Thứ 7, 17/08/2019

Đạp xe vì tình từ Ấn sang Âu Kỳ 1: Chuyện tình cổ tích có thật

09/02/2019 13:33
Đạp xe vì tình từ Ấn sang Âu Kỳ 1: Chuyện tình cổ tích có thật

Nếu bạn còn tin vào tình yêu cổ tích thì “Đạp xe vì tình từ Ấn sang Âu” là câu chuyện tình cổ tích có thật thời hiện đại kể về chàng trai trẻ Pradyumna Kumar Mahanandia (PK), người Ấn Độ và cô gái Charlotte Von Schedvin, người Thụy Điển.

Họ đã yêu nhau say đắm ngay từ những ngày đầu gặp gỡ, và đã dành một tháng bên nhau trước khi Von Schedvin trở về quê nhà tại Boras, Thụy Điển.

PK vì muốn cưới người phụ nữ phương tây mình yêu, anh đã bán toàn bộ tài sản nhỏ nhoi của mình để mua một chiếc xe đạp. Và chàng họa sĩ 24 tuổi đã bước vào một cuộc hành trình dài 3.600 km, trải dài qua 8 nước, từ Ấn Độ tới Thụy Điển, trong vòng 4 tháng, để có thể tới được với người mình yêu.

Hinh bai 1 - em bé PK.jpg

Lời tiên tri mở đầu cho một cuộc đời chàng trai trẻ

Kể từ ngày chào đời ở một ngôi làng trong rừng già nước Ấn, đường đời của tôi đã được một lời tiên tri vạch sẵn.

Lúc đó là mùa đông và đã gần kề những ngày hội hè đón Năm Mới, dịp lễ này vẫn là một truyền thống mặc dù những người Anh du nhập truyền thống này vào đất nước chúng tôi đã ra đi từ hai năm trước. Tháng Mười Hai hiếm khi mưa, nhưng năm ấy gió mùa đông bắc còn nấn ná trên vùng biển Orissa. Cuối cùng mưa cũng ngớt, nhưng những triền dốc phủ kín rừng hai bên bờ sông vẫn chìm khuất trong những đám mây mù mịt bao trùm cảnh vật trong ánh lờ mờ dẫu trời đã sáng.

Đột nhiên, nắng xé toang bóng tối.

Và tôi nằm đó, trong chiếc thúng đặt dưới một mái tranh nơi làng quê, được số phận an bài trở thành nhân vật chính trong câu chuyện này mặc dù tôi vẫn chưa được đặt tên. Gia đình tôi tụ tập lại, kinh ngạc nhìn tôi mới ra đời. Thầy tướng số trong làng cũng có mặt, ông tuyên bố tôi sinh ra dưới chòm sao Nam Dương, cùng một ngày với Đấng Tiên Tri của đạo Thiên Chúa.

– Nhìn kìa! – Một người anh tôi kêu lên. – Cái gì kia?

– Đó, trên đầu em bé đó!

Mọi người ngước lên và nhìn thấy tia nắng rọi qua ô cửa sổ nhỏ đã tạo thành một ánh cầu vồng.

Thầy tướng số hiểu ngay ý nghĩa điềm báo.

– Lớn lên thằng nhỏ này sẽ làm việc với màu sắc.

Tin đồn nhanh chóng lan khắp làng. Đứa bé cầu vồng, có người nói. Một thánh nhân, một Mahatma, vừa sinh ra, người khác bảo.

Khi tôi mới được một tuần tuổi, một con rắn hổ mang lạc vào túp lều nơi tôi đang ngủ say và không hề hay biết nguy hiểm cận kề. Con rắn bò lên trên nóc giường cũi của tôi và phùng mang ra. Mẹ tôi nhìn thấy, bà tưởng nó đã cắn tôi rồi. Bà chạy tới đúng lúc con rắn bò ra ngoài bỏ đi. Nhưng tôi không sao. Thật vậy, tôi đang nằm đó yên ổn, đôi mắt đen nhìn vào khoảng không. Một phép mầu!

Người dụ rắn trong làng bảo cha mẹ tôi là con rắn hổ đã phùng mang che cho tôi khỏi bị ướt vì mưa thấm giọt qua mái nhà ngay bên trên giường cũi của tôi. Mưa đã nện ầm ầm trên mái suốt mấy ngày qua nên lúc đó nhà đang dột. Rắn hổ mang vốn được xem là vật thiêng và đây chính là điềm báo của thần thánh. Thầy tướng số gật gù đồng ý với ông dụ rắn.

Đúng như thế. Tôi không phải đứa bé bình thường.

Thầy tướng số quay lại đoán vận mệnh cho tôi. Ông lấy một cái que vót nhọn vạch tương lai của tôi lên một tàu lá. “Rồi người này sẽ cưới vợ là một cô gái ở rất xa, xa tít, xa hơn cái làng này, huyện này, tỉnh này, bang này và cả cái nước này nữa”, lá số mở đầu như vậy.

– Cháu không cần phải đi tìm cô ta, cô ta sẽ tự đến với cháu. – Ông vừa nói thầm với mình tôi vừa nhìn thẳng vào mắt tôi.

Lúc đầu, cha tôi không đọc được hết phần còn lại của lá số. Thầy tướng số hơ ngọn đèn dầu dưới một cây nến thoa bơ và để cho để phần nhọ đen hun cháy rơi xuống những đường rãnh đã vạch lỗ chỗ trên tàu lá. Nội dung hiện ra trước mắt cha mẹ tôi. Thầy tướng số không cần phải đọc lên, tự cha tôi đã nhìn rõ những chữ viết uốn lượn bằng tiếng Oriya và ông đọc cho mẹ tôi nghe: “Vợ tương lai của người này yêu thích âm nhạc, sinh ra dưới chòm sao Kim Ngưu và sẽ là chủ nhân một khu rừng.”

Kể từ khi tôi hiểu được người lớn nói gì, tôi đã sống cùng lời tiên tri trên tàu lá và những chuyện kể lại về cầu vồng với con rắn hổ mang. Ai cũng bảo tương lai của tôi đã được định sẵn rồi.

Tôi không phải là người duy nhất biết trước tương lai. Số phận của mọi trẻ em đều được ghi sẵn trên những chòm sao ngay từ khi chúng ra đời. Cha mẹ tôi đã tin vậy và tôi cũng tin như thế, khi lớn lên.

Và tới giờ, có nhiều điều tôi vẫn còn tin.

Trích “Đạp xe vì tình từ Ấn sáng Âu”

>> Đạp xe vì tình từ Ấn sang Âu Kỳ 2: Tuổi thơ hạnh phúc của cậu bé PK

Theo Dân Trí


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Bí ẩn xung quanh GS John Vũ, tác giả của cuốn sách nổi tiếng 'Hành trình về phương Đông'

GS John Vu đã lý giải tại sao các cuốn sách được ông dịch lại hay hơn và được yêu thích hơn nhiều so với bản gốc. Đồng thời, ông cũng chia sẻ những quan điểm của mình về triết học và các triết gia.
2

GS. John Vũ: 'Với tính cách đạo đức mạnh, bạn sẽ có khả năng vượt qua tất cả để làm điều lớn lao'

Các bạn trẻ thân mến, khi nhiều người trong các bạn đang nhìn tới tương lai, bạn nên biết rằng thế giới của tương lai sẽ khác với ngày nay.
3

Những cổ vật về tàu Apollo 11 lần đầu tiên được hé lộ

Cuốn sách The Lunar Modul Time Book là cổ vật chứa những ghi chép đầu tiên của hai phi hành gia Neil Armstrong và Buzz Aldrin trong toàn bộ hành trình tới Mặt Trăng.
4

Không bao giờ là thất bại: Kỳ nhân khiến báo chí thế giới từng không thể lý giải, gọi là 'vị vua cuối cùng'

Đi lên từ hai bàn tay trắng, gây dựng nên tập đoàn Hyundai hùng mạnh góp phần tạo ra kỳ tích kinh tế Hàn Quốc, Chung Ju Yung xứng đáng là mẫu hình "kinh điển" để truyền cảm hứng lập chí vĩ đại, khởi nghiệp kiến quốc cho thế hệ trẻ Việt Nam.
5

17 câu nói của tác giả Rừng Na Uy, ai chịu ngẫm đều sẽ tìm ra triết lý của chính mình

Cùng với sự phổ biến của tác phẩm Rừng Na Uy, "hiện tượng Murakami" đã thay đổi cả một thế hệ với phong cách siêu thực mà đầy ám ảnh về giá trị con người.

Khám phá nước Nhật - Bài 3: Khi hoa đào là biểu tượng của Samurai

Hoa anh đào không chỉ là biểu tượng của nét đẹp trong trắng mong manh mà còn tượng trưng cho sự liêm khiết, chính trực và lối sống quân tử của một vị Samurai.

Văn chương người Việt ngoài cõi: Vừa yêu thương vừa muốn tàn phai

Năm 2018 thật sự là một năm dành cho văn chương của những nhà văn gốc Việt viết bằng tiếng nước ngoài. Những cái tên nổi bật như Nguyễn Thanh Việt, Linda Lê, Thuận, Doan Bui, Kim Thuý, Ocean Vương đã lần lượt giành những giải thưởng danh giá của văn chương thế giới.

Hiểu về trái tim: Tại sao ta không chấp nhận được lầm lỡ của kẻ khác?

Phần lớn lý do không chấp nhận của ta cũng chỉ vì ta thấy người kia không còn hay ho, hoặc ta không muốn sự xấu xa của họ làm ảnh hưởng đến danh dự của mình, chứ không phải vì ta muốn giúp họ cố gắng hơn như ta giải thích.

Khám phá nước Nhật - Bài 1: Thanh niên Nhật cũng bị hỏi khó

Lần theo trục xoay chuyển của thời gian, tập du kí của Nguyễn Chí Linh không chỉ đưa người đọc đến với những địa danh nổi tiếng mà còn đào sâu vào lịch sử, văn hóa để kể cho người đọc câu chuyện của đất nước Nhật Bản.

Hiểu về trái tim: Sống mà không thể thương yêu thì đó là tai nạn

Suy cho cùng thương người khác đã là một sự hưởng thụ rồi. Chẳng phải trên đời này có biết bao người muốn thương nhưng không có người để thương đó sao.

Hiểu về trái tim: Ghen tuông không là chủ nhân đầy uy lực trong khu vườn tình yêu

Ta không phải là đứa trẻ hễ khi bị mất phần là khóc ré lên hay đập phá lung tung. Ghen tuông sẽ làm ta trở nên tầm thường và xấu hơn vì nó bộc lộ rất rõ bản năng tự vệ của mình.

10 nét chấm phá tạo nên Nhật Bản sâu lắng

Cái hay của người Nhật là có thể dựa trên văn hóa, kiến trúc, bộ chữ… của đất nước khác để tạo ra những nét riêng không lẫn đâu được của mình.

Hiểu về trái tim: Tình yêu đến từ sự hiểu biết

Ta còn quá yêu bản thân mình thì làm sao ta có thể yêu thêm người khác, dù có yêu người khác cũng chỉ để phục vụ cho bản thân mình mà thôi.

Tỷ phú chơi ngông "chôn xe" nửa triệu USD để dùng cho kiếp sau

Giới trẻ - 17/08/2019 16:19
Một tỷ phú người Brazil đã quyết định chôn chiếc xe Bentley trị giá nửa triệu đô la Mỹ (khoảng 11 tỷ VND) của mình ở ngay trong vườn để... dùng cho kiếp sau.

Ngôi nhà ống giữa ở Sài Gòn là ‘không gian chứa đựng’

Giới trẻ - 17/08/2019 15:57
Có tên gọi /House, ngôi nhà nằm gần trung tâm Sài Gòn là “không gian chứa đựng” bao gồm một gia đình nhiều thế hệ.

Ấn Độ xét lại học thuyết hạt nhân?

Thế giới - 17/08/2019 15:57
Ngày 16.8, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh ám chỉ khả năng nước này suy nghĩ lại về học thuyết không tấn công phủ đầu bằng hạt nhân (No First Use - quốc gia hạt nhân cam kết không dùng vũ khí hạt nhân như phương tiện chiến tranh trừ phi phía kẻ địch dùng vũ khí hạt nhân tấn công trước).

Đài Loan giới thiệu UAV ‘cảm tử’

Thế giới - 17/08/2019 15:53
Máy bay không người lái (UAV) có khả năng đồng bộ hóa với tín hiệu radar, phá hủy cơ sở quân sự hoặc hệ thống tên lửa trên mặt đất bằng hình thức tấn công “tự sát” vừa được trình làng tại Triển lãm Công nghệ quốc phòng và hàng không Đài Bắc.

Bé gái 3 tuổi chết tại BV Nhi đồng 2: Hàng loạt bác sĩ đã làm sai

Sức khỏe - 17/08/2019 12:37
Đó là thừa nhận của lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng 2 trong kết luận lần thứ 2 của Hội đồng chuyên môn ở bệnh viện này về cái chết của bé gái N.H.T.Tr. (3 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM). Tuy nhiên, kết luận này vẫn chung chung, chưa xác định nguyên nhân gây ra cái chết, trách nhiệm thuộc về ai.

Các sao Hoa ngữ rạch đôi chiến tuyến trong biểu tình ở Hồng Kông

Thế giới - 17/08/2019 12:36
Cuộc biểu tình ở Hồng Kông đã thu hút sự chú ý lớn từ cộng đồng. Các nghệ sĩ, diễn viên cũng bị cuốn vào cuộc biểu tình này từ Lưu Diệc Phi, Thành Long, Xa Mạn Thi...

Thời nhảy đầm bị coi là 'dâm ô'

Thư giãn - 17/08/2019 12:34
Chỉ hai chục năm, từ chỗ bị coi là một trò “dâm ô”, khiêu vũ đã được khoác lên cái áo văn minh mà mỗi người đàn ông thành thị nên biết. Kèm theo sự biến đổi ấy là cách đàn ông Việt Nam bày tỏ tình cảm với phái nữ.

Siêu máy bay Boeing 787-10 thuê từ Mỹ đã về Việt Nam

Kinh tế - 17/08/2019 12:31
Tối 16.8, Vietnam Airlines đã đón nhận máy bay Boeing 787-10 Dreamliner mang số hiệu VN-A879 tại sân bay quốc tế Nội Bài. Đây là chiếc đầu tiên trong tổng số 8 chiếc Boeing 787-10 được bàn giao dần từ nay đến cuối năm 2020.

Cathay Pacific: ‘Nạn nhân’ của tình hình bất ổn tại Hồng Kông

Thế giới - 17/08/2019 11:22
Cathay Pacific ngày 16.8 thông báo quyết định từ chức của giám đốc điều hành (CEO) Rupert Hogg. Hãng hàng không này đang bị giới chức Bắc Kinh hạn chế hoạt động vì để cho một số nhân viên tham gia biểu tình tại Hồng Kông.

Nhà thiết kế Tom Ford tiết lộ về phong cách thời trang của mình

Giải trí - 17/08/2019 11:20
Nhà thiết kế thời trang danh tiếng Tom Ford nổi tiếng thế giới với những sáng tạo về mốt và phong cách, nhưng ông tiết lộ rằng về phần mình, ông giữ cho mọi thứ thật đơn giản và luôn mặc cùng một kiểu trang phục mỗi ngày.

Á hậu Kiều Loan chính thức xuất hiện trên trang chủ Miss Grand International

Giải trí - 17/08/2019 11:01
Á hậu 1 của cuộc thi Hoa hậu thế giới Việt Nam 2019 Nguyễn Hà Kiều Loan vừa được trang chủ Hoa hậu Hoà Bình Quốc tế 2019 (Miss Grand International) giới thiệu chính thức với những lời khen ngợi

'Yêu cầu Trung Quốc rút toàn bộ nhóm tàu ra khỏi vùng biển của Việt Nam'

Thời sự - 17/08/2019 10:59
Việt Nam kêu gọi các nước có liên quan và cộng đồng quốc tế đóng góp tích cực vào duy trì hòa bình, ổn định và hợp tác ở Biển Đông, khu vực và quốc tế”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói.

Động tác giúp giảm đau lưng hiệu quả

Sức khỏe - 17/08/2019 10:55
Chứng đau lưng rất phổ biến với mọi lứa tuổi, đặc biệt là đối với nhân viên văn phòng do ít vận động. Đau lưng gây ra nhiều phiền toái, làm giảm chất lượng cuộc sống. Những động tác sau đây sẽ giúp bạn giảm đau lưng hiệu quả.

Dịp 2.9, TP.HCM tăng thêm nhiều chuyến tàu, xe

Thời sự - 17/08/2019 10:50
Trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2.9 năm nay, Sở Giao thông vận tải TP.HCM sẽ tăng cường thêm xe đò để đưa vào bến phục vụ hành khách. Còn ngành đường sắt sẽ có thêm 17.000 chỗ, nâng tổng số lên­ 50.000 chỗ.

Trung Quốc muốn 'dọn dẹp' Hồng Kông trước Quốc khánh: Bài toán nhiều hệ lụy

Thế giới - 17/08/2019 10:47
Cách Trung Quốc phản ứng với tình hình tại Hồng Kông rất quan trọng trong việc định hướng thị trường và ảnh hưởng tới cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc. Trên thực tế, chính trị luôn đi đôi với kinh tế Trung Quốc.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS