Thứ 4, 18/09/2019

Điều nữ nhân viên cần làm để gây ấn tượng với cấp trên

11/09/2019 12:26
Điều nữ nhân viên cần làm để gây ấn tượng với cấp trên

Một trong những cách tốt nhất để được cấp trên đánh giá cao, là từng bước phấn đấu để trở thành một nhân viên giỏi. Tuy vậy, chỉ cần một ít thời gian bạn vẫn có thể thực hiện điều này, và cấp trên sẽ rất ấn tượng về bạn.

Tự trau dồi bản thân

Một tâm trí với kiến thức rộng luôn là tài sản giá trị của bất kỳ công ty nào. Đừng vì lý do đã tốt nghiệp đại học hay tốt nghiệp nhiều năm trước đó mà bạn không ngừng tiếp tục cải thiện bản thân, kiến thức về ngành nghề đang làm, và trong cuộc sống nói chung. Hãy bắt đầu bằng việc nghe những tập tin miễn phí trên đường đi làm và lúc về nhà. Tham dự các cuộc hội thảo và đọc những cuốn sách, tạp chí liên quan đến ngành nghề của bạn.

Để tự trau dồi bản thân tốt hơn, hãy làm bất cứ điều gì để có thể tiếp thu thông tin và nêu rõ quan điểm để chia sẻ thông tin tại các buổi họp và thảo luận. Một khi cấp trên có ấn tượng tốt về bạn, ngược lại bạn cũng có ấn tượng tốt với họ. Bằng cách trở thành một nhân viên ấn tượng, có kiến thức, bạn sẽ giúp đỡ cho mọi người, kể cả chính mình.

 

Muốn được nhận trách nhiệm nhiều hơn

Bạn có thể làm gì để chia sẻ một phần gánh nặng của cấp trên? Bạn có những kỹ năng có thể hữu ích và sẵn lòng chia sẻ thời gian làm việc với cấp trên? Nếu có, hãy tình nguyện giúp đỡ họ. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy bận rộn hơn hoặc thậm chí, thường xuyên ở lại công ty muộn hơn. Bạn có thể phải đến công ty sớm hơn để hoàn thành mọi việc hoặc làm việc vào buổi trưa, trong khi tiền lương hàng tháng vẫn không tăng.

Tuy nhiên, tình trạng này không phải là mãi mãi. Nếu bạn có thể trở thành một phần thiết yếu trong thói quen hàng ngày của cấp trên, bạn sẽ được họ xem trọng. Và khi được xem trọng, tiếp theo đó bạn sẽ được thăng chức và tăng lương. Ngay cả khi bạn không đạt được những điều đó, việc làm cho cấp trên cảm thấy vui lòng cũng là một cách tuyệt vời để bảo đảm độ an toàn cho công việc của bạn.

Làm một số việc mà người khác không thích làm

Một số công việc có thể khiến bạn không có hứng thú để làm. Chẳng hạn như, pha cà phê, sửa lại cái kẹp giấy, kiểm tra các nguồn cung cấp và đặt hàng văn phòng phẩm mới, giải quyết những khiếu nại trong công ty. Tuy nhiên, cho dù đó là những công việc mà mọi người đều muốn lảng tránh, bạn hãy nhận làm một trong số chúng. Cấp trên của bạn thường là người phải làm những việc đó, nếu không có ai làm chúng. Nhưng nếu cấp trên thấy bạn làm những công việc buồn tẻ đó hàng ngày, bạn sẽ nhận điểm cộng từ cấp trên của mình.

Đến công ty trước cấp trên, và rời công ty muộn hơn cấp trên

Bạn không cần phải đến công ty sớm vài tiếng đồng hồ, chỉ cần đến sớm 10 phút trước khi cấp trên đến (trừ khi cấp trên của bạn có thói quen đi làm muộn mỗi ngày). Cách tốt nhất, là cố gắng đến công ty khoảng từ 15 đến 20 phút trước khi bắt đầu giờ làm việc như thường lệ. Khi hết giờ làm việc, hãy nán lại lâu hơn một chút. Hãy sử dụng khoảng thời gian đó để dọn dẹp chỗ làm việc của bạn hoặc làm một vài công việc khác mà không ai thích làm. Với cách này, bạn sẽ được cấp trên ghi nhận, và đôi khi bạn có thể cắt giảm thời gian đi lại bằng cách đến công ty sớm và rời công ty muộn một chút.

Là người biết đưa ra quyết định đúng đắn

Cấp trên của bạn có rất nhiều công việc cần giải quyết, vì thế khi đặt câu hỏi với bạn, điều cuối cùng họ muốn nghe từ bạn là một câu trả lời quyết đoán, có định hướng rõ ràng. Thực tế là, những người đạt được chức vụ cao thường có khả năng đưa ra những quyết định tốt. Vì thế, hãy bắt đầu tạo ấn tượng với cấp trên với những gì bạn tin là mình có thể làm được. Bởi một cấp trên tuyệt vời sẽ muốn nghe nhiều ý kiến khác nhau từ nhân viên của họ.

Giữ bàn làm việc sạch sẽ và ngăn nắp

Bạn nghĩ gì khi đi ngang qua chỗ làm việc bày ngổn ngang hoặc vứt bừa mọi thứ trên bàn. Bạn có thể nghĩ rằng, do nhân viên đó quá bận rộn, không có thời gian để dọn dẹp? Một bàn làm việc bừa bãi, lộn xộn cho thấy sự cẩu thả và vô tổ chức của nhân viên. Hãy làm những gì bạn có thể để giữ cho nơi làm việc của bạn sạch sẽ và ngăn nắp nhất, bất cứ lúc nào có thể. Cách tốt nhất, là tạo thói quen dọn dẹp sạch sẽ nơi làm việc của bạn trước khi rời công ty mỗi ngày. Đây cũng là một thói quen tốt khi làm việc.

Hải Đường

Theo Một Thế Giới


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

5 bài học khi chứng kiến cậu thanh niên 19 tuổi bỗng nhiên mất tất cả vì trọng bệnh

Những điều mà bạn cho là "bất công" xảy đến trong đời lại chính là một bước đệm giúp xác định ta thật sự là ai.
2

Bạn đểu - Bạn thật? Phân biệt đơn giản bằng 2 câu chuyện sau đây

Giống như Bill Gates và Warren Buffett, "chọn bạn mà chơi" không chỉ là một câu nói đơn giản, mà còn đại biểu cho một trí tuệ khôn ngoan.
3

Thành do ngộ được 10 thói quen tốt, bại do không sửa đổi 10 thói xấu

Chúng ta không thiếu năng lượng, nhưng thiếu kiên cường, không thiếu đam mê, nhưng thiếu ổn định. Muốn làm được chuyện lớn, bạn phải học cách buông bỏ 10 thói quen gây hại và bồi dưỡng 10 thói quen tốt sau mỗi ngày để trở nên tốt hơn.
4

Thất bại của quốc gia

Tôi bước vào trong cửa hàng Amazon Go, nơi không có nhân viên thu ngân, lấy vài mặt hàng: hai cuốn sách và cái bánh sandwich, rồi bước ra. Mọi thứ tôi mua sẽ được làm hoá đơn cho tài khoản Amazon của tôi.
5

Những "đứa trẻ" mãi không trưởng thành ở Nhật Bản: Cái giá phải trả của những cha mẹ bao bọc con cả đời

Việc những ông bố bà mẹ ở cái tuổi gần đất xa trời vẫn phải còng lưng nuôi con đã trưởng thành từ miếng ăn giấc ngủ gây ra những hệ lụy đau lòng, trở thành gánh nặng cho xã hội.

Bài 2: Nhức nhối tệ nạn mang tên 'ngáo đá'

Hiện nay chỉ những người mua bán, tàng trữ, vận chuyển mới bị xem là tội phạm ma túy, còn người sử dụng thì được xem là con bệnh, đó là 1 nghịch lý?

Tìm cảm hứng yêu khi giao mùa

Vào thời điểm giao mùa giữa hè và thu, hãy thử vận dụng những bí quyết nhỏ đơn giản dưới đây để kích thích ham muốn của cả hai.

Cựu Tổng thống Obama: 'Tôi không thể làm tổng thống cả đời nhưng tôi phải làm cha cả đời'

Cựu Tổng thống Mỹ Obama luôn được biết đến là người cha mẫu mực, với ông, ngoài tình yêu vô điều kiện dành cho con thì một người cha tốt cần thiết lập cho những đứa trẻ những quy tắc và thói quen lành mạnh.

Có nên cư xử hà khắc với con?

Dùng sự hà khắc để dạy dỗ con cái dễ “biến” con trẻ trở nên bất bình thường về thể chất lẫn tâm lý, đặc biệt trẻ đang trong quá trình trưởng thành.

Bài 1: Bất an vì nạn ngáo đá hoành hành

10 đứa mua bán “hàng đá” thì hết 9 là con nghiện, bởi kinh doanh mặt hàng này vừa có tiền xài rủng rỉnh vừa thỏa mãn cơn ghiền, chừng nào xộ khám tính sau”, ông C. nói.

Lý do phụ nữ nên đi làm sau khi kết hôn

Nếu chỉ ở nhà chăm chăm lo việc nội trợ, vậy thì làm sao phụ nữ thoát khỏi bi kịch phụ thuộc vào chồng?

Thành do ngộ được 10 thói quen tốt, bại do không sửa đổi 10 thói xấu

Chúng ta không thiếu năng lượng, nhưng thiếu kiên cường, không thiếu đam mê, nhưng thiếu ổn định. Muốn làm được chuyện lớn, bạn phải học cách buông bỏ 10 thói quen gây hại và bồi dưỡng 10 thói quen tốt sau mỗi ngày để trở nên tốt hơn.

Bài cuối: Những phụ nữ phải sống chung với... ‘bia rượu’

Những người phụ nữ sống chung với bia rượu không phải vì họ nghiện rượu mà những người đàn ông bên cạnh họ không thể từ bỏ bia rượu. Họ phải chịu đựng những nỗi khổ, những lo toan khi ở cùng người đàn ông như vậy.

Nhà văn – Dịch giả Nguyễn Bích Lan: 'Chất Michelle là Trí tuệ mức cao trong mọi hoàn cảnh'

Sách - 18/09/2019 08:00
Dịch giả - nhà văn Bích Lan mới đây đã có những nhận xét và đánh giá thú vị về cuốn hồi ký Chất Michelle của cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ.

Dễ mắc bệnh do thói quen chưa tốt

Sức khỏe - 17/09/2019 17:15
Một vài thói quen đơn giản hằng ngày như để tinh thần căng thẳng, tự cô lập, không ra ngoài, ăn trưa tại bàn làm việc… làm ảnh hưởng đến sức khỏe hệ miễn dịch, khiến bạn dễ mắc bệnh. Hãy kịp thời phát hiện, để có cách xử trí chúng tốt hơn.

Hoa hậu Giáng My: ‘Phải là người thông tuệ mới chọn sách đi tặng mọi người’

Giải trí - 17/09/2019 17:13
Ngày 14.9.2019, “Hành trình Từ trái tim” vùng sâu – vùng xa miền Đông và vùng sông rạch Đồng bằng Sông Cửu Long do Trung Nguyên Legend khởi xướng đã đến ĐH Tiền Giang (Tiền Giang) và Đồn Biên phòng Cửa Đại (Bến Tre).

Lại bắt 'trọn ổ' 34 người Trung Quốc phạm pháp ở Đà Nẵng

Thời sự - 17/09/2019 17:11
Ngày 17.9, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an TP.Đà Nẵng cho biết đang phối hợp với Công an quận Ngũ Hành Sơn để làm rõ và xử lý đối với 34 người Trung Quốc về hoạt động sai mục đích nhập cảnh.

'1 con heo có 4 chân, vậy 70 thì có bao nhiêu? Câu hỏi đơn giản nhưng không phải ai cũng trả lời được

Giới trẻ - 17/09/2019 16:16
Đứng ở vị trí quản lý, mỗi câu hỏi phỏng vấn đề ra không đơn thuần kiểm tra năng lực và nghiệp vụ của ứng viên mà đó còn là các nhân tố tư duy thành công.

Công dụng làm đẹp của dầu ma giê

Giới trẻ - 17/09/2019 15:55
Hãy dùng dầu ma giê để giúp bạn trở nên xinh đẹp, rạng rỡ hơn.

Song Hye Kyo 'trốn' sang Mỹ du học sau ly hôn Song Joong Ki

Giải trí - 17/09/2019 15:54
Sau cuộc ly hôn ồn ào với Song Joong Ki, Song Hye Kyo quyết định bất ngờ là sang Mỹ tham gia lớp học ngắn hạn về mỹ thuật.

Lãnh đạo Đài Loan cáo buộc chính quyền Trung Quốc can thiệp bầu cử

Thế giới - 17/09/2019 15:43
Lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn hôm 16.9 đã cáo buộc Trung Quốc cố gắng can thiệp tới cuộc bầu cử đầu năm 2020 sau khi gây sức ép để Quần đảo Solomon cắt đứt quan hệ với Đài Bắc.

Ăn đậu rồng để khỏe

Sức khỏe - 17/09/2019 15:42
Tên khoa học của đậu rồng là Psophocarpus tetragonolobus. Đậu rồng có giá trị dinh dưỡng cao, có thể vừa dùng làm thực phẩm, vừa chữa nhiều bệnh khác nhau.

Người cao tuổi nên uống trà để ngừa suy giảm nhận thức

Sức khỏe - 17/09/2019 15:40
Phát hiện trà tạo ra hiệu ứng tuyệt vời trên não, các nhà khoa học tại Đại học Quốc gia Singapore khuyên người già nên uống trà thường xuyên để cải thiện trí nhớ và giảm nguy cơ suy giảm nhận thức.

TP.HCM điều tra khẩn xử lý nạn ‘chăn dắt’ ăn xin

Thời sự - 17/09/2019 15:39
TP.HCM giao Công an TP tổ chức điều tra, xử lý các đối tượng “chăn dắt”, trục lợi người khuyết tật, người cao tuổi, trẻ em và các đối tượng yếu thế khác để tổ chức hoạt động lang thang bán hàng rong, xin ăn theo quy định của pháp luật.

Trưởng đặc khu Hồng Kông tổ chức đối thoại trực tiếp với dân

Thế giới - 17/09/2019 15:38
Lãnh đạo Hồng Kông Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam) sẽ tổ chức các cuộc đối thoại công khai với người dân Hồng Kông vào tuần tới trong một nỗ lực nhằm giảm căng thẳng tại thuộc địa cũ của Anh.

Bộ Y tế lên tiếng về phát ngôn đổi tên Trường đại học Y dược TP.HCM ​

Giáo dục - 17/09/2019 15:37
Sau khi Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến yêu cầu Trường đại học Y dược TP.HCM đổi tên thành Đại học Sức khỏe để tránh tụt hậu đã có nhiều dư luận trái chiều, ngày 17.9, Bộ Y tế lên tiếng rằng việc đổi tên này là cần thiết và phù hợp Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học.

Iron Man có thể xuất hiện trong phim về Black Widow

Điện ảnh - 17/09/2019 14:20
Robert Downey Jr. có thể trở lại với vai Iron Man trong phần phim riêng của Black Widow.

Sốc nhiệt ở bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe nguy hiểm đến đâu?

Thời sự - 17/09/2019 14:18
Sự việc bé trai 3 tuổi (quê Bắc Ninh) bị bỏ quên trên xe ô tô suốt 7 giờ đồng bị hôn mê sâu và nguy kịch vừa được các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương xác định là do bé bị sốc nhiệt. Vậy bệnh lý sốc nhiệt này diễn ra như thế nào, mức độ nguy hiểm ra sao đối với người bệnh?
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS