Người đàn bà trong tôi - Britney Spears: 'Tôi đã tự do'

Quang Thanh07/05/2024 09:00
Người đàn bà trong tôi - Britney Spears: 'Tôi đã tự do'

Tôi đã bị lừa dối suốt mười ba năm qua. Cả thế giới đều biết tôi cần một luật sư mới, và cuối cùng tôi cũng nhận ra điều đó. Đã tới lúc tôi giành lại quyền kiểm soát đời mình.

Tôi đã liên lạc với đội ngũ truyền thông xã hội của mình và Cade để nhờ họ tìm luật sư mới giúp tôi. Đó là lúc Mathew Rosengart gia nhập đội ngũ chúng tôi, và ông ấy thật tuyệt vời. Vốn là một cựu công tố viên liên bang có tiếng và hiện đang làm việc cho một công ty luật lớn, ông ấy có nhiều khách hàng nổi tiếng như Steven Spielberg và Keanu Reeves, cũng như có nhiều kinh nghiệm xử lý những vụ án đầy thách thức và được quan tâm rộng rãi.

Chúng tôi đã nói chuyện vài lần qua điện thoại và sau đó trực tiếp gặp nhau tại nhà tôi vào khoảng đầu tháng Bảy. Khi mời được Mathew vào đội của mình, tôi cảm thấy mình đang tiến gần đích đến hơn. Điều gì đó cần phải xảy ra. Mọi thứ không thể chững lại được. Nhưng vì đây là chuyện liên quan tới hệ thống pháp luật nên tất nhiên có rất nhiều lần chúng tôi phải chờ đợi và lên chiến lược.

Mathew kinh ngạc khi biết tôi đã bị từ chối quyền có luật sư riêng trong một thời gian dài. Ông ấy nói ngay cả những tên tội phạm nguy hiểm cũng được phép tự chọn luật sư; ông ấy cũng nói rất ghét những hành vi bắt nạt người khác. Tôi đã rất vui, vì tôi xem cha tôi, Lou và Robin là những kẻ bắt nạt, và tôi muốn đẩy họ ra khỏi cuộc đời mình.

Mathew nói ông ấy sẽ đến tòa án và nộp đơn yêu cầu hủy bỏ tư cách giám hộ của cha tôi trước, như vậy thì sau đó mới dễ chấm dứt toàn bộ lệnh giám hộ. Chỉ vài tuần sau, vào ngày 26 tháng Bảy, ông ấy đã đệ đơn yêu cầu loại bỏ cha tôi khỏi vai trò người giám hộ. Sau một phiên tòa lớn diễn ra vào ngày 29 tháng Chín, cha tôi đã bị đình chỉ quyền giám hộ tôi. Tin tức đó đã lan truyền khắp các mặt báo trước cả khi Mathew kịp gọi điện cho tôi sau khi rời tòa.

Cả người tôi chìm đắm trong cảm giác nhẹ nhõm. Người đàn ông khiến tôi sợ hãi thuở nhỏ và kiểm soát tôi khi tôi trưởng thành, người đã góp phần nhiều hơn bất kỳ ai khác trong việc chôn vùi lòng tự tin của tôi, đã không còn quyền điều khiển cuộc đời tôi nữa.

Lúc đó, khi cha tôi đã bị hủy tư cách người giám hộ, Mathew nói chúng tôi đã có đà khởi đầu tốt và ông ấy đã kiến nghị chấm dứt toàn bộ lệnh giám hộ.

Britney Spears trong MV Work Bitch. Ảnh: IMDB

Khi tôi đang ở trong một khu nghỉ dưỡng tại Tahiti vào tháng Mười Một thì Mathew gọi đến và báo rằng tôi không còn phải chịu lệnh giám hộ nữa. Trước khi tôi rời nhà tới Tahiti, ông ấy đã nói rằng một ngày không xa tôi sẽ có thể thức dậy với tư cách là một người phụ nữ tự do lần đầu tiên sau mười ba năm. Nhưng tôi vẫn không thể tin nổi giây phút mà ông ấy gọi cho tôi ngay khi kết thúc phiên tòa và nói rằng quyền giám hộ đã thật sự chấm dứt. Tôi đã tự do.

Mặc dù chính kế hoạch của Mathew đã giúp chúng tôi giành chiến thắng, ông ấy vẫn nói với tôi rằng tôi xứng đáng được ghi công cho kết quả này. Ông ấy nói rằng bằng cách lên tiếng cho lời khai, tôi đã tự giải phóng bản thân và cũng giúp được nhiều người khác đang bị kìm kẹp trong những mối quan hệ giám hộ bất công. Sau một thời gian rất dài bị cha chiếm hết công lao trong mọi chuyện mình làm, tôi cảm thấy vô cùng xúc động khi nghe Mathew nói tôi chính là người đã tạo nên sự khác biệt cho cuộc đời của mình. Và cuối cùng tôi đã được sống cuộc đời của riêng mình.

“Mỗi ngày tôi đều cảm thấy biết ơn, thật đấy… Tôi không ở đây để làm nạn nhân”, tôi viết trên Instagram sau khi lệnh giám hộ được hủy bỏ. “Tôi đã sống cùng những nạn nhân suốt cả thời thơ ấu của mình rồi. Đó là động lực thúc đẩy tôi rời khỏi nhà mình và làm việc cật lực suốt hai mươi năm qua… Hy vọng rằng câu chuyện của tôi sẽ có tác động tích cực và góp phần tạo ra sự thay đổi nào đó trong hệ thống thối nát này.”


Gửi bình luận
(0) Bình luận