Những câu nói đắt giá của Cựu Đệ Nhất Phu Nhân Hoa Kỳ về bài học vươn lên trong cuộc sống khiến ai cũng phải “thức tỉnh”

27/07/2019 08:00
Những câu nói đắt giá của Cựu Đệ Nhất Phu Nhân Hoa Kỳ về bài học vươn lên trong cuộc sống khiến ai cũng phải “thức tỉnh”

5 câu nói của Michelle Obama sau đây xứng đáng để bạn chọn làm nguồn cảm hứng vươn lên trong cuộc sống

Qua từng lát cắt toàn bộ câu chuyện của Michelle Obama đã sống, đã trải qua, người ta nhìn thấy hành trình khẳng định mình đầy chất cảm xúc của một cô gái da màu với nỗ lực và ý chí không ngừng nghỉ. Một người phụ nữ đầy ắp những khát vọng, bản lĩnh vươn lên khẳng định nữ quyền.

1. "Có rất nhiều người trong số chúng ta giấu đi câu chuyện của mình vì xấu hổ hoặc e ngại khi cuộc đời mình không đáp ứng được tiêu chí có sẵn nào đó, cho đến khi có ai đó dám bắt đầu kể câu chuyện đời họ theo một cách khác biệt"

Bà Michelle Obama đã dùng chính cuộc đời mình chứng minh với cả thế giới một điều rằng con người cho dù đang sống trong bất kỳ hoàn cảnh nào đi nữa hãy luôn nuôi dưỡng những hoài bão ẩn chứa trong bản thân mình. Dù bạn là ai và xuất thân từ đâu, mỗi người trong chúng ta đều có một sức mạnh tiềm ẩn. Hiện tại vẫn luôn tiếp diễn và chúng ta vẫn đang trở thành, hướng đến bản thể tốt đẹp nhất, hoàn thiện nhất trong một viễn cảnh bất định. Phụ nữ có thể tự do quyết định cuộc đời, biết làm thế nào để cuộc sống tốt hơn, từ cách ăn mặc, học vấn cho đến xây dựng sự nghiệp, tài chính riêng.

Những câu nói đắt giá của Cựu Đệ Nhất Phu Nhân Hoa Kỳ về bài học vươn lên trong cuộc sống khiến ai cũng phải “thức tỉnh” - Ảnh 1.

2. "Tôi được dạy là hãy tự tin và đừng giới hạn tiềm năng của bản thân, hãy tin tưởng rằng tôi có thể theo đuổi và đạt được bất kỳ điều gì mình mong muốn. Và tôi muốn có được mọi thứ… Mong muốn của bạn là gì?"

Michelle Obama tin rằng bản thân mỗi người đều mang rất nhiều giá trị, tiềm năng cần được khai phóng và gợi mở. Nhưng không phải ai cũng kiên định trong hành trình khám phá bản thân, sức mạnh nội tại và tìm kiếm tiếng nói của riêng mình trên thế giới này. Dù muốn hay không bạn sẽ luôn luôn bị người khác mang ra bình phẩm, nhận xét vì đó là cái cách mà cuộc đời vẫn diễn ra. Nếu cứ ngồi than thân trách phận thì chẳng có chuyện gì được giải quyết cả, thay vào đó hãy tự mình thể hiện khả năng, cá tính và bản lĩnh theo cái cách bạn muốn.

3. "Thành công không phải là bạn kiếm được bao nhiêu tiền – mà là sự khác biệt bạn tạo nên cho cuộc sống của những người khác"

Câu chuyện cuộc đời của Michelle Obama trở thành một biểu tượng nữ quyền không ngừng lan tỏa tới các bé gái, tới phụ nữ không chỉ tại nước Mỹ mà trên toàn thế giới. Bà trở thành nguồn cảm hứng cho bao người, nhen nhóm ước mơ được tới trường hay có một cuộc sống công bằng như bao người của các bé gái.

Những câu nói đắt giá của Cựu Đệ Nhất Phu Nhân Hoa Kỳ về bài học vươn lên trong cuộc sống khiến ai cũng phải “thức tỉnh” - Ảnh 2.

4. "Tôi là một con người bình thường có được một hành trình phi thường. Tôi hy vọng rằng bằng cách chia sẻ câu chuyện của mình, tôi có thể giúp người khác thể hiện câu chuyện và tiếng nói của họ, giúp nhiều người tìm được con đường và lý do hành động của bản thân."

Michelle Obama từng chia sẻ rằng phụ nữ có thể đưa rất nhiều lý do, tự dựng lên rào cản cho mình. "Tôi sinh ra trong căn nhà nhỏ, nghèo khó, với người cha đầy bệnh tật; nhưng tôi luôn nhớ về thời thơ ấu của mình với đầy ắp yêu thương, được sống trong tiếng cười. Ai cũng có cơ hội chọn lựa. Đó là sự chọn lựa cách nghĩ rằng, bạn chẳng có gì hoặc bạn có tất cả". Từng bước từng bước một, đó là cách thành công được tạo dựng. Chỉ cần bạn vẫn nỗ lực, trái ngọt ở ngay phía trước.

5. "Trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân nghĩa là luôn biết mình cần tiến bộ."

Nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey, nhân vật có tầm ảnh hướng nhất thế giới theo bình chọn của Forbes chia sẻ: "Khi đọc Becoming, tôi bất ngờ nhận ra tập hồi ký của Michelle là một quyển sách thực sự đặc biệt. Tôi không chỉ yêu mến mà còn rất tự hào về Michelle. Quyển sách là những tâm sự chia sẻ từ trái tim rất chân thực, hấp dẫn, lôi cuốn – và – đầy quyền năng. Đây không chỉ là câu chuyện của riêng Michelle, đây là ngọn lửa gợi mở, truyền cảm hứng và đam mê cho bất cứ ai muốn khẳng định bản thân trên thế giới này"

Những câu nói đắt giá của Cựu Đệ Nhất Phu Nhân Hoa Kỳ về bài học vươn lên trong cuộc sống khiến ai cũng phải “thức tỉnh” - Ảnh 3.

Cuốn tự truyện của Michelle Obama đã lay động hàng triệu con tim trên khắp thế giới. Cuốn sách dày hơn 500 trang này trở thành một hiện tượng xuất bản và nhận được sự yêu thích của độc giả khắp nơi trên toàn thế giới. Người ta đọc sách không chỉ tò mò về cuộc đời của một cựu Đệ Nhất Phu Nhân Hoa Kỳ mà còn muốn tìm kiếm một niềm cảm hứng sống cho mình. Michelle Obama khiến người ta tự nhắc bản thân rằng: đừng để ai định nghĩa và đóng khung con người của chúng ta, hãy dùng tất cả sức mạnh nội tại để cất lên tiếng của chính mình.

Bạn có thể mua sách tại Tiki với giá chỉ 360.000 VND (giá gốc 480.000VND) tại đây.

Theo Nhịp Sống Kinh Tế


Gửi bình luận
(0) Bình luận