Thứ 3, 20/08/2019

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đọc giùm bạn: Thái độ sống tạo nên tất cả

30/07/2019 10:28
Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đọc giùm bạn: Thái độ sống tạo nên tất cả

Hãy tha thứ cho những người đã làm bạn tổn thương, thậm chí là trước khi họ cầu xin được tha thứ. Và một khi đã tha thứ, hãy chắc rằng bạn sẽ quên điều ấy mãi.

Tuần này, Giáo sư Nguyễn Lân Dũng tiếp tục gửi đến độc giả bài viết - Thái độ sống tạo nên tất cả. Đây chính là những điều tâm đắc nhất của Giáo sư khi đọc cuốn sách đầy hấp dẫn này

Cuốn “Thái độ sống tạo nên tất cả”.

- Chúng ta không thể thay đổi được những điều tồi tệ, nhưng chúng ta lại có thể thay đổi thái độ của mình đối với chúng.

- Liệu bạn có tận hưởng được cuộc sống không nếu bạn luôn bị bủa vây bởi những lời than phiền và bực dọc? Chính thái độ của bạn sẽ quyết định cuộc sống của bạn bất hạnh hay vui sướng.

- Tuy rằng một chút lo lắng có thể giúp ta đề cao cảnh giác và chuẩn bị tinh thần cho những điều không hay, nhưng việc lo lắng thái quá thường giống như một con sói hung hãn, không ngừng cấu xé tâm trí chúng ta.

- Nếu bạn gặp rắc rối, cách tốt nhất để nhân thêm sự lo lắng là nhân nó lên.

- Bên trong mỗi người đều ẩn chứa một sức mạnh khổng lồ có thể giúp ta vượt qua mọi trở ngại và vươn tới thành công. Và điều ta cần làm là duy trì nguồn sức mạnh to lớn ấy là phải tin vào chính mình.

- Nếu chỉ luyện tập mỗi sức mạnh thân thể thôi thì chưa đủ, bạn cần phải cố gắng để có được sức mạnh tinh thần thì mới đạt được thành công như bạn mong muốn.

- Nếu bạn có ý nguyện phục vụ cho những người không cùng văn hóa, chủng tộc với mình thì hãy cố trở thành một phần của họ. Rồi phép màu sẽ đến.

- Điều bạn cần ghi nhớ là trong cuộc sống nếu bạn không mưu cầu những điều cao hơn thực tại thì bạn sẽ không thể nào đến được thiên đường.

- Một khi những lời cầu nguyện của bạn được gửi đến đúng nơi và xuất phát từ trái tim của bạn thì nhất định nó sẽ được hồi âm. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp lời cầu nguyện của bạn sẽ không nhận được hồi đáp nếu nó quá lố bịch và vô lý.

- Có thể thấy, chỉ với một hành động ích kỷ tưởng chừng rất nhỏ bé con người đã tự tước đi cơ hội ngàn vàng cho việc phát triển sự nghiệp của mình.

- Tại sao chúng tôi chưa nhận được thức ăn như ông đã hứa? Bởi vì các phóng viên vẫn chưa đến! (Lòng từ tâm giả tạo).

- Chắc chắn là việc từ bỏ cái tôi của mình là điều không dễ dàng, thế nhưng, chúng ta cần ý thức được rằng khi con người cùng tồn tại bình đẳng với nhau trên thế giới này thì không một công việc nào là thấp hèn và nếu người khác làm được thì mình cũng làm được. Tin hoặc không tin, nhưng với riêng tôi, phép màu luôn có thật và nó sẽ làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên đẹp đẽ và đáng sống hơn.

- Người đốt lò nhà tắm nói với Vua: Tâu Bệ hạ! Ngài đã không quản đường sá xa xôi, không ngại căn hầm ngột ngạt nóng bức, cũng không chê những bữa ăn đạm bạc mà lại đến đây làm bạn cùng tôi, quan tâm và chăm sóc tôi với tất cả tấm lòng nhân ái của ngài. Ngài đã cho tôi món quà quý giá nhất trên đời, đó chính là tình bạn!

- Yếu tố cần nhất để thành công không phải chỉ là tiền bạc và sự nhạy bén mà còn cần phải biết quan tâm đến những người xung quanh.

- Vào một mùa đông, Sadhu Sundar Singh cùng với một người bạn thực hiện một hành trình vượt qua dãy núi Hymalaya. Khi đang cố lê từng bước một trên tuyết thì họ gặp một người nằm bất tỉnh trông như đã chết. Ông quyết định dừng lại để xoa bóp cho người ấy. Người bạn phản đối vì cho rằng như thế là tự sát.

Ông vẫn không nhẫn tâm bỏ mặc người gặp nạn. Xoa bóp xong còn cõng người đó để cùng tiến từng bước về phía trước. Hơi nóng của hai người đã giúp cùng nhau vượt qua tai nạn. Đi được hai dặm thì gặp một xác chết. Đó chính là người bạn đã chết vì không đủ hơi ấm để chống chọi lại với cơn bão tuyết hung dữ.

- Khi thấy ông lão mù dùng hết sức kéo vĩ cầm nhưng mọi người qua đường đều đút tay vào túi để chống rét. Có một người đàn ông lạ mặt cầm lấy chiếc vĩ cầm cũ kỹ và tấu lên nhũng giai đoạn trong trẻo. Không lâu sau một đám đông đã tụ tập quanh ông lão mù để thưởng thức những giai điệu ấm áp hiếm hoi trong giá lạnh.

Khi tiếng nhạc dừng lại, người đàn ông lịch thiệp ấy giở chiếc mũ của mình xuống và và đón nhận những đồng tiền khen thưởng của mọi người. Sau đó ông ta bỏ tất cả số tiền thưởng ấy vào chiếc bát bằng thiếc của ông lão mù. Ông ta xúc động hỏi: Tôi có thể biết tên ngài không? Người đàn ông trả lời: Người ta gọi tôi là Paganini.

- Nhà hiền triết Ved Vyas đã nói: Tất cả mọi sự thông thái đã được dạy trong muôn vàn cuốn sách có thể được tổng kết như sau: Phục vụ nhân loại là điều đáng khen, còn làm hại bất cứ ai là tội lỗi.

- Có thể Thượng đế sẽ không hồi âm đúng như những gì bạn đã cầu nguyện hay mong đợi. Nhưng Người sẽ luôn biết cách giúp bạn nhận ra điều gì nên làm và điều gì thì không.

- Chuyện tái ông thất mã của Trung Quốc là một trong những câu chuyện nổi tiếng nhất đề cập đến họa phúc ở đời. Con ngựa già của ông lão nông nghèo đi mất lên núi. Nhưng một tuần sau đã tìm về với chủ và mang theo một con ngựa cái khác.

Ông lão nói: Vận may, vận rủi… Ai có thể đoán trước được chứ? Sau đó là chuyện người con cưỡi con ngựa cái bị gẫy chân và chính vì vậy mà được miễn tòng quân khi mọi thanh niên trong làng đều nhập ngũ. Những người thông thái luôn biết bình thản đón nhận mọi chuyện xảy ra trong cuộc sống của mình và tin rằng mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn khi con người biết sống thuận theo lẽ tự nhiên.

- Giáo sư người da đen Booker T.Washington là chủ tịch viện Tuskegee ở Alabama. Một hôm đang đi dạo thì gặp một bà da trắng yêu cầu đến nhà bổ củi. Ông mỉm cười và đồng ý. Sau khi bổ củi xong còn giúp mang củi vào nhà và xếp gọn ghẽ. Bỗng con gái người phụ nữ trở về và nhận ra giáo sư trước khi ông ra về. Người mẹ hôm sau đã đến văn phòng để xin lỗi.

Vị giáo sự đã trả lời: Không có gì đâu, thưa bà. Tôi cũng rất thích được lao động chân tay. Người phụ nữ đã rất ấn tượng về giáo sư và đã ra sức vận động những người bạn quyên tiền cho Viện Tuskegee để tổ chức này thực hiện tốt hơn các công việc từ thiện.

- Tony người Ý và Ivan người Nga là hai nhà kinh doanh những thẩm mỹ viện trong thành phố. Họ là đối thủ trong việc cạnh tranh thương mại. Một hôm Tony phát hiện thấy doanh số tăng đáng kể. Ông phát hiện ra do Ivan bị ốm và thẩm mỹ viện bên ấy phải đóng cửa. Chủ nhật Tony đã đưa vào phong bì toàn bộ số tiền phụ trội và đến thăm Ivan. Không một chút giả tạo Tony nói: Chúc khỏe nhé, tôi rất nhớ anh.

- Khi còn nhỏ Abraham Lincoln đã bỏ 3 ngày tách hạt ngô để có tiền mua cuốn sách Cuộc đời của Washington. Đọc xong ông nói với bà bạn lớn tuổi Crawford: Sau này cháu sẽ là Tổng thống. Cháu sẽ học tập và chuẩn bị mọi thứ thật sẵn sàng.

Và cuối cùng mọi cơ hội cũng đã đến và Abraham đã nắm bắt nó kịp thời để đảm nhiệm vị trí quyền lực nhất Hoa Kỳ. Thật đúng với câu ngạn ngữ: Những người thắng cuộc luôn tạo ra mục tiêu để đạt đến, trong khi những người thua cuộc lại luôn viện lý do để khước từ.

- Một ngày nọ một học giả uyên bác của Trung Quốc nghe nói một học thuyết mới xuất hiện ở một vùng đất xa xôi. Ông đã thực hiện một hành trình dài để gặp bằng được người sáng lập ra học thuyết này và nhờ ông ta giới thiệu về học thuyết.

Người đó trả lời: Học thuyết của tôi thật ra rất đơn giản, có thể tóm tắt trong một câu: Để tránh làm điều sai trái, hãy làm thật nhiều điều tốt.

Vị học giả giận dữ nói: Tôi đã vất vả lắm mới tới được đây, vậy mà anh lại trích dẫn một câu mà ngay đứa trẻ lên ba cũng biết. Anh đang nhạo báng tôi phải không?

Người kia lịch sự trả lời: Ông thử nghĩ xem tại sao một đứa trẻ lên ba có thể thuộc nằm lòng học thuyết ấy và thực hành rất tốt, trong khi rất nhiều người trong chúng ta lại không thể làm được điều đó!

- Thượng đế không bao giờ quan tâm đến hình thức bên ngoài hay lời lẽ cầu nguyện của bạn. Người chỉ quan tâm đến mức độ thành tâm mà bạn dành cho Người mà thôi.

- Một cô bé tìm thấy một con mèo con bị bỏ rơi trong vườn và quyết định mang về nhà nuôi. Cô bé chăm sóc mèo rất cẩn thận, mèo con lớn nhanh như thổi và cả hai trở thành bạn bè thân thiết. Vài tháng sau không may mèo con chết vì tai nạn. Cô bé vô cùng đau khổ. Bà của cô bé thấy thế đã mua một con mèo Ba Tư đẹp đẽ và đắt tiền.

Cô bé nói: Cháu cảm ơn bà, nhưng cháu không nói đến vẻ ngoài mà chính là tình cảm của cháu dành cho nó cũng như ngược lại. Chắc chắn không con mèo nào có thể thay thế được Tommy của cháu đâu bà ạ!

- Một doanh nhân giàu có ở New York. Một sáng ông gặp một người đàn ông nghèo bán những bông hoa đã héo. Ông bỏ vào mũ người đó một đồng đô la rồi vội vã bước đi. Đột nhiên ông quay lại và nói: Xin lỗi anh bạn, vì đang vội tôi đã quên lấy bông hoa mình đã mua. Lấy ra một bông hoa thược dược ông nói: Đây là loại hoa yêu thích nhất của tôi. Tôi tin sau này ông cũng trở thành một doanh nhân như tôi bây giờ.

Sau này khi vị doanh nhân đang ăn tối tại một cửa hàng thì thấy một người đàn ông lịch thiệp đến gần và nói: Có lẽ ngài không nhận ra tôi. Nhưng ngài chính là người đã giúp tôi nhận ra giá trị của bản thân mình. Giờ đây tôi đã là doanh nhân đúng như câu ngài đã nói với tôi ngày hôm ấy. Cảm ơn ngài vì ngài đã trả lại lòng tự trọng cho tôi.

- Có người đã từng hỏi Sadhu Vaswani: Tín ngưỡng của ông là gì? Câu trả lời của ông thật sự đã khiến nhiều người phải suy nghĩ: Tôi không biết tín ngưỡng nào cao hơn tín ngưỡng của sự đoàn kết và tình yêu; sự phục vụ và hy sinh.

- Henry Ford, người đã thất bại và phá sản 5 lần trước khi đạt được thành công rực rỡ. Beethoven, nhà soạn nhạc tài ba không những vượt qua chứng điếc bẩm sinh mà còn sáng tác nên những bản giao hưởng tuyệt vời nhất mọi thời đại. Sự khác biệt giữa cái không thể và có thể nằm ở sự quyết tâm của con người. Vì thế, đừng bao giờ, đừng bao giờ và đừng bao giờ bỏ cuộc!

- Không nên tỏ ra khiếm nhã, dù là khi đối xử với một người ăn xin.

- Humphrey Davy là người đã phát minh ra loại đèn an toàn cho thợ mỏ (không gây cháy nổ khi tiếp xúc với các loại khí trong hầm mỏ). Khi nghe nhiều người khuyên không nên để mất cơ hội kiếm tiền từ phát minh vĩ đại của mình ông đã trả lời:

 Tôi chưa bao giờ có ý định tìm kiếm danh lợi từ các phát minh. Điều đó sẽ không thể khiến tôi hạnh phúc. Tôi chỉ thật sự hạnh phúc khi những phát minh của tôi - có thể giúp ích cho các công nhân hầm mỏ. Chiếc đèn của tôi sẽ giúp họ làm việc an toàn hơn và có một cuộc sống dễ dàng hơn. Và đó chính là điều khiến tôi mãn nguyện nhất.

- Một cô gái rất tôn sùng Thần Krishna và mong ước lớn nhất của cô là được chào đón Người trong ngôi nhà của mình và được dâng lên Người sự phục vụ tận tình nhất. Một đêm, Thần Krishna xuất hiện trong giấc mơ của cô và nói: ta sẽ đến nhà con vào ngày mai.  

Cô gái thức dậy sớm, dọn dẹp mọi ngóc ngách trong nhà và chuẩn bị một bữa ăn thịnh soạn. Cô ra trước cửa nhà và ngồi ở bậc tam cấp để chờ đợi.

Hôm đó có ba người nghèo khổ đến nhà cô. Một ông lão cần cô đưa đến bệnh viện, một người hành khất xin thức ăn, một phụ nữ nghèo bế con nhỏ đến nhờ giúp đỡ. Cô đều nói sẵn lòng giúp đỡ nhưng không phải hôm nay. Tối khuya cô mới đi ngủ. Trong giấc mơ cô gặp lại Thần Krishna. Cô bật khóc: Người đã hứa sẽ đến thăm con cơ mà! Thần Krishna nói: Ta đã đến nhờ con giúp đỡ, nhưng cả ba lần con đều xua đuổi ta!

- Khi tặng quần áo cũ cho những người gặp tai nạn động đất một phụ nữ nghèo đã giặt sạch sẽ, phơi khô, vá lành những chỗ rách. Bởi vì những món quà này cũng cần phải đối xử trân trọng như những gì ta dâng lên Thượng đế.

- Chúng ta thường mải chạy theo những mục tiêu cao xa mà đánh mất đi những niềm vui trong cuộc sống, khi không thể đi dạo, nói chuyện, suy nghĩ hay chỉ đơn thuần lắng nghe một cách chậm rãi.

- Cuộc sống sẽ trở nên tẻ nhạt và khốn khó đối với những ai luôn sống trong tâm trạng chán chường và mỏi mệt.

- Trên thực tế, làm quá nhiều việc cùng một lúc sẽ phân tách sự chú ý của chúng ta và góp phần làm tăng cảm giác căng thẳng trong mỗi người. Hãy tập trung toàn bộ năng lượng và sự quan tâm vào những điều bạn đang làm. Chỉ khi ấy bạn mới cảm nhận được sự vui vẻ và niềm hạnh phúc thật sự của cuộc sống.

- Không ai trong chúng ta là người hoàn hảo và chắc chắn sẽ có lúc chúng ta mắc phải lỗi lầm. Thế nhưng chỉ khi chúng ta biết sống cao thượng và vị tha thì khi đó ta mới có được một cuộc sống vui vẻ thật sự. Tha thứ là liều thuốc quý giá nhất có thể giúp con người nuôi dưỡng các mối quan hệ cũng như giữ được cảm giác thanh thản và bình yên trong tâm hồn.

- Có thể nói, nếu luôn sống với một trái tim biết tri ân chúng ta sẽ luôn biết cách nhận ra điểm sáng của mọi vấn đề, dù tăm tối nhất. Và khi đó, tương lai tươi sáng nhất định sẽ đến.

- Cuộc sống tất bật hiện đại đã khiến nhiều người trong chúng ta gần như quên mất mình có một nụ cười. Họ không biết rằng việc tiết kiệm nụ cười hay không muốn cười là một trong những mất mát đáng tiếc nhất của đời người.

- Hãy tha thứ cho những người đã làm bạn tổn thương, thậm chí là trước khi họ cầu xin được tha thứ. Và một khi đã tha thứ, hãy chắc rằng bạn sẽ quên điều ấy mãi mãi.

- Cái thiện và cái ác đã và đang tồn tại bên cạnh nhau từ lúc khai thiên lập địa. Người theo thuyết yoga là một người tự do và luôn sống ngoài những tội ác của niềm đam mê và kiêu hãnh, của lòng tham và sự thịnh nộ.

- Quốc vương Ratnapuri không có con cái, vì vậy khi hấp hối người đã gọi Ramdas và hỏi: Nếu ngươi được kế vị ngai vàng của ta, ngươi sẽ trị vì dân chúng như thế nào! Ramdas trả lời: Thần sẽ là người hầu của

 tất cả dân chúng, thưa Bệ hạ. Nếu là hoàng để thần vẫn tiếp tục là một người hầu cận trung thành và tận tụy của dân chúng, như những gì thần đã và đang làn cho Bệ hạ.

- Nơi nào có tình yêu thương và lòng trắc ẩn ngự trị, nơi đó sẽ không có chỗ cho nỗi sợ hãi tồn tại.

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng

Dada Jashan Pahlajrai Vaswani là một nhà khoa học giáo dục và một bậc thầy tâm linh. Ông sinh ngày 2/8/1918 tại Hyderabad, Pakistan và mất ngày 12/7/2018 tại Dane, Ấn Độ. Ông là một nhà lãnh đạo tinh thần nổi tiếng với phương pháp giúp mọi người thay đổi thái độ để làm chủ cuộc sống của mình.

Ông đã viết 50 cuốn sách bằng tiếng Anh và nhiều cuốn khác bằng tiếng Sindhi. Cuốn “Thái độ sống tạo nên tất cả” là chọn lọc từ những bài diễn thuyết cùng kinh nghiệm sống của tác giả.

Sách được Nhà xuất bản tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh và First News phát hành qua bản dịch của Minh Trâm và An Bình.

Theo Giáo Dục


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Bí ẩn xung quanh GS John Vũ, tác giả của cuốn sách nổi tiếng 'Hành trình về phương Đông'

GS John Vu đã lý giải tại sao các cuốn sách được ông dịch lại hay hơn và được yêu thích hơn nhiều so với bản gốc. Đồng thời, ông cũng chia sẻ những quan điểm của mình về triết học và các triết gia.
2

GS. John Vũ: 'Với tính cách đạo đức mạnh, bạn sẽ có khả năng vượt qua tất cả để làm điều lớn lao'

Các bạn trẻ thân mến, khi nhiều người trong các bạn đang nhìn tới tương lai, bạn nên biết rằng thế giới của tương lai sẽ khác với ngày nay.
3

Không bao giờ là thất bại: Kỳ nhân khiến báo chí thế giới từng không thể lý giải, gọi là 'vị vua cuối cùng'

Đi lên từ hai bàn tay trắng, gây dựng nên tập đoàn Hyundai hùng mạnh góp phần tạo ra kỳ tích kinh tế Hàn Quốc, Chung Ju Yung xứng đáng là mẫu hình "kinh điển" để truyền cảm hứng lập chí vĩ đại, khởi nghiệp kiến quốc cho thế hệ trẻ Việt Nam.
4

17 câu nói của tác giả Rừng Na Uy, ai chịu ngẫm đều sẽ tìm ra triết lý của chính mình

Cùng với sự phổ biến của tác phẩm Rừng Na Uy, "hiện tượng Murakami" đã thay đổi cả một thế hệ với phong cách siêu thực mà đầy ám ảnh về giá trị con người.
5

'Làm mẹ là trở thành bậc thầy trong việc buông tay' - Lời khuyên của Michelle Obama khiến các phụ huynh lặng người

Là những người mẹ, chúng ta không muốn bất cứ điều gì hoặc bất cứ ai làm tổn thương con của mình. Nhưng cuộc sống có những kế hoạch khác. Đầu gối thâm tím, những con đường gập ghềnh và trái tim tan vỡ... là một phần trong đó.

Chất Michelle - Tìm thấy chính mình trong hồi ký Michelle Obama

Dân trí) - Không ai trong chúng ta từng sống trong Nhà Trắng. Nhưng chắc chắn, ai cũng thấy quen thuộc với những câu chuyện mà cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama kể trong cuốn hồi ký Chất Michelle.

Những điểm tương đồng giữa phụ nữ Việt và 'chất nữ quyền' của bà Obama

“Nếu không dám bước ra ngoài kia và khẳng định bản thân, bạn sẽ bị người khác đánh giá theo hướng sai lệch”, cựu đệ nhất phu nhân khẳng định với phái nữ trong cuốn hồi ký của mình.

Chất Michelle - kỳ một: Obama đi trễ ở lần đầu gặp vợ

Tôi nhìn đồng hồ. "Có tin gì của anh chàng kia chưa?", tôi gọi hỏi Lorraine. Chị ấy thở dài rõ to, "Chưa đâu cô gái à".

MC lừng danh Steve Harvey và những cú nhảy để đời

Steve Harvey – ngôi sao điện ảnh, MC nổi tiếng thế giới có những chia sẻ về bí quyết thành công và cách vượt qua bi kịch để cuộc sống tốt đẹp hơn.

Những câu nói đắt giá của Cựu Đệ Nhất Phu Nhân Hoa Kỳ về bài học vươn lên trong cuộc sống khiến ai cũng phải “thức tỉnh”

5 câu nói của Michelle Obama sau đây xứng đáng để bạn chọn làm nguồn cảm hứng vươn lên trong cuộc sống

Chủ tịch Hyundai Chung Ju Yung: ‘Không bao giờ là thất bại! Tất cả là thử thách’

"Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách” – câu châm ngôn đã trở thành bất hủ của ông Chung Ju Yung như lời đúc kết cho những gì ông đã trải qua trong suốt cuộc đời và cả quá trình lập nghiệp để có được một 'đế chế' Hyundai đáng tự hào hôm nay.

Chuyện tình cựu Tổng thống Obama: Từ “gã – được – thổi – phồng” đến ông chủ Nhà Trắng và công cuộc tán tỉnh công phu của những người có EQ cao

Nếu Barack tin là anh ấy có thể làm một điều gì đó trong chính trị, thì tôi là ai mà lại ngăn cản anh? Tôi là ai mà đạp đổ ý tưởng đó khi anh thậm chí còn chưa làm thử?

Osho - Bản chất của cuộc sống là khó lường, nhưng sau tất cả bạn không có gì phải sợ

Trong cuốn sách “Can đảm: Biến thách thức thành sức mạnh”, triết gia Osho cho rằng con người nên có cái nhìn phóng khoáng về nỗi sợ,mạnh mẽ đón nhận và vượt qua tất cả.

Không bao giờ là thất bại: 7 bài học quý báu của người sáng lập Hyundai

Sách - 20/08/2019 08:00
Đối với Chung Ju Yung, khi đã trải qua nhiều thăng trầm, đứng trên đỉnh cao sự nghiệp - đưa Hyundai trở thành một biểu tượng của Hàn Quốc, ông quan niệm hạnh phúc khá đơn giản.

Khoảnh khắc người sáng tạo: Bí quyết giúp các bạn trẻ làm chủ thời gian

Sách - 20/08/2019 08:00
Có quá nhiều thứ hàng ngày mà người sáng tạo muốn làm, nhưng hầu hết đều gặp trở ngại hoặc không thể thực hiện được. Bởi họ không có thời gian.

Tuyệt chiêu 3 không đáng chép vào sách

Thư giãn - 19/08/2019 18:39
Cuối tháng trước, dư luận hết sức ngỡ ngàng khi công an đột kích vào khu đô thị “Our City” thuộc phường Hải Thành, quận Dương Kinh, thành phố Hải Phòng.

Quân đội Mỹ cam kết duy trì các hoạt động tuần tra trên Biển Đông

Thế giới - 19/08/2019 18:35
Tham mưu trưởng không quân Mỹ, tướng David Goldfein mới đây đã khẳng định lại cam kết của Washington trong việc tiếp tục hoạt động tuần tra đảm bảo tự do hàng hải, tự do hàng không theo đúng luật pháp quốc tế trên Biển Đông nhằm ngăn chặn Trung Quốc kiểm soát vùng biển chiến lược này.

Phó tổng giám đốc Công ty Công Lý bị khởi tố về tội gì?

Thời sự - 19/08/2019 18:31
Con trai của đại gia điện gió Tô Hoài Dân là Tô Công Lý bị Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) khởi tố về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tổng thống Mỹ cảnh báo Trung Quốc đừng tái diễn Thiên An Môn ở Hồng Kông

Thế giới - 19/08/2019 18:27
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua 18.8 lên tiếng cảnh báo Trung Quốc rằng việc đối phó với những người biểu tình ủng hộ phong trào dân chủ ở Hồng Kông theo kiểu vụ quảng trường Thiên An Môn sẽ gây tổn hại cho các cuộc đàm phán thương mại giữa hai nước.

Ông Trump muốn bỏ lời hứa ‘tạm tha’ cho Huawei

Thế giới - 19/08/2019 18:26
Tổng thống Donald Trump ngày 18.8 tuyên bố không muốn Mỹ làm ăn với Huawei, mặc dù chính quyền của ông đang cân nhắc tiếp tục hoãn lệnh cấm mua hàng cho tập đoàn viễn thông Trung Quốc này.

Lợi ích của bơi lội đến sức khỏe não bộ

Sức khỏe - 19/08/2019 18:24
Bơi lội là môn thể thao tuyệt vời, cho cả người lớn lẫn trẻ em.

Mỹ chưa vội tìm kiếm thỏa thuận thương mại với Trung Quốc

Thế giới - 19/08/2019 18:23
Tổng thống Donald Trump hôm 18.8 cho rằng Bắc Kinh đang muốn ký thỏa thuận thương mại với Washington nhưng ông chưa sẵn sàng làm điều này, đồng thời khẳng định cuộc chiến thương mại với Trung Quốc không gây thiệt hại cho Mỹ.

Lưu Diệc Phi phản ứng khi bị người Hồng Kông tẩy chay

Giải trí - 19/08/2019 18:22
Lưu Diệc Phi dường như không ngạc nhiên trước phản ứng mà cô nhận được từ một số cư dân mạng sau khi có phát ngôn ủng hộ cảnh sát Hồng Kông.

Người đàn ông vào cửa hàng khui lon bia không trả tiền, nhưng cách xử lí của bảo vệ khiến dân mạng thán phục

Giới trẻ - 19/08/2019 16:21
Trong khi các nhân viên đang hốt hoảng vì sự xuất hiện của vị khách lạ, nhân viên bảo vệ lớn tuổi lại tỏ ra bình tĩnh và giải quyết mọi chuyện hợp tình hợp lí.

Vui chơi ‘cực chất’ dịp cuối tuần tại Quảng Ninh

Du lịch - 19/08/2019 16:13
Quảng Ninh không phải là điểm đến mới. Nhưng ở cái nơi được mệnh danh “Việt Nam thu nhỏ” này, lại có những chốn ăn chơi cực kỳ mới lạ.

Lợi ích của xông hơi với sức khỏe và làn da

Sức khỏe - 19/08/2019 16:11
Xông hơi có thể coi là một phương pháp hiệu quả giải độc tự nhiên. Hơi nóng từ xông hơi làm giãn nở mạch máu dưới da, kích thích lưu thông khí huyết, thúc đẩy việc đào thải các chất độc tích tụ trong cơ thể theo đường mồ hôi.

Mister Vietnam chấp nhận hình ảnh nhạy cảm của thí sinh ‘ở mức cho phép’

Giải trí - 19/08/2019 16:10
Trong sự kiện công bố Top 30 Mister Vietnam, đại diện ban tổ chức đã chia sẻ về những vấn đề liên quan đến cuộc thi, đặc biệt là việc kiểm soát hình ảnh nhạy cảm của các thí sinh.

Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh: Mây trắng vẫn bay về

Giải trí - 19/08/2019 16:08
Để tưởng nhớ đôi vợ chồng nghệ sĩ tài hoa Xuân Quỳnh – Lưu Quang Vũ, tuần lễ mang tên "Xuân Quỳnh – Lưu Quang Vũ: Mây trắng vẫn bay về" sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào những ngày tới.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS