NSND Hồng Vân kêu gọi giúp đỡ tác giả vở cải lương 'Tâm sự loài chim biển' chữa bệnh ung thư

26/09/2018 15:10
NSND Hồng Vân kêu gọi giúp đỡ tác giả vở cải lương 'Tâm sự loài chim biển' chữa bệnh ung thư

Sáng 26.9, nghệ sĩ Hồng Vân đến thăm soạn giả Nguyên Thảo ở khoa Ngoại tổng quát, bệnh viện Thủ Đức (TP.HCM) để gửi tặng ông hơn 50 triệu đồng sau một tuần ông nằm phòng cấp cứu chữa bệnh ung thư.

Trước đó, sau khi biết tin soạn giả Nguyễn Thảo bị ung thư, phải mổ hai lần, NSND Hồng Vân đã lên trang cá nhân, kêu gọi đồng nghiệp giúp đỡ cây bút kỳ cựu của làng cải lương Nam bộ. Bà bầu sân khấu kịch Hồng Vân cho biết, chị đã quyên góp được hơn 50 triệu đồng và đã mang đến gửi cho ông chữa bệnh.

Theo chia sẻ của NSND Hồng Vân, số tiền này có nhiều nghệ sĩ gửi tặng như nữ diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc gửi 20 triệu đồng, hai nghệ sĩ cũng đang bị bênh ung thư là Mai Phương và Lê Bình cũng gửi tiền chia sẻ.

NSND Hồng Vân cho biết, soạn giả Nguyên Thảo từng có tác phẩm Cưới giùm trên sân khấu kịch Phú Nhuận và suốt 18 năm qua, mỗi khi vở kịch này được công diễn luôn được khán giả hưởng ứng và khen ngợi. "Chưa có suất nào của vở này mà người xem không vỗ tay cổ vũ. Các tác phẩm của ông đã làm nên tên tuổi nhiều nghệ sĩ. Chúng tôi rất thương khi giờ đây, ông mắc bệnh nặng trong hoàn cảnh sống khó khăn", chia viết.

Soạn giả Nguyên Thảo tên thật là Đan Đức Hạnh, sinh năm 1942. Ông là anh em cô cậu của soạn giả Yên Lang - tác giả vở Máu nhuộm sân chùa. Cả hai từng viết nhiều vở diễn gây sốt, chuyên sáng tác cho đoàn Kim Chung. Các tác phẩm của hai ông là Người tình trên chiến trận, Người phu kiêng kiệu cưới, Dốc sương mù, Tâm sự loài chim biển... Nguyên Thảo sáng tác riêng một số kịch bản nổi tiếng, trong đó có vở Xin một lần yêu nhau do nghệ sĩ Minh Phụng đóng, được nhiều khán giả hâm mộ. Ông cũng sáng tác các vở kịch như Mèo hoang, Hợp đồng hôn nhân (giải B Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam)...

Soạn giả Nguyên Thảo thời gian gần đây bệnh nặng, gia cảnh khó khăn. Hiện ông ở trọ với người con trai ở quận Thủ Đức do vợ mất sớm. Theo con dâu soạn giả cho biết, ông đã trải qua hai đợt mổ. Trước đó, ông có khối u làm tắc đường ruột và được giải phẫu. Hiện, ông chịu đau đớn do mổ hở, khác với lần đầu là mổ nội soi và đang điều trị tại Bệnh viện Thủ Đức.

P.V. Ảnh: Thanh Hiệp NLĐ


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Danh ca Phương Dung tiết lộ câu chuyện đau thương về ca khúc 'Chuyện tình người trinh nữ tên Thi'

Tập 5 "Người kể chuyện tình" mang chủ đề Nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ - Mối tình xa xôi sẽ tái hiện lại cuộc đời của vị nhạc sĩ tài hoa qua những tiết mục trình diễn đặc sắc. Ngoài hai giám khảo chính là Phương Dung và Thái Châu, danh ca Họa Mi – “Đệ tử ruột” của cố nhạc sĩ Hoàng Thi cũng sẽ “cầm cân nảy mực”.

Asia Argento lần đầu tiết lộ về cái chết của đầu bếp Anthony Bourdain

Sau hơn 3 tháng im lặng, nữ diễn viên người Ý Asia Argento đã có thể bình tâm nói về cái chết của bạn trai quá cố là Anthony Bourdain - một đầu bếp, tác giả, nhà làm phim tài liệu du lịch, nhân vật truyền hình nổi tiếng.

Thi sĩ Phạm Thiên Thư và câu chuyện về bài thơ Ngày xưa Hoàng Thị

Những câu hát "Em tan trường về, anh theo Ngọ về. Chân anh nặng nề, lòng anh nức nở. Mai vào lớp học, anh còn ngẩn ngơ ngẩn ngơ…" đã quen thuộc với công chúng gần nửa thế kỷ qua. ​

Lan Khuê rạng rỡ trong lễ ăn hỏi

Sáng nay 24.9, đám hỏi của Lan Khuê và doanh nhân John Tuấn Nguyễn được tổ chức đơn giản theo nghi lễ truyền thống với sự có mặt của hai bên gia đình.

Ca sĩ Quang Hà ra mắt MV mới 'Không thể thay thế'

Nổi tiếng với những ca khúc nhạc trẻ sôi động hay đậm chất trữ tình, nam ca sĩ Quang Hà luôn ghi dấu ấn trong lòng khán giả bằng giọng hát mượt mà nhưng cũng hết sức sâu lắng của mình.

Mai Phương cầu mong có phép màu để quay lại sân khấu

Sáng nay 21.9, NSND Hồng Vân tổ chức cúng tổ nghề với sự có mặt của rất nhiều đông đảo nghệ sĩ.

Nữ đạo diễn Việt kiều Caroline Guiela Nguyễn: Từ hiện thực đến tưởng tượng

Vượt ra khỏi ranh giới của một câu chuyện tự truyện, vở kịch “Sài Gòn” của Caroline Guiela Nguyễn là một tác phẩm phức điệu kể về thân phận của những người Pháp, người Việt Nam bị đẩy đưa theo dòng lịch sử trải dài suốt 40 năm, từ 1956 đến 1996. Nhân dịp “Sài Gòn” ra mắt công chúng TP.HCM ngày 21, 22.9, chúng ta hãy cùng làm quen với nữ tác giả.

‘Cô ba Sài Gòn’ có mặt tại tuần lễ chiếu phim Fashion Week Pháp - Việt Nam

Hưởng ứng tuần lễ thời trang Paris tại Pháp, Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội – L’Espace sẽ tổ chức tuần lễ chiếu phim thời trang Fashion Week với loạt phim độc đáo xoay quanh chủ đề thu hút rất nhiều sự quan tâm này. Trong đó “Cô Ba Sài Gòn” là một trong những bộ phim Việt Nam được chọn chiếu trong sự kiện này.

OpenAI nâng cấp một loạt công cụ cho ChatGPT phục vụ doanh nghiệp

Kỹ năng - Anh Tú - 19/06/2025 13:00
Với nỗ lực ngày càng tập trung vào nhóm người dùng doanh nghiệp, OpenAI vừa công bố hàng loạt nâng cấp mới cho ChatGPT.

Bậc thầy tâm lý học Carl Jung chỉ rõ 5 trụ cột của cuộc sống tốt đẹp; ai thấu hiểu - người đó HẠNH PHÚC!

Suy ngẫm - Trang Đào - 19/06/2025 12:00
Việc định rõ những "trụ cột" này sẽ giúp con đường tiến tới cuộc sống hạnh phúc của mỗi người trở nên rõ ràng và khả thi hơn.

Google khuyến nghị người dùng Gmail thực hiện ngay điều này

Kỹ năng - Nam Đoàn - 19/06/2025 11:00
Google đang kêu gọi người dùng chuyển sang một phương thức bảo mật mới, an toàn hơn để chống lại làn sóng tấn công lừa đảo ngày càng gia tăng.

5 bài học nhân sinh từ "Na Tra: Ma đồng náo hải": Hãy để cây mọc thành cây, hoa trở thành hoa

Điện ảnh - Nguyệt Phạm - 19/06/2025 10:00
Những bài học về cuộc sống sâu sắc cũng là yếu tố giúp Na Tra 2 trở thành bộ phim ăn khách nhất thế giới.

“Thế hệ cợt nhả” rủ nhau làm giàu bằng sự lạc quan: Giàu trải nghiệm là được, hết tiền thì tính sau?

Phong cách sống - Ngọc Linh - 19/06/2025 09:00
"Hết lúa chúa lại ban, hết tiền tiên lại phát". Câu nói này bỗng nổi lên như một hiện tượng vào thời điểm không thể hợp cảnh hơn: Mùa hè!

Hạnh phúc tuổi trẻ - Tuổi trẻ cũng cần đến những khoảng lặng

Từ sách - Phim - Quìn - 19/06/2025 08:00
Có bao giờ bạn dành thời gian chỉ để… ngồi yên? Không cầm điện thoại, không nghe nhạc, không tán gẫu cùng bạn bè? Trong thế giới luôn hối hả này, sự tĩnh lặng trở thành một thứ xa xỉ. Vì thế, ta ngày càng xa rời chính mình.

Xem 'Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt', tôi thề sẽ không bao giờ nói "Mẹ sống vì con"

Điện ảnh - An Chi - 18/06/2025 13:00
Đứa trẻ lớn lên trong “sự hy sinh của mẹ” sẽ không học được cách hỏi mình: “Mình muốn gì?”, mà chỉ biết hỏi: “Mình nên làm gì để cha mẹ vui?”.

Quán cà phê treo hơn 700 con gấu bông gây sốt TPHCM, bảo vệ túc trực 24/24

Thư giãn - Cẩm Tiên - 18/06/2025 12:00
Quán cà phê "Mê" ở quận Gò Vấp (TPHCM) đang trở thành điểm đến gây sốt của giới trẻ nhờ trang trí hơn 700 con gấu bông đủ kích cỡ.

Cần biết về 168 phường, xã của TP.HCM (mới) sau sáp nhập

Kỹ năng - Thuỷ Long - 18/06/2025 11:00
Sau khi sắp xếp, TP.HCM có 168 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 113 phường, 54 xã và 1 đặc khu; trong đó có 112 phường, 50 xã, 1 đặc khu hình thành sau sắp xếp.

Đến một ngày ba má nhớ nhớ, quên quên...

Suy ngẫm - An Hiên - 18/06/2025 10:00
Má tôi nay ngoài 80, bắt đầu lẩn thẩn khiến tôi vui buồn lẫn lộn. Vui vì trời thương, má vẫn ở lại với chúng tôi đến lúc này và chạnh lòng vì bà đã dần lãng quên nhiều thứ.

Không còn bệnh tim - Chế ngự 'kẻ giết người thầm lặng' từ phân tử nhỏ bé

Từ sách - Phim - Hồ Lam - TT - 18/06/2025 09:00
Theo TS Louis J. Ignarro, NO - một phân tử được xem là chất độc trong công nghiệp - có thể cứu sống hàng triệu người mắc bệnh tim mạch.

7 thói quen tạo gia đình hạnh phúc - Tạo dựng gia đình hạnh phúc bằng những thay đổi nhỏ

Từ sách - Phim - Quìn - 18/06/2025 08:00
Nếu toàn bộ xã hội chúng ta đều làm việc cần mẫn ở mọi lĩnh vực khác của cuộc sống nhưng không quan tâm thích đáng đến gia đình, kết cục của chúng ta cũng sẽ giống như con tàu Titanic.

Hướng dẫn tra cứu BHXH, bảo hiểm thất nghiệp qua ứng dụng VssID

Kỹ năng - Quang Huy - 17/06/2025 13:00
Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thức để tra cứu chi tiết về quá trình đóng Bảo hiểm xã hội thông qua ứng dụng VssID trên smartphone.

Xem 'Sex Education', tôi day dứt vì khiến mẹ tủi thân

Điện ảnh - Ứng Hà Chi - 17/06/2025 12:00
Tôi hiểu mình cần phải ngày càng cố gắng để mang lại cho mẹ cuộc sống tốt hơn.

90% người bệnh đều không biết thận đang chết dần, bác sĩ chỉ cách tự kiểm tra

Kỹ năng - Nguyễn Phượng - 17/06/2025 11:00
Việc kiểm tra lượng nước tiểu có thể chỉ ra hiệu quả chức năng thận. Hay nói cách khác, chỉ cần kiểm tra lượng nước tiểu đầu ra là đủ để biết thận có đang khỏe mạnh.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 19/06/2025