Nghiện ngập, bị cưỡng hiếp: Những bi kịch của một ngôi sao nữ

26/04/2021 08:00
Nghiện ngập, bị cưỡng hiếp: Những bi kịch của một ngôi sao nữ

Nghiện ngập, bị lạm dụng, bị cưỡng hiếp... Đó là câu chuyện của một nữ ca sĩ - diễn viên ngôi sao.

Nghiện ngập, bị cưỡng hiếp: Những bi kịch của một ngôi sao nữ - 1

Nữ ca sĩ - diễn viên người Mỹ Demi Lovato (28 tuổi) đã gây bàng hoàng với bộ phim tài liệu và cuộc phỏng vấn chuyên sâu vừa thực hiện.

Nữ ca sĩ - diễn viên người Mỹ Demi Lovato (28 tuổi) đã gây bàng hoàng với bộ phim tài liệu và cuộc phỏng vấn chuyên sâu vừa thực hiện. Cô khiến công chúng sửng sốt trước những bi kịch mà mình từng trải qua: nghiện ngập, trầm cảm, bị cưỡng hiếp, bị lạm dụng tình dục...

Nhiều sự việc khủng khiếp đã xảy đến với Lovato từ khi cô mới là một nữ diễn viên tuổi "teen" bắt đầu bước vào nền công nghiệp giải trí. Câu chuyện mà Lovato vừa tiết lộ một lần nữa cho thấy nền công nghiệp giải trí có rất nhiều góc khuất, mảng tối khủng khiếp mà mỗi lần người trong cuộc tiết lộ, truyền thông và công chúng lại bàng hoàng, sửng sốt. 

Bị chính kẻ bán chất gây nghiện cưỡng hiếp

Trước khi chính thức cho ra mắt bộ phim tài liệu làm về cuộc đời mình - "Dancing With The Devil" (Nhảy múa với quỷ dữ), Lovato đã thực hiện một cuộc phỏng vấn chuyên sâu với tờ tin tức New York Times để chia sẻ về những điều cô chưa từng tiết lộ. 

Một trong những câu chuyện gây sốc nhất chính là việc Lovato từng bị kẻ giúp cô mua chất cấm lợi dụng quấy rối tình dục hồi năm 2018. Lần đó, Lovato bị "gài", dùng thuốc quá nặng, dẫn tới sốc thuốc, kẻ bán thuốc cho cô đã lợi dụng lúc cô mất ý thức để cưỡng hiếp, rồi sau đó bỏ mặc cô lại trong tình trạng nguy kịch. 

Khi được phát hiện, Lovato đã ở trong tình trạng nguy cấp, phải đưa đi cấp cứu. Tại đây, xét nghiệm khiến cô hiểu rằng mình đã bị "gài", kẻ mang chất cấm tới cho cô đã cố tình pha trộn các chất lại với nhau để cô sử dụng, dẫn tới việc cô bị sốc thuốc. 

Nghiện ngập, bị cưỡng hiếp: Những bi kịch của một ngôi sao nữ - 2

Khi được phát hiện, Lovato đã ở trong tình trạng nguy cấp, phải đưa đi cấp cứu.

"Khi người ta tìm thấy tôi, tôi đang trong tình trạng khỏa thân, xám ngoét và nguy kịch. Tôi rất có thể đã chết trong cái ngày định mệnh hồi năm 2018 đó", Lovato nhớ lại. 

"Và tôi không chỉ suýt chết, tôi còn bị cưỡng hiếp trong lúc rất gần với cái chết. Khi tôi lấy lại ý thức, nhân viên bệnh viện đã hỏi tôi, vì thấy có những dấu hiệu bất thường, họ hỏi tôi có đồng thuận quan hệ tình dục khi xảy ra sự việc không, tôi có nhớ lại được một số chi tiết nên đã nói rằng tôi có đồng thuận. Nhưng phải tới một tháng sau, tôi mới đủ tỉnh táo để hiểu rằng, khi ấy, tôi không ở trong trạng thái tỉnh táo, làm sao tôi có thể đưa ra quyết định là đồng thuận hay không", Lovato nói thêm. 

Demi Lovato, nữ ca sĩ - nhạc sĩ - diễn viên 28 tuổi, đã bắt đầu có những hoạt động đầu tiên trong nền công nghiệp giải trí kể từ năm lên 6 tuổi. Cô trở thành ngôi sao khi còn ở lứa tuổi "teen" và cho tới giờ vẫn đang là nữ nghệ sĩ được yêu thích. Những câu chuyện mà Lovato đã trải qua và việc giờ đây cô quyết định chia sẻ công khai những chuyện ấy cho thấy cô là một phụ nữ mạnh mẽ, giàu nghị lực.

Lovato bắt đầu được biết đến từ những chương trình truyền hình dành cho thiếu nhi, rồi dần lột xác trở thành một ngôi sao khi ở tuổi trưởng thành. Cô đã cho ra mắt 6 album ca nhạc thành công, tham gia vào những dự án phim ăn khách, thu hút hơn 100 triệu lượt theo dõi trên mạng xã hội Instagram...

Trong quá trình gây dựng sự nghiệp ấy, cô đã trải qua những bi kịch: từng rơi vào nghiện ngập, bị cưỡng hiếp, bị trầm cảm, chịu đựng những suy sụp sức khỏe vĩnh viễn... Những góc khuất đen tối đã xuất hiện trong cuộc đời cô từ khi Lovato mới ở lứa tuổi "teen", cô đã trưởng thành trong áp lực không ngừng nghỉ của một ngôi sao được biết đến từ tấm bé...

Lần đầu tiên quan hệ tình dục là vì bị... cưỡng hiếp

Lovato đã bị cưỡng hiếp bởi một bạn diễn từ khi còn là một diễn viên tuổi "teen", kể lại câu chuyện này, cô không muốn làm khuấy động lại một bi kịch đã qua, không muốn đề cập cụ thể tên một bộ phim hay ám chỉ về một đồng nghiệp nào. 

Lovato cho biết cô đã bị cưỡng hiếp ở tuổi 15. Khi đó, mới bắt đầu được nhìn nhận như một ngôi sao, cô đã dành thiện cảm cho một bạn diễn nam. Nhưng cô đã bị lợi dụng những thiện cảm ban đầu ấy, Lovato đã bị người bạn diễn này cưỡng hiếp: "Lần đầu tiên tôi quan hệ tình dục là vì bị bạn diễn nam cưỡng hiếp. Tôi đã quá rối loạn đến mức không biết phải ứng xử sau đó như thế nào. Phải một tháng trôi qua, tôi mới dám gọi điện cho người đó để làm rõ mọi chuyện, để cảm thấy mình có thể kiểm soát vấn đề. Nhưng cuộc điện thoại đó chỉ càng làm tôi đau đớn hơn... Tôi đã giữ kín câu chuyện này và tự đổ lỗi cho mình suốt một thời gian dài, sau đó, tôi vẫn tiếp tục làm việc với người bạn diễn kia và tôi vẫn tiếp tục duy trì mối quan hệ ấy một thời gian...". 

Sự hoang mang, cô độc và... trầm cảm

Bước vào nền công nghiệp giải trí khi còn ít tuổi, chưa có kinh nghiệm sống, Lovato đã luôn sợ hãi việc phải kể ra những chuyện tồi tệ từng xảy đến với mình, cô không tin rằng người ta sẽ tin những gì cô nói.

"Tôi cảm thấy không thoải mái khi nghĩ về việc câu chuyện của mình sẽ được kể ra trên mặt báo, mọi người sẽ bình luận, nhiều người có thể sẽ không tin, họ sẽ nghĩ tôi chiêu trò", Demi Lovato chia sẻ lý do tại sao sau nhiều năm tháng hoạt động trong nền công nghiệp giải trí, giờ đây, cô mới quyết định kể câu chuyện của mình. 

Nghiện ngập, bị cưỡng hiếp: Những bi kịch của một ngôi sao nữ - 3

Ở tuổi 18, Lovato đã phải nhập viện điều trị vì có những vấn đề thể chất - tinh thần.

Sau những sự việc kinh hoàng như vậy, Lovato bắt đầu có những bất ổn tâm lý, cô bị rối loạn thói quen ăn uống, bị trầm cảm, bắt đầu tự làm mình bị thương:

"Cuộc sống của những ngôi sao tuổi 'teen' không hề đơn giản, chúng tôi vẫn xuất hiện và nói trước công chúng những điều có vui tươi, nhí nhảnh, trong sáng, nghe vẻ phù hợp với độ tuổi và hình ảnh của mình. Như chính người đã cưỡng hiếp tôi, tôi vẫn phải gặp, vẫn cùng hợp tác trong công việc, vẫn nghe người đó nói những điều đẹp đẽ trước công chúng.

Tôi bị suy sụp một cách âm thầm, nhịn ăn rồi lại cuồng ăn, rồi cố nôn để giảm cân, rồi tự cắt vào da thịt... Đã có lúc tôi móc họng quá nhiều để nôn đến mức nôn cả ra máu". 

Ở tuổi 18, Lovato đã phải nhập viện điều trị vì có những vấn đề thể chất - tinh thần, khi ấy, cô đã bắt đầu sử dụng chất cấm và có những hành xử bất thường, dễ mất kiểm soát bản thân và từng tấn công một vũ công cùng đi lưu diễn với mình. 

Cô lựa chọn sẽ công khai tình trạng sức khỏe tâm thần của mình để mọi người có có sự cảm thông, thấu hiểu cho những hành động của cô và dần giảm bớt những kỳ thị xung quanh các vấn đề về tâm thần:

"Tôi đã luôn cố gắng trung thực nhất có thể, tôi luôn sẵn lòng kể ra những góc khuất đen tối của mình. Bởi khi bạn có thể nói ra những điều bí mật, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn". 

Những hệ lụy sức khỏe tồn tại vĩnh viễn 

Việc Lovato sử dụng chất gây nghiện đã đưa lại hàng loạt vấn đề sức khỏe, cô từng 3 lần bị đột quỵ nhẹ, một lần lên cơn đau tim, một số cơ quan nội tạng bị suy nhược, từng bị viêm phổi, suy nhược thần kinh, mắt có những điểm mù...

Bây giờ, Lovato không thể tự lái xe vì thị lực cô có những vấn đề nghiêm trọng, mắt xuất hiện những điểm mù. Đã có thời điểm, dù người thân đứng ngay bên cạnh, nhưng Lovato không thể nhìn thấy. 

Nghiện ngập, bị cưỡng hiếp: Những bi kịch của một ngôi sao nữ - 4

Trong năm 2020, vì tình hình dịch bệnh Covid-19, Lovato không cho ra mắt bất cứ sản phẩm âm nhạc hay tham gia bất cứ sự kiện biểu diễn nào.

"Tôi cũng phục chính mình vì cách tôi thích ứng với tình trạng thị lực hiện tại", nhớ lại thời điểm vừa lấy lại ý thức sau lần sốc thuốc hồi tháng 7/2018, Lovato những tưởng mình đã bị mù hẳn. Cô cần tới hai tháng để phục hồi được một phần thị lực. 

Trong năm 2020, vì tình hình dịch bệnh Covid-19, Lovato không cho ra mắt bất cứ sản phẩm âm nhạc hay tham gia bất cứ sự kiện biểu diễn nào, nhưng đối với cô, năm 2020 là một năm của sự trưởng thành, bởi cô cho phép mình sống chậm lại và thực hiện những thay đổi tích cực trong cuộc sống.

Hiện tại, Lovato tìm tới thiền, đọc sách, tham gia các hoạt động xã hội vì cộng đồng: "Năm 2020 đã cho tôi nhiều sự trưởng thành, để tôi có thể sống một cuộc sống hạnh phúc hơn".

Không hối tiếc những chuyện đã qua

Nhìn lại hành trình mà mình đã đi qua, Lovato không cảm thấy có gì phải hối hận: "Tôi không trách cứ gì bản thân mình, rằng tại sao lại để bản thân có những giai đoạn khốn khổ đến thế. Khi tôi tức giận, khó ưa, thực ra là bởi tôi đang đau khổ. Những ngôi sao trẻ bị cho là kiêu chảnh, khó hợp tác, thực ra họ không phải người xấu.

Chỉ là họ cảm thấy bất lực với bản thân, với cuộc sống xung quanh, có thể họ đang đói, đang mệt, đã phải làm việc quá nhiều... Nhìn lại, tôi tin mình đã cố hết sức và đã làm những gì có thể rồi". 

Nói về những thay đổi tích cực đang thực hiện trong cuộc sống, về cảm nhận bình an hiện tại, Lovato biết rằng hành trình của mình vẫn còn dài, còn nhiều điều đáng để cô chờ đợi ở phía trước. Sau tất cả những gì đã qua, Lovato kết luận: "Hiện giờ, tôi đã cảm thấy thực sự là mình. Cuối cùng, tôi đã có thể trung thực tuyệt đối với chính mình".

Bích Ngọc
Theo New York Times/Daily Mail


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Bhavana - Nữ diễn viên Ấn Độ sống ra sao sau vụ cưỡng hiếp tập thể chấn động?

4 năm sau vụ cưỡng dâm tập thể gây chấn động toàn Ấn Độ và châu Á, nữ diễn viên xinh đẹp Bhavana, nạn nhân của vụ việc, đang gắng quên đi những ký ức buồn và tiếp tục sống thật mạnh mẽ.

Oscar 2021: Ai sẽ chiến thắng?

Oscar 2021 sẽ diễn ra vào ngày 25.4 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ. Chuyên gia giải thưởng của Hollywood Reporter đã chọn ra những ứng viên xứng đáng nhất cho giải thưởng danh giá này.

"Vua bãi rác" Võ Hoài Nam tái xuất: Bị đạo diễn mắng, cảm giác "lụi" nghề

Võ Hoài Nam từng là tài tử điện ảnh lừng lẫy, gắn với hình tượng chiến sĩ công an trong series "Cảnh sát hình sự". Tái xuất sau 16 năm "ở ẩn", anh vào vai… tù tội, tiết lộ những khó khăn đã trải qua.

Tự ý 'lột trần' diễn viên... trên màn ảnh cũng là vi phạm đạo đức

Hiện tại, các diễn viên ngôi sao đang lên tiếng yêu cầu các nhà làm phim không sử dụng kỹ xảo hình ảnh để gia tăng mức độ "sexy" của diễn viên trên phim mà không qua bàn bạc trước.

25 năm sau 'Thần điêu đại hiệp', Lý Nhược Đồng vẫn là... 'Tiểu Long Nữ'

Hơn 25 năm sau khi xuất hiện trong bộ phim truyền hình "Thần điêu đại hiệp" (1995), nữ diễn viên Lý Nhược Đồng (hiện 54 tuổi) đã có màn hóa thân ngoạn mục với tạo hình cổ trang.

6 vai diễn ấn tượng của nữ diễn viên gạo cội Youn Yuh Jung

Trong nửa thế kỷ, diễn viên gạo cội Youn Yuh Jung đã chứng tỏ tài năng tuyệt vời của mình trong nhiều vai diễn.

Nhan sắc Việt dẫn lễ trao giải phục trang của Hollywood

Nữ diễn viên Lana Condor (23 tuổi) hiện là gương mặt được quan tâm ở Hollywood. Cô vốn sinh ra ở Cần Thơ, sau này, Lana Condor chuyển tới sống ở Mỹ cùng cha mẹ nuôi người Mỹ.

Cao Thái Hà chia sẻ gây chú ý giữa lúc bị chê diễn cảnh nóng dung tục trong phim Kiều

Nữ diễn viên Cao Thái Hà cảm thấy buồn khi nhiều người chê bai cô bằng lời lẽ thậm tệ mặc dù điều này chỉ nằm trong vai diễn của mình.

Phụ nữ hiện đại nghĩ giàu và làm giàu: Quyết đoán - tố chất quan trọng tạo nên phụ nữ thành đạt

“Nếu tôi cứ ở nhà và ngồi nghe tiếng khóc nức nở nài nỉ “Mẹ ơi, đừng đi mà” của đứa con trai 3 tuổi, hay bị lung lay bởi những lời bàn ra của mọi người xung quanh, tôi sẽ không bao giờ có thể gầy dựng một sự nghiệp…”, nữ doanh nhân thành đạt Margie chia sẻ trong cuốn sách “Phụ nữ hiện đại - Nghĩ giàu và làm giàu”.

Đà Nẵng dừng hoạt động xe công nghệ và taxi, tài xế có kết quả âm tính mới được làm lại

Thời sự - Tiểu Vũ - 16/05/2021 23:30
Các loại taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ, hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe thồ, xe gắn máy, mô tô 2 bánh xe công nghệ sẽ ngưng hoạt động từ 0 giờ ngày 17.5

Phát tán clip sex giả ở quán bar Sunny, 3 người tại Hà Nội bị khởi tố

Thời sự - P.V - 16/05/2021 23:27
Tuấn, Đạt và Bình tải về clip và đăng lên 3 website của mình với tiêu đề “HOT – CLIP FULL quán bar Sunny Vĩnh Phúc”.

Bác sĩ mắc COVID-19 chuyển biến xấu phải thở máy, 41 bệnh nhân tiên lượng nặng

Thời sự - P.V - 16/05/2021 23:15
Tình trạng sức khỏe bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) có chuyển biến xấu khi sốt cao liên tục và khó thở tăng dần.

Cảnh sát Nhật lần đầu chỉ đích danh Trung Quốc liên quan chiến dịch hack ở cuộc họp báo lịch sử

Công nghệ - Nhân Hoàng - 16/05/2021 23:00
Nhật Bản lần đầu tiên nêu tên Trung Quốc là thủ phạm cuộc tấn công mạng.

Tuyên Quang ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên, có 26 F1 và 42 F2

Thời sự - P.V - 16/05/2021 22:50
Tuyên Quang trở thành địa phương thứ 27 ghi nhận ca mắc COVID-19 trong đợt bùng phát dịch mới ở Việt Nam.

Hacker rao bán 17GB thông tin cá nhân người Việt, NCSC ra cảnh báo

Công nghệ - Thu Anh - 16/05/2021 22:30
NCSC khuyến nghị mỗi cá nhân cần trang bị kiến thức tốt để phòng tránh các tình huống lừa đảo có thể xảy ra.

Chụp ảnh tự sướng, 7 người chết đuối vì lật thuyền

Thế giới - Nhân Hoàng - 16/05/2021 22:20
Cảnh sát cho biết 7 người Indonesia đã chết đuối sau khi một chiếc thuyền quá tải bị lật vì du khách cố gắng chụp ảnh tự sướng trong một hồ nước trên đảo Java.

Ngày 16.5, Đà Nẵng thêm 12 ca COVID-19: 2 người âm tính rồi dương tính

Thời sự - 16/05/2021 22:15
Đà Nẵng ghi nhận có 12 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong ngày 16.5, nâng số người mắc COVID-19 lên 135 từ ngày 27.4 đến nay.

Bị chỉ trích vì tạo dáng khoe vòng 3 phản cảm, con gái ca sĩ Mỹ Linh lên tiếng

Giải trí - Minh An - 16/05/2021 22:00
Mới đây, trên trang cá nhân, con gái Mỹ Linh chính thức lên tiếng xin lỗi vì những hình ảnh “khoe mông” phản cảm trên mạng xã hội.

‘Căn cứ nổi’ đem lại lợi thế cho Mỹ trước Trung Quốc

Thế giới - Cẩm Bình - 16/05/2021 21:30
Tàu đổ bộ viễn chinh USS Miguel Keith vừa đi vào hoạt động có thể giúp Mỹ tăng cường năng lực hoạt động quân sự ở những khu vực cảng biển Trung Quốc nắm quyền kiểm soát, theo giới chuyên gia quân sự.

Nữ diễn viên Nga được đưa ra ngoài không gian đóng phim

Giải trí - Nhật Hạ - 16/05/2021 21:00
Yulia Peresild, nữ diễn viên nổi tiếng sẽ được cơ quan Vũ trụ Nga Roscosmos đưa lên Trạm vũ trụ quốc tế ISS để thực hiện cảnh quay cho bộ phim Challenge (Thách thức).

14 bí mật siêu thú vị về những điểm tham quan nổi tiếng nhất của Disneyland

Du lịch - 16/05/2021 20:30
Incredicoaster là chuyến đi cảm giác mạnh dài nhất tọa lạc tại khu Pixar Pier bên trong Disney California Adventure Park, đồng thời cũng là điểm tham quan nhanh nhất tại khu vui chơi với vận tốc 55 dặm/giờ.

Những nhà nghiên cứu hàng đầu kêu gọi cuộc điều tra thực sự về nguồn gốc COVID-19

Công nghệ - Ngô Văn Tuyền - 16/05/2021 20:00
Một nhóm các nhà sinh vật học nổi tiếng nói rằng cần phải có một “không gian an toàn” để đặt câu hỏi rằng liệu coronavirus có thoát ra từ phòng thí nghiệm hay không?

Cú lừa truyền thông của quân đội Israel khiến các chiến binh Hamas rơi vào bẫy chết người

Thế giới - Quỳnh Yên - 16/05/2021 19:30
Theo hãng tin AP, đầu ngày thứ Sáu (14.5), ngay sau nửa đêm, quân đội Israel đã đưa ra tuyên bố gây lo ngại với giới truyền thông: Không quân Israel cùng với bộ binh hiện đang tấn công vào dải Gaza.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 17/05/2021