Thứ 7, 23/03/2019

Phù thủy sắc đẹp Kỳ 3: Bạn đã biết cách làm đẹp và chăm sóc da đúng cách?

14/03/2019 09:00
Phù thủy sắc đẹp Kỳ 3: Bạn đã biết cách làm đẹp và chăm sóc da đúng cách?

Bạn hoàn toàn có thể cải thiện vẻ bề ngoài cũng như trạng thái làn da hiện tại của mình nhờ biết cách làm đẹp và chăm sóc da đúng cách. Có những cách thức mà mỗi người đều có thể thực hiện để đảm bảo mình luôn đẹp.

Hiểu về sắc đẹp làn da của bạn

Điều đầu tiên bạn cần làm là đánh giá xem da mình thuộc loại gì. Điều này rất hữu ích khi chúng ta bàn về trang điểm. Có bốn loại da cơ bản:

- Da thường

- Da khô

- Da dầu

- Da hỗn hợp

Ba loại đầu tiên có tên gọi sao thì ý nghĩa như vậy, da thường, da khô là da khô, da dầu, dĩ nhiên là da dầu. Nếu bạn không có vấn đề gì về da thì da của bạn rất có khả năng là da thường, và đó là điều may mắn! Nếu bạn cảm thấy da thô ráp, sần sùi hoặc thậm chí mẩn ngứa thì đấy là da khô. Còn nếu bạn cảm thấy da nhờn và bóng thì đấy là da dầu.

Loại cuối, da hỗn hợp, có nghĩa là làn da của bạn không rơi vào loại nào cả. Ví dụ: Bạn cảm thấy da của bạn đôi khi bình thường khô, hoặc vùng chữ T của bạn là da dầu trong khi phần còn lại bình thường. Nó có thể là bất kỳ sự kết hợp nào. Nhìn chung một người có làn da thường, nhưng hơi có khuynh hướng da dầu.

Nếu da bạn có mụn

Da mụn không phải là một loại da và bạn có thể bị mụn dù da của bạn thuộc loại nào. Trước đây, người ta từng nghĩ rằng chỉ có thanh thiếu niên mới có làn da dầu và chỉ những người ăn uống không lành mạnh mới bị mụn. Nhưng ngày nay, mọi người đều biết rằng mụn là một loại bệnh về da và có thể xuất hiện ở bất cứ ai trong bất cứ độ tuổi nào.

Làm sạch da đúng cách

Hầu hết mọi người đều làm sạch da quá mức. Bạn đã từng rửa mặt với xà phòng và có cảm giác da sạch bong và khô cong chưa? Đấy không phải là một điều tốt đâu nhé! Bạn đã tước đi độ ẩm cần thiết cho làn da của mình. Tôi rửa mặt hai lần một ngày, nhưng không bao giờ rửa mặt với xà phòng. Vào buổi tối, tôi dùng nước tẩy trang cho mắt để tẩy lớp trang điểm xung quanh vùng mắt (phấn mắt, kẻ mắt và mascara) và rồi rửa phần còn lại của mặt với loại sữa rửa mặt tạo bọt. Vào buổi sáng, tôi thấm ướt một miếng vải cotton và lau nhẹ làn da. Chỉ vậy thôi.

Bai 3. Hinh Michell 6.jpg

Trong trường hợp bạn có làn da khô, hãy đổi sữa rửa mặt tạo bọt với loại kem rửa mặt không tạo bọt. Loại này sẽ tẩy lớp trang điểm của bạn và làm sạch da mà không làm da quá khô.

Trong trường hợp bạn có làn da dầu, hãy dùng sữa rửa mặt tạo bọt nhẹ nhàng vào buổi sáng và tối. Hãy nhớ là bạn không còn cảm giác thô ráp sau khi rửa mà chỉ cần thấy da sạch là được.

Tẩy trang như thế nào

Bạn không bao giờ, tuyệt đối không bao giờ được đi ngủ khi chưa tẩy trang. Tẩy trang không khác gì đánh răng, tôi cho rằng đây là hai hoạt động nên trở thành thói quen vào buổi tối của mỗi người (Và nếu có thể, bạn hãy dùng chỉ nha khoa đề làm sạch kẽ răng). Như tôi đã đề cập, đối với tôi tẩy trang là một quy trình gồm hai bước.

  • Đầu tiên, tôi dùng một loại dầu tẩy trang. Bạn cần sản phẩm chuyên biệt để nhẹ nhàng tẩy rửa lớp trang điểm như mascara và đường kẻ mắt. Nước tẩy rửa thông thường không đủ để gột sạch chúng.
  • Làm ẩm một miếng vải cotton bằng nước tẩy trang và ấn nó lên mí mắt và lông mày của bạn. Giữ nó ở đó một vài giây, chờ cho dầu rửa phát huy tác dụng, rồi lau lớp trang điểm đi. Đừng cố lau phần mí mắt và lông mày cùng một lúc mà hãy làm từng vùng một.
  • Bai 3 Hinh Michell 4.jpg

Đừng dùng bông cotton để tẩy trang lớp trang điểm trên mắt của bạn. Chúng không hiệu quả và sẽ để lại các sợi bông trên lông mi. Đừng bao giờ chùi mạnh hoặc chà xát vùng da xung quanh mắt bạn. Lớp da ở đó rất mỏng nên bạn cần lau nó một cách nhẹ nhàng. Sau đó, tôi rửa mặt bằng sữa rửa mặt. Sữa rửa mặt của bạn cần đủ mạnh để tẩy lớp trang điểm còn sót lại. Nếu bạn cần tẩy trang trước khi dùng đến sữa rửa mặt. Sự kết hợp giữa nước tẩy trang cho mắt, khăn lau và sữa rửa mặt sẽ loại hết tất cá lớp trang điểm trên mặt.

Trích sách “Phù thủy sắc đẹp”

Theo Dân Trí


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

192 giờ giành giật sự sống - Câu chuyện về cô gái rơi máy bay, tỉnh dậy giữa những xác người

Trong sách "192 giờ giành giật sự sống từ chuyến bay định mệnh", Annette Herfkens kể lại những giờ phút kinh hoàng cô phải đối diện khi máy bay rơi, vỡ nát.
2

192 giờ giành giật sự sống - Ký ức kinh hoàng của cô gái Hà Lan bị rơi máy bay ở Việt Nam

Trong sách "192 giờ giành giật sự sống trên chuyến bay định mệnh", tác giả Annette Herfkens đã kể lại vụ tai nạn máy bay mà bà phải trải qua tại Việt Nam vào năm 1992.
3

192 giờ - Tôi đã giành giật lại sự sống từ thảm kịch máy bay rơi ở Việt Nam

Annett Herfkens đang đón chờ những ngày mai tươi đẹp. Thế nhưng, tai nạn máy bay năm 1992 tại Khánh Hoà đã khiến bà mất tất cả, và phải bắt đầu lại cuộc đời ở tuổi 31.
4

192 giờ giành giật sự sống - Cuộc gặp xúc động sau chuyến bay định mệnh

Ngày 13-8, bà Annette Herfkens (Hà Lan), tác giả tự truyện 192 giờ giành giật sự sống từ chuyến bay định mệnh, đã trở lại vùng núi huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa).
5

Bạn đang nghịch gì với đời mình? - Bạn hiểu gì về nỗi buồn phiền?

Hạnh phúc của bạn phụ thuộc hoàn toàn vào việc bạn buông tay khỏi những điều làm bạn buồn phiền nhanh đến thế nào. Và hãy hiểu rằng… phần lớn những điều làm bạn phiền não, một năm sau, bạn sẽ chẳng còn nhớ được chúng nữa.

Đột phá để thành công cho những startup, thay đổi để dẫn đầu

Thành công là điều mà ai cũng mong muốn đạt được trong cuộc sống cho dù ở bất kỳ lĩnh vực nào. Vậy, câu hỏi đặt ra là làm thế nào để thành công và trở thành người dẫn đầu trong công việc?

192 giờ giành giật sự sống - Ký ức kinh hoàng của cô gái Hà Lan bị rơi máy bay ở Việt Nam

Trong sách "192 giờ giành giật sự sống trên chuyến bay định mệnh", tác giả Annette Herfkens đã kể lại vụ tai nạn máy bay mà bà phải trải qua tại Việt Nam vào năm 1992.

Inbound Marketing: Phương pháp thu hút khách hàng tiềm năng với chi phí 0 đồng

Thay vì như một chiếc loa, Inbound marketing chính là một thỏi nam châm hút khách hàng một cách tự nhiên. Với Inbound marketing khi vấn đề tối ưu hóa từ khóa trở nên bão hòa, thì nội dung chính là mấu chốt quyết định thành công.

192 giờ giành giật sự sống - Cuộc gặp xúc động sau chuyến bay định mệnh

Ngày 13-8, bà Annette Herfkens (Hà Lan), tác giả tự truyện 192 giờ giành giật sự sống từ chuyến bay định mệnh, đã trở lại vùng núi huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa).

192 giờ - Tôi đã giành giật lại sự sống từ thảm kịch máy bay rơi ở Việt Nam

Annett Herfkens đang đón chờ những ngày mai tươi đẹp. Thế nhưng, tai nạn máy bay năm 1992 tại Khánh Hoà đã khiến bà mất tất cả, và phải bắt đầu lại cuộc đời ở tuổi 31.

Thay cách mặc, đổi cuộc đời: Học cách làm chủ trang phục

Trong bài này, bạn sẽ được cung cấp toàn bộ kiến thức về ba quy tắc trang phục nghề nghiệp hiện đang được thừa nhận và áp dụng rộng rãi trên phạm vi toàn cầu.

Quyền lực mới: Khai thác sức mạnh từ đám đông

Trong cuốn sách quyền lực, hai tác giả Jeremy Heimans và Henry Timms đối diện với những câu hỏi lớn nhất trong thời đại của chúng ta.

Thu gom quá nhiều đất cho các dự án tâm linh là lãng phí nghiêm trọng

Đáng sợ không phải là có quá nhiều thần thánh, mà là sợ con người không còn sợ cái gì siêu việt hơn mình và từ đó mà việc gì cũng dám làm, kể cả những việc phi nhân tính nhất!

Kho báu từ lăng mộ vua Ai Cập cổ đại có gì hấp dẫn?

Du lịch - 23/03/2019 14:17
Các món đồ tạo tác từ lăng mộ vua Ai Cập cổ đại Tutankhamun đang được trưng bày tại Paris, trong một cuộc triển lãm kỷ niệm 100 năm khám phá các kho báu của vị vua nổi tiếng nhất Ai Cập cổ đại.

Trung Quốc đang xây hệ thống dò đường cho tàu ngầm ở Biển Đông

Thế giới - 23/03/2019 14:16
Thời báo Hoàn cầu cho biết hệ thống định vị này, có tên mã UGPS, sẽ cung cấp hỗ trợ công nghệ quan trọng cho việc Trung Quốc phân tích vùng nước sâu, đặc biệt là cho tàu ngầm, theo Phòng thí nghiệm Thượng Hải thuộc Viện Hàn lâm khoa học Trung Quốc.

Cuộc di dân lịch sử rời Kinh thành Huế: 4 ngàn hộ sẽ được ở đất riêng, không ở chung cư

Thời sự - 23/03/2019 13:17
Hơn 4 ngàn hộ dân đang sống treo ở di tích kinh thành Huế sẽ được di dời phục vụ dự án tôn tạo. Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cam kết rằng khi đến nơi ở mới bà con sẽ được bố trí ở những khu đất riêng, chứ không phải ở chung cư.

Dịch vụ cưỡi voi: Loại hình du lịch phản nhân văn cần xóa sổ

Du lịch - 23/03/2019 13:16
Cưỡi voi là một hành vi ngược đãi động vật, hiện đang bị phản đối trên phạm vi toàn thế giới. Hành động này đang đi ngược lại với với những nỗ lực bảo tồn loài động vật đang có nguy cơ cao bị tuyệt chủng tại Việt Nam và trên thế giới.

Cựu thứ trưởng Bộ tư pháp Hàn Quốc bị bắt vì nhận hối lộ tình dục vụ sao phim 'Vườn sao băng' bị cưỡng hiếp

Giải trí - 23/03/2019 12:56
Ông Kim Hak Eui là cựu quan chức cấp cao bị cáo buộc nhận hối lộ tình dục, cản trở việc điều tra vụ án của nữ diễn viên Jang Ja Yeon.​

Bộ ảnh chú mèo ‘sang chảnh’ du lịch cùng chủ khắp thế gian

Du lịch - 23/03/2019 12:53
Suki là một chú mèo giống Bengal và đang là nhân vật hot hiện nay trên mạng xã hội bởi những tấm hình đi vi vu khắp nơi trên thế giới, cùng tài khoản mạng xã hội với hơn 1,3 triệu lượt theo dõi.

Bộ trưởng VH-TT-DL yêu cầu làm rõ chuyện chùa Ba Vàng tổ chức gọi vong báo oán, giải nghiệp

Thời sự - 23/03/2019 11:57
Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu làm rõ thông tin chùa Ba Vàng (ở tỉnh Quảng Ninh) tổ chức gọi vong, báo oán, giải nghiệp…, báo cáo Bộ trước ngày 25.3.

Tai nạn máy bay Ethiopian Airlines: Cơ trưởng chưa lái 737 MAX 8 trong buồng mô phỏng

Thế giới - 23/03/2019 11:54
Phi công Yared Getachew - cơ trưởng chiếc máy bay Ethiopian Airlines vừa bị rơi - đã không có cơ hội thực hành lái Boeing 737 MAX 8 trong buồng mô phỏng trước lúc gặp nạn.

Trung Quốc đẩy mạnh trừng phạt thương mại Canada

Thế giới - 23/03/2019 11:50
Các nhà nhập khẩu Trung Quốc không sẵn lòng mua hạt cải dầu Canada tại thời điểm này và điều đó được xem như đòn trừng phạt kinh tế mà Bắc Kinh nhắm vào chính quyền Ottawa.

Bộ GD-ĐT thay đổi đề, cách thức thi và thí sinh tự do được ngồi chung với thí sinh khác

Thời sự - 23/03/2019 11:41
Ngày 22.3, Bộ GD-ĐT chính thức ban hành thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế thi THPT với nhiều thay đổi về cách ra đề và chấm thi.

Cần bỏ cơ chế bù chéo trong giá điện

Thời sự - 23/03/2019 11:31
Giá điện mới đây đã chính thức được điều chỉnh tăng thêm 8,36%. Tuy nhiên, vấn đề dư luận quan tâm hiện nay là EVN điều chỉnh các chi phí trong sản xuất điện có hợp lý và minh bạch không?

Nhạc sĩ 'Đắp mộ cuộc tình' tặng riêng ca khúc mới cho Hồ Việt Trung

Giải trí - 23/03/2019 11:27
Nhiều năm sau khi ra mắt ca khúc "Đắp mộ cuộc tình" - bài hát đang làm mưa làm gió trở lại thời gian gần đây, nhạc sĩ Vũ Thanh đã quyết định chọn "tiểu yêu showbiz Việt" Hồ Việt Trung là người thể hiện ca khúc mới nhất của mình

Facebook lưu trữ mật khẩu người dùng bằng dạng văn bản thuần túy

Công nghệ - 23/03/2019 11:25
Facebook lưu hàng trăm triệu mật khẩu của người dùng dưới dạng văn bản thuần túy không mã hóa trong nhiều năm nay. Tin tức này khiến cho hàng triệu người dùng thấy hoang mang về tính bảo mật của trang mạng xã hội khổng lồ này

Thanh tra Hà Nội kết luận toàn diện về quản lý đất rừng ở Sóc Sơn

Thời sự - 23/03/2019 11:17
Thanh tra TP.Hà Nội vừa có thông báo kết luận thanh tra toàn diện việc quản lý sử dụng đất rừng tại huyện Sóc Sơn, trong đó có nhắc đến trường hợp ngôi nhà của gia đình ca sĩ Mỹ Linh…

Giá điện tăng, hóa đơn tiền điện mỗi gia đình sẽ thay đổi ra sao?

Kinh tế - 23/03/2019 11:13
Sau khi giá điện chính thức tăng 8,36% vào ngày 20.3 vừa qua, vấn đề được người tiêu dùng quan tâm nhất hiện nay là mỗi gia đình sẽ phải trả thêm khoảng bao nhiêu tiền với mức tăng này?
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS