Chất Michelle phiên bản tiếng Việt của Becoming

Vũ Lương21/07/2019 08:00
Chất Michelle phiên bản tiếng Việt của Becoming

First News - Trí Việt đã phát hành cuốn hồi ký Becoming phiên bản tiếng Việt của cựu Đệ nhất phu nhân tổng thống Mỹ Michelle Obama với cái tên cũng ngắn gọn và súc tích như tên trên bản gốc – Chất Michelle.

Theo thông tin từ Penguin Random House, công ty giữ bản quyền cuốn Becoming, tính đến nay quyển sách đã bán được gần 10 triệu bản tổng cộng, bao gồm cả sách in, sách điện tử và sách nói, trên toàn cầu kể từ khi ra mắt vào tháng 11.2018. Becoming đang trở thành sách thể loại tự truyện bán chạy nhất mọi thời đại.            

Chất Michelle, phiên bản tiếng Việt của Becoming cũng vừa ra mắt thị trường trong tuần cuối tháng 07.2019, kể lại những trải nghiệm của Michelle Obama trong vai trò Đệ nhất phu nhân tổng thống Mỹ, cuộc sống của bà tại Nhà Trắng, cuộc hôn nhân của bà và hai đứa con gái Malia và Sasha. Đây cũng là phần đầu tiên trong gói thỏa thuận trị giá 60 triệu đô la Mỹ mà gia đình Obama đã ký với nhà xuất bản Penguin Random House vào năm 2017. Hồi ký của cựu tổng thống Mỹ Barack Obama dự định sẽ ra mắt vào cuối năm 2019, mặc dù ngày chính thức chưa được công bố.

Theo First News – Trí Việt, công ty đang nắm giữ bản quyền tiếng Việt của BecomingChất Michelle cũng đang nắm giữ kỷ lục tiền chuyển nhượng bản quyền tại Việt Nam, mặc dù không công bố giá chuyển nhượng bản quyền để chuyển ngữ sang phiên bản tiếng Việt.

Chất Michelle phiên bản tiếng Việt của Becoming - ảnh 2

Điều gì đã khiến Becoming lập được kỷ lục trên thị truờng thế giới? Becoming không chỉ là câu chuyện về cuộc đời cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ da màu đầu tiên Michelle Obama, từ khi còn là cô bé sinh ra trong một gia đình trung lưu ở Chicago cho đến khi trở thành người phụ nữ quyền lực nhất nước Mỹ, cũng là Đệ nhất Phu nhân của một vị tổng thống da màu đầu tiên trong lịch sử quốc gia này. Becoming không chỉ là một câu chuyện ký ức sinh động về trải nghiệm rất riêng tư của một người phụ nữ có tư chất đặc biệt mà quyển sách còn tái hiện rất chân thật những lát cắt lịch sử nước Mỹ đầy thăng trầm, vui buồn lẫn lộn trong cuộc đời Michelle Obama từ thuở thiếu thời đến khi bước vào Nhà Trắng.

Với cách hành văn mạnh mẽ và mạch lạc mang phong cách của một luật sư cộng với nét dí dỏm nữ tính của người hoạt động xã hội, Michelle Obama đã kể lại hành trình khẳng định bản thân đầy bản lĩnh và cảm xúc. Vì thế những câu chuyện trong Becoming tự thân đã mang nhiều giá trị gợi mở và truyền cảm hứng cho bất kỳ ai đang trên hành trình khám phá bản thân.

“Đây không chỉ là câu chuyện của riêng Michelle, đây là ngọn lửa gợi mở, truyền cảm hứng và đam mê cho bất cứ ai muốn khẳng định bản thân trên thế giới này,” Oprah Winfrey nhận xét.

Khi kể lại câu chuyện đời mình, Michell Obama không dùng tâm thế của một cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ, bà kể lại với tư cách của một người phụ nữ, một người con gái, một người vợ, một người mẹ, phải đối mặt với những khó khăn, những điều tưởng chừng rất hiển nhiên trong cuộc sống đời thường nhưng hóa ra đòi hỏi phải đủ kiên cường và mạnh mẽ nhưng lại hết sức bao dung và yêu thương để có thể vuợt qua.

Là phụ nữ da màu ở đất nước nhiều xung đột sắc tộc và giới tính, là vợ của người đàn ông quyền lực nhất thế giới, bà phải chịu đựng nỗi cô đơn, phải đương đầu với những định kiến và nghi ngờ mọi người dành cho mình để trở thành một trong những Đệ nhất phu nhân được yêu mến và ngưỡng mộ nhất trong lịch sử nước Mỹ. Michelle Obama không muốn bị đóng khung bởi danh hiệu đó, bà đã và đang Trở Thành chính bản thân mình bằng sức mạnh nội tại để cất tiếng nói cho nữ quyền. Câu chuyện của bà trở thành nguồn cảm hứng và khích lệ cho nhiều phụ nữ đang còn hoang mang về vai trò của họ trong cuộc sống ngoài kia.

Quyển sách cũng điểm qua nhiều sự kiện chính trị, những điều chưa từng được kể về hai nhiệm kỳ tổng thống của ông Obama trong suốt tám năm (2009 – 2017) bà ở Nhà Trắng cùng chồng.

Thông tin về bản quyền xuất bản phiên bản tiếng Việt – Chất Michelle

First News Trí Việt đã mua bản quyền xuất bản Becoming với số tiền kỷ lục theo phương thức đấu giá Royalty Auction quốc tế.

Đích thân Michelle Obama duyệt tựa phiên bản tiếng Việt – Chất Michelle - và các thiết kế bìa và layout trực tiếp với First News.

Chất Michelle phát hành độc quyền trên Tiki.vn


Gửi bình luận
(0) Bình luận