MC Đại Nghĩa tố cáo 2 chương trình nợ cát-xê quá lâu

11/07/2019 13:37
MC Đại Nghĩa tố cáo 2 chương trình nợ cát-xê quá lâu

Mới đây, MC Đại Nghĩa vừa gây xôn xao khi đăng đàn chia sẻ về câu chuyện bị 2 chương trình tồn nợ cát-xê quá lâu khiến anh bực mình phải thông báo "nếu không trả sẽ không đến nữa".

Theo nam MC, dù đã trải qua 1 mùa gắn bó và đang dẫn tiếp mùa tiếp theo của chương trình này nhưng phía BTC vẫn chưa thanh toán hết cát-xê cho anh. Thậm chí, Đại Nghĩa còn chia sẻ rằng đã rất thông cảm nhưng mọi việc vẫn diễn theo ý của bên đó "tức là khi nào có hoặc khi nào thích thì trả, còn không thì cứ đợi". Anh cũng cho hay sẽ không tiếp tục có mặt ghi hình nếu chương trình vẫn cố tình không thanh toán cát-xê.

Tiếp theo là trường hợp chậm cát-xê của một nhãn hàng mà MC Đại Nghĩa từng tham gia, kết thúc công việc từ lâu. Lý do mà bên này đưa ra là "sếp đi đâu đó chưa về để giải quyết".

"Đây là cái lý do nó sơ đẳng và nó buồn cười nhất của các công ty trong việc chậm thanh toán. Ông bà sếp gì đó rất biết canh thời điểm để đi vắng.", nam MC "Giọng ải giọng ai" trải lòng.

Nguyên văn dòng trạng thái bức xúc của MC Đại Nghĩa:

"Mới sáng mà phải đanh giọng để đòi nợ 2 chương trình. Một nơi thì chương trình mùa trước đã phát sóng xong từ lâu, giờ đang quay mùa sau mà vẫn chưa thanh toán hết cát-xê của mùa trước. Tờ hợp đồng với điều khoản thời hạn thanh toán như viết vô cho vui vậy thôi. Đã rất thông cảm, thậm chí thiếu điều muốn năn nỉ làm ơn thanh toán cho tôi số tiền công sức mà tôi xứng đáng được hưởng. Vậy mà mọi việc vẫn diễn ra theo ý bên đó, tức là khi nào có hoặc khi nào thích thì trả, còn không thì cứ đợi. Biện pháp cuối cùng: nếu không thanh toán đủ thì ngày quay tới tui sẽ không có mặt, vậy thôi.

Rồi một nhãn hàng đã kết thúc công việc với họ lâu rồi mà vẫn chưa thanh toán. Nhắc hoài cũng ngại miệng mà không nhắc thì họ cũng không ngại với việc chậm thanh toán. Lý do là sếp đi đâu đó chưa về để giải quyết. Đây là cái lý do nó sơ đẳng và nó buồn cười nhất của các công ty trong việc chậm thanh toán. Ông bà sếp gì đó rất biết canh thời điểm để đi vắng. Thử những nghệ sĩ mà chậm tiến độ công việc một ngày hay sai lệch giờ giấc trong công việc chút coi thì mấy sếp đó có bận dữ vậy không? Mà cứ hễ đến lúc phải trả tiền thì các sếp cứ đi đâu đó mà mấy bà kế toán không biết được.

Nói thật cảm thấy đang rất là điên máu mặc dù đang mặc áo trắng rất thư sinh''.

Ngay sau khi đăng tải, dòng trạng thái của Đại Nghĩa đã nhận được rất nhiều lượt quan tâm từ dân mạng. Đa số đều bày tỏ sự đồng cảm và chia sẻ với tâm trạng cũng như câu chuyện của anh.

Dòng trạng thái của Đại Nghĩa nhận được rất nhiều lượt đồng cảm chia sẻ của đồng nghiệp và dân mạng

Khi liên lạc với MC Đại Nghĩa anh cũng cho biết dòng trạng thái của anh thể hiện sự nín nhịn quá lâu và bức xúc khi chính nhà sản xuất không tôn trọng MC của chương trình.

"Những gì tôi viết trên facebook chỉ là chút cảm xúc khó chịu của tôi. Đó là công việc hàng ngày mà chúng tôi phải đối diện, tôi cũng không muốn làm cho câu chuyện trở nên lùm xùm hơn'' - Đại Nghĩa cho hay.

Đại Nghĩa là một MC có mức cát-xê khá cao, đặc biệt đối với các chương trình truyền hình thực tế. Là một trong những MC đắt show hiện nay, Đại Nghĩa chủ trương dẫn chương trình an toàn, không có ý định nổi loạn hay gây sốc. Trong khi đó, ngôi sao MC Trấn Thành, Trường Giang chuyển sang làm giám khảo. Những MC trẻ chưa kịp trưởng thành để thay thế đàn anh nên tạo ra sự thiếu hụt. Với lối dẫn an toàn, vừa đủ, nam diễn viên Đại Nghĩa trở thành gương mặt quen thuộc trên sóng VTV lẫn HTV hay các đài địa phương khác.

Và chính Đại Nghĩa cũng khẳng định: "Hiện nay có nhiều MC nhưng sự chuyên nghiệp vẫn còn thiếu. Những bạn trẻ vẫn còn non nghề, chưa tạo sự tin tưởng cho nhà sản xuất. Họ không đánh cược hàng tỉ đồng vào những người chưa biết làm được hay không. Trừ khi họ đã biết trước năng lực và tạo điều kiện cho nghệ sĩ phát triển khả năng. Ngày xưa tôi được mời tham gia các game show với tư cách người chơi. Lúc đó tôi thể hiện sự hoạt bát, vui nhộn và tạo tiếng cười cho mọi người. Từ những điều nhỏ nhỏ ban đầu, nhà sản xuất phát hiện ngoài vai trò diễn viên kịch, tôi còn có năng khiếu dẫn dắt chương trình.

Từ đó họ bắt đầu rón rén mời tôi dẫn các chương trình nhỏ. Trải qua 10 năm trời, họ dần tin cậy và giao cho tôi những show lớn dần. Vài năm gần đây, khi chương trình hài thực tế nở rộ, người ta càng cần mình hơn. Đó là cả quá trình trưởng thành, nó không đơn giản ngày một ngày hai có thể làm được''.

Dạ Thảo (Tổng hợp)


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Hoa hậu H'hen Niê làm gãy vương miện Hoa hậu hoàn vũ

Sáng 11.7, Hoa hậu H'hen Niê khiến fan hâm mộ dậy sóng khi chia sẻ dòng trạng thái xin lỗi vì cô đã lỡ tay đánh gãy 1 góc chiếc vương miện cao quý của cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam mà cô đạt được.

Ồn ào tự phong danh hiệu 'Nữ hoàng', Bộ VHTT-DL lên tiếng

Dù có nhiều ý kiến trái chiều về các danh hiệu “nữ hoàng”, nhưng Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam vẫn tiếp tục tổ chức chương “Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019” và đang tìm kiếm " “Nữ hoàng khoáng sản”, “Nữ hoàng giầy da”, “Nữ hoàng thủy sản”…

'Nàng cỏ' Goo Hye Sun tiết lộ sự thật tăng 13kg và chuyện kết hôn với chồng trẻ

Nữ diễn viên “Vườn sao băng” Goo Hye Sun thừa nhận mình tăng tận 13kg, tuy nhiên cô lại không thể giảm cân vì ông xã Ahn Jae Hyun.

'Portrait of Humanity': Chúng ta như thế nào giữa cuộc đời đầy biến động?

Lấy bối cảnh tại 65 quốc gia, gồm 200 bức ảnh rung động của hàng loạt nghệ sĩ quốc tế, một dự án nhiếp ảnh đặc biệt vừa ra mắt ở Anh nỗ lực đi tìm lời đáp cho câu hỏi: với mỗi người, cuộc sống ngày nay hàm chứa ý nghĩa gì?

Meghan Markle bị chê bai không biết bế con

Lần đầu tiên công khai bế con trai nhỏ Archie ra ngoài chơi nhưng ngay lập tức cựu diễn viên Meghan Markle bị chê không biết làm mẹ khi những người chỉ trích cho rằng cô trông giống như sắp sửa làm rơi đứa con sơ sinh

'Tuần trăng mê hoặc' và Mường Mán

Nhà văn Mường Mán sẽ khai mạc triển lãm tại gallery Ruốc TP.HCM phòng tranh mới có tên “Tuần trăng mê hoặc”. Tất cả đều là những sáng tác mới của ông trong lĩnh vực hội họa lần đầu giới thiệu với người thưởng ngoạn.

Đỗ Mỹ Linh tình cảm với bạn trai cũ của Huyền My và Tú Anh, rộ tin đồn hẹn hò

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hẹn hò cùng một người "đã khá quen mặt với showbiz", điều quan trọng nhất là những cử chỉ tình cảm được nàng hoa hậu 2016 thể hiện rất thoải mái.

Hãy nghe tôi hát - Thùy Trang lần đầu tiết lộ chồng con trên sóng truyền hình

Thùy Trang vừa tái xuất trong năm qua sau khi nghỉ sinh con thứ hai đến nay đã gần 5 năm. Đến khi hoạt động lại, cô được sự ưu ái của nhiều chương trình âm nhạc hay gameshow giải trí.

'Trạm dừng sinh tử' và những bí ẩn diệu kỳ

“Trạm dừng sinh tử” mang đến cho người đọc nhiều điều ngạc nhiên và đáng chiêm nghiệm về những người cận tử, những người làm công việc chăm sóc người bệnh giai đoạn cuối đời và những mối “nhân duyên” kỳ lạ giữa con người với con người trong cuộc đời này.

Người kiểm thử chuyên nghiệp

Blog GS John VU - GS John Vu - 24/06/2026 12:00
Tuần trước, một sinh viên hỏi tôi: “Kiểm thử có phải là việc làm mức vào nghề hay nó là một nghề chuyên nghiệp? Có nghề như kiểm thử viên phần mềm không?”

Đừng mắc bẫy! Người xấu tính xuyên tạc, đánh giá thấp bạn? Sự thật là họ đang mang "GƯƠNG SOI" chính mình ra chỉ trích!

Kỹ năng - Tích Thành - 24/06/2026 11:00
Khi những lời chỉ trích cay nghiệt, sự hạ bệ vô cớ ập đến, phản ứng tự nhiên của bạn là gì? Thường là giận dữ, ấm ức, hoặc lao vào giải thích để phân bua. Nhưng có một sự thật mà bạn không hề hay biết. Đó là...

Người càng thông minh càng “lạnh”: 3 việc không quản, 4 điều không nói, 5 kiểu không giúp để sống nhẹ đầu

Suy ngẫm - Trang Đào - 24/06/2026 10:00
Trong cách đối nhân xử thế, người thông minh không phải là người nói nhiều hay can thiệp sâu, mà là người biết dừng đúng lúc, lùi đúng chỗ.

"Thần đồng văn học", được Đại học Thanh Hoa phá lệ để tuyển vào: Cuộc sống hiện tại gây bất ngờ

Phong cách sống - Nhật Linh - 24/06/2026 09:00
Trong khi phần lớn học sinh phải cạnh tranh quyết liệt từng điểm số để giành suất vào các trường đại học hàng đầu, một cô gái trẻ ở Trung Quốc từng khiến dư luận bất ngờ khi được Đại học Thanh Hoa đặc cách hạ chuẩn tới 60 điểm để tuyển sinh.

'Trạm dừng sinh tử' và những bí ẩn diệu kỳ

Từ sách - Phim - Thu An - 24/06/2026 08:00
“Trạm dừng sinh tử” mang đến cho người đọc nhiều điều ngạc nhiên và đáng chiêm nghiệm về những người cận tử, những người làm công việc chăm sóc người bệnh giai đoạn cuối đời và những mối “nhân duyên” kỳ lạ giữa con người với con người trong cuộc đời này.

Nghề nghiệp và việc làm

Blog GS John VU - GS John Vu - 23/06/2026 12:00
"Em hiểu rằng giáo dục đại học là quan trọng nhưng em vẫn bị lẫn lộn về chọn lựa của em khi kết thúc giáo dục bậc đại học rồi đi làm cùng việc làm như mọi người có sáu tháng đào tạo lập trình..."

Điều doanh nghiệp cần biết về GPT - “bộ não” phía sau chatbot AI

Kỹ năng - Vân Anh - 23/06/2026 11:00
GPT, viết tắt của Generative Pre-trained Transformer, là một lớp mô hình trí tuệ nhân tạo tạo sinh có khả năng tạo ra văn bản, tóm tắt tài liệu, viết email, trả lời câu hỏi, hỗ trợ lập trình hoặc phân tích dữ liệu theo yêu cầu bằng ngôn ngữ tự nhiên. Nói đơn giản, GPT giống như “bộ não ngôn ngữ” đứng sau nhiều chatbot AI nổi tiếng hiện nay, bao gồm Chat GPT.

Không phải nghèo hay xấu xí: 3 kiểu đàn ông này mới là “án tử xã hội”

Suy ngẫm - Ứng Hà Chi - 23/06/2026 10:00
Đàn ông có những vấn đề này không chỉ là lỗi hành vi, mà phản ánh sự rối loạn ở tầng nhận thức, khả năng tự kiểm soát và phán đoán cốt lõi.

Việt Nam có một nhà văn sở hữu tác phẩm được dịch ra ít nhất 3 thứ tiếng, là tài liệu nghiên cứu, giảng dạy tại Havard, Stanford, Oxford

Phong cách sống - Nhật Linh - 23/06/2026 09:00
Không chỉ là cây bút lớn của văn học Việt Nam hiện đại, nhà văn này còn là tác giả sở hữu tác phẩm có sức sống vượt ra khỏi biên giới quốc gia.

 'Để hiểu một người' - Chúng ta đang sống trong thời đại khủng hoảng kết nối 

Từ sách - Phim - TĐ - 23/06/2026 08:00
Thứ chúng ta cần nhất là các mối quan hệ, và thứ mà chúng ta xử lý vụng về nhất dường như cũng là các mối quan hệ.

Tính toán mây

Blog GS John VU - GS John Vu - 22/06/2026 12:00
Một người quản lí hỏi: “Tác động của tính toán mây là gì? Công ti tôi được coi như dùng dịch vụ tính toán mây từ Microsoft. Điều gì sẽ xảy ra cho những người làm việc trong nhóm công nghệ thông tin hỗ trợ cho công ti?”

Thất nghiệp đừng vội hoảng: 5 kỹ năng "hái ra tiền" tự học miễn phí giúp bạn lật ngược thế cờ

Kỹ năng - Kiều Dương - 22/06/2026 11:00
Thay vì lo âu khi CV gửi đi chưa có phản hồi, hãy tận dụng khoảng thời gian này để trang bị 5 kỹ năng hữu ích hoàn toàn miễn phí trên mạng.

Tỷ phú Elon Musk và 5 lời khuyên: Chỉ cần làm được 1 điều, cơ hội thành công sẽ tăng vọt

Suy ngẫm - Phương Anh - 22/06/2026 10:00
Vị tỷ phú này cho rằng, để đạt được thành công, mỗi người cần phải mạnh mẽ và nỗ lực thực hiện những điều sau.

Câu chuyện đằng sau tấm ảnh sét đánh đỉnh Landmark 81 thu hút "bão like"

Phong cách sống - Vũ Thanh Bình - 22/06/2026 09:00
Sau 7 năm theo dõi hiện tượng giông sét, tác giả bức ảnh đã ghi lại được khoảnh khắc sét đánh trúng đỉnh tòa nhà Landmark 81 trong cơn mưa lớn tại TPHCM.

Biến tiềm năng thành tài năng - Chúng ta đang sống trong một nền văn hóa tôn thờ tài năng thiên bẩm

Từ sách - Phim - TĐ - 22/06/2026 08:00
 Adam Grant cho rằng tiềm năng không nằm ở nơi bạn bắt đầu, mà nằm ở quãng đường bạn có thể đi được.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS