Thứ 6, 13/12/2019

Gửi những người không thích đọc sách: Bạn sẽ "chết" ở tuổi 35 vì không đọc sách

11/11/2019 08:30
Gửi những người không thích đọc sách: Bạn sẽ "chết" ở tuổi 35 vì không đọc sách

Bạn càng đọc nhiều sách, khả năng cùng mức độ chuyên nghiệp của bạn sẽ được bồi dưỡng, bạn sẽ có thể nhìn thấy một thế giới rộng lớn hơn. Thông qua việc đọc, bạn có thêm sức mạnh chống lại những điều xấu xa và cuộc sống của bạn sẽ rẽ sang hướng tốt hơn.

Điều này bạn có thể không thấy rõ ràng ở độ tuổi 20, nhưng nó sẽ được phơi bày ở độ tuổi 30. Do đó, một số người được cho rằng đã "chết" ở tuổi 35, còn một số người mới lên đường tạo dựng cuộc đời họ ở tuổi 35.

01

Vài năm trước, em họ của bạn tôi đi hẹn hò theo kiểu đi cho vui, người kia được ví như cổ phiếu sắp tăng giá. Anh ta đẹp trai, làm việc trong nhà nước, công việc có mức lương khá ổn định. Mọi người đều lạc quan về cuộc hôn nhân này. Mặc dù tôi và cô bé mới chỉ nhìn thấy cậu ta có một lần nhưng cô em họ của bạn tôi rất không đồng ý. Chúng tôi hỏi tại sao, cô ấy trả lời rằng anh ta không có kiến thức. Trò chuyện với anh ta, anh ta cố gắng thể hiện sự hài hước, nhưng anh ta đang nói về những tin đồn trên mạng xã hội.

Khi gọi món, một vài món đơn giản, anh cũng gọi sai tên món ăn.

Trong khi tôi còn chưa biết sẽ hỏi gì tiếp theo thì em họ của bạn tôi học về kinh tế và muốn giao tiếp với những người chuyên nghiệp làm việc trong văn phòng kinh doanh. Khi nói đến lý thuyết tiếp thị "4P", anh ấy đã bị sốc và khá ngạc nhiên. Cô này nhận xét rằng người như anh ta, dù giàu có cỡ nào đi nữa, cô cũng chẳng cần. Người thân, ai cũng tiếc cho cô gái vì bỏ lỡ một mối ngon.

Ngày Quốc Khánh năm ngoái, tôi đã trở về quê nhà và tôi tình cờ nghe được tin: Vì thất bại trong một cuộc thi, một người đàn ông đã bị chuyển đến bộ phận thấp hơn. Mặc dù anh ta rất phẫn nộ, nhưng không thể làm gì khác, anh thực sự chán nản và không dám từ chức.

Người 35 tuổi, ban ngày hỗn loạn trong đơn vị còn ban đêm uống rượu giải sầu trong im lặng.

Gửi những người không thích đọc sách: Bạn sẽ chết ở tuổi 35 vì không đọc sách đấy! - Ảnh 1.

02

Khi tôi đang làm nghiên cứu, tôi đã gặp giám đốc điều hành trẻ của một nhà hàng ở Hà Nội. Quy mô của nhà hàng này không hề nhỏ. Vào giờ cao điểm buổi tối, có tám người phụ nữ ở cửa. Sau một tuần nghiên cứu, người hướng dẫn nói với tôi rằng anh ta không lạc quan về sự phát triển của nhà hàng này. 

Tôi không hiểu, người hướng dẫn giải thích rằng mặc dù kinh doanh của nhà hàng rất tốt, nhưng chủ yếu vẫn là do hồi cha cậu ấy còn tiếp quản, đã có được nhiều khách hàng thân thiết. Còn anh này chỉ mới ở độ tuổi 30. Anh ta không làm việc chăm chỉ như cha mình cũng không nắm vững kiến ​​thức về quản lý. Công việc kinh doanh của nhà hàng sẽ đi xuống nếu giao cho người thiếu kiến thức chuyên môn.

Người hướng dẫn còn nói thêm rằng ông đã liên lạc với vị CEO trẻ tuổi nhiều lần để nhắc nhở anh ta nên đi học đại học về chuyên ngành quản lý nhưng anh ta cứ hẹn tới hẹn lui và không đi học. Không đọc sách, ông chủ ở độ tuổi 30 thực sự chỉ làm được hai năm và phải sang tiệm gấp.

03

Ngay cả những cặp song sinh một người thì chăm đọc sách còn người kia thì không, thoạt đầu tưởng chừng giống nhau nhưng kết quả hoàn toàn ngược lại khi họ ở độ tuổi 30. 

Gần đây xem tin tức, có hai anh em sinh đôi khiến nhiều người không khỏi đau lòng. Gia đình có hai anh em và em trai thích học, còn anh trai không thích đi học. Sau khi tốt nghiệp trung học, em trai được nhận vào Đại học Vũ Hán. Còn người anh đến nhà máy để làm việc vì kết quả học tập quá kém. Mười năm sau, người em trai trở thành phó giáo sư tại trường đại học. Vì thành tích học tập xuất sắc, anh ấy sớm đến Đại học Harvard với tư cách là một học giả thỉnh giảng. Tại trường đại học, anh ấy có một tương lai đầy hứa hẹn.

Về phần người anh, do không đi học nên anh kết hôn sớm và sinh con. Sau khi lao động chân tay bận rộn mỗi ngày, mua vé số là sở thích duy nhất của anh ấy. Anh thờ ơ việc giáo dục con cái, khi tâm trạng tồi tệ, anh sẽ đánh vợ. Mặc dù chỉ ở độ tuổi 30, tương lai của anh đã cực kỳ u tối. 

Tại sao hai anh em song sinh mà số phận lại đối lập hoàn toàn như vậy? Không có lý do nào khác ngoài việc chăm chỉ mở rộng kiến thức và chăm đọc sách, đọc sách có thể thay đổi vận mệnh của một người.

Gửi những người không thích đọc sách: Bạn sẽ chết ở tuổi 35 vì không đọc sách đấy! - Ảnh 2.

04

Tôi không phủ nhận rằng một số người sống một cuộc sống tốt mà không cần đi học. Nhưng việc học có một vai trò rất quan trọng. Những người thành công không qua trường lớp, họ là một ví dụ ngoại lệ còn chúng ta không nằm trong số đó nên chúng ta phải học. Điều này sẽ được nhìn thấy rõ hơn sau tuổi 35.

Đạo diễn Vương Triều Ca có bài phát biểu nổi tiếng với tựa đề "Tôi nghe nói rằng hầu hết mọi người chết ở tuổi 36". Bài phát biểu nói:

"12 năm sinh ra rồi lớn lên, đến tuổi 36, lúc này gia đình, công việc và cuộc sống đang ổn định thì một số người sẽ bị kiệt sức khi họ 36 tuổi, vì họ làm điều tương tự mỗi ngày với cùng cách thức, ăn cùng một bữa ăn và đi theo cùng một con đường nhưng sức khỏe họ sẽ dần giảm sút nếu tuổi càng cao. Ở tuổi 36, nó được chia thành hai loại: một là người chỉ biết lặp lại hành động, hai là bắt đầu tìm kiếm một cuộc sống mới.

Bạn càng đọc nhiều sách, khả năng của bạn cùng mức độ chuyên nghiệp của bạn sẽ được bồi dưỡng, bạn sẽ có thể nhìn thấy một thế giới rộng lớn hơn. Thông qua việc đọc, bạn có thêm sức mạnh chống lại những điều xấu xa và cuộc sống của bạn sẽ rẽ sang hướng tốt hơn. Điều này bạn có thể không thấy rõ ràng ở độ tuổi 20, nhưng nó sẽ được phơi bày ở độ tuổi 30. Do đó, một số người được cho rằng đã "chết" ở tuổi 35, còn một số người mới lên đường tạo dựng  cuộc đời họ ở tuổi 35.

05

Tất nhiên, không bắt buộc là phải học một trường đại học tốt, cũng không phải bằng cấp cao. Đây đề cập nhiều hơn đến việc không từ bỏ việc học và có khả năng học hỏi suốt đời. Một vấn đề trên Internet là sau khi bạn đã nghiên cứu và đọc rất nhiều sách trong nhiều năm, bạn sẽ không phải quay lại làng quê để làm nông mà ở lại thành phố tìm việc làm, bạn không muốn làm một công việc bình thường, bạn muốn làm cha của con cái, bạn muốn cưới một người phụ nữ và làm việc chăm chỉ. Rửa bát và nấu ăn, tại sao phải bận tâm?

Tất nhiên, bạn phải học tập và đọc sách thường xuyên. Bởi vì chỉ có học hỏi không ngừng, nói chuyện sẽ tự tin và cách hành xử sẽ đàng hoàng. Bởi vì chỉ có học tập, bạn mới có thể nhìn thấy nội tâm sâu thẳm, cuối cùng bạn sẽ biết rằng tất cả những nỗ lực cuối cùng chỉ là để làm hài lòng chính mình.

Bởi vì chỉ bằng cách học, bạn có thể truyền đạt khả năng và vốn hiểu biết của mình cho thế hệ tiếp theo. Bằng cách này, ngay cả khi bạn là người bình thường, thế hệ tiếp theo của bạn sẽ tốt hơn và tầm nhìn của anh ấy sẽ khác.

Theo Trí Thức Trẻ

 

Theo Cafebiz


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Đức Phật nói có 1 kiểu người mạnh nhất, luôn là người chiến thắng sau cùng

Không phải người có sức khỏe đáng nể nhất, cũng chẳng phải người nhiều tiền của nhất, theo Đức Phật có một kiểu người đặc biệt sẽ luôn là người chiến thắng sau cùng.
2

Làm người, đừng chỉ biết cạnh tranh và lừa lọc lẫn nhau, sống còn phải vì lương tâm

Một người dù cao đến mấy cũng không thể thắng chiều cao 2 người cộng lại, đó là sức mạnh của sự hợp tác cùng có lợi mà chỉ biết cạnh tranh thì không thể đạt tới.
3

Thói công kích người khác khiến cuộc đời bạn sụp đổ nhanh nhất, đáng buồn quá nhiều người mắc phải

Rất nhiều người cho rằng bản thân mình không biết giao tiếp, quan hệ xã giao không tốt, nghĩ rằng nguyên nhân là vì bản thân mình chưa đủ xuất sắc.
4

7 quan niệm xã hội ai cũng tưởng đúng nhưng lại sai lầm khiến cuộc sống rơi vào vòng xoáy phù phiếm

Có nhiều điều tích cực bạn có thể nói về xã hội hiện đại chúng ta đang sống, nhưng tác động của chúng đôi khi lại không tốt chút nào. Điều này thường xảy ra khi chúng ta sống theo tâm lý "đám đông" mà không hiểu đâu là giá trị hữu ích đối với cá nhân mình.
5

Sập mỏ, 9 công nhân sống sót nhờ tiếng chuột kêu, đến khi biết sự thật, ai cũng ngỡ ngàng

Đường hầm nhỏ hẹp bị sập, 9 công nhân mỏ mắc kẹt bên trong. Đã có lúc, họ buông xuôi, từ bỏ, nhưng đúng thời khắc ấy, họ bất ngờ nghe thấy tiếng chuột kêu liên hồi.

Không chỉ có tiền, mức lương cảm xúc quan trọng với nhân viên nữ nhưng ít sếp nam để ý tới

Khi cuộc chiến giành nhân tài nóng lên, các nhà tuyển dụng thường đánh giá lại các gói quyền lợi dành cho nhân viên mà họ có thể cung cấp cho thị trường. Không chỉ là mức lương cụ thể bằng tiền mà còn là những quyền lợi vô hình cùng với sự đáp ứng về cảm xúc cho nhân viên.

7 điểm mạnh và thói quen tạo nên sự khác biệt và đẳng cấp của người thành công, những thứ chẳng bao giờ tìm thấy ở kẻ thất bại!

Đúng là không hề có công thức bí mật nào giúp bạn bỗng dưng thành đạt, nhưng chắc chắn rằng những điểm mạnh và thói quen dưới đây có thể giúp bạn tăng đáng kể cơ hội đạt được điều mình mong muốn!

Bài diễn thuyết chấn động của nữ sinh viên sau 10 năm tốt nghiệp: Những người thắng ở vạch xuất phát chưa chắc có thể chạy tới cuối cùng!

Những người dành chiến thắng sẽ luôn là những người biết quan tâm tới bước chân, nhịp thở cũng như tốc độ tiến bước của mình.

Ngôi nhà 3 gian đậm nét truyền thống ở Củ Chi

An House được thiết kế cho một gia đình gồm 3 thế hệ nằm giáp ranh giữa Củ Chi và Tây Ninh. Ngôi nhà màng vẻ đẹp của Nam bộ, bình dị và độc đáo.

Chế độ ăn làm giảm mỡ bụng

Nếu bạn tập thể dục mãi mà bụng vẫn không nhỏ đi chút nào, đã đến lúc bạn chú ý đến những bí quyết giảm mỡ bụng trong chế độ ăn uống hàng ngày.

10 mẩu chuyện về bố: Có một thứ yêu thương thầm lặng mà lớn lao của những người cha

Bố có thể không bao giờ nói yêu chúng ta nhưng điều đó không có nghĩa là bố không quan tâm, không thương, không bảo vệ chúng ta.

Có thể bạn chưa biết: Vì sao chai rượu vang thường lõm đáy?

Chắc hẳn nhiều người đã nhìn thấy những chai rượu vang đáy lõm nhưng không nhiều người biết lý do vì sao chúng lại được thiết kế như vậy.

Lady Gaga nổi loạn trong bộ ảnh mới của tạp chí thời trang danh tiếng

Trong bộ ảnh mới sắp ra mắt vào tháng 12 tới của Tạp chí thời trang Elle, Lady Gaga để ngực trần trong những bộ cánh ấn tượng. Cô cũng là nhân vật trang bìa của số báo này.

94% người dùng Internet ở Việt Nam sử dụng Internet hàng ngày

Công nghệ - 12/12/2019 21:00
Theo thống kê từ WeareSocial và Hootsuite, 94% là tỷ lệ người dùng Internet ở Việt Nam sử dụng Internet hàng ngày. Và 6% là số người sử dụng Internet ít nhất một lần trong tuần.

Lợi ích của việc uống nước chanh ấm mỗi ngày

Sức khỏe - 12/12/2019 20:00
Một cốc nước ấm với chanh mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe, từ giải độc đến tiêu hóa, giảm cân và tăng cường trao đổi chất...

Thức uống giữ ấm và đẹp da ngày đông

Sức khỏe - 12/12/2019 19:00
Ngoài chế độ chăm sóc da và dinh dưỡng phù hợp thì lựa chọn thức uống cũng là cách giúp bạn có được làn da khỏe mạnh trong mùa lạnh.

10 phim Giáng sinh thành công nhất mọi thời đại

Điện ảnh - 12/12/2019 18:30
Việc lựa chọn “Phim Giáng sinh hay nhất” có thể tùy thuộc vào ý kiến chủ quan của từng khán giả nhưng doanh thu là con số cụ thể cho nên không khó để so sánh.

Bài văn tả mẹ đầy xúc động của nam sinh lớp 7: 'Mẹ mất lúc 1.5 tháng tuổi, chỉ có thể gặp qua giấc mơ, lời kể của bố, và di ảnh'

Giới trẻ - 12/12/2019 17:03
Sau khi bài văn này được đăng tải lên mạng xã hội đã lập tức gây sốt cộng đồng mạng!

Tạm biệt Philippines đáng nhớ và hướng tới SEA Games 31 tại Hà Nội

Thể thao - 12/12/2019 16:45
Tối 11.12, kỳ SEA Games lần thứ 30 tại Philippines khép lại bằng lễ bế mạc diễn ra ở Thành phố Clark, cách thủ đô Manila hơn 120km, tại đây ông Nguyễn Ngọc Thiện - Bộ trưởng Bộ VHTT-DL Việt Nam - đã đón nhận cờ đăng cai kỳ SEA Games lần thứ 31 diễn ra vào năm 2021.

Cuộc đời buồn của mỹ nhân 'Ỷ Thiên Đồ Long Ký': Trầm cảm vì đổ vỡ hôn nhân, cô độc ở tuổi về chiều

Giải trí - 12/12/2019 16:41
Quyết định không bao giờ kết hôn sau nhiều mối tình tan vỡ, Châu Hải My ở tuổi ngũ tuần trở thành giai nhân không tuổi xinh đẹp nức tiếng của màn ảnh Hoa ngữ.​

TP.HCM thu ngân sách bằng 50 tỉnh thành nhưng được hưởng quá ít

Kinh tế - 12/12/2019 16:38
Thu ngân sách 2019 của TP.HCM cao gấp 1,1 lần tổng dự toán thu ngân sách của 4 thành phố trực thuộc Trung ương còn lại là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ (365.900 tỉ đồng) và bằng thu ngân sách của hơn 50 địa phương tính từ dưới lên.

‘Độ ta không độ nàng’ bất ngờ trở ca khúc được tìm kiếm nhiều nhất năm

Giải trí - 12/12/2019 16:34
Google vừa chính thức công bố Danh sách tìm kiến nổi bật Việt Nam 2019 cùng các hạng mục tìm kiếm tiêu biểu khác của năm 2019 trên Google Tìm kiếm (Google Searrch).

Trung Quốc đang tuyệt vọng nên Mỹ không giáng thêm thuế trừng phạt?

Thế giới - 12/12/2019 16:22
Trong lúc đang gần đến thời hạn chót 15.12, khi Tổng thống Donald Trump đưa ra quyết định tăng mức thuế trừng phạt lên hàng hóa Trung Quốc nhập vào Mỹ, một cựu quan chức Bắc Kinh đã dọa rằng Trung Quốc sẽ tung ra mức thuế trả đũa.

Bộ Công an cảnh báo hình thức lừa đảo mới rất tinh vi qua tin nhắn

Công nghệ - 12/12/2019 16:21
Bộ Công an vừa cho biết, thời gian qua đã có nhiều người bị kẻ xấu dùng thủ đoạn giả mạo tin nhắn thương hiệu (SMS Brand Name) để chiếm đoạt tài sản với số tiền lớn.

Việt Nam sử dụng công nghệ giải mã gien giúp sớm phát hiện và tầm soát ung thư

Sức khỏe - 12/12/2019 16:14
Ngày 11.12, tại Hà Nội đã diễn ra lễ công bố triển khai công nghệ giải mã GenoSolutions Việt Nam và dự án xét nghiệm gien di truyền phục vụ mục đích chẩn đoán bệnh hiểm nghèo.

ĐH Quốc gia TP.HCM công bố về kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020

Thi cử - 12/12/2019 16:13
ĐH Quốc gia TP.HCM vừa công bố thông tin chính thức về kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020.

Xông hơi sao cho an toàn hiệu quả

Sức khỏe - 12/12/2019 16:11
Xông hơi cũng cần phải đúng cách, số lần trong tuần phù hợp mới đảm bảo hiệu quả. Bởi nếu xông hơi không đúng cũng có thể làm cho cơ thể càng mệt mỏi, thậm chí nguy hiểm cho sức khỏe.

Các hãng hàng không cung ứng hơn 3 triệu chỗ trong dịp Tết

Kinh tế - 12/12/2019 16:02
Để phục vụ người dân đi lại trong dịp Tết Canh Tý, Vietnam Airlines cùng Jetstar Pacific và VASCO dự kiến cung ứng gần 2,23 triệu chỗ. Riêng Bamboo Airways sẽ cung ứng tổng cộng gần 1 triệu ghế trên toàn mạng nội địa...
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS