Muôn kiếp nhân sinh 2 - Thế giới không còn như trước - Điều gì đang diễn ra?

21/05/2021 08:30
Muôn kiếp nhân sinh 2 - Thế giới không còn như trước - Điều gì đang diễn ra?

"Một thế giới không còn như trước", GS John Vu - Nguyên Phong.

 

"Tôi gọi điện cho Thomas nhiều lần nhưng không có ai trả lời. Đây là điều rất hiếm khi xảy ra, vì ngay cả khi bận rộn thì Thomas cũng sẽ gọi lại cho tôi ngay sau đó. Tôi gửi e-mail, nhắn tin qua các ứng dụng cũng không thấy phản hồi, không có dấu hiệu đã xem tin nhắn. Việc này khiến tôi thấy lo lắng và thật sự bất an, không biết chuyện gì đã xảy ra với người bạn mình.

Một buổi tối muộn, gần nửa đêm, khi đang viết bản thảo cho tập sách tiếp theo thì tôi giật mình vì có tiếng chuông điện thoại. Thường thì rất ít có ai gọi cho tôi vào giữa lúc đêm khuya như thế này. Tôi nhấc máy - bên kia đầu dây là Thomas:

- Rất xin lỗi anh, vì một số lý do mà mấy hôm nay tôi không sử dụng điện thoại... Những ngày qua chắc hẳn anh đã chứng kiến những biến động bất ngờ đang lan rộng. Tuy nhiên, không chỉ New York hay nước Mỹ mà gần như cả thế giới đang ở trong đợt khủng hoảng chưa từng có. Tôi cũng vừa trải qua những xáo trộn và sự chuyển đổi tâm thức kỳ lạ. Linh cảm báo cho tôi biết những điều ông Kris lo lắng cảnh báo đang xảy ra. Tôi đã không liên lạc được với ông Kris và thật sự muốn nói chuyện với anh. Tôi có nhiều bạn bè nhưng không phải với ai tôi cũng có thể chia sẻ những điều này được. Biến động, dịch bệnh biến thể sẽ còn lan rộng, phức tạp hơn thế này nhiều, nhưng đó chỉ là sự khởi đầu cho một kỷ nguyên mới đầy những thách thức làm biến chuyển thế giới. Tôi tin rằng mọi thứ sắp tới của thế giới sẽ còn tồi tệ hơn và không giống như những dự báo mà mọi người đang đọc trên những dòng tin. Hầu như mọi người vẫn chưa hiểu hết nguồn gốc thực sự và sâu xa của những điều đang diễn ra...

Tôi chợt cảm thấy bồn chồn nên ngắt lời Thomas:

- Tôi cũng luôn theo dõi tình hình thế giới lúc này. Vậy cảm nhận riêng của ông thế nào ?

- Anh còn nhớ vào lần gặp trước ở Colorado, tôi đã trao đổi với anh những tiên đoán của ông Kris về những sự kiện quan trọng sẽ xảy ra trên thế giới này không? Nó đã và đang đến rất nhanh! Có lẽ đã đến lúc loài người phải nhận lãnh hậu quả từ những gì mình gây ra rồi. Một số quốc gia lớn đã đi vào giai đoạn hoại của chu kỳ vũ trụ. Nhưng nước Mỹ tiên tiến với hơn ba trăm triệu người và cả thế giới hơn bảy tỷ người đã mấy ai hiểu rõ luật Nhân quả của vũ trụ đâu?

- Tôi vẫn nhớ những nhận định sâu sắc đó của ông.

Thế giới không còn như trước - Điều gì đang diễn ra? - Ảnh 1.

Tôi vừa đáp vừa hồi tưởng lại những gì Thomas đã nói trong lần gặp cuối cùng trước lúc chia tay. Thomas nói tiếp:

- Thế nhưng con người hiện còn đang rất chủ quan. Người ta sống và chạy theo quán tính hơn là biết suy ngẫm và thức tỉnh. Không phải họ không có thời gian mà là không có cơ duyên và bản lĩnh để thức tỉnh. - Giọng Thomas chợt trầm xuống khi ông nói tiếp - Có lẽ đã đến lúc con người cần phải học bài học của mình rồi! Không có cách nào khác. Anh cũng biết, thức tỉnh một kẻ phá sản, thất nghiệp, khố rách áo ôm thì dễ hơn thức tỉnh những kẻ đang ngạo nghễ với nhiều lớp vỏ bọc dày cộp bên ngoài - tiền bạc, tiếng tăm, địa vị, chức tước, bằng cấp,... - trong khi những giá trị bên trong như lòng trắc ẩn, tình yêu thương và sự hiểu biết về tâm linh của họ lại hầu như rỗng tuếch hoặc quá nghèo nàn.

Dừng lại một chút, Thomas hạ giọng:

- Nếu có thể, anh hãy bay đến New York gặp tôi. Chúng ta cần tiếp tục trao đổi những câu chuyện quan trọng còn dang dở. Tôi sẽ thu xếp một nơi yên tĩnh để anh có thể nghỉ lại và viết. Mong anh sắp xếp công việc và đến sớm nhất có thể. Xin cho tôi biết giờ bay, tôi sẽ đón anh ở sân bay. Hẹn gặp anh và mong anh bảo trọng.

Tôi đặt điện thoại xuống và lặng đi vài phút. Giọng Thomas có vẻ gì đó khẩn trương, khác với vẻ điềm đạm thường ngày của ông. Trước khi chuông điện thoại reo không lâu, tôi đã cầm cuốn thời báo New York với ảnh bìa khá ấn tượng: Một người đàn ông chơi vĩ cầm đơn độc trên nóc một tòa nhà cao, đứng lẻ loi. Tôi ngắm nhìn tấm ảnh khá lâu và bỗng cảm thấy bồn chồn, bất an. Cuộc gọi của Thomas càng khiến cảm giác bồn chồn trong tôi tăng lên.

Tôi thu xếp công việc, đặt vé cho chuyến bay sớm nhất đi New York, chuẩn bị một số hành lý cần thiết như máy ghi âm, đồ dùng an toàn cho chuyến đi.

Cảm giác bồn chồn trong tôi thay thế chỉ còn lại sự thanh tĩnh lạ thường. Tôi là nhà khoa học, nên mọi thứ cần phải được lên kế hoạch trước nên không mấy khi phải bay gấp như thế này. Nhưng với Thomas và trong hoàn cảnh này thì khác, đây không phải chuyến bay công việc bình thường. Tôi biết cuộc gặp gỡ với Thomas sắp tới rất quan trọng, không chỉ với riêng tôi.

Dường như sâu thẳm trong tâm thức tôi có sự lay động về một sứ mệnh thiêng liêng đối với thế giới này, một sứ mệnh không chỉ của riêng tôi mà có thể của toàn nhân loại"...

 "Muôn kiếp nhân sinh tập 2 "

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Bạn đọc quan tâm có thể đặt mua tại Fahasa qua link: https://bom.to/mkns2-td . Nhập mã TRAMDOCFHS để được giảm thêm 5%. Thời gian áp dụng: 04/05/2021 đến 31/05/2021


Gửi bình luận
(0) Bình luận