kém cạnh.

Kênh Timmy TV ẩn nội dung mê tín, rùng rợn, đăng video xin lỗi khán giả

Trước phản ứng dữ dội từ khán giả và sự vào cuộc của cơ quan chức năng, kênh YouTube Timmy TV đã có động thái ẩn các video có nội dung độc hại, rùng rợn đồng thời đăng tải video xin lỗi.

Kiếm hiệp Kim Dung: Cao thủ duy nhất chết vì võ công do chính mình tạo ra

Thư giãn - Quốc Tiệp - 21/06/2025 11:00
Nhậm Ngã Hành là một nhân vật nổi bật trong tiểu thuyết Tiếu ngạo giang hồ của cố nhà văn Kim Dung, đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng độc giả.

Gemini phát triển tính năng tóm tắt nội dung PDF trong Google Drive

Kỹ năng - Anh Tú - 21/06/2025 10:00
Google đang mở rộng khả năng của Gemini bằng cách sử dụng trợ lý AI này để tóm tắt nội dung PDF trong Google Drive. Đặc biệt là lần này, tính năng không chỉ đơn thuần dừng ở việc tạo bản tóm tắt.

Xuất hiện ‘người chuột chũi’ dưới lòng thành phố làm rúng động cõi mạng

Phong cách sống - Anh Dũng - 21/06/2025 09:00
Câu chuyện về người phụ nữ xuất hiện tại miêng cống thoát nước đã lan truyền khắp mạng xã hội thời gian qua. Đằng sau những hình ảnh không ngờ ấy lại là thực trạng đáng buồn của cả một cộng đồng dân cư.

Giáo dục đích thực của 'Hạnh phúc tuổi trẻ'

Từ sách - Phim - Hồ lam - 21/06/2025 08:00
Theo triết gia J. Krishnamurti, việc so sánh bản thân với người khác, với con người mình nên là, với ai đó may mắn hơn sẽ làm giảm giá trị, sai lệch quan điểm, bản sắc của mỗi cá nhân.

Chân dung kẻ "sống lỗi"

Suy ngẫm - S.A - 20/06/2025 13:00
Bạn luôn cảm thấy người khác làm sai với mình, nhưng đã bao giờ tự thấy mình đối xử với bản thân cũng không ra gì chưa?

Xem "Sex Education", tôi xấu hổ nhận ra chính mình đang đẩy con trai ra khỏi nhà

Điện ảnh - Mỹ Hạnh - 20/06/2025 12:00
Tôi luôn nghĩ rằng mọi thứ mình làm là vì tốt cho con. Bởi tôi quá yêu con mà thôi.

ChatGPT nâng cấp giọng nói, tạo cảm giác như trò chuyện với người thực

Kỹ năng - Anh Tú - 20/06/2025 11:00
OpenAI đã cải tiến chế độ giọng nói của ChatGPT, nhằm giúp người dùng có cảm giác như đang nói chuyện với một người thật.

Dịch vụ cho thuê "người lắng nghe không phán xét" nở rộ ở TP.HCM, Hà Nội

Phong cách sống - S.A - 20/06/2025 10:00
Người cung cấp dịch vụ chỉ nghe - không đưa ra phán xét, không tư vấn tâm lý. Người tìm đến chỉ cần trút sạch tâm sự, không sợ ai bàn tán chuyện của mình. Thế là 2 bên đều vui.

TP.HCM đóng Cổng Dịch vụ công

Kỹ năng - Q.Huy - 20/06/2025 09:28
Trung tâm Chuyển đổi số TPHCM vừa thông tin chính thức về việc đóng Cổng Dịch vụ công thành phố. Kể từ 21h ngày 18/6, Cổng Dịch vụ công trực tuyến TPHCM được đóng để hợp nhất với Cổng Dịch vụ công quốc gia từ ngày 19/6.

Cuộc đời rực rỡ của Gillian Lynne: Từ cô bé bị trường từ chối dạy trở thành vũ công huyền thoại

Truyền cảm hứng - Tiểu Ngạn - 20/06/2025 09:00
Gillian Lynne là minh chứng sống cho câu nói "Không gì là không thể" và câu chuyện cuộc đời bà đã thành nguồn cảm hứng cho nhiều bậc cha mẹ trong hành trình dạy dỗ con cái.

Bạn đang chăm sóc bản thân thật sự hay... tiêu tiền cho bớt mệt?

Từ sách - Phim - Quìn - 20/06/2025 08:00
"Chăm sóc bản thân" đang dần trở thành một lối sống thời thượng – với spa, shopping, và những trải nghiệm sang chảnh. Nhưng liệu tất cả những điều đó có thực sự giúp bạn chữa lành? Hay chỉ là cách để tạm thời làm dịu đi sự mệt mỏi từ bên trong?

OpenAI nâng cấp một loạt công cụ cho ChatGPT phục vụ doanh nghiệp

Kỹ năng - Anh Tú - 19/06/2025 13:00
Với nỗ lực ngày càng tập trung vào nhóm người dùng doanh nghiệp, OpenAI vừa công bố hàng loạt nâng cấp mới cho ChatGPT.

Bậc thầy tâm lý học Carl Jung chỉ rõ 5 trụ cột của cuộc sống tốt đẹp; ai thấu hiểu - người đó HẠNH PHÚC!

Suy ngẫm - Trang Đào - 19/06/2025 12:00
Việc định rõ những "trụ cột" này sẽ giúp con đường tiến tới cuộc sống hạnh phúc của mỗi người trở nên rõ ràng và khả thi hơn.

Google khuyến nghị người dùng Gmail thực hiện ngay điều này

Kỹ năng - Nam Đoàn - 19/06/2025 11:00
Google đang kêu gọi người dùng chuyển sang một phương thức bảo mật mới, an toàn hơn để chống lại làn sóng tấn công lừa đảo ngày càng gia tăng.

5 bài học nhân sinh từ "Na Tra: Ma đồng náo hải": Hãy để cây mọc thành cây, hoa trở thành hoa

Điện ảnh - Nguyệt Phạm - 19/06/2025 10:00
Những bài học về cuộc sống sâu sắc cũng là yếu tố giúp Na Tra 2 trở thành bộ phim ăn khách nhất thế giới.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 21/06/2025