Nhắm mắt nhìn sao - Những chuyện tình cảm động của phụ nữ khiếm thị

12/07/2020 08:30
Nhắm mắt nhìn sao - Những chuyện tình cảm động của phụ nữ khiếm thị

Có không ít phụ nữ khiếm thị vì khát khao tình yêu như người thường mà không được, họ nhờ một người đàn ông rồi xin một đứa con để có người đỡ đần về sau.

Trong tự truyện Nhắm mắt nhìn sao, chàng nhạc sĩ tài hoa Hà Chương không ngại ngần khắc họa tình yêu của những người khiếm thị vừa trần trụi thực tế, vừa cũng đầy dư vị ngọt ngào, lãng mạn. Được sự đồng ý của First News - đơn vị nắm bản quyền sách - Zing trích đăng một phần nội dung tác phẩm.

Chuyện rằng có anh học trò nghèo lấy vợ là một con cóc xấu xí. Hôn lễ của anh làm đề tài cho xóm làng đàm tiếu và ái ngại. Thế rồi trải qua các thử thách, cô vợ cóc hóa thành giai nhân tuyệt sắc. Tôi nhớ mãi câu chuyện cổ tích này từ khi còn nhỏ xíu.

Tôi thích cô cóc với khả năng thay đổi số phận. Nhưng nhân vật tôi thích nhất chính là anh chồng đầy bao dung, yêu thương vợ hết mực, dẫu hình hài nàng trong kiếp cóc xù xì. Tôi thường nghĩ, các bậc cha mẹ có đứa con khuyết tật, họ rất vĩ đại. Và, những người vợ, người chồng dám yêu rồi cưới người khuyết tật, họ cũng vĩ đại không kém.

Ha Chuong ke chuyen tinh yeu anh 1

Sách Nhắm mắt nhìn sao - Tự truyện của Hà Chương.

Yêu trong thiệt thòi

Người khiếm thị yêu đơn giản nhưng rất nồng nàn. Đầu tiên, họ cảm nhận nhau qua giọng nói. Người xinh có giọng nhẹ nhàng, trầm ấm. Sau nữa là quan tâm, chăm sóc cho nhau từ việc nhỏ như giặt giùm cái áo, hay việc lớn hơn là mua thuốc và túc trực bên giường bệnh mỗi khi người còn lại ốm đau.

Nhìn chung, người nữ khuyết tật bao giờ cũng thiệt thòi hơn người nam đồng cảnh ngộ. Họ rất khó lấy chồng. Với người nữ khiếm thị, tìm được nửa kia của đời mình còn gian truân gấp bội.

Áp lực gia đình là rào cản rất lớn cho chuyện tình yêu. Ở nhà nào cũng vậy, người ta đều đòi con dâu phải biết nấu ăn, lo đám giỗ, đám tiệc và chăm sóc con cái chu đáo. Bạn nữ khiếm thị không thể đáp ứng những việc này một cách tốt nhất.

Khó khăn trong việc kiếm người yêu nên khi tìm được một nửa đời mình, các bạn nữ khiếm thị đều yêu hết mình, rất say đắm, yêu đến bất chấp mọi thứ. Những mối tình nồng nàn đó thường dẫn đến một kết quả, đó là cô gái khiếm thị mang bầu!

Trường Nguyễn Đình Chiểu chia rõ rệt hai ký túc xá, một cho nam và một cho nữ, được ngăn cách bằng bức tường có cổng khóa. Buổi tối, có anh chị yêu nhau sờ soạng trong đêm, leo tường gặp nhau bằng được.

Cũng có không ít bạn nữ khiếm thị vì khát khao tình yêu như người thường mà không được, họ nhờ một người đàn ông rồi xin một đứa con để có người đỡ đần về sau.

Ha Chuong ke chuyen tinh yeu anh 2

Nhạc sĩ Hà Chương.

Những cái kết có hậu

Tuy vậy, vượt qua hết mọi rào cản khắt khe ở trường, có không ít đôi bạn thành duyên, sống hạnh phúc như trong cổ tích. Trường hợp của Thủy và Lợi là một ví dụ điển hình. Thủy hát hay, Lợi lanh lẹ trong kinh doanh. Ra trường, hai bạn cưới nhau và hiện có hai đứa con trai. Vợ chồng Thủy và Lợi kinh doanh cơ sở massage, cho thuê dàn nhạc, tổ chức sân khấu ở Đà Nẵng… Mỗi tháng thu nhập hàng trăm triệu đồng.

Trai khiếm thị dễ lấy được vợ hơn và thường là lấy được vợ sáng mắt rồi có cuộc sống hạnh phúc như thầy Văn Vượng, như tôi và nhiều người khác.

Tuy vậy cũng có nhiều hoàn cảnh éo le, cười ra nước mắt. Ở trường có anh Long khiếm thị, yêu chị Tâm sáng mắt bên ngoài. Yêu nhau mấy năm, anh chị quyết định cưới nhau. Để né sự cấm cản của gia đình, anh trai của anh Long đóng giả vị hôn phu đi hỏi vợ.

Ngày cưới được ấn định, anh Long cùng nhà trai qua rước dâu. Ba mẹ cô dâu thấy chú rể khác, mò đường trong lối đi nên đã cho người xách cây ra đuổi đánh, báo hại nhà trai chạy tán loạn phố phường.

Sau lần đó, chị Tâm bỏ nhà theo anh Long. Hai người sống hạnh phúc với cửa hiệu buôn đồ mỹ nghệ ở Non Nước. Gia đình chị Tâm sau này nghĩ lại, chấp nhận anh Long là rể.

Nhạc sĩ Hà Chương (Tên thật: Hà Văn Chương, sinh năm 1982, tại Quảng Ngãi)

Thành tựu đạt được:

- Năm 1995-2003: 9 huy chương vàng các cuộc thi độc tấu đàn bầu tài năng trẻ Đà Nẵng, toàn Quốc và bằng khen Thủ Tướng.

- Năm 2004: Thi đỗ Thủ khoa vào hệ trung cấp Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, chuyên ngành Đàn Bầu.

- Năm 2006: Thi vượt rào thành công lên hệ Đại học.

- Năm 2008: Kết nạp Hội Âm nhạc TP. Đà Nẵng.

- Năm 2010: Tốt nghiệp Thủ khoa chuyên ngành đàn bầu học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam và ghi danh vào sổ vàng tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

- Phát hành hơn 10 album, MV tại Việt Nam, 2 album tại Mỹ. Thực hiện nhiều liveshow, chương trình lưu diễn vòng quanh thế giới như Mỹ, Pháp, Đức, Nhật, ...

- Khả năng trình diễn hơn 10 loại nhạc cụ: Đàn bầu, guitar, đàn sến, trống...


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Muôn kiếp nhân sinh - Nhân quả, kim chỉ nam hướng con người về thiện lương

Muôn kiếp nhân sinh không phải là tài liệu nghiên cứu hay một cuộc phỏng vấn dài với những câu hỏi và trả lời.... Đây sẽ là một-cuốn-sách-đặc-biệt!
2

Trương Ngọc Ánh làm độc giả của hiện tượng 'Muôn kiếp nhân sinh’

Tác phẩm mới Muôn kiếp nhân sinh của GS John Vu - Nguyên Phong tiếp tục "gây sốt" trong cộng đồng mạng bằng những bài viết chia sẻ và sự đồng cảm chân thành từ phía độc giả. Trong số độc giả có không ít người nổi tiếng như diễn viên Trương Ngọc Ánh, MC Quỳnh Hương...
3

'Muôn Kiếp Nhân Sinh' của GS. John Vu – Nguyên Phong đã phát hành 100.000 bản sau 45 ngày

Tác phẩm của GS John Vũ - Nguyên Phong không chỉ bán chạy mà còn tạo nên sự chú ý chưa từng có từ cộng đồng mạng và mọi giới trong xã hội.
4

8 câu nói kinh điển trong tiểu thuyết Kim Dung. Đọc và ngẫm về cuộc đời

Võ thuật chính là chuyện cổ tích cho người lớn và Kim Dung đã vẽ nên một "vũ trụ" với những anh hùng xuất chúng cùng những bài học quý báu về cuộc đời.
5

Đường mây trên đất hoa của Nguyên Phong, tác phẩm bị ‘thất truyền’ chính thức ra mắt bạn đọc

Sau khi tìm đọc những tác phẩm nổi tiếng Hành trình về phương Đông, Muôn kiếp nhân sinh… nhiều bạn đọc có nhu cầu tìm kiếm những cuốn khác của tác giả Nguyên Phong. Tuy nhiên, có nhiều cuốn như Đường mây trên đất hoa, Đường mây trong cõi mộng… ngay cả chính tác giả cũng không còn giữ bản thảo.

Xoay tư duy chuyển cuộc đời - Có một thứ quan trọng hơn sự ổn định, chính là thực sự sống

Sự ổn định không đồng nghĩa với việc chấp nhận ở yên trong vòng tròn lặp đi lặp lại. Tách khỏi quỹ đạo đó lại giúp bạn thức tỉnh ra nhiều ý nghĩa về việc thực sự sống một cuộc đời hạnh phúc.

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đọc giùm bạn: Tâm hồn giản dị phần 1

Đơn giản hóa cuộc sống không phải là mục tiêu cuối cùng mà là hành trình đi đến một cuộc sống đúng nghĩa.

Tâm hồn giản dị - Nếu được chọn, bạn sẽ chọn tiền hay cuộc sống?

Nếu phải liệt kê những vấn đề căng thẳng nhất trong cuộc đời mình, đứng đầu bảng sẽ là chuyện tiền nong, từ ngày tôi tròn mười tám tuổi và mở chiếc thẻ tín dụng đầu tiên cho đến lúc gần bước sang tuổi bốn mươi, khi Mark và tôi quyết định phải trả sạch nợ.

Tâm hồn giản dị - 8 bài học với 'Chuyện người ngư dân Mexico'

Tôi từng đọc "Chuyện người ngư dân Mexico" rất lâu trước khi bắt đầu sống chậm lại, nhưng tôi cứ nhớ mãi câu chuyện ấy. Hạt mầm được gieo từ đó. Khi loay hoay với việc tiến lên phía trước hoặc trèo lên một nấc thang thành công nữa, tôi sẽ nghĩ đến câu chuyện đó hết lần này đến lần khác.

Làm người thú vị - Tự tin trở thành người thú vị

Làm một người thú vị không nhất thiết phải là một điều gì đó vĩ đại với phát minh chấn động. Những bài luyện tập về trực giác, cảm xúc có thể giúp bạn dần trở nên thu hút.

Giỏi thu phục lòng người mới có được thiên hạ: 7 cuốn sách giúp bạn xử đẹp mọi mối quan hệ

7 cuốn sách này có thể cũng cấp cho bạn những gợi mở về các phương diện trong các mối quan hệ xã giao, bên trong bao gồm cả kiến thức lý thuyết và hướng dẫn thực tế, và cả những trí tuệ cuộc sống quý báu.

Minh đạo nhân sinh - Tinh hoa cổ học Trung Hoa dưới góc nhìn giáo sư Đại học Harvard

Tư tưởng phổ quát của “Minh đạo nhân sinh” cũng chính là “Đạo”: “Đừng tìm kiếm bạn là ai, chứ chưa nói đến việc nắm lấy những gì bạn tìm thấy. Thay vì lựa chọn cách chấp nhận bản thân, hãy chọn cách tu dưỡng mình.

Ném 2 tờ tiền và 1 hòn đá xuống đất, người đàn ông thu được kết quả bất ngờ

Giới trẻ - 12/08/2020 07:30
Câu chuyện tưởng như bình thường giữa người công nhân và quản lý của anh ta lại chính là một bài học quan trọng cho bạn trong cuộc sống.

Vắc xin mới của Nga có thể ngừa COVID-19 trong 2 năm

Thời sự - 12/08/2020 07:15
Bộ Y tế Nga cho biết, loại vắc xin mới được cơ quan này cấp phép có hiệu quả phòng ngừa dịch bệnh COVID-19 trong hai năm.

Bom tấn ‘Deliver us from evil’ khuấy đảo phòng vé

Điện ảnh - 11/08/2020 23:30
Chỉ sau 1 ngày sau khi vượt mốc 1 triệu lượt xem, "Deliver us from evil" lại tiếp tục lập thành tích đáng nể.

Báo Mỹ khuyên người về hưu nên đến Việt Nam an dưỡng tuổi già

Du lịch - 11/08/2020 23:00
Trên USNews.com, ký giả Kathleen Peddicord đã có bài viết khuyên người già Mỹ nên đến Việt Nam an hưởng tuổi già vì đây là mảnh đất yên bình, dịch vụ tốt mà mức sống rất phải chăng.

Đà Nẵng: Phát phiếu đi chợ cho người dân để phòng COVID-19

Thời sự - 11/08/2020 22:48
Mỗi hộ gia đình được phát 5 thẻ vào chợ/15 ngày (bao gồm: thẻ ngày chẵn và thẻ ngày lẻ). Thẻ vào chợ chỉ có giá trị sử dụng 1 lần/1 chợ bất kỳ trên địa bàn TP Đà Nẵng

Thấy gì từ chuyến thăm ‘lịch sử’ của Bộ trưởng Y tế Mỹ tới đảo Đài Loan

Thế giới - 11/08/2020 22:30
Bộ trưởng Y tế Mỹ Alex Azar, quan chức cao cấp nhất của Mỹ đến thăm Đài Loan nếu tính 40 năm trở lại đây, đã ca ngợi thành công của chính quyền Đài Bắc trong việc ngăn chặn COVID-19 là "một sự tôn vinh đối với tinh thần dân chủ, cởi mở, minh bạch của xã hội và văn hóa Đài Loan".

Đậu gà, thực phẩm không thể thiếu cho người muốn giảm cân

Sức khỏe - 11/08/2020 22:15
Ngoài ra đậu gà là nguồn cung cấp chất đạm, chất xơ, sắt, kẽm, phốt pho, vitamin và nhiều khoáng chất khác mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Ăn nhiều đậu gà sẽ giúp giảm cân, cải thiện khả năng tiêu hóa, giảm nguy cơ mắc một số bệnh về đường tiêu hóa, xương...

Giải thích hiện tượng bí ẩn khiến tàu ngừng chạy giữa biển

Khoa học - 11/08/2020 22:00
Các nhà khoa học cho rằng "vùng nước chết" đã khiến những con tàu di chuyển chậm lại và mắc kẹt trên biển.

Ý hồi sinh những ô cửa bán rượu trong dịch COVID-19

Du lịch - 11/08/2020 21:30
Những ô cửa từng được sử dụng trong thời kỳ bệnh dịch hạch vào những năm 1630 giờ được hồi sinh để thực hiện giãn cách xã hội, giữ khoảng cách an toàn cho người với người trong dịch COVID-19.

Tư duy ngược dịch chuyển thế giới

Sách - 11/08/2020 21:00
Làm sao chúng ta có thể hình thành những ý tưởng, chính sách và thực hành mới mà không phải mạo hiểm một cách mù quáng?

Hàng xuất khẩu sang Mỹ bị dán nhãn Made in China, Hồng Kông có thiệt hại nhiều?

Thế giới - 11/08/2020 20:30
Mỹ sẽ ban hành lệnh dán nhãn hàng hóa nhập khẩu từ Hồng Kông là Made in China (sản xuất tại Trung Quốc) theo một văn bản dự thảo của chính phủ khi căng thẳng chính trị và thương mại Mỹ - Trung đang leo thang.

Danh hài Thuý Nga trải lòng khi phải xa con vì dịch COVID-19

Giải trí - 11/08/2020 20:15
Cách đây hơn 4 tháng, Thuý Nga gửi con ở Việt Nam và một mình về Mỹ để giải quyết một số công việc. Thế nhưng, COVID-19 ập đến khiến xứ sở cờ hoa phải ban bố tình trạng cách ly xã hội, các chuyến bay thương mại không được khai thác, khiến nữ danh hài mắc kẹt lại.

Các nhà thiết kế nội thất tiết lộ 8 thứ không nên để trong phòng ngủ

Kỹ năng - 11/08/2020 20:00
Gối, chậu cây, thảm nhỏ, chai rỗng… là những thứ bạn không nên để nhiều trong phòng ngủ, bởi nó sẽ làm cho không gian này trông lộn xộn và chật hẹp.

Có phải Lý Tiểu Long là cha đẻ của võ tự do MMA?

Giới trẻ - 11/08/2020 19:30
Lý Tiểu Long nằm trong thế hệ những người theo đuổi võ học đầu tiên tự mình trải nghiệm và sáng tạo nên phong cách võ thuật tổng hợp.

Phúc thẩm vụ Gateway: Giáo viên chủ nhiệm được hưởng án treo

Thời sự - 11/08/2020 19:20
Ngày 11.8, TAND TP.Hà Nội mở lại phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án học sinh Trường Tiểu học Gateway tử vong trên xe đưa đón. Theo đó, HĐXX cấp phúc thẩm quyết định giảm nhẹ hình phạt cho cả 3 bị cáo.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 4, 12/08/2020