Muôn kiếp nhân sinh 2 - Chính chúng ta tạo nên số phận của mình

25/05/2021 08:30
Muôn kiếp nhân sinh 2 - Chính chúng ta tạo nên số phận của mình

Dù là một người bình thường hay một nhân vật lừng danh, chúng ta từ khi sinh ra cho đến hiện tại đều mang theo mình đủ mầm thiện, ác đan xen. Và chính bản thân chúng ta sẽ là người quyết định hạt mầm nào được đâm chồi nảy lộc, đơm hoa kết trái.

 
Muôn kiếp nhân sinh 2

Chính suy nghĩ và hành động của chúng ta, chứ không phải của bất kỳ ai khác - tạo nên số phận của chúng ta.

Trong giới kinh doanh, hầu như ai cũng nghe đến câu “Phù thịnh chứ không phù suy”, câu nói thể hiện rõ rệt tinh thần trong vật chất, đề cao cái nhuận của ngành này. Nhưng với những hiểu biết về luật nhân quả, tôi đã nghiệm được riêng cho mình một câu khác: “Trời phù thiện lương, không phù tham ác”. Kinh doanh thẳng thắn, trung thực dẫu có thể không giúp chúng ta đạt được nhiều lợi nhuận trước mắt, nhưng đó là con đường tươi sáng lâu dài. Con đường đó chỉ có thể được dẫn lối bằng sự trung thực và thiện lương - không thể có chỗ cho sự tham lam, ích kỷ và gian trá.

Sự truy cứu đến cùng của luật nhân quả đối với những hành động bất lương của con người là tất yếu sẽ  xảy ra. Có những người từng quyền uy, giàu sang nhưng giờ đã trắng tay, thậm chí có người còn rơi vào vòng lao lý. Ngẫm lại thì họ đều từng sử dụng thủ đoạn hại người, chiếm đoạt, lừa gạt nhằm mưu lợi cho mình. Luật nhân quả của vũ trụ luôn vận hành chính xác và nghiêm minh.

Không phải cứ mặc sức làm điều độc ác, hại người lợi mình, rồi sau đó vì sợ sự trừng phạt của nhân quả nên vội vàng bỏ tiền, bỏ của ra làm những việc công đức nặng tính hình thức là có thể xóa đi nghiệp ác hay báo ứng được. Nếu không thực sự xuất phát từ suy nghĩ, hành động thiện tâm thì không một ai trên đời có thể thay đổi được nghiệp quả.

Tri thức hiện nay là hướng ngoại, là sự suy luận, phân tích, tính toán và phân biệt. Tuy nhiên, tâm thức con người không phải chỉ là tri thức mà còn có phần khác, ta tạm gọi là tâm linh. Tâm linh là yếu tố sáng cốt thanh khiết, mỹ lệ, là phạm trù của tình thương yêu và sáng tạo vượt ra khỏi điều kiện giới hạn của thời gian và không gian. Người ta chỉ có thể nhận diện và phát triển được tâm linh khi tâm thức hướng ngoại được xoay chiều, hướng vào bên trong.

Nếu con người biết ngăn chặn những ý nghĩ xấu, chỉ suy nghĩ đến điều tốt, làm việc thiện thì sẽ chiêu cảm những hạt giống lành sẵn có trong tâm nảy sinh, ngăn chặn ảnh hưởng của các hạt giống xấu, không cho chúng khởi phát lên - từ đó mới chuyển đổi được số mệnh. Càng nhiều hạt giống thiện được sinh sôi thì càng ít hạt giống xấu nảy mầm. Càng làm nhiều việc thiện thì sẽ chuyển đổi được càng nhiều nghiệp quả xấu thành tốt.

Chúng ta có thể không phải là những người hùng nhưng chúng ta vẫn có khả năng góp phần vào công cuộc cứu lấy những người xung quanh ta, cứu lấy thế giới này. Tất cả chúng ta đều phải bắt đầu chuyển đổi tâm thức, chia sẻ, lan tỏa nhận thức mới, yêu thương, hàn gắn và chữa lành. Trong giai đoạn này, chỉ khi hết lòng hành thiện như vậy, nhân loại mới có thể có một tương lai tươi sáng.

Đây là cuốn sách phần hai của GS John Vu - Nguyên Phong đang được bạn đọc Việt Nam mong chờ đón đọc nhiều nhất. Cuốn sách thức tỉnh Muôn kiếp nhân sinh Phần 1 được GS John Vu viết trước đại dịch đã phát hành đến tay người Việt trên toàn thế giới trên 200.000 bản chưa kể sách nói Audio Book trên Voiz - FM, Ebook trên Kinder, trở thành cuốn sách đầu tiên viết cho đại dịch nhân loại của tác giả một giáo sư người Việt đã tạo nên một hiện tượng xuất bản có một không hai ở Việt Nam, chuẩn bị phát hành ấn bản tiếng Anh ở Mỹ và tiếng Hoa ở Đài Loan. 

“Muôn kiếp nhân sinh 2” tiếp nối cuộc hành trình kỳ lạ của doanh nhân Thomas qua các câu chuyện tiền kiếp lần đầu tiên được công bố, cùng các khám phá mới về cõi vô hình và các lời khuyên của các nhà hiền triết giúp con người chuyển đổi tâm thức để có thể vượt qua được những biến động kinh hoàng đang diễn ra, đại dịch đang tàn phá thế giới, hoành hành nhân loại với những biến thể khó lường, những khủng hoảng lớn đang và sẽ diễn ra, ập đến với hành tinh này…

Miên Thảo

Bạn đọc quan tâm có thể đặt mua tại Fahasa qua link: https://bom.to/mkns2-td . Nhập mã TRAMDOCFHS để được giảm thêm 5%. Thời gian áp dụng: 04/05/2021 đến 31/05/2021


Gửi bình luận
(0) Bình luận