NSND Hồng Vân kêu gọi giúp đỡ tác giả vở cải lương 'Tâm sự loài chim biển' chữa bệnh ung thư

26/09/2018 15:10
NSND Hồng Vân kêu gọi giúp đỡ tác giả vở cải lương 'Tâm sự loài chim biển' chữa bệnh ung thư

Sáng 26.9, nghệ sĩ Hồng Vân đến thăm soạn giả Nguyên Thảo ở khoa Ngoại tổng quát, bệnh viện Thủ Đức (TP.HCM) để gửi tặng ông hơn 50 triệu đồng sau một tuần ông nằm phòng cấp cứu chữa bệnh ung thư.

Trước đó, sau khi biết tin soạn giả Nguyễn Thảo bị ung thư, phải mổ hai lần, NSND Hồng Vân đã lên trang cá nhân, kêu gọi đồng nghiệp giúp đỡ cây bút kỳ cựu của làng cải lương Nam bộ. Bà bầu sân khấu kịch Hồng Vân cho biết, chị đã quyên góp được hơn 50 triệu đồng và đã mang đến gửi cho ông chữa bệnh.

Theo chia sẻ của NSND Hồng Vân, số tiền này có nhiều nghệ sĩ gửi tặng như nữ diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc gửi 20 triệu đồng, hai nghệ sĩ cũng đang bị bênh ung thư là Mai Phương và Lê Bình cũng gửi tiền chia sẻ.

NSND Hồng Vân cho biết, soạn giả Nguyên Thảo từng có tác phẩm Cưới giùm trên sân khấu kịch Phú Nhuận và suốt 18 năm qua, mỗi khi vở kịch này được công diễn luôn được khán giả hưởng ứng và khen ngợi. "Chưa có suất nào của vở này mà người xem không vỗ tay cổ vũ. Các tác phẩm của ông đã làm nên tên tuổi nhiều nghệ sĩ. Chúng tôi rất thương khi giờ đây, ông mắc bệnh nặng trong hoàn cảnh sống khó khăn", chia viết.

Soạn giả Nguyên Thảo tên thật là Đan Đức Hạnh, sinh năm 1942. Ông là anh em cô cậu của soạn giả Yên Lang - tác giả vở Máu nhuộm sân chùa. Cả hai từng viết nhiều vở diễn gây sốt, chuyên sáng tác cho đoàn Kim Chung. Các tác phẩm của hai ông là Người tình trên chiến trận, Người phu kiêng kiệu cưới, Dốc sương mù, Tâm sự loài chim biển... Nguyên Thảo sáng tác riêng một số kịch bản nổi tiếng, trong đó có vở Xin một lần yêu nhau do nghệ sĩ Minh Phụng đóng, được nhiều khán giả hâm mộ. Ông cũng sáng tác các vở kịch như Mèo hoang, Hợp đồng hôn nhân (giải B Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam)...

Soạn giả Nguyên Thảo thời gian gần đây bệnh nặng, gia cảnh khó khăn. Hiện ông ở trọ với người con trai ở quận Thủ Đức do vợ mất sớm. Theo con dâu soạn giả cho biết, ông đã trải qua hai đợt mổ. Trước đó, ông có khối u làm tắc đường ruột và được giải phẫu. Hiện, ông chịu đau đớn do mổ hở, khác với lần đầu là mổ nội soi và đang điều trị tại Bệnh viện Thủ Đức.

P.V. Ảnh: Thanh Hiệp NLĐ


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Danh ca Phương Dung tiết lộ câu chuyện đau thương về ca khúc 'Chuyện tình người trinh nữ tên Thi'

Tập 5 "Người kể chuyện tình" mang chủ đề Nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ - Mối tình xa xôi sẽ tái hiện lại cuộc đời của vị nhạc sĩ tài hoa qua những tiết mục trình diễn đặc sắc. Ngoài hai giám khảo chính là Phương Dung và Thái Châu, danh ca Họa Mi – “Đệ tử ruột” của cố nhạc sĩ Hoàng Thi cũng sẽ “cầm cân nảy mực”.

Asia Argento lần đầu tiết lộ về cái chết của đầu bếp Anthony Bourdain

Sau hơn 3 tháng im lặng, nữ diễn viên người Ý Asia Argento đã có thể bình tâm nói về cái chết của bạn trai quá cố là Anthony Bourdain - một đầu bếp, tác giả, nhà làm phim tài liệu du lịch, nhân vật truyền hình nổi tiếng.

Thi sĩ Phạm Thiên Thư và câu chuyện về bài thơ Ngày xưa Hoàng Thị

Những câu hát "Em tan trường về, anh theo Ngọ về. Chân anh nặng nề, lòng anh nức nở. Mai vào lớp học, anh còn ngẩn ngơ ngẩn ngơ…" đã quen thuộc với công chúng gần nửa thế kỷ qua. ​

Lan Khuê rạng rỡ trong lễ ăn hỏi

Sáng nay 24.9, đám hỏi của Lan Khuê và doanh nhân John Tuấn Nguyễn được tổ chức đơn giản theo nghi lễ truyền thống với sự có mặt của hai bên gia đình.

Ca sĩ Quang Hà ra mắt MV mới 'Không thể thay thế'

Nổi tiếng với những ca khúc nhạc trẻ sôi động hay đậm chất trữ tình, nam ca sĩ Quang Hà luôn ghi dấu ấn trong lòng khán giả bằng giọng hát mượt mà nhưng cũng hết sức sâu lắng của mình.

Mai Phương cầu mong có phép màu để quay lại sân khấu

Sáng nay 21.9, NSND Hồng Vân tổ chức cúng tổ nghề với sự có mặt của rất nhiều đông đảo nghệ sĩ.

Nữ đạo diễn Việt kiều Caroline Guiela Nguyễn: Từ hiện thực đến tưởng tượng

Vượt ra khỏi ranh giới của một câu chuyện tự truyện, vở kịch “Sài Gòn” của Caroline Guiela Nguyễn là một tác phẩm phức điệu kể về thân phận của những người Pháp, người Việt Nam bị đẩy đưa theo dòng lịch sử trải dài suốt 40 năm, từ 1956 đến 1996. Nhân dịp “Sài Gòn” ra mắt công chúng TP.HCM ngày 21, 22.9, chúng ta hãy cùng làm quen với nữ tác giả.

‘Cô ba Sài Gòn’ có mặt tại tuần lễ chiếu phim Fashion Week Pháp - Việt Nam

Hưởng ứng tuần lễ thời trang Paris tại Pháp, Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội – L’Espace sẽ tổ chức tuần lễ chiếu phim thời trang Fashion Week với loạt phim độc đáo xoay quanh chủ đề thu hút rất nhiều sự quan tâm này. Trong đó “Cô Ba Sài Gòn” là một trong những bộ phim Việt Nam được chọn chiếu trong sự kiện này.

Kỹ năng của nhà doanh nghiệp

Blog GS John VU - GS John Vu - 14/07/2026 11:00
Tuần trước trong lớp, một sinh viên đã hỏi tôi: “Em muốn là một nhà doanh nghiệp như Steve Jobs hay Bill Gates và bắt đầu công ti riêng của em. Em cần làm gì để biết trước khi em tốt nghiệp?” Đột nhiên, vài sinh viên cũng muốn biết cách bắt đầu công ti riêng của họ. Dường như là mọi người đều muốn là ông chủ riêng của họ thay vì làm việc cho ai đó khác.

Những cải tiến quan trọng về AI và đồng bộ dữ liệu

Kỹ năng - 14/07/2026 10:00
Theo Zalo, các tính năng Dịch AI, AI Agent, đồng bộ dữ liệu hiện đang mở thử nghiệm cho người dùng từ tháng 7 và sẽ sớm được phổ biến đến toàn bộ người dùng.

AI tranh việc, đất sống nào cho người làm nghề thiết kế?

Phong cách sống - Đoàn Thủy - Việt Anh - 14/07/2026 09:00
Mất dự án vì khách chọn AI, bị khách dùng AI nhận xét sản phẩm, đó là những gì người làm thiết kế đang đối mặt. Trước làn sóng công nghệ, người làm nghề phải tìm lời giải cho giá trị của chính mình.

Không khóc giữa nhân gian - Khổ đau chỉ là ảo tưởng do chính mình tạo

Từ sách - Phim - PV - 14/07/2026 08:00
Tất cả chúng ta, không ngoại trừ bất kỳ ai trong đời này, đều đang bước vào một kỳ thi tâm linh.

Ưu tiên cho người quản lý dự án phần mềm

Blog GS John VU - GS John Vu - 13/07/2026 11:00
Phần lớn những người quản lí dự án được đào tạo để hội tụ vào lịch biểu nhưng theo kinh nghiệm của tôi, có lẽ điều quan trọng nhất là về đặt ưu tiên dự án.

10 câu trích dẫn ý nghĩa dành cho những ai đang cảm thấy lạc lối

Suy ngẫm - Trinh Quang - 13/07/2026 10:00
Khi bạn không thích những người xung quanh, cách tốt nhất để thể hiện sự không thích đó không phải là tranh cãi với họ, mà là chủ động rời bỏ họ.

Bức ảnh bữa cơm gia đình của tỷ phú Jensen Huang khiến nhiều người suy ngẫm

Truyền cảm hứng - Mi Vân - 13/07/2026 09:00
Một bữa cơm gia đình giản dị của Jensen Huang - CEO Nvidia và là một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới - đang khiến nhiều người suy ngẫm về giá trị của gia đình giữa cuộc sống hiện đại.

Không khóc giữa nhân gian: Gặp lại chính mình trong vô lượng khổ đau

Từ sách - Phim - TĐ - 13/07/2026 08:00
"Không khóc giữa Nhân gian" không phải là một quyển sách chữa lành, mà là lời nhắn nhủ chánh niệm rằng chúng ta đừng sợ nỗi buồn. Nỗi buồn không đáng sợ, cái đáng sợ là hiểu sai và có thái độ chưa đúng với nỗi buồn mình đang trải qua.

Một dòng mã

Blog GS John VU - GS John Vu - 12/07/2026 10:00
Khi tôi là sinh viên khoa học máy tính, tôi chưa bao giờ học về Quản lí cấu hình phần mềm Software Configuration Management (SCM).

10 câu trích dẫn giúp bạn khi lạc lối

Suy ngẫm - Trinh Quang - 12/07/2026 09:00
Một khi đã đánh mất điều gì đó, bạn sẽ không bao giờ có thể lấy lại được. Có những việc, nếu bạn không làm ngay bây giờ, bạn sẽ không bao giờ làm lại được nữa.

Không khóc giữa nhân gian - Làm sao để hết khổ?

Từ sách - Phim - FN - 12/07/2026 08:00
Đau khổ vốn không trừ một ai, và nó có trăm hình vạn trạng: một sự mất mát, cảm giác cô độc giữa đám đông, hay đơn giản là nỗi thất vọng khi không đạt được thứ mà mình mong chờ. Vậy phải làm sao để ta hết khổ? Đau khổ có thực sự đáng sợ như người ta vẫn nghĩ? Hay chúng ta vẫn có thể nhìn đau khổ dưới một góc độ bao dung hơn?

Cách đo và độ đo

Blog GS John VU - GS John Vu - 11/07/2026 11:00
Tôi nhận được một email người gửi viết: “Cái gì là khác biệt giữa cách đo và độ đo và có bao nhiêu cách đo hay độ đo phần mềm?”

Không thích ai đó, cách khéo léo để xử lý việc này là thông qua "Phương pháp Sedona"

Suy ngẫm - PV - 11/07/2026 10:00
Trong cuộc sống, chúng ta sẽ luôn gặp những người mình không thích: đó có thể là một đồng nghiệp luôn nhắm vào bạn ở nơi làm việc, một người quen giả tạo và hay buôn chuyện, hoặc một người lạ có giá trị sống trái ngược với bạn và bạn không thể hòa hợp.

Mẹ tỷ phú Elon Musk chỉ cách nuôi dạy con thành tài: điều tuyệt đối không nên làm

Phong cách sống - Hân Ly - 11/07/2026 09:00
Mẹ của người giàu nhất thế giới cho rằng việc nuôi dạy con không nằm ở sự áp đặt, mà ở điều này cực kỳ quan trọng và cần thiết.

Sắp phát hành: Hồi ký của hy vọng

Tủ sách - PV - 11/07/2026 08:00
Hồi ký của hy vọng (Saving Five: A Memoir of Hope) thu hút sự chú ý của truyền thông quốc tế không chỉ bởi câu chuyện có thật của Amanda Ngọc Nguyễn, mà còn bởi cách cô kể lại cuộc đời mình vượt ra ngoài khuôn mẫu của một hồi ký về sang chấn.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS