Đỗ Nhật Hà: 'Tôi sẽ cố gắng thúc đẩy quyền của người chuyển giới tại Việt Nam'

14/03/2019 15:17
Đỗ Nhật Hà: 'Tôi sẽ cố gắng thúc đẩy quyền của người chuyển giới tại Việt Nam'

Tuy không đạt thứ hạng cao tại cuộc thi Hoa hậu chuyển giới quốc tế 2019, Đỗ Nhật Hà cho biết cô không thất vọng mà thay vào đó sẽ sử dụng cơ hội này như bàn đạp để trở thành một cá nhân có ích cho cộng đồng LGBT Việt (đồng tính, song tính & chuyển giới).

Sau chiến thắng của Hương Giang vào năm ngoái, Đỗ Nhật Hà cùng nhan sắc không hề kém cạnh được nhiều người kỳ vọng là sẽ lặp cú hattrick cho Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu chuyển giới quốc tế năm nay. Đáng tiếc, may mắn đã không mỉm cười với cô.

Đỗ Nhật Hà dừng chân ở top 6 và đoạt giải phụ “Video truyền thông xuất sắc nhất”. Cô thừa nhận đây là một thất vọng lớn bởi bản thân đã cố gắng hết sức bất chấp nhiều bất lợi trong khâu chuẩn bị. Thế nhưng Đỗ Nhật Hà khẳng định không vì thế mà xuống tinh thần. Ngược lại, cô sẽ cố gắng tận dụng lợi thế của mình để giúp đỡ cho cộng đồng LGBT Việt Nam nói chung và cộng đồng người chuyển giới nói riêng.

Phóng viên báo điện tử Một Thế Giới đã có một buổi trao đổi ngắn với Đỗ Nhật Hà sau khi cô ổn định cuộc sống cá nhân sau cuộc thi thu hút nhiều sự chú ý vừa qua.

PV: Cảm giác của cô lúc này như thế nào?

ĐNH: Tôi cảm thấy cực kỳ thoải mái và nhẹ nhõm khi được trở về nhà. Bởi vì tôi đã hoàn thành xong nhiệm vụ được giao và đó là chuyến hành trình kéo dài đến 12 ngày tại đất khách. Chưa bao giờ tôi lại cảm thấy nhớ những món ăn Việt Nam như thế này.

Lọt vào top 6 nhưng không may mắn được chọn vào top 3 liệu có phải là một điều đáng tiếc? Cô có suy nghĩ rằng ước gì bản thân đã cố gắng hơn không?

Tất nhiên, tôi cảm thấy tiếc chứ. Thành thật mà nói, mục tiêu của tôi là lọt vào top 3 chung cuộc cho nên đã cố gắng hết sức ngay từ đầu. Có lẽ, tôi đã thiếu một chút may mắn. Mặc dù vậy, tôi vẫn rất hài lòng về kết quả này bởi vì 3 người bạn vào top 3 thật sự đã rất nỗ lực và hoàn toàn xứng đáng.

Cô có nghĩ cuộc thi đã thay đổi mình theo chiều hướng tích cực hay tiêu cực không?

Lần đầu tham gia một cuộc thi nhan sắc mang tầm cỡ quốc tế như vậy, tôi đã bộc lộ nhiều thiếu sót nhưng cảm thấy rất tự hào cho những gì mình đã làm cũng như con đường đã chọn. Cuộc thi năm nay bên cạnh việc mang đến cho tôi nhiều kinh nghiệm sống và làm việc, nó còn mang đến tình bạn đẹp giữa những cô gái đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Quan trọng nhất, tôi đã được sống trọn vẹn với thanh xuân của mình và với tình cảm của khán giả.

Cô có dự định gì cho tương lai gần không?

Ước mơ từ trước giờ của tôi là trở thành một người thành công trong xã hội. Bởi vì chỉ có như thế thì tiếng nói của tôi mới được xem trọng, sở hữu cơ hội phát triển và mang đến ảnh hưởng tích cực cho người khác. Đó cũng chính là thông điệp mà tôi muốn gửi đến những bạn trẻ thuộc cộng đồng LGBT ngoài kia: tin tưởng vào cuộc sống, phát triển bản thân và xã hội sẽ phải chấp nhận bạn.

Với tư cách là một nhân vật được cộng đồng LGBT Việt yêu thích và ủng hộ, cô có kế hoạch nào đóng góp ngược lại cho cộng đồng không?

Tôi sẽ cố gắng trau dồi mình hơn, tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng nhằm gây sức ảnh hưởng đến việc thúc đẩy ban hành luật chuyển giới tại Việt Nam, để những bạn chuyển giới khác có thể gặp nhiều thuận lợi hơn trong công việc, trong cuộc sống, được hợp pháp hóa giấy tờ, được thụ hưởng những dịch vụ y tế, được đón nhận và yêu thương.

Cám ơn cô!

Mai Thảo - Ảnh: NVCC


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Chế Linh gặp lại Tuấn Vũ và Như Quỳnh tại Hà Nội

Sau gần 3 năm kể từ lần tổ chức liveshow riêng ở Hà Nội vào năm 2016, danh ca Chế Linh sẽ tái ngộ công chúng thủ đô vào tối 6.4 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Liveshow riêng lần này của nam danh ca có chủ đề “Tình bơ vơ” - một trong những ca khúc nhạc vàng đầu tiên đã làm nên tên tuổi Chế Linh.

Đoan Trang bật mí tuyệt chiêu 'cưa đổ' chồng Tây

Đoan Trang bật mí tuyệt chiêu “cưa đổ” chồng Tây điển trai cùng những chia sẻ thẳng thắn về showbiz hiện nay. Trong đó, cô cũng tâm sự khá chạnh lòng khi bị “bỏ lại” trong showbiz hiện nay.

Seungri, Jung Joon Young cúi đầu xin lỗi khi đến trình diện cảnh sát về tội quay lén và phát tán clip sex

Trưa nay 14.3, Seungri, Jung Joon Young đã lần lượt đến sở cảnh sát để trình diện và trả lời những vấn đề liên quan đến việc quay lén và phát tán những video sex.

Seungri và Jung Joon Young đối diện mức án cao nhất 50 năm tù

Ngày mai 14.3, ngoài Seungri, Jung Joon Young còn có chồng của nữ diễn viên Park Han Byul - chủ tịch Yoo của Yuri Holdings sẽ phải trình diện cảnh sát để tham gia phiên thẩm vấn đầu tiên về việc quay lén video sex và phát tán

Như Quỳnh khóc nhiều lần khi thu âm ca khúc mới

Nữ ca sĩ Duyên phận lần đầu tiên tổ chức đêm nhạc riêng tại TP.HCM. Chị cho biết, đây cũng là dịp để chị giới thiệu ca khúc mới Khi tôi là tôi đến gần với fan. Đây là nhạc phẩm chị khá tâm đắc sau nhiều năm không có sản phẩm âm nhạc nào.

Beyonce và Jay Z được cộng đồng LGBT Mỹ vinh danh

Đây là năm thứ hai liên tiếp Jay Z nhận được giải thưởng từ tổ chức GLAAD (Gay & Lesbian Alliance Against Defamation).

Jung Joon Young thừa nhận phát tán clip sex quay lén trong nhóm truỵ lạc với Seungri

Sau khi trở về nước, nam ca sĩ Jung Joon Young đã bị cảnh sát bắt giữ và cáo buộc phát tán clip sex quay lén trong groupchat truỵ lạc liên quan đến Seungri. Khuya qua, nam ca sĩ Jung Joon Young đã chính thức công bố tâm thư thừa nhận mọi tội lỗi và gửi lời xin lỗi đến công chúng.

Hotboy làng hài Dương Cường: 'Tôi chết lặng khi tận mắt chứng kiến cái chết của em trai'

Dương Cường hồi tưởng: "Trong thời gian tôi tham gia cuộc thi Người nghệ sĩ đa tài, năm 2018, một buổi tối tôi và em trai thứ tư cùng đi xem bóng đá. Tan trận đã hơn nửa đêm, tôi cùng em mỗi người một xe chạy về nhà...

Tiệm bánh nửa đêm

Ở Hwawoldang, mỗi món bánh sẽ giúp người đã khuất tìm lại ký ức, nói lời còn dang dở trước khi đi qua thế giới bên kia. Đó là Tiệm bánh nửa đêm.

TP.HCM, vợ chồng mang "nhà di động" 1,5 tỷ đồng đưa bố mẹ phượt 2.000km

Phong cách sống - Mộc Khải - 02/08/2026 09:00
Mong muốn đưa bố mẹ đi khám phá những vùng đất mới, gia đình chị Đoàn Thanh Giang đã huy động hai chiếc ô tô, trong đó có một "nhà di động", đưa 3 thế hệ rong ruổi hơn 2.000km xuyên miền Bắc.

Tiệm bánh nửa đêm

Tủ sách - FN - 02/08/2026 08:00
Ở Hwawoldang, mỗi món bánh sẽ giúp người đã khuất tìm lại ký ức, nói lời còn dang dở trước khi đi qua thế giới bên kia. Đó là Tiệm bánh nửa đêm.

Đối thoại với sinh viên ở Nam Kinh, Trung Quốc

Blog GS John VU - GS John Vu - 01/08/2026 11:00
Tháng trước khi tôi đọc bài giảng ở Nam Kinh, Trung Quốc, tôi có cơ hội nói chuyện với sinh viên đại học và họ hỏi tôi nhiều câu hỏi. Một sinh viên ghi lại nó và công bố nó trong báo trường như sau:

Sự im lặng là hình thức bác bỏ cao nhất

Suy ngẫm - Tr. Quang - 01/08/2026 10:00
Trong các mối quan hệ giữa người với người, khi đối mặt với mưu mô và những lời vu khống vô căn cứ, phản ứng đầu tiên của hầu hết mọi người là tranh cãi, phản bác và đối đầu trực diện.

Cứ 10 người trẻ Hàn Quốc thì 9 người sợ gặp bạn bè, khi các mối quan hệ thành khoản chi tiêu bị cắt giảm

Phong cách sống - Dun - 01/08/2026 09:00
Khi giá một bữa ăn tăng nhanh hơn thu nhập, thứ bị cắt không phải là món ăn mà là chính cuộc hẹn. Từ Seoul đến New York và Tokyo, "friendflation" đang cho thấy lạm phát không chỉ làm nhẹ giỏ hàng đi chợ mà còn làm nguội đi các mối quan hệ, và với nền kinh tế, đó là cú đòn giáng thẳng vào sức cầu nội địa.

‘Sức mạnh của Đạo’ - Nghệ thuật sống trong dòng chảy của Đạo

Từ sách - Phim - FN - 01/08/2026 08:00
​​​​​​​Trong nhịp sống hiện đại, hội chứng cuồng công việc (workaholism) hay kiệt sức (burnout) đang dần trở thành “căn bệnh thời đại”. Con người bận rộn theo đuổi thành công, không ngừng tối ưu hiệu suất và lấp kín từng khoảng thời gian trong ngày, nhưng lại hiếm khi cảm thấy viên mãn, hạnh phúc trong việc mình làm.

Công nghệ cao

Blog GS John VU - GS John Vu - 31/07/2026 11:00
Trong bài diễn văn hàng năm với quốc hội Mĩ để báo cáo về hoàn cảnh quốc qua và nêu đại cương kế hoạch mà chính phủ Mĩ muốn theo đuổi trong tương lai, tổng thống Barack Obama đã làm nổi bật tiềm năng cho tạo việc làm trong các lĩnh vực công nghệ sinh học và công nghệ thông tin.

Giới khoa học chụp não người đang toan tính trả thù và phát hiện ra thứ đáng sợ hơn cả ma túy

Suy ngẫm - Long Vân - 31/07/2026 10:00
"Quân tử trả thù mười năm chưa muộn", câu nói cửa miệng quen thuộc hóa ra không chỉ đơn thuần là một triết lý sống. Dưới lăng kính của thần kinh học hiện đại, nó là mô tả chính xác về một chu kỳ gây nghiện đáng sợ.

Nhạc sĩ Trần Tiến đi xe ôm lên tận đỉnh núi, ước mơ bỏ hết thế gian

Phong cách sống - Tùng Ninh - 31/07/2026 09:00
"Tôi đi 43 nước, không nước nào thân yêu bằng Việt Nam" – nhạc sĩ Trần Tiến nói.

Thế giới trong giọt nước - Khi những người tử tế không đồng ý với nhau

Từ sách - Phim - Quang Anh - 31/07/2026 08:00
Trong "Thế giới trong giọt nước", Regina Linke không đặt các nhân vật trước lựa chọn giữa thiện và ác. Họ đều muốn giúp một con chim sẻ bị thương, nhưng lại không thống nhất về cách giúp. Cũng từ những bất đồng ấy, câu chuyện không còn chỉ nói về lòng tốt.

Bạn có thể tìm thấy bao nhiêu khuôn mặt trong bức ảnh

Thư giãn - Tr. Quang - 30/07/2026 11:00
Chúng vô cùng khó tìm. Người ta nói rằng chỉ những người có khả năng quan sát cực kỳ tinh tường mới có thể tìm thấy chúng. Liệu bạn có phải là một trong số họ?

Người EQ cao vay tiền như thế nào?

Kỹ năng - Hà Nguyên - 30/07/2026 10:00
Ai cũng có lúc cần vay tiền để giải quyết một việc cấp bách. Nhưng điều khiến một người được tin tưởng không nằm ở số tiền họ vay, mà ở cách họ mở lời, giữ cam kết và ứng xử với khoản tiền mình đang mượn. Đó cũng là một biểu hiện của EQ tài chính.

Hành trình 3.000 km vượt sa mạc đến chiếc huy chương World Cup trên cổ của mẹ Nico Williams

Truyền cảm hứng - Minh Ngọc - 30/07/2026 09:00
Sau khi Tây Ban Nha bước lên ngôi vô địch, cầu thủ 24 tuổi của La Roja đã nhìn lên khán đài rồi tiến thẳng về phía mẹ mình - bà Maria, ôm bà thật chặt rồi tháo chiếc huy chương vô địch vừa nhận được để đeo lên cổ người phụ nữ đã đứng khóc suốt trận đấu.

'Sức mạnh của Đạo' - khi người bận rộn học cách không cản đường chính mình

Từ sách - Phim - Minh Nguyệt - 30/07/2026 08:00
Có những cuốn sách đổi đời người ta không phải bằng một chân lý lớn, mà bằng một tai nạn nhỏ. Với Max Landsberg, đó là một mảnh gỗ nhỏ mắc trong cổ họng vào một tối thứ Sáu — và ba mươi năm để hiểu vì sao mình lại ngồi ăn pizza kiểu ấy.

Lập kế hoạch dự án phần mềm

Blog GS John VU - GS John Vu - 29/07/2026 11:00
Một người phát triển phần mềm tới gặp tôi: “Tôi được đề bạt làm quản lí một dự án nhỏ. Ông chủ của tôi bảo tôi hội tụ vào viết mã chứ KHÔNG lập kế hoạch bởi vì lập kế hoạch là phí thời gian. Viết mã sẽ cho tổ nhiều thời gian hơn để hoàn thành dự án. Câu hỏi của tôi là làm sao lập kế hoạch cho dự án mà không phí thời gian và vẫn đạt tới thành công?”
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS