Điều nữ nhân viên cần làm để gây ấn tượng với cấp trên

11/09/2019 12:26
Điều nữ nhân viên cần làm để gây ấn tượng với cấp trên

Một trong những cách tốt nhất để được cấp trên đánh giá cao, là từng bước phấn đấu để trở thành một nhân viên giỏi. Tuy vậy, chỉ cần một ít thời gian bạn vẫn có thể thực hiện điều này, và cấp trên sẽ rất ấn tượng về bạn.

Tự trau dồi bản thân

Một tâm trí với kiến thức rộng luôn là tài sản giá trị của bất kỳ công ty nào. Đừng vì lý do đã tốt nghiệp đại học hay tốt nghiệp nhiều năm trước đó mà bạn không ngừng tiếp tục cải thiện bản thân, kiến thức về ngành nghề đang làm, và trong cuộc sống nói chung. Hãy bắt đầu bằng việc nghe những tập tin miễn phí trên đường đi làm và lúc về nhà. Tham dự các cuộc hội thảo và đọc những cuốn sách, tạp chí liên quan đến ngành nghề của bạn.

Để tự trau dồi bản thân tốt hơn, hãy làm bất cứ điều gì để có thể tiếp thu thông tin và nêu rõ quan điểm để chia sẻ thông tin tại các buổi họp và thảo luận. Một khi cấp trên có ấn tượng tốt về bạn, ngược lại bạn cũng có ấn tượng tốt với họ. Bằng cách trở thành một nhân viên ấn tượng, có kiến thức, bạn sẽ giúp đỡ cho mọi người, kể cả chính mình.

 

Muốn được nhận trách nhiệm nhiều hơn

Bạn có thể làm gì để chia sẻ một phần gánh nặng của cấp trên? Bạn có những kỹ năng có thể hữu ích và sẵn lòng chia sẻ thời gian làm việc với cấp trên? Nếu có, hãy tình nguyện giúp đỡ họ. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy bận rộn hơn hoặc thậm chí, thường xuyên ở lại công ty muộn hơn. Bạn có thể phải đến công ty sớm hơn để hoàn thành mọi việc hoặc làm việc vào buổi trưa, trong khi tiền lương hàng tháng vẫn không tăng.

Tuy nhiên, tình trạng này không phải là mãi mãi. Nếu bạn có thể trở thành một phần thiết yếu trong thói quen hàng ngày của cấp trên, bạn sẽ được họ xem trọng. Và khi được xem trọng, tiếp theo đó bạn sẽ được thăng chức và tăng lương. Ngay cả khi bạn không đạt được những điều đó, việc làm cho cấp trên cảm thấy vui lòng cũng là một cách tuyệt vời để bảo đảm độ an toàn cho công việc của bạn.

Làm một số việc mà người khác không thích làm

Một số công việc có thể khiến bạn không có hứng thú để làm. Chẳng hạn như, pha cà phê, sửa lại cái kẹp giấy, kiểm tra các nguồn cung cấp và đặt hàng văn phòng phẩm mới, giải quyết những khiếu nại trong công ty. Tuy nhiên, cho dù đó là những công việc mà mọi người đều muốn lảng tránh, bạn hãy nhận làm một trong số chúng. Cấp trên của bạn thường là người phải làm những việc đó, nếu không có ai làm chúng. Nhưng nếu cấp trên thấy bạn làm những công việc buồn tẻ đó hàng ngày, bạn sẽ nhận điểm cộng từ cấp trên của mình.

Đến công ty trước cấp trên, và rời công ty muộn hơn cấp trên

Bạn không cần phải đến công ty sớm vài tiếng đồng hồ, chỉ cần đến sớm 10 phút trước khi cấp trên đến (trừ khi cấp trên của bạn có thói quen đi làm muộn mỗi ngày). Cách tốt nhất, là cố gắng đến công ty khoảng từ 15 đến 20 phút trước khi bắt đầu giờ làm việc như thường lệ. Khi hết giờ làm việc, hãy nán lại lâu hơn một chút. Hãy sử dụng khoảng thời gian đó để dọn dẹp chỗ làm việc của bạn hoặc làm một vài công việc khác mà không ai thích làm. Với cách này, bạn sẽ được cấp trên ghi nhận, và đôi khi bạn có thể cắt giảm thời gian đi lại bằng cách đến công ty sớm và rời công ty muộn một chút.

Là người biết đưa ra quyết định đúng đắn

Cấp trên của bạn có rất nhiều công việc cần giải quyết, vì thế khi đặt câu hỏi với bạn, điều cuối cùng họ muốn nghe từ bạn là một câu trả lời quyết đoán, có định hướng rõ ràng. Thực tế là, những người đạt được chức vụ cao thường có khả năng đưa ra những quyết định tốt. Vì thế, hãy bắt đầu tạo ấn tượng với cấp trên với những gì bạn tin là mình có thể làm được. Bởi một cấp trên tuyệt vời sẽ muốn nghe nhiều ý kiến khác nhau từ nhân viên của họ.

Giữ bàn làm việc sạch sẽ và ngăn nắp

Bạn nghĩ gì khi đi ngang qua chỗ làm việc bày ngổn ngang hoặc vứt bừa mọi thứ trên bàn. Bạn có thể nghĩ rằng, do nhân viên đó quá bận rộn, không có thời gian để dọn dẹp? Một bàn làm việc bừa bãi, lộn xộn cho thấy sự cẩu thả và vô tổ chức của nhân viên. Hãy làm những gì bạn có thể để giữ cho nơi làm việc của bạn sạch sẽ và ngăn nắp nhất, bất cứ lúc nào có thể. Cách tốt nhất, là tạo thói quen dọn dẹp sạch sẽ nơi làm việc của bạn trước khi rời công ty mỗi ngày. Đây cũng là một thói quen tốt khi làm việc.

Hải Đường


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Cha đẻ Đắc Nhân Tâm: "Hãy duy trì sự bận rộn bởi đó là liều thuốc rẻ nhất thế giới'

Người bận rộn luôn tràn đầy nhựa sống, người nhàn rỗi nếu không phải là một gương mặt sầu não thì là một tinh thần uể oải, bệnh tật từ từ mà tới.
2

Người thông minh là bậc thầy giao tiếp: Nguyên tắc số 1 là luôn duy trì khoảng cách

Trong phần đời còn lại, bạn không cần phải đưa tất cả mọi người mình từng gặp vào trong cuộc sống của mình. Cái gọi là "người thông minh trong giao tiếp", không nhất thiết lúc nào cũng phải tỏ ra quá thân thiện và tử tế.
3

Thay đổi mình là thần, thay đổi người khác là ngu ngốc

Phương thức sống thông minh nhất chính là, cái gì có thể thay đổi, hãy thay đổi, và tiếp nhận cả những thứ không thể thay đổi. Điều tốt đẹp nhất trong cuộc đời đó chính là luôn kì vọng vào bản thân, và bao dung với người khác.
4

Bạn chỉ có thể thành công và giàu có nếu khẳng định được 3 giá trị quan trọng sau đây

Những giá trị bên ngoài có thể biến mất, chỉ có giá trị bên trong con người mới là tài sản đích thực, khẳng định thành công và giàu có.
5

Bức tranh "vừa khiếm khuyết vừa hoàn hảo": Đừng cố làm hài lòng tất cả mọi người!

Mọi sự vật, hiện tượng diễn ra, đều luôn có một nhóm người thích và một nhóm người không thích. Vì vậy, dù có làm gì, chỉ cần một nhóm người hài lòng là đủ rồi".

Bài 2: Nhức nhối tệ nạn mang tên 'ngáo đá'

Hiện nay chỉ những người mua bán, tàng trữ, vận chuyển mới bị xem là tội phạm ma túy, còn người sử dụng thì được xem là con bệnh, đó là 1 nghịch lý?

Tìm cảm hứng yêu khi giao mùa

Vào thời điểm giao mùa giữa hè và thu, hãy thử vận dụng những bí quyết nhỏ đơn giản dưới đây để kích thích ham muốn của cả hai.

Cựu Tổng thống Obama: 'Tôi không thể làm tổng thống cả đời nhưng tôi phải làm cha cả đời'

Cựu Tổng thống Mỹ Obama luôn được biết đến là người cha mẫu mực, với ông, ngoài tình yêu vô điều kiện dành cho con thì một người cha tốt cần thiết lập cho những đứa trẻ những quy tắc và thói quen lành mạnh.

Có nên cư xử hà khắc với con?

Dùng sự hà khắc để dạy dỗ con cái dễ “biến” con trẻ trở nên bất bình thường về thể chất lẫn tâm lý, đặc biệt trẻ đang trong quá trình trưởng thành.

Bài 1: Bất an vì nạn ngáo đá hoành hành

10 đứa mua bán “hàng đá” thì hết 9 là con nghiện, bởi kinh doanh mặt hàng này vừa có tiền xài rủng rỉnh vừa thỏa mãn cơn ghiền, chừng nào xộ khám tính sau”, ông C. nói.

Lý do phụ nữ nên đi làm sau khi kết hôn

Nếu chỉ ở nhà chăm chăm lo việc nội trợ, vậy thì làm sao phụ nữ thoát khỏi bi kịch phụ thuộc vào chồng?

Thành do ngộ được 10 thói quen tốt, bại do không sửa đổi 10 thói xấu

Chúng ta không thiếu năng lượng, nhưng thiếu kiên cường, không thiếu đam mê, nhưng thiếu ổn định. Muốn làm được chuyện lớn, bạn phải học cách buông bỏ 10 thói quen gây hại và bồi dưỡng 10 thói quen tốt sau mỗi ngày để trở nên tốt hơn.

Bài cuối: Những phụ nữ phải sống chung với... ‘bia rượu’

Những người phụ nữ sống chung với bia rượu không phải vì họ nghiện rượu mà những người đàn ông bên cạnh họ không thể từ bỏ bia rượu. Họ phải chịu đựng những nỗi khổ, những lo toan khi ở cùng người đàn ông như vậy.

Tâm hồn giản dị - Nếu được chọn, bạn sẽ chọn tiền hay cuộc sống?

Nếu phải liệt kê những vấn đề căng thẳng nhất trong cuộc đời mình, đứng đầu bảng sẽ là chuyện tiền nong, từ ngày tôi tròn mười tám tuổi và mở chiếc thẻ tín dụng đầu tiên cho đến lúc gần bước sang tuổi bốn mươi, khi Mark và tôi quyết định phải trả sạch nợ.

Dạy cho bé tự lập từ tuổi lên 3

Giáo dục - 09/07/2020 17:00
Dạy con tự lập ngay từ khi trẻ còn nhỏ là điều rất cần thiết. Trẻ có tính tự lập sẽ có thể tự làm mọi công việc của mình mà không ỷ lại, dựa dẫm vào người khác. Do đó, bố mẹ nên thực hiện điều này càng sớm càng tốt.

Những loại cây cảnh làm đẹp cho không gian, giúp đuổi ruồi muỗi

Giải trí - 09/07/2020 16:30
Không chỉ mang đến màu xanh mát mắt, giúp làm đẹp cho ngôi nhà, những loại cây như hương thảo, bạc hà, oải hương hay ngũ gia bì… còn giúp đuổi các loại côn trùng, ruồi muỗi, vừa tiết kiệm chi phí vừa an toàn sức khỏe và không gây ô nhiễm môi trường như các loại thuốc hóa học.

Giảm cân an toàn với chế độ ăn kiêng 8 giờ

Sức khỏe - 09/07/2020 16:00
Bạn có muốn giảm cân mà không cần kiêng khem quá khắt khe? Kế hoạch ăn kiêng 8 giờ được giới thiệu dưới đây sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Khử mùi cho căn nhà luôn thơm tho chỉ với vài nhánh sả

Kỹ năng - 09/07/2020 15:30
Từ trước đến nay, chúng ta vẫn hay dùng sả làm gia vị cho những món ăn như gà xào sả ớt, nghêu hấp sả... hay đốt tinh dầu sả để khử mùi, đuổi muỗi trong phòng. Và từ nay, bạn đã có một cách dùng sả mới và khá hay ho nữa.

Bằng sáng chế mới của Apple chứng minh iPhone 2 màn hình sẽ ra đời

Điện thoại - 09/07/2020 15:00
Dấu hiệu cho thấy chiếc iPhone có thể gập với hai màn hình trong tương lai sẽ xuất xưởng khi bằng sáng chế của Apple dưới dạng ứng dụng vừa được Cơ quan Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO) công bố hôm nay.

Điều tuyệt đối không nên làm sau bữa ăn

Sức khỏe - 09/07/2020 14:30
Một vài thói quen xấu mà chúng ta thường làm sau khi ăn cứ tưởng vô hại nhưng thực tế lại mang đến nhiều tác hại hơn bạn tưởng.

Shiokara, món mắm Nhật ‘bốc mùi' thử thách lòng can đảm của người ăn

Giải trí - 09/07/2020 14:00
Dù là món ăn được yêu thích của không ít người Nhật nhưng Shiokara là món ăn vô cùng “khó ngửi” và thử thách lòng can đảm của người ăn.

PGS-TS Đinh Trọng Thịnh: Phải bỏ suy nghĩ logistics là ngành ‘ăn theo’

Kinh tế - 09/07/2020 13:30
Nhiều lãnh đạo, cơ quan quản lý vẫn nghĩ ngành này chỉ là “ăn theo” xuất nhập khẩu, nên cơ chế chính sách hỗ trợ cho ngành logistics cũng chưa rõ ràng”, PGS-TS Đinh Trọng Thịnh, Học viện Tài chính nói.

Án phạt cho những kẻ kiếm tiền bằng cách ‘tổ chức mang thai hộ’

Thời sự - 09/07/2020 13:00
Chiều 8.7, HĐXX TAND TP.Hà Nội tuyên phạt các bị cáo trong vụ án “Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại” từ 15 tháng tù treo đến 2 năm tù.

Chủ các rạp chiếu phim khởi kiện chính quyền bang New Jersey

Giải trí - 09/07/2020 12:30
Một nhóm các rạp chiếu phim như AMC, Cinemark và Regal đã đệ đơn kiện thống đốc bang New Jersey, đòi hỏi quyền được hoạt động trở lại trong thời gian dịch bệnh.

Dọc miền Nam Bắc ngắm những nữ sinh sở hữu góc nghiêng hoàn mỹ

Giới trẻ - 09/07/2020 12:00
Hứa Quỳnh, Quỳnh Nhi, Hồng Nhung, Mỹ Nhân, Kim Ngân là những nữ sinh có góc nghiêng gương mặt đẹp hoàn mỹ được nhiều người dành tình cảm yêu mến trên mạng xã hội.

Hai trường Harvard và MIT kiện chính quyền Trump trong việc ép du học sinh rời Mỹ

Thế giới - 09/07/2020 11:30
Ngày 8.7, hai trường Harvard và MIT đã đệ đơn kiện nhằm chống lại quyết định của chính quyền Trump trong việc tước bỏ thị thực của sinh viên nước ngoài nếu các trường đại học của họ chuyển sang hình thức học trực tuyến 100%.

Đội bóng vô địch châu Á có nguyên đội hình nhiễm COVID-19

Thể thao - 09/07/2020 11:00
Tình hình COVID-19 đang lan nhanh tại Iran, nó khiến các cầu thủ trẻ khỏe cũng nhiễm vi-rut.

GS Đặng Đình Đào: Tư duy đúng, logistics sẽ là cú hích cho nền kinh tế

Kinh tế - 09/07/2020 10:30
Được coi là ngành “dịch vụ cơ sở hạ tầng” của nền kinh tế, logistics không chỉ đem lại nguồn lợi to lớn đối với quốc gia mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc đổi mới mô hình tăng trưởng và bảo đảm cho tăng trưởng kinh tế bền vững thời kỳ hội nhập. Làm thế nào để ngành logistics Việt Nam hiện thực hóa nguồn lợi này là bài toán đặt ra cho các cơ quan quản lý, các nhà quản lý nhà nước về logistics trong bối cảnh cạnh tranh ngày một gay gắt hiện nay?

TikTok thanh minh kém thuyết phục, nguy cơ bị cấm ở Mỹ tăng cao

Công nghệ - 09/07/2020 10:00
Nguy cơ Mỹ cấm TikTok gia tăng khi Bộ Tư pháp đang điều tra quyền riêng tư trẻ em liên quan đến ứng dụng chia sẻ video của Trung Quốc.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 09/07/2020