Người phụ nữ Canada cụt hai tay vẫn tự lái ô tô

Thư An26/08/2024 09:00
Người phụ nữ Canada cụt hai tay vẫn tự lái ô tô

Từ khi chào đời, Talli Osborne không có đôi tay lành lặn, hai chân cũng ngắn bất thường. Để có thể tự lái xe, cô đã cố gắng không ngừng trong 7 năm.

Talli Osborne (44 tuổi, đến từ Canada) vừa thực hiện được ước mơ lớn nhất đời mình là có thể tự lái ô tô. Cô lấy giấy phép lái xe ở thành phố Las Vegas, Mỹ và đang vi vu khắp nơi trên chiếc Mini Cooper màu hồng được thiết kế đặc biệt, theo CBC.

Cách đây vài năm, Osborne mua chiếc xe đã qua sử dụng. Cô sốc khi được báo giá gần 100.000 USD (khoảng 2,5 tỷ đồng) để chỉnh sửa một số bộ phận cho phù hợp với cơ thể của mình.

Không lâu sau đó, đại dịch Covid-19 bùng phát. Osborne không đủ tiền trang trải nên mẹ cô đề nghị bán xe.

"Nếu đồng ý với mẹ, tôi sẽ thực sự từ bỏ giấc mơ có chiếc ô tô hằng mong ước của mình. Tôi không can tâm vì đã đi được đến đây rồi. Vì vậy, tôi cố gắng xoay xở và chi trả phí bảo hiểm", cô kể.

Osborne tự hào vì bản thân đã không từ bỏ mục tiêu. Cô tin rằng, nếu thực sự muốn làm điều gì đó, mình có thể làm được bất kể gặp phải trở ngại nào.

Người phụ nữ Canada cụt hai tay vẫn tự lái ô tô - 1

Talli Osborne cố gắng lấy giấy phép lái xe từ năm 2017 nhưng 7 năm sau, cô mới có thể biến mong ước thành sự thật (Ảnh: @xretalliatex).

Osborne sau đó nhận được cuộc gọi từ chương trình trẻ em khuyết tật của tổ chức phi lợi nhuận War Amps - nơi cung cấp hỗ trợ tài chính cho trẻ em cụt chi để lắp chân, tay giả. Nhóm này cho biết sẽ giúp cô chi trả tiền sửa xe.

"Tôi gần như đã khóc", cô nhớ lại.

Những thay đổi trên ô tô bao gồm: Vô lăng đường kính 13cm gắn trên cửa bên trái với thiết bị gắn vào tay Osborne để có thể điều khiển vô lăng; bàn đạp ga và phanh dài hơn; màn hình cảm ứng để chuyển số và xi nhan. Xe cũng được trang bị dây an toàn để cô có thể tự thắt.

Sau khi chiếc xe hoàn thiện, Osborne lại phải đối mặt với một rào cản khác: Xin giấy phép lái xe ở bang Nevada, Mỹ - nơi cô sinh sống. Cô cần cung cấp giấy xác nhận của bác sĩ và điền các mẫu đơn cung cấp thông tin chi tiết về "bệnh tật" của mình.

"Tôi sinh ra đã như thế này và không có gì thay đổi cả. Tôi không bị bệnh. Cảm giác thật khó chịu", người phụ nữ nói.

Là một diễn giả truyền cảm hứng, Osborne đã ghi lại hành trình của mình trên mạng xã hội. Mặc dù phản hồi phần lớn là tích cực, cô vẫn nhận được một số bình luận nghi ngờ về khả năng lái xe của mình.

"Với tôi, việc lấy được giấy phép khó hơn người thường gấp triệu lần. Vì vậy, tôi sẽ trở thành tài xế giỏi hơn gấp vạn lần", cô khẳng định.

Osborne hiện hy vọng có thể đến bang California để thăm bạn bè, người thân.

Mir - em gái của Osborne - nói: "Tôi không thể diễn tả cảm giác háo hức mong đợi chị đến thăm như thế nào. Đó là thứ mà chúng tôi đã nói với nhau, mơ ước và cố gắng tưởng tượng trong nhiều thập kỷ, kể từ khi còn trẻ. Đây là một điều rất tích cực, sự tự do mà nhiều người khuyết tật không có được".

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Cô gái 28 tuổi bị xe Mercedes tông tử vong: "Em đã cống hiến cả tuổi trẻ cho cộng đồng người khiếm thính"

Trước sự ra đi của cô gái 28 tuổi - nạn nhân bị xe Mercedes tông tử vong, không chỉ gia đình và người thân bàng hoàng mà nhiều bạn bè thân thiết lẫn cộng đồng mạng đều bày tỏ thương tiếc cho nạn nhân.
2

Cách dạy Văn độc lạ của cô giáo Đồng Nai nổi đình đám mạng xã hội

Nếu chỉ giảng dạy Ngữ văn theo phương pháp thông thường, cô Hương cho rằng giáo viên rất dễ trở thành "người gây mê" trong mắt học trò.
3

Bức ảnh "chiếc ô nghiêng" gây sốt mạng xã hội

Khi bên bố, con luôn cảm thấy an toàn, bình yên và tất cả những khó khăn đều trở nên nhỏ bé.
4

Tác giả cuốn sách 'Harry Potter' phát biểu tại ĐH Harvard: Nỗi sợ lớn nhất không phải nghèo đói mà là Thất bại

Bài phát biểu của bà đã truyền cảm hứng cho không chỉ sinh viên Harvard mà cả nhiều bạn trẻ trên toàn thế giới.
5

Vụ tìm ân nhân cho mượn 8 chỉ vàng: Hành trình đẫm nước mắt của người mẹ

Trong 17 năm mất liên lạc với chị Nga - người cho vay 8 chỉ vàng để chữa bệnh cho con - chị Nam đã tìm nhiều cách để tìm lại vị ân nhân như đăng báo, nhờ người thân, thậm chí tự tìm về quê Phú Thọ...

Câu nói truyền cảm hứng cho phụ nữ của Triệu Lệ Dĩnh

Triệu Lệ Dĩnh là nữ diễn viên trưởng thành trong sự "phủ nhận". Trong suốt quá trình bị phủ nhận ấy, cô đã truyền cảm hứng cho rất nhiều phụ nữ về một cuộc sống độc lập, tự tin và không ngừng cố gắng.

Tỷ phú 93 tuổi đi lên từ nghề cọ toilet: "Chỉ những người có thể cúi xuống mới có thể vươn cao!”

Dư Bành Niên nói: "Nếu bản thân quan tâm tới lời chê bai thì chẳng còn tâm trí thực hiện công việc", bởi vậy trong khi người khác chỉ làm qua loa cho xong việc thì ông trở thành ''người cọ rửa toilet sạch nhất Hong Kong".

Cô gái xương thủy tinh kể về niềm vui kiếm 50.000 đồng đầu tiên ở tuổi 20

Mắc bệnh xương thủy tinh đụng là gãy, chỉ cao 90cm, nặng 25kg nhưng Thùy Trang luôn cố gắng vươn lên, tự lập và giúp đỡ người khác.

She -Level: Hannah Olala 'Khi gặp bình luận tiêu cực, cách tốt nhất là Block'

"Nút Block chỉ tốn một giây, còn đáp trả khiến tổn hao năng lượng cả một ngày". Đó là biện pháp hữu hiệu của KOL kiêm nữ doanh nhân Hannah Olala khi tiết lộ về bí kíp giữ năng lượng tích cực khi làm việc, hoạt động trên mạng xã hội.

Cụ ông 87 tuổi bán vé số vét túi được 900.000 đồng giải cứu bầy chim sáo

Thấy những con chim bị nhốt trong lồng, cụ ông bán vé số nghèo khổ không ngần ngại chi 900.000 đồng mua lại, để thả về trời.

Chuyện chưa biết về cụ bà giai nhân nức tiếng Hà Nội

Cụ bà Nguyễn Thị Băng Tâm qua đời sáng 5/8, hưởng thọ 103 tuổi, từng được mệnh danh là "giai nhân nức tiếng Hà Nội". Năm 1938, đám cưới của cụ được nhận xét "to nhất nhì trong vùng".

Cụ bà 104 tuổi vẫn làm việc đều đặn mỗi ngày nhờ 4 bí quyết này

Bí quyết đơn giản của cụ bà này ai cũng có thể áp dụng để nâng cao tuổi thọ của mình.

Chủ tịch Alibaba nêu những thứ siêu AI không thể có, hoài nghi về robot hình người

Suy ngẫm - Sơn Vân - 27/03/2025 15:00
Phát biểu tại sự kiện Jumpstarter của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba ở Hồng Kông (Trung Quốc), Chủ tịch Thái Sùng Tín cho rằng phần lớn những giá trị con người trân trọng không được phản ánh trong dữ liệu huấn luyện AI.

Sống an vui - Liệu có cách nào để tìm thấy bình yên giữa cuộc đời?

Từ sách - Phim - Minh Hằng - 27/03/2025 14:00
“Sống an vui” của Khangser Rinpoche xuất hiện như một người bạn đồng hành, giúp ta tìm lại sự bình an trong tâm hồn.

Xem phim "Sex Education" tôi thấy phải yêu thương con gấp bội phần

Điện ảnh - Ứng Hà Chi - 27/03/2025 13:00
Xem phim "Sex Education" tôi bật khóc đau đớn khi nhận ra một sai lầm chí mạng trong cách hành xử với con cái chỉ nhờ một câu thoại đắt giá

9 sự thật phũ phàng của cuộc đời mà ai cũng phải chấp nhận

Suy ngẫm - Diệp Anh - 27/03/2025 12:00
Thực sự, 9 điều này không ai nói với bạn về cuộc sống, nhưng nghe đều thấm thía.

10 chiêu cứu mạng mà bố mẹ nào cũng phải dạy, giúp con luôn an toàn trong mọi tình huống khẩn cấp

Kỹ năng - Hiểu Đan - 27/03/2025 11:00
Những kỹ năng tự vệ này nhất định phải dạy cho con. Đừng để "mất bò mời lo làm chuồng".

Nữ diễn viên 87 tuổi được Lưu Đức Hoa xin số điện thoại đã định nghĩa lại tuổi trẻ

Truyền cảm hứng - Diệp Anh - 27/03/2025 10:00
Khi nhắc đến diễn viên Ngô Ngạn Xu không phải ai cũng nhớ ra bà là ai, nhưng khi nhìn thấy ảnh, chắc hẳn bạn sẽ nhận ra bà. Bởi bà thực sự đẹp lão và mang lại thiện cảm ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Biến tiềm năng thành tài năng - Mắc kẹt không phải thất bại, ổn định không phải thành công

Từ sách - Phim - Quìn - 27/03/2025 09:00
Có bao giờ bạn cảm thấy mình bị mắc kẹt, mọi thứ cứ lặp đi lặp lại mà không có bất kỳ sự tiến triển nào?

Bí quyết sống tỉnh thức trong 8 ngày - Sống chậm lại, bí quyết tỉnh thức giúp bạn thoát khỏi căng thẳng

Từ sách - Phim - Quìn - 27/03/2025 08:00
Bạn có bao giờ cảm thấy tâm trí lúc nào cũng mệt mỏi? Những áp lực vô hình khiến bạn kiệt sức, dù nghỉ ngơi bao nhiêu cũng không thấy nhẹ nhõm hơn? Nhưng sự bình yên không phải là thứ xa vời – nó có thể đến từ chính những khoảnh khắc đơn giản trong ngày.

Tỷ phú Rockefeller dặn con: Trên đời có 2 loại người không thể giàu có

Suy ngẫm - Ánh Lê - 26/03/2025 13:00
Những người thích tiết kiệm, khư khư giữ tiền trong ngân hàng để an toàn. Nhưng làm như vậy không khác gì đóng băng tiền, bạn phải biết rằng bạn không thể làm giàu bằng cách dựa vào lãi suất", tỷ phú Rockefeller nhắn nhủ con trai.

Từ thế hệ "bông tuyết" đến "thuỷ tinh": Chúng ta đang nuôi dạy con trẻ mong manh hơn hay chỉ đổi tên?

Phong cách sống - Trang Vũ - 26/03/2025 12:00
Thế hệ trẻ giờ đây đang bị gắn cho những cái tên nghe vừa kêu vừa… đáng lo.

3 bước biết ngay ai đang chụp màn hình tin nhắn Messenger

Kỹ năng - KV - 26/03/2025 11:00
Tính năng này sẽ giúp hỗ trợ người dùng bảo vệ các thông tin riêng tư mà không lo người nhận chụp màn hình hay chia sẻ thông tin ra bên ngoài

Bức ảnh "chiếc ô nghiêng" gây sốt mạng xã hội

Truyền cảm hứng - Đông - 26/03/2025 10:00
Khi bên bố, con luôn cảm thấy an toàn, bình yên và tất cả những khó khăn đều trở nên nhỏ bé.

Bạn muốn xuất bản sách nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Hãy để First News đồng hành cùng bạn!

Tủ sách - 26/03/2025 09:00
Bạn có một ý tưởng sách tuyệt vời nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Bạn lo lắng về quá trình biên tập, thiết kế hay phát hành? Xuất bản sách là một hành trình không đơn giản, nhưng với sự hỗ trợ từ First News – Trí Việt, bạn sẽ không phải đi một mình.

Bản giao hưởng cuộc sống - Đối diện cuộc đời, can trường mà sống

Từ sách - Phim - Quìn - 26/03/2025 08:00
Thành công không phải là một điểm đến ngay lập tức, mà là hành trình của những bước đi nhỏ, bền bỉ mỗi ngày. Quan trọng không phải bạn đang ở đâu, mà là bạn có dám tiến lên hay không.

Tài năng nước ngoài

Blog GS John VU - GS John Vu - 25/03/2025 13:00
Tạp chí Business Week đăng một bài báo thú vị: “Vẫn còn được cần tới: Tài năng nước ngoài và Thị thực.”
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 28/03/2025