Quách Tuấn Du từng phải phục vụ bàn cho Mỹ Tâm: "Tôi xấu hổ, gục mặt xuống"

24/05/2021 09:30
Quách Tuấn Du từng phải phục vụ bàn cho Mỹ Tâm: "Tôi xấu hổ, gục mặt xuống"

Tôi bưng thức ăn nhưng gục mặt xuống. Tại tôi xấu hổ vì lúc đó tôi cũng là đồng nghiệp với Mỹ Tâm mà lại phải phục vụ bàn cho cô", nam ca sĩ tiết lộ quá khứ phải làm phục vụ bàn để kiếm sống.

Quách Tuấn Du xuất thân từ nhóm nhạc D&D, là nam ca sĩ 8x đời đầu nổi tiếng với hàng loạt bản hit. Tuy nhiên, ít người biết, trước khi nổi tiếng, anh từng trải qua quãng thời gian khó khăn, làm đủ nghề để kiếm sống.

Chia sẻ tại chương trình "Chuyến xe thời gian" mới đây, Quách Tuấn Du tiết lộ, thời gian đầu mới lên TPHCM lập nghiệp, để có tiền trang trải cuộc sống, anh từng làm phục vụ cho nhà hàng, bưng bê đồ ăn…

"Lúc bê thức ăn cho Mỹ Tâm, tôi hơi gục mặt xuống…"

"Khi mới đặt chân lên Sài Gòn, tôi phải đi làm phục vụ nhà hàng. Cậu tôi lúc đó có giới thiệu tôi tới một nhà hàng làm việc.

Những ngày đầu tiên, tôi chỉ phục vụ bưng bê thôi, sau đó tôi được vào phụ bếp rồi chuyển lên công việc pha chế. Sở dĩ như vậy vì tôi chịu khó học hỏi cách nấu nướng, pha chế.

Sau đó, tôi chuyển tới làm việc tại một nhà hàng 5 sao theo tiêu chuẩn Pháp, chuyên phục vụ khách nước ngoài. Tôi không hề biết tiếng Anh nhưng không hiểu sao lại được nhận vào làm.

Tại đây, tôi phải làm phục vụ, phải lau nhà, quét nhà, thậm chí lau dọn cầu tiêu. Năm đó là 1997, tới giờ cũng phải 24 năm rồi. Nhà hàng đó đến giờ tôi không biết như thế nào, có tồn tại hay không nữa…", nam ca sĩ kể lại.

Quách Tuấn Du từng phải phục vụ bàn cho Mỹ Tâm: Tôi xấu hổ, gục mặt xuống - 1

Quách Tuấn Du kể với Xuân Nghị, anh từng phục vụ bàn cho Mỹ Tâm tại nhà hàng (Ảnh chụp màn hình).

Theo Quách Tuấn Du, thời gian đó, anh vừa đi hát vừa lại phải đi làm phục vụ ở nhà hàng. Dù không nói được tiếng Anh nhưng anh cũng nói được "tiếng bồi". Khách hàng tại đây chủ yếu khách nước ngoài, có cả khách Việt Nam. Và anh từng phải phục vụ bàn cho cả những ca sĩ như… Mỹ Tâm, Thu Minh.

"Mỹ Tâm, Thu Minh cũng vào nhà hàng ăn uống và tôi từng phục vụ họ. Lúc đó, mấy nữ ca sĩ không biết tôi là ai vì lúc bê thức ăn cho họ, tôi hơi gục mặt xuống. Tôi hơi ngại, xấu hổ trước Mỹ Tâm vì từng là đồng nghiệp ca hát với cô ấy mà lại làm phục vụ bàn cho cô ấy. Trong tôi có một sự tự ti", nam ca sĩ tiết lộ.

Trở lại nhà hàng mà cách đây 24 năm, anh từng làm bưng bê, phục vụ, Quách Tuấn Du không khỏi bồi hồi:

"Tôi vẫn nhớ như in ngày đó làm nhân viên phục vụ vất vả thế nào. Trong một lần bê đồ, tôi phải bê hai tay 6 đĩa thức ăn. Tới nơi, thì khách hàng sẽ hỗ trợ lấy thức ăn xuống hộ mình không thì mình phải tự làm.

Cũng chẳng giấu gì, ngày xưa làm ở nhà hàng, lúc nào bếp cũng làm dư ra một chút đồ ăn. Các người khác đều có gia đình, chỉ mình tôi một thân một mình, bà con không có nên họ chừa lại cho tôi một vài miếng bò và cơm để chan nước sốt lên ăn cho đỡ đói.

Đúng là cuộc đời không ai nói trước được điều gì. Ngày đó tôi chỉ là một phục vụ bàn không có gì trong tay mà bây giờ lại được ngồi ở vị trí khách hàng như thế này".

"Khi tôi bấm súng bắn ga, lửa phả vào mặt tôi, cháy người"

Cũng theo Quách Tuấn Du, trong suốt sự nghiệp của mình, để đạt được thành công anh không chỉ trải qua những tháng ngày mưu sinh vất vả mà còn từng phải đối mặt với những tai nạn kinh hoàng.

Quách Tuấn Du từng phải phục vụ bàn cho Mỹ Tâm: Tôi xấu hổ, gục mặt xuống - 2

Trong suốt sự nghiệp ca hát, không ít lần Quách Tuấn Du đối diện với sinh tử (Ảnh chụp màn hình).

Giọng ca "Chiếc xe hơi thất tình" kể: "Tôi có một người bạn cứ sáng ra phải nướng bánh mỳ để còn bưng cho khách. Nếu không nướng kịp bánh mỳ sẽ bị ông chủ quát mắng.

Hôm đó, bạn ngủ dậy muộn nên chưa kịp nướng bánh. Tôi thấy thế mới đút hộ bánh mỳ vào lò rồi bấm súng bắn ga vào cho lửa lên.

Xui cho tôi là ga được bật sẵn ở số lớn rồi, khi tôi bấm súng bắn ga, lửa phả vào mặt tôi, cháy người, tưởng cháy cả nhà luôn. May lúc đó có một chị phụ bếp thấy, chạy tới cứu tôi. Nhờ sát khuẩn kịp thời nên tôi chỉ bị nám da chỗ bỏng đó chứ không để lại sẹo".

Sau này, trong một lần tự lái xe đi diễn, chiếc xe hơi của Quách Tuấn Du bị rơi xuống sông khiến nam ca sĩ bị ngộp. Tưởng chừng sẽ mất mạng nhưng anh đã cố gắng thoát khỏi ô tô và bơi ra ngoài.

"Tôi bị tai nạn, rơi xe xuống sông lúc 2 giờ sáng. Đoạn đường đó vắng lắm. Khi xe chìm xuống, mấy cái cọc ở sông đâm vỡ kính, nước tràn vào tới cổ, tôi tìm cách đập cửa kính để chui ra.

May là tôi biết bơi, nếu không tôi chết ngộp trong xe, không ai biết luôn. Khi vào được tới bờ, tôi xỉu vì uống nước nhiều quá. Bà con đi chợ lúc 3-4 giờ sáng nhìn thấy đã cứu tôi, đưa vào nhà dân. Sau đó tôi liên lạc với người trợ lý, họ tới đưa tôi về Sài Gòn…", Quách Tuấn Du bàng hoàng nhớ lại.

Hà Thanh


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Phim 50 Flashes lan tỏa cảm hứng khám phá TP.HCM dịp 30.4

50 Flashes là bộ phim du lịch đầu tiên tại Việt Nam kết hợp điện ảnh sáng tạo, cảm xúc đã mở ra một góc nhìn hoàn toàn mới về TP.HCM.
2

TP.HCM: Khai mạc Ngày sách và văn hóa đọc lần 4-2025, khánh thành Đường sách Bình Tân

Lễ khai mạc Ngày sách và văn hóa đọc lần thứ 4-2025 đã chính thức diễn ra tại Đường sách Bình Tân, TP.HCM.
3

Chi tiết 21 điểm đặt màn hình LED xem trực tiếp diễu binh, diễu hành ở TP.HCM

TP.HCM lắp đặt 21 màn hình LED để người dân có thể theo dõi trực tiếp, đồng thời đảm bảo tốt công tác an ninh, trật tự và an toàn cho người xem diễu binh, diễu hành.

Ban nhạc rock Måneskin của Ý giành chiến thắng tại Eurovision 2021

Với ca khúc “Zitti E Buoni”, 4 thành viên ban nhạc rock Maneskin đến từ Ý đã giành giải quán quân trong cuộc thi Giọng hát hay châu Âu Eurovision lần thứ 65, diễn ra hôm qua (22.5) tại thành phố Rotterdam của Hà Lan.

Nhà báo BBC phủ nhận liên quan đến cái chết của Công nương Diana

Cựu nhà báo Martin Bashir đã từ chối nhận trách nhiệm có liên quan đến cái chết của Công nương Diana.

Nữ minh tinh Khánh Ngọc qua đời ở Mỹ, Kiều Chinh xót thương

Là giai nhân vang bóng một thời trong làng nghệ thuật Việt, minh tinh - ca sĩ Khánh Ngọc đã qua đời ở Mỹ ở tuổi 85.

‘Loạn’ quảng cáo thực phẩm chức năng, Cục Văn hóa cơ sở lên tiếng

Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VH-TT-DL) đã có văn bản yêu cầu kiểm soát hoạt động quảng cáo thực phẩm chức năng.

Ca sĩ Thủy Tiên: Nói thẳng ra cái nhà mình ở, xe mình đi, áo mình mặc… đều từ công chúng

Ca sĩ Thủy Tiên thẳng thắn thừa nhận :"Cái nhà mình ở, cái xe mình đi, cái áo mình mặc... đều từ công chúng cả".

Nữ diễn viên Thân Thúy Hà bà mẹ đơn thân 'bí ẩn nhất showbiz' với cách dạy con đáng ngưỡng mộ

Bà mẹ này từng chia sẻ 1 tình huống tréo ngoe khi bị con trai hỏi về bao cao su trong lúc 2 mẹ con đang xem TV.

Á hậu Kim Duyên, người đẹp nối tiếp Khánh Vân thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới

Á hậu Kim Duyên - người đẹp nối tiếp Khánh Vân, đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2021 sở hữu nhan sắc và kinh nghiệm không hề kém cạnh.

Kênh Timmy TV ẩn nội dung mê tín, rùng rợn, đăng video xin lỗi khán giả

Trước phản ứng dữ dội từ khán giả và sự vào cuộc của cơ quan chức năng, kênh YouTube Timmy TV đã có động thái ẩn các video có nội dung độc hại, rùng rợn đồng thời đăng tải video xin lỗi.

Hạnh phúc đến từ sự biến mất - Hành trình tìm hạnh phúc của Ajahn Brahm

Từ sách - Phim - Quìn - 06/05/2025 08:00
Hạnh phúc không đến từ việc “có thêm”, mà đến từ việc “buông bỏ”. Đó chính là điều mà thiền sư Ajahn Brahm – trụ trì tu viện Bodhiyana (Tây Úc) gửi gắm trong "Hạnh phúc đến từ sự biến mất" (The art of disappearing).

Xem Sex Education, một câu thoại khiến tôi nhận ra mình đối xử tệ đến mức nào với con cái

Điện ảnh - Thanh Hương - 05/05/2025 13:00
Gia đình tôi đã thấu hiểu nhau hơn sau sự cố này.

Cách kiểm tra ngay tài khoản Zalo, Facebook của bạn có đang bị đọc trộm tin nhắn hay không

Kỹ năng - Nhật Hạ - 05/05/2025 12:00
Thử kiểm tra xem Zalo, Facebook của bạn có bị đọc trộm tin nhắn không bằng những cách sau.

Cuộc chiến ngầm của Meta: Email nội bộ hé lộ căng thẳng giữa Facebook và Instagram

Thư giãn - Sơn Vân - 05/05/2025 11:00
Gia đình nào cũng có một số chuyện rắc rối, và vấn đề nội bộ của Meta Platforms đã bị đưa ra ánh sáng khi tòa án công bố các tài liệu những ngày gần đây.

Hiểu 3 quy luật đổi vận mệnh, kiếm tiền trong tầm tay

Suy ngẫm - Như Nguyễn - 05/05/2025 10:00
"Của cải trung bình 7 năm chuyển giao một lần, đằng sau mỗi một lần chuyển giao là sự điều khiển của công nghệ”, Founder một công ty lớn khẳng định.

Xu hướng sách phi hư cấu thế kỷ 21 bộc lộ bản chất con người

Từ sách - Phim - Theo Znews - 05/05/2025 09:00
Gần 1/4 thế kỷ đã qua, danh sách tác phẩm ăn khách của The Sunday Times cùng số liệu thống kê do Nielsen BookData cung cấp cho thấy văn học phi hư cấu và sở thích đọc sách của độc giả Anh phần nào đã thay đổi.

Ánh sáng trong ta - Cuốn sách thứ hai của bà Michelle Obama, top 100 sách phải đọc năm 2022

Từ sách - Phim - HỒ LAM - TTO - 05/05/2025 08:00
Ánh sáng trong ta, cuốn sách ra đời sau hồi ký bán chạy toàn cầu Chất Michelle của cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama, chia sẻ những kiến thức thực tế để luôn duy trì hy vọng, sự cân bằng trong một thế giới không ngừng đổi thay.

31 câu nói của Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 về tình yêu, hòa bình và lòng từ bi

Suy ngẫm - TĐ - 04/05/2025 13:00
 Đức Đạt Lai Lạt Ma là danh hiệu lãnh đạo tinh thần của Phật giáo Tây Tạng. Trong tiếng Mông Cổ, Đạt Lai có nghĩa là “đại dương” hay “rộng lớn” và trong tiếng Tây Tạng, “Lạt Ma” có nghĩa là “bậc thầy” hoặc “đạo sư”.

Cách kiểm tra tài khoản Google có bị đăng nhập trái phép hay không

Kỹ năng - Cẩm Bình - 04/05/2025 12:00
Tài khoản Google gắn liền với công việc lẫn nhiều hoạt động trực tuyến, vì vậy ta cần định kỳ kiểm tra xem có ai ngoài bản thân đăng nhập hay không.

Vì sao Vương Trùng Dương không dám giết Âu Dương Phong?

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 04/05/2025 11:00
Vương Trùng Dương, võ công cái thế, từng có cơ hội tiêu diệt Âu Dương Phong nhưng lại không ra tay.

Ông chủ KFC phá sản ở tuổi 60, trải qua 1009 lần thất bại mới nếm vị thành công

Phong cách sống - Vũ Anh - 04/05/2025 10:00
Câu chuyện thành công xây dựng từ hàng ngàn lần thất bại của "cha đẻ" KFC mãi truyền cảm hứng cho thế hệ sau.

Xem "Sex Education", tôi nhận ra 1 điều ngu ngốc khiến cuộc sống chật vật suốt 8 năm

Điện ảnh - Ứng Hà Chi - 04/05/2025 09:00
Sau bộ phim Sex Education đã giúp tôi chiêm nghiệm ra nhiều điều quan trọng đầy thấm thía về cuộc sống.

Tự do đầu tiên và cuối cùng - Khi hạnh phúc không còn là đích đến

Từ sách - Phim - Quìn - 04/05/2025 08:00
Giữa vô vàn thông tin, thành tựu và lựa chọn, chúng ta lẽ ra phải cảm thấy đủ đầy hơn bao giờ hết. Vậy nhưng nhiều người vẫn thấy thiếu vắng, lạc lõng.

Facebook, Instagram triển khai tài khoản cho người dùng dưới 18 tuổi

Kỹ năng - Tuấn Anh - 03/05/2025 13:00
Meta tiếp tục đẩy mạnh các nỗ lực bảo vệ người dùng vị thành niên bằng cách mở rộng loạt biện pháp an toàn từ Instagram sang Facebook và Messenger.

Cơn ác mộng deepfake ở Hàn Quốc: Khi hình ảnh AI giả mạo phá hủy cuộc đời thật

Suy ngẫm - Nhật Hạ (Theo CNN) - 03/05/2025 12:00
Hàn Quốc đang đối mặt với làn sóng tội phạm deepfake ngày càng gia tăng, trong đó, các công nghệ AI được sử dụng để tạo ra hình ảnh và video giả mạo, thường nhắm vào phụ nữ, bao gồm cả học sinh, giáo viên và người nổi tiếng.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 06/05/2025