Muôn Kiếp Nhân Sinh 2 – Cõi sống mà bạn chưa thể đi hết còn ẩn chứa những sự bí ẩn kỳ tận nào?

28/05/2021 08:30
Muôn Kiếp Nhân Sinh 2 – Cõi sống mà bạn chưa thể đi hết còn ẩn chứa những sự bí ẩn kỳ tận nào?

Không cần phải là nhà tiên tri, thì bất cứ ai cũng có thể thấy những tai ương đang ập đến hành tinh này mỗi lúc một dồn dập hơn và thật khó lý giải”.

 
 Quả đúng vậy! Một kỷ nguyên mới đầy thách thức đang đặt ra với nhân loại, và một thế giới đã không còn như trước. Nền văn minh hiện đại tưởng như ưu tú, kiệt xuất giờ chỉ có thể chạy theo các biến cố mới liên tục xảy ra. Phải chăng tri thức loài người vẫn đang bị giới hạn ở một “điểm trụ” then chốt nào đó? Phải chăng, nhân loại vẫn chưa thực sự hiểu hết nguồn gốc sâu xa của những thảm cảnh dịch bệnh, thiên tai đang diễn ra? Cuộc gặp gỡ, trao đổi giữa Giáo sư John Vũ và người bạn Thomas như một cơ duyên thôi thúc, ép buộc. Đó là sự cấp kíp của thời đại như chính sứ mệnh ra đời của tác phẩm “Muôn Kiếp Nhân Sinh tập 2”.

“Con người không phải chỉ là cái thân xác vật chất mà bên trong còn có những nguồn năng lượng vô hình luôn biến chuyển.”

Đúng như nội dung nhan đề cuốn sách: “Muôn kiếp nhân sinh” - muôn cõi sống, muôn số phận. Trên thế gian này, vẫn còn nhiều hiện tượng bí ẩn chưa có đáp án ngọn ngành, hay được lý giải xác đáng. Tác phẩm theo một cách nổi bật nhất đã chỉ ra rằng, tầm nhìn nhân loại vẫn đang ở mức bị giới hạn vào sự nhỏ bé của Trái đất, mà chưa đi hết tường tận cõi sâu của vũ trụ rộng lớn. Xâu chuỗi trong đoạn đối thoại và những câu chuyện kể là sự xuất hiện của nhiều nhân vật đại diện cho những lĩnh vực chuyên ngành khác biệt, đó là Phi hành gia vũ trụ, là Nhà khoa học, Giáo sư Đại học hay Hòa thượng,... Sâu trong những khối trí óc thông thái ấy là một trực giác nhất định về thế giới tinh thần con người. Theo đó, “Con người không phải chỉ là cái thân xác vật chất mà bên trong còn có những nguồn năng lượng vô hình luôn biến chuyển”.

Nhân sinh đời thường khiến mỗi người có lúc xa lạc với “ngôi nhà nội tâm của mình”, rời bỏ nội cảm bên trong mà sa đà vào những phồn hoa, hoang lạc trên cõi sống. Bản thân mỗi cá thể đã đến lúc phải biết quay vào bên trong, tự khám phá, tự tìm kiếm để hiểu hơn sự vận hành của tâm thức và thế giới, cũng như học cách quán chiếu toàn diện giá trị sống chính mình. 

Tác phẩm đã chỉ ra sự khác biệt về cấp bậc thường dễ nhầm lẫn giữa “Kiến thức” và “Minh triết”, giữa “Tri thức” và “Tâm linh”. Tầm giới hạn của tri thức, kiến thức vẫn chưa đủ khả năng để nhân loại thấu rõ cội nguồn sâu xa trong mọi vấn đề. Con người vẫn cần đạt đến sự giác ngộ toàn diện hơn nữa về “tâm thức” để có khả năng “nhìn xa hơn” mọi sự. 

“Chính suy nghĩ và hành động của chúng ta – chứ không phải của bất kỳ ai khác – tạo nên số phận của mình”

Có lẽ, câu hỏi lớn nhất mà nhân loại trước giờ vẫn luôn đặt ra: “Rốt cuộc, con người chúng ta là ai và đến từ đâu?”

 “Muôn Kiếp Nhân Sinh tập 2” tiếp tục là chuỗi hành trình các kiếp sống kỳ lạ của Thomas, xuyên qua thời gian – không gian, trải ngược về vùng sa mạc Assyria, đến Hy Lạp, Ba Tư và Ấn Độ cổ đại. Biên độ cõi sống nhân sinh trải qua muôn kiếp. Tác giả không phủ đầu người bằng mớ lý thuyết chất đống cần được truyền tải sâu rộng. Những câu chuyện tâm linh huyền bí đầy hấp dẫn được lồng ghép đan xen, không gian mở rộng vô viễn từ trần gian xuống địa ngục, thời gian kéo dài bất tận từ hiện đại lùi về tiền kiếp và hướng đến tương lai. Trong vòng xoay chuyển bất tận đó, chúng ta nhận ra rằng, cõi sống này vốn dĩ không phải là tạm bợ, tồn tại cả “muôn kiếp nhân sinh”, do vậy “chết không phải là hết”.

Luật Nhân quả và Luân hồi trở thành quan niệm đạo đức quan trọng chi phối nội dung tư tưởng cuốn sách. Tâm thức đón nhận của người phương Đông không còn xa lạ gì với quy luật vũ trụ này. Hành trình bất tận của những linh hồn trải qua muôn vàn kiếp sống, mang đến một sự thức tỉnh mạnh mẽ đến từ “cõi chết”. Qua bao cơn chuyển giông của thời đại, cung vàng điện ngọc, quyền lực rồi cũng chỉ là hư vô. Bức tranh kỳ vĩ về thân phận con người hiện lên sống động hơn bao giờ hết. Ở đời nào cũng vậy, cái Ác vẫn luôn dễ dàng dẫn dụ và lôi kéo. Tất cả xuất phát phần nào từ bản tính “tham lam, ích kỷ” cố sẵn bên trong mỗi cá nhân. 

“Nhân đã gieo thì sớm muộn cũng trổ quả”. Thế kỷ hiện đạị, mặt trái của sự phát triển kỹ thuật và công nghệ gây nên hệ quả hao tổn tài nguyên, là đòn tiếp tay “đầy công lực” cho một kỷ nguyên “dần tử hoại” mà chúng ta đang được chứng kiến. Dưới góc nhìn logic giữa tâm linh và thực tế đời sống, cuốn sách “Muôn Kiếp Nhân Sinh tập 2” đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh sâu sắc rằng: “Tất cả hành vi con người chính là nguồn gốc kích hoạt của những hiện tượng này”. “Chính suy nghĩ và hành động của chúng ta – chứ không phải của bất kỳ ai khác – tạo nên số phận của mình”. 

Một cuốn sách mang ý nghĩa nhân văn, hướng thiện, an dưỡng tinh thần con người giữa những biến chuyển ngổn ngang thời đại.

Mỗi một đối tượng độc giả sẽ tự tìm thấy những bài học giá trị riêng biệt từ cuốn sách. Đó có thể là những biện pháp hữu ích nhằm cải thiện sức khỏe và tinh thần cá nhân, thông qua việc ăn chay trường, thay đổi chế độ dinh dưỡng, tập yoga,... Một “tín đồ ngoan đạo” còn có thể phát hiện thêm những lý thuyết bổ sung đặc lực dành cho công phu tu tập. Hay đối với một triết gia, một nhà tư tưởng, đây là cơ hội để bản thân được tham chiếu, đối thoại với những quan niệm minh triết chỉ dẫn bên trong sách. 

Bạn đừng quên rằng, Giáo sư John Vu - tác giả “Muôn Kiếp Nhân Sinh tập 2” và người bạn Thomas của ông, bản chất là những nhà khoa học và tài chính. Bản thân họ đang đứng trên lập trường của tư duy khoa học, biện chứng để nói về vấn đề triết học, tâm linh.  Đó là lý do những kết luận trong cuốn sách được đúc kết dưới một góc nhìn tổng thể giữa khoa học - tâm linh, triết học - lịch sử, tạo nên một “hành trình thức tỉnh tâm linh” đầy thuyết phục. 

Cõi giới của loài người vốn dĩ đặc biệt vì là môi trường mà con người được lựa chọn sống như thế nào, làm những việc gì. Do vậy, được sinh ra làm người trở thành một cơ hội quý báu hơn hết khi chúng ta biết sống có mục đích và hướng đến những điều lớn lao. Đây có lẽ là giá trị nhân văn tích cực lắng đọng nhất mà cuốn sách đã truyền tải.

“Đừng bao giờ tự mãn về những gì chúng ta đã biết”, bởi biển học mênh mông, bất tận. Giữa tâm dịch hiện tại, khi cái chết và nỗi bất hạnh hiện hữu trong gang tấc. Mỗi người phải chăng đang rất cần đến một lần kiểm chứng và thay đổi nhân sinh quan bản thân. Như một cách cứu rỗi số mệnh cá nhân, cứu rỗi nhân loại.

Cuốn “Muôn kiếp nhân sinh tập 2” – tác giả Nguyên Phong hiện đã được phát hành, bạn đọc quan tâm có thể đặt mua tại Fahasa qua link: https://bom.to/mkns2-td . Nhập mã TRAMDOCFHS để được giảm thêm 5%. Thời gian áp dụng: 04/05/2021 đến 31/05/2021


Gửi bình luận
(0) Bình luận