Thứ 5, 21/11/2019

Điều nữ nhân viên cần làm để gây ấn tượng với cấp trên

11/09/2019 12:26
Điều nữ nhân viên cần làm để gây ấn tượng với cấp trên

Một trong những cách tốt nhất để được cấp trên đánh giá cao, là từng bước phấn đấu để trở thành một nhân viên giỏi. Tuy vậy, chỉ cần một ít thời gian bạn vẫn có thể thực hiện điều này, và cấp trên sẽ rất ấn tượng về bạn.

Tự trau dồi bản thân

Một tâm trí với kiến thức rộng luôn là tài sản giá trị của bất kỳ công ty nào. Đừng vì lý do đã tốt nghiệp đại học hay tốt nghiệp nhiều năm trước đó mà bạn không ngừng tiếp tục cải thiện bản thân, kiến thức về ngành nghề đang làm, và trong cuộc sống nói chung. Hãy bắt đầu bằng việc nghe những tập tin miễn phí trên đường đi làm và lúc về nhà. Tham dự các cuộc hội thảo và đọc những cuốn sách, tạp chí liên quan đến ngành nghề của bạn.

Để tự trau dồi bản thân tốt hơn, hãy làm bất cứ điều gì để có thể tiếp thu thông tin và nêu rõ quan điểm để chia sẻ thông tin tại các buổi họp và thảo luận. Một khi cấp trên có ấn tượng tốt về bạn, ngược lại bạn cũng có ấn tượng tốt với họ. Bằng cách trở thành một nhân viên ấn tượng, có kiến thức, bạn sẽ giúp đỡ cho mọi người, kể cả chính mình.

 

Muốn được nhận trách nhiệm nhiều hơn

Bạn có thể làm gì để chia sẻ một phần gánh nặng của cấp trên? Bạn có những kỹ năng có thể hữu ích và sẵn lòng chia sẻ thời gian làm việc với cấp trên? Nếu có, hãy tình nguyện giúp đỡ họ. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy bận rộn hơn hoặc thậm chí, thường xuyên ở lại công ty muộn hơn. Bạn có thể phải đến công ty sớm hơn để hoàn thành mọi việc hoặc làm việc vào buổi trưa, trong khi tiền lương hàng tháng vẫn không tăng.

Tuy nhiên, tình trạng này không phải là mãi mãi. Nếu bạn có thể trở thành một phần thiết yếu trong thói quen hàng ngày của cấp trên, bạn sẽ được họ xem trọng. Và khi được xem trọng, tiếp theo đó bạn sẽ được thăng chức và tăng lương. Ngay cả khi bạn không đạt được những điều đó, việc làm cho cấp trên cảm thấy vui lòng cũng là một cách tuyệt vời để bảo đảm độ an toàn cho công việc của bạn.

Làm một số việc mà người khác không thích làm

Một số công việc có thể khiến bạn không có hứng thú để làm. Chẳng hạn như, pha cà phê, sửa lại cái kẹp giấy, kiểm tra các nguồn cung cấp và đặt hàng văn phòng phẩm mới, giải quyết những khiếu nại trong công ty. Tuy nhiên, cho dù đó là những công việc mà mọi người đều muốn lảng tránh, bạn hãy nhận làm một trong số chúng. Cấp trên của bạn thường là người phải làm những việc đó, nếu không có ai làm chúng. Nhưng nếu cấp trên thấy bạn làm những công việc buồn tẻ đó hàng ngày, bạn sẽ nhận điểm cộng từ cấp trên của mình.

Đến công ty trước cấp trên, và rời công ty muộn hơn cấp trên

Bạn không cần phải đến công ty sớm vài tiếng đồng hồ, chỉ cần đến sớm 10 phút trước khi cấp trên đến (trừ khi cấp trên của bạn có thói quen đi làm muộn mỗi ngày). Cách tốt nhất, là cố gắng đến công ty khoảng từ 15 đến 20 phút trước khi bắt đầu giờ làm việc như thường lệ. Khi hết giờ làm việc, hãy nán lại lâu hơn một chút. Hãy sử dụng khoảng thời gian đó để dọn dẹp chỗ làm việc của bạn hoặc làm một vài công việc khác mà không ai thích làm. Với cách này, bạn sẽ được cấp trên ghi nhận, và đôi khi bạn có thể cắt giảm thời gian đi lại bằng cách đến công ty sớm và rời công ty muộn một chút.

Là người biết đưa ra quyết định đúng đắn

Cấp trên của bạn có rất nhiều công việc cần giải quyết, vì thế khi đặt câu hỏi với bạn, điều cuối cùng họ muốn nghe từ bạn là một câu trả lời quyết đoán, có định hướng rõ ràng. Thực tế là, những người đạt được chức vụ cao thường có khả năng đưa ra những quyết định tốt. Vì thế, hãy bắt đầu tạo ấn tượng với cấp trên với những gì bạn tin là mình có thể làm được. Bởi một cấp trên tuyệt vời sẽ muốn nghe nhiều ý kiến khác nhau từ nhân viên của họ.

Giữ bàn làm việc sạch sẽ và ngăn nắp

Bạn nghĩ gì khi đi ngang qua chỗ làm việc bày ngổn ngang hoặc vứt bừa mọi thứ trên bàn. Bạn có thể nghĩ rằng, do nhân viên đó quá bận rộn, không có thời gian để dọn dẹp? Một bàn làm việc bừa bãi, lộn xộn cho thấy sự cẩu thả và vô tổ chức của nhân viên. Hãy làm những gì bạn có thể để giữ cho nơi làm việc của bạn sạch sẽ và ngăn nắp nhất, bất cứ lúc nào có thể. Cách tốt nhất, là tạo thói quen dọn dẹp sạch sẽ nơi làm việc của bạn trước khi rời công ty mỗi ngày. Đây cũng là một thói quen tốt khi làm việc.

Hải Đường

Theo Một Thế Giới


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Nữ sinh vượt bạo bệnh đi thi Hoa khôi Ngoại thương: 'Tôi đẹp nhất khi tôi tự tin, kể cả khi đầu trọc!'

9:00 sáng. Tại phòng 421 Khoa Nội, Bệnh viện K Quán Sứ, Hà Nội. “Cả phòng này nổi tiếng, suốt ngày lên báo chí, tivi thôi!”. Những bệnh nhân tại phòng bệnh 421 vừa thực hiện quá trình truyền hoá chất vừa vui vẻ trêu đùa khi phóng viên đến thăm.
2

Câu nói của sếp khiến tôi tỉnh ngộ: Trong cuộc sống, đôi khi không làm gì cũng là một loại năng lực!

Không làm gì không phải biểu hiện của một kẻ lười biếng, trái lại nó là hành động mỗi người cần làm khi thấy bản thân đã quá mệt mỏi vì công việc và cuộc sống.
3

Bạn thân giống như cá trong nước: Cá ở tầng nước sâu và tầng nước nông không bao giờ có thể ở cùng nhau!

9 điều dưới đây chỉ đàn ông trưởng thành mới thực sự tỉnh ngộ và thấm thía.
4

Phải biết "giữ cái đầu lạnh" như Bill Gates: Bản lĩnh của một tỷ phú là không để cái tôi làm mờ mắt mình!

Dù là tỷ phú thiên tài được nhiều người kính nể nhưng ở nhà Bill Gates cũng biết “sợ” các con mình!
5

Cái gì cũng có thể mất, nhưng chữ Tín thì không: Một lần bất tín, vạn lần bất tin, đừng tin những kẻ đã dối và đừng dối những người đã tin

Với những nhà tỷ phú hàng đầu, chữ Tín được coi trọng như sinh mạng thứ hai mà bất cứ thứ gì cũng không thể đánh đổi được.

Bài 2: Nhức nhối tệ nạn mang tên 'ngáo đá'

Hiện nay chỉ những người mua bán, tàng trữ, vận chuyển mới bị xem là tội phạm ma túy, còn người sử dụng thì được xem là con bệnh, đó là 1 nghịch lý?

Tìm cảm hứng yêu khi giao mùa

Vào thời điểm giao mùa giữa hè và thu, hãy thử vận dụng những bí quyết nhỏ đơn giản dưới đây để kích thích ham muốn của cả hai.

Cựu Tổng thống Obama: 'Tôi không thể làm tổng thống cả đời nhưng tôi phải làm cha cả đời'

Cựu Tổng thống Mỹ Obama luôn được biết đến là người cha mẫu mực, với ông, ngoài tình yêu vô điều kiện dành cho con thì một người cha tốt cần thiết lập cho những đứa trẻ những quy tắc và thói quen lành mạnh.

Có nên cư xử hà khắc với con?

Dùng sự hà khắc để dạy dỗ con cái dễ “biến” con trẻ trở nên bất bình thường về thể chất lẫn tâm lý, đặc biệt trẻ đang trong quá trình trưởng thành.

Bài 1: Bất an vì nạn ngáo đá hoành hành

10 đứa mua bán “hàng đá” thì hết 9 là con nghiện, bởi kinh doanh mặt hàng này vừa có tiền xài rủng rỉnh vừa thỏa mãn cơn ghiền, chừng nào xộ khám tính sau”, ông C. nói.

Lý do phụ nữ nên đi làm sau khi kết hôn

Nếu chỉ ở nhà chăm chăm lo việc nội trợ, vậy thì làm sao phụ nữ thoát khỏi bi kịch phụ thuộc vào chồng?

Thành do ngộ được 10 thói quen tốt, bại do không sửa đổi 10 thói xấu

Chúng ta không thiếu năng lượng, nhưng thiếu kiên cường, không thiếu đam mê, nhưng thiếu ổn định. Muốn làm được chuyện lớn, bạn phải học cách buông bỏ 10 thói quen gây hại và bồi dưỡng 10 thói quen tốt sau mỗi ngày để trở nên tốt hơn.

Bài cuối: Những phụ nữ phải sống chung với... ‘bia rượu’

Những người phụ nữ sống chung với bia rượu không phải vì họ nghiện rượu mà những người đàn ông bên cạnh họ không thể từ bỏ bia rượu. Họ phải chịu đựng những nỗi khổ, những lo toan khi ở cùng người đàn ông như vậy.

Lagom - Bí quyết để có được sự hạnh phúc của người Thụy Điển: Không quá thừa, không quá thiếu, chỉ cần vừa đủ

Sách - 21/11/2019 15:38
Về bản chất, lagom có nghĩa là tận hưởng một cuộc sống đơn giản, tìm kiếm sự cân bằng trong mọi khía cạnh của cuộc sống và tập trung vào những gì thực sự quan trọng khiến bạn hạnh phúc.

'Dạ cổ hoài lang' qua 100 năm vẫn vang trong lòng người Nam Bộ

Văn hóa - 21/11/2019 15:37
Tỉnh Bạc Liêu tổ chức buổi tọa đàm “Bản Dạ cổ hoài lang - Góc nhìn người làm báo” chiều 19.11 tại khu tưởng niệm cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu. Sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động của Tuần Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu 2019.

Công dân ở Hội An giao trả khách Hàn Quốc 1,6 tỉ đồng bỏ quên

Thời sự - 21/11/2019 15:36
UBND phường Minh An cùng Phòng Văn hóa - Thông tin TP.Hội An (Quảng Nam) đã khẩn trương phối hợp xác minh, báo cáo, đề xuất và được UBND thành phố thống nhất tặng giấy khen kèm tiền thưởng 5.000.000 đồng cho ông Bùi Quốc Tuấn (sinh năm 1985), chủ quán ăn Khoai Tây tại 63 Nguyễn Phúc Tần, khối phố An Hội, phường Minh An.

Airbus phát triển máy bay chở khách thân thiện môi trường

Kinh doanh - 21/11/2019 15:35
Để giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính, hãng chế tạo máy bay Airbus đang hợp tác với các đối tác, bao gồm các nhà sản xuất động cơ, để tạo ra các giải pháp tiết kiệm năng lượng mới, có thể là động cơ lai cũng như làm cho nhiên liệu thân thiện với môi trường hơn và cải thiện đặc tính khí động học của máy bay.

Israel thực hiện thành công ca cấy ghép sụn nhân tạo lần đầu trên thế giới

Sức khỏe - 21/11/2019 15:34
Sau ca phẫu thuật đầu gối bằng miếng cấy ghép san hô (coral-based implant), lần đầu tiên trên thế giới, Israel thực hiện cấy ghép sụn (meniscus) nhân tạo mới, được phát triển tại nước này bởi Active Implants LLC.

Thay đổi chế độ ăn uống giúp da giảm sạm, nếp nhăn

Sức khỏe - 21/11/2019 15:33
Làn da của bạn sẽ thay đổi đáng kể nếu bạn bổ sung các loại dưới đây vào thực đơn trong bữa ăn hàng ngày của bạn.

Úc nghiên cứu bào chế vắc xin ngừa bệnh dại hiệu quả

Sức khỏe - 21/11/2019 15:31
Lần đầu tiên nhà khoa học Úc phát hiện một loại protein đặc biệt do vi rút dại tạo ra, liên kết với protein tế bào có tên là Stat1, ngăn chặn cơ chế chính của phản ứng miễn dịch. Phát hiện này cho phép tạo ra một phiên bản sửa đổi của vi rút dễ bị tổn thương với đòn tấn công của hệ miễn dịch để bào chế một loại vắc xin sống mới, an toàn và hiệu quả hơn.

Điều cần tránh khi bụng đói

Sức khỏe - 21/11/2019 15:30
Tập thể dục, đi ngủ, uống cà phê… khi bụng đói là những điều không nên làm vì nó có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

UAE có thể bắt tay với Việt Nam ở lượt cuối để cùng đi tiếp World Cup

Thể thao - 21/11/2019 15:28
Nhiều khả năng, trước khi gặp nhau trong lượt trận cuối, UAE và Việt Nam cùng có 15 điểm. Khi đó, nếu tình thế thuận lợi thì 2 đội có quyền bắt tay nhau đi tiếp bằng tỷ số hòa.

Nhạc sĩ Hoàng Trọng đau khổ khi vợ ghen bỏ đi lúc con gái út mới 3 tháng tuổi

Giải trí - 21/11/2019 15:25
Chia tay người vợ đầu khi con gái út mới 3 tháng tuổi, nhạc sĩ Hoàng Trọng quyết định “gà trống nuôi con”. Ông quyết định không kết hôn để chứng tỏ cho người vợ biết bản thân không hề có bóng hồng nào ở ngoài. Mãi sau này khi về già, ông mới tái hôn cùng người vợ trẻ kém tuổi con gái út.

GS. Trương Nguyện Thành trở về tuổi học trò để chúc mừng thầy cô dịp 20.11

Giáo dục - 21/11/2019 15:21
Đứng ở vị trí học trò, Giáo sư Trương Nguyện Thành đã có những lời tâm huyết gửi đến thầy cô giáo nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20.11.

Năm Cam - Kỳ 6: Tôi và A Lý tung mồi nhử nhau trong cuộc đối đầu cân não

Thời sự - 21/11/2019 15:16
Ngồi đăm chiêu thêm một lát nữa, A Lý hỏi tôi: “Mối quan hệ của anh ở Việt Nam lớn cỡ nào?”. Cá đã cắn câu, làm ra vẻ “bí hiểm”, tôi hỏi lại: “Tôi là nhà báo, cũng có tiếng ở TP.HCM, anh nghĩ tôi quan hệ tới cỡ nào?”. Không nói nhiều, A Lý vô đề luôn: “Tôi muốn anh giúp tôi!”…

Brad Pitt hẹn hò với sao nữ kém hơn 25 tuổi

Giải trí - 21/11/2019 15:15
Thường xuất hiện cùng nhau trong hai tháng nay, chồng cũ của Angelina Jolie bị cho là đang hẹn hò với nữ diễn viên Alia Shawkat

Bắc Kinh phản ứng vụ bị cựu nhân viên lãnh sự Anh tố tra tấn vì liên quan biểu tình ở Hồng Kông

Thế giới - 21/11/2019 15:11
Một cựu nhân viên của lãnh sự quán Hồng Kông của Anh đã nói rằng anh ta bị tra tấn ở Trung Quốc và bị buộc tội kích động tình trạng bất ổn chính trị trong thành phố.

Mỹ cấp phép sử dụng kính áp tròng kiềm chế cận thị cho trẻ

Sức khỏe - 21/11/2019 15:09
Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ FDA đã cấp phép cho những chiếc kính áp tròng đầu tiên có tác dụng làm chậm sự phát triển cận thị ở trẻ em từ 8-12 tuổi.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS