Phù thủy sắc đẹp Kỳ 3: Bạn đã biết cách làm đẹp và chăm sóc da đúng cách?

14/03/2019 09:00
Phù thủy sắc đẹp Kỳ 3: Bạn đã biết cách làm đẹp và chăm sóc da đúng cách?

Bạn hoàn toàn có thể cải thiện vẻ bề ngoài cũng như trạng thái làn da hiện tại của mình nhờ biết cách làm đẹp và chăm sóc da đúng cách. Có những cách thức mà mỗi người đều có thể thực hiện để đảm bảo mình luôn đẹp.

Hiểu về sắc đẹp làn da của bạn

Điều đầu tiên bạn cần làm là đánh giá xem da mình thuộc loại gì. Điều này rất hữu ích khi chúng ta bàn về trang điểm. Có bốn loại da cơ bản:

- Da thường

- Da khô

- Da dầu

- Da hỗn hợp

Ba loại đầu tiên có tên gọi sao thì ý nghĩa như vậy, da thường, da khô là da khô, da dầu, dĩ nhiên là da dầu. Nếu bạn không có vấn đề gì về da thì da của bạn rất có khả năng là da thường, và đó là điều may mắn! Nếu bạn cảm thấy da thô ráp, sần sùi hoặc thậm chí mẩn ngứa thì đấy là da khô. Còn nếu bạn cảm thấy da nhờn và bóng thì đấy là da dầu.

Loại cuối, da hỗn hợp, có nghĩa là làn da của bạn không rơi vào loại nào cả. Ví dụ: Bạn cảm thấy da của bạn đôi khi bình thường khô, hoặc vùng chữ T của bạn là da dầu trong khi phần còn lại bình thường. Nó có thể là bất kỳ sự kết hợp nào. Nhìn chung một người có làn da thường, nhưng hơi có khuynh hướng da dầu.

Nếu da bạn có mụn

Da mụn không phải là một loại da và bạn có thể bị mụn dù da của bạn thuộc loại nào. Trước đây, người ta từng nghĩ rằng chỉ có thanh thiếu niên mới có làn da dầu và chỉ những người ăn uống không lành mạnh mới bị mụn. Nhưng ngày nay, mọi người đều biết rằng mụn là một loại bệnh về da và có thể xuất hiện ở bất cứ ai trong bất cứ độ tuổi nào.

Làm sạch da đúng cách

Hầu hết mọi người đều làm sạch da quá mức. Bạn đã từng rửa mặt với xà phòng và có cảm giác da sạch bong và khô cong chưa? Đấy không phải là một điều tốt đâu nhé! Bạn đã tước đi độ ẩm cần thiết cho làn da của mình. Tôi rửa mặt hai lần một ngày, nhưng không bao giờ rửa mặt với xà phòng. Vào buổi tối, tôi dùng nước tẩy trang cho mắt để tẩy lớp trang điểm xung quanh vùng mắt (phấn mắt, kẻ mắt và mascara) và rồi rửa phần còn lại của mặt với loại sữa rửa mặt tạo bọt. Vào buổi sáng, tôi thấm ướt một miếng vải cotton và lau nhẹ làn da. Chỉ vậy thôi.

Bai 3. Hinh Michell 6.jpg

Trong trường hợp bạn có làn da khô, hãy đổi sữa rửa mặt tạo bọt với loại kem rửa mặt không tạo bọt. Loại này sẽ tẩy lớp trang điểm của bạn và làm sạch da mà không làm da quá khô.

Trong trường hợp bạn có làn da dầu, hãy dùng sữa rửa mặt tạo bọt nhẹ nhàng vào buổi sáng và tối. Hãy nhớ là bạn không còn cảm giác thô ráp sau khi rửa mà chỉ cần thấy da sạch là được.

Tẩy trang như thế nào

Bạn không bao giờ, tuyệt đối không bao giờ được đi ngủ khi chưa tẩy trang. Tẩy trang không khác gì đánh răng, tôi cho rằng đây là hai hoạt động nên trở thành thói quen vào buổi tối của mỗi người (Và nếu có thể, bạn hãy dùng chỉ nha khoa đề làm sạch kẽ răng). Như tôi đã đề cập, đối với tôi tẩy trang là một quy trình gồm hai bước.

  • Đầu tiên, tôi dùng một loại dầu tẩy trang. Bạn cần sản phẩm chuyên biệt để nhẹ nhàng tẩy rửa lớp trang điểm như mascara và đường kẻ mắt. Nước tẩy rửa thông thường không đủ để gột sạch chúng.
  • Làm ẩm một miếng vải cotton bằng nước tẩy trang và ấn nó lên mí mắt và lông mày của bạn. Giữ nó ở đó một vài giây, chờ cho dầu rửa phát huy tác dụng, rồi lau lớp trang điểm đi. Đừng cố lau phần mí mắt và lông mày cùng một lúc mà hãy làm từng vùng một.
  • Bai 3 Hinh Michell 4.jpg

Đừng dùng bông cotton để tẩy trang lớp trang điểm trên mắt của bạn. Chúng không hiệu quả và sẽ để lại các sợi bông trên lông mi. Đừng bao giờ chùi mạnh hoặc chà xát vùng da xung quanh mắt bạn. Lớp da ở đó rất mỏng nên bạn cần lau nó một cách nhẹ nhàng. Sau đó, tôi rửa mặt bằng sữa rửa mặt. Sữa rửa mặt của bạn cần đủ mạnh để tẩy lớp trang điểm còn sót lại. Nếu bạn cần tẩy trang trước khi dùng đến sữa rửa mặt. Sự kết hợp giữa nước tẩy trang cho mắt, khăn lau và sữa rửa mặt sẽ loại hết tất cá lớp trang điểm trên mặt.

Trích sách “Phù thủy sắc đẹp”


Gửi bình luận
(0) Bình luận