Chủ nhật, 24/02/2019

Đạp xe vì tình từ Ấn sang Âu Kỳ 1: Chuyện tình cổ tích có thật

09/02/2019 13:33
Đạp xe vì tình từ Ấn sang Âu Kỳ 1: Chuyện tình cổ tích có thật

Nếu bạn còn tin vào tình yêu cổ tích thì “Đạp xe vì tình từ Ấn sang Âu” là câu chuyện tình cổ tích có thật thời hiện đại kể về chàng trai trẻ Pradyumna Kumar Mahanandia (PK), người Ấn Độ và cô gái Charlotte Von Schedvin, người Thụy Điển.

Họ đã yêu nhau say đắm ngay từ những ngày đầu gặp gỡ, và đã dành một tháng bên nhau trước khi Von Schedvin trở về quê nhà tại Boras, Thụy Điển.

PK vì muốn cưới người phụ nữ phương tây mình yêu, anh đã bán toàn bộ tài sản nhỏ nhoi của mình để mua một chiếc xe đạp. Và chàng họa sĩ 24 tuổi đã bước vào một cuộc hành trình dài 3.600 km, trải dài qua 8 nước, từ Ấn Độ tới Thụy Điển, trong vòng 4 tháng, để có thể tới được với người mình yêu.

Hinh bai 1 - em bé PK.jpg

Lời tiên tri mở đầu cho một cuộc đời chàng trai trẻ

Kể từ ngày chào đời ở một ngôi làng trong rừng già nước Ấn, đường đời của tôi đã được một lời tiên tri vạch sẵn.

Lúc đó là mùa đông và đã gần kề những ngày hội hè đón Năm Mới, dịp lễ này vẫn là một truyền thống mặc dù những người Anh du nhập truyền thống này vào đất nước chúng tôi đã ra đi từ hai năm trước. Tháng Mười Hai hiếm khi mưa, nhưng năm ấy gió mùa đông bắc còn nấn ná trên vùng biển Orissa. Cuối cùng mưa cũng ngớt, nhưng những triền dốc phủ kín rừng hai bên bờ sông vẫn chìm khuất trong những đám mây mù mịt bao trùm cảnh vật trong ánh lờ mờ dẫu trời đã sáng.

Đột nhiên, nắng xé toang bóng tối.

Và tôi nằm đó, trong chiếc thúng đặt dưới một mái tranh nơi làng quê, được số phận an bài trở thành nhân vật chính trong câu chuyện này mặc dù tôi vẫn chưa được đặt tên. Gia đình tôi tụ tập lại, kinh ngạc nhìn tôi mới ra đời. Thầy tướng số trong làng cũng có mặt, ông tuyên bố tôi sinh ra dưới chòm sao Nam Dương, cùng một ngày với Đấng Tiên Tri của đạo Thiên Chúa.

– Nhìn kìa! – Một người anh tôi kêu lên. – Cái gì kia?

– Đó, trên đầu em bé đó!

Mọi người ngước lên và nhìn thấy tia nắng rọi qua ô cửa sổ nhỏ đã tạo thành một ánh cầu vồng.

Thầy tướng số hiểu ngay ý nghĩa điềm báo.

– Lớn lên thằng nhỏ này sẽ làm việc với màu sắc.

Tin đồn nhanh chóng lan khắp làng. Đứa bé cầu vồng, có người nói. Một thánh nhân, một Mahatma, vừa sinh ra, người khác bảo.

Khi tôi mới được một tuần tuổi, một con rắn hổ mang lạc vào túp lều nơi tôi đang ngủ say và không hề hay biết nguy hiểm cận kề. Con rắn bò lên trên nóc giường cũi của tôi và phùng mang ra. Mẹ tôi nhìn thấy, bà tưởng nó đã cắn tôi rồi. Bà chạy tới đúng lúc con rắn bò ra ngoài bỏ đi. Nhưng tôi không sao. Thật vậy, tôi đang nằm đó yên ổn, đôi mắt đen nhìn vào khoảng không. Một phép mầu!

Người dụ rắn trong làng bảo cha mẹ tôi là con rắn hổ đã phùng mang che cho tôi khỏi bị ướt vì mưa thấm giọt qua mái nhà ngay bên trên giường cũi của tôi. Mưa đã nện ầm ầm trên mái suốt mấy ngày qua nên lúc đó nhà đang dột. Rắn hổ mang vốn được xem là vật thiêng và đây chính là điềm báo của thần thánh. Thầy tướng số gật gù đồng ý với ông dụ rắn.

Đúng như thế. Tôi không phải đứa bé bình thường.

Thầy tướng số quay lại đoán vận mệnh cho tôi. Ông lấy một cái que vót nhọn vạch tương lai của tôi lên một tàu lá. “Rồi người này sẽ cưới vợ là một cô gái ở rất xa, xa tít, xa hơn cái làng này, huyện này, tỉnh này, bang này và cả cái nước này nữa”, lá số mở đầu như vậy.

– Cháu không cần phải đi tìm cô ta, cô ta sẽ tự đến với cháu. – Ông vừa nói thầm với mình tôi vừa nhìn thẳng vào mắt tôi.

Lúc đầu, cha tôi không đọc được hết phần còn lại của lá số. Thầy tướng số hơ ngọn đèn dầu dưới một cây nến thoa bơ và để cho để phần nhọ đen hun cháy rơi xuống những đường rãnh đã vạch lỗ chỗ trên tàu lá. Nội dung hiện ra trước mắt cha mẹ tôi. Thầy tướng số không cần phải đọc lên, tự cha tôi đã nhìn rõ những chữ viết uốn lượn bằng tiếng Oriya và ông đọc cho mẹ tôi nghe: “Vợ tương lai của người này yêu thích âm nhạc, sinh ra dưới chòm sao Kim Ngưu và sẽ là chủ nhân một khu rừng.”

Kể từ khi tôi hiểu được người lớn nói gì, tôi đã sống cùng lời tiên tri trên tàu lá và những chuyện kể lại về cầu vồng với con rắn hổ mang. Ai cũng bảo tương lai của tôi đã được định sẵn rồi.

Tôi không phải là người duy nhất biết trước tương lai. Số phận của mọi trẻ em đều được ghi sẵn trên những chòm sao ngay từ khi chúng ra đời. Cha mẹ tôi đã tin vậy và tôi cũng tin như thế, khi lớn lên.

Và tới giờ, có nhiều điều tôi vẫn còn tin.

Trích “Đạp xe vì tình từ Ấn sáng Âu”

>> Đạp xe vì tình từ Ấn sang Âu Kỳ 2: Tuổi thơ hạnh phúc của cậu bé PK

Theo Dân Trí


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Hiểu về trái tim: Hạnh phúc hiểu thế nào cho đúng?

LTS: Hiểu về trái tim là cuốn sách đầu tiên thuộc chủ đề Hạt giống tâm hồn do một tác giả trong nước viết: thầy Minh Niệm, người sáng lập dòng Thiền hiểu biết. Tác phẩm giúp người đọc hiểu được cảm xúc của tâm hồn, để loại bỏ nỗi buồn, tổn thương và tìm được hạnh phúc trong cuộc sống.
2

Hiểu về trái tim: Tại sao ta không chấp nhận được lầm lỡ của kẻ khác?

Phần lớn lý do không chấp nhận của ta cũng chỉ vì ta thấy người kia không còn hay ho, hoặc ta không muốn sự xấu xa của họ làm ảnh hưởng đến danh dự của mình, chứ không phải vì ta muốn giúp họ cố gắng hơn như ta giải thích.
3

Hãy nhìn cuộc đời bằng trái tim yêu thương

Trong cuộc sống nếu bạn dùng trái tim yêu thương để nhìn nhận mọi việc bạn sẽ thấy những điều diễn ra quanh mình đều có lí do riêng, ẩn sau đó là những câu chuyện mà chúng ta không phải là người trong cuộc để có thể hiểu tường tận. Nên hãy ngừng phán xét, giúp ta có thời gian để yêu thương nhiều hơn.
4

Hiểu về trái tim: Sống mà không thể thương yêu thì đó là tai nạn

Suy cho cùng thương người khác đã là một sự hưởng thụ rồi. Chẳng phải trên đời này có biết bao người muốn thương nhưng không có người để thương đó sao.
5

Tái bút Anh yêu em - Phần 1: Cô gái trẻ và nỗi buồn khi người yêu đột ngột qua đời

Holly và Gerry làm bạn với nhau từ thuở thiếu thời và yêu nhau tự lúc nào không biết. Họ hiểu nhau hơn bất cứ người nào, gắn bó với nhau như thể không một sức mạnh nào có thể chia lìa được. Cho đến một ngày, chuyện không ngờ nhất đã xảy ra.

Khám phá nước Nhật - Bài 3: Khi hoa đào là biểu tượng của Samurai

Hoa anh đào không chỉ là biểu tượng của nét đẹp trong trắng mong manh mà còn tượng trưng cho sự liêm khiết, chính trực và lối sống quân tử của một vị Samurai.

Văn chương người Việt ngoài cõi: Vừa yêu thương vừa muốn tàn phai

Năm 2018 thật sự là một năm dành cho văn chương của những nhà văn gốc Việt viết bằng tiếng nước ngoài. Những cái tên nổi bật như Nguyễn Thanh Việt, Linda Lê, Thuận, Doan Bui, Kim Thuý, Ocean Vương đã lần lượt giành những giải thưởng danh giá của văn chương thế giới.

Hiểu về trái tim: Tại sao ta không chấp nhận được lầm lỡ của kẻ khác?

Phần lớn lý do không chấp nhận của ta cũng chỉ vì ta thấy người kia không còn hay ho, hoặc ta không muốn sự xấu xa của họ làm ảnh hưởng đến danh dự của mình, chứ không phải vì ta muốn giúp họ cố gắng hơn như ta giải thích.

Khám phá nước Nhật - Bài 1: Thanh niên Nhật cũng bị hỏi khó

Lần theo trục xoay chuyển của thời gian, tập du kí của Nguyễn Chí Linh không chỉ đưa người đọc đến với những địa danh nổi tiếng mà còn đào sâu vào lịch sử, văn hóa để kể cho người đọc câu chuyện của đất nước Nhật Bản.

Hiểu về trái tim: Sống mà không thể thương yêu thì đó là tai nạn

Suy cho cùng thương người khác đã là một sự hưởng thụ rồi. Chẳng phải trên đời này có biết bao người muốn thương nhưng không có người để thương đó sao.

Hiểu về trái tim: Ghen tuông không là chủ nhân đầy uy lực trong khu vườn tình yêu

Ta không phải là đứa trẻ hễ khi bị mất phần là khóc ré lên hay đập phá lung tung. Ghen tuông sẽ làm ta trở nên tầm thường và xấu hơn vì nó bộc lộ rất rõ bản năng tự vệ của mình.

10 nét chấm phá tạo nên Nhật Bản sâu lắng

Cái hay của người Nhật là có thể dựa trên văn hóa, kiến trúc, bộ chữ… của đất nước khác để tạo ra những nét riêng không lẫn đâu được của mình.

Hiểu về trái tim: Tình yêu đến từ sự hiểu biết

Ta còn quá yêu bản thân mình thì làm sao ta có thể yêu thêm người khác, dù có yêu người khác cũng chỉ để phục vụ cho bản thân mình mà thôi.

Đến Paris gặp Sài Gòn: Phở Pasteur, quận 13 và dòng máu Việt

Du lịch - 23/02/2019 13:56
Có thành phố hải ngoại nào sống động trong ký ức và hoài niệm của nhiều thế hệ VN bằng Paris? “Paris có gì lạ không em?” - thơ Nguyên Sa da diết đã là thành ngữ mỗi lần đến Paris, mỗi lần nhớ Paris.

Hãng hàng không tốt nhất thế giới bị hành khách nghi đặt camera theo dõi

Du lịch - 23/02/2019 13:52
Một hành khách của Singapore Airlines đã có phát hiện “đáng lo ngại” trong một hành trình bay của mình, đó là một chiếc camera nhỏ được gắn trên màn hình giải trí của máy bay.

Bộ sưu tập nghệ thuật của cựu hoàng hậu lưu vong Iran cuối cùng cũng được đưa ra ánh sáng

Giải trí - 23/02/2019 10:08
Farah Pahlavi, tên thời con gái là Diba - hoàng hậu lưu vong của Iran, có rất nhiều chuyện để kể.

Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2015 bị tước ngôi vì cố ý tham gia cuộc thi khác, Miss Universe 2019

Giải trí - 23/02/2019 10:00
Ngày 22.2, BTC cuộc thi Miss Grand International - Hoa hậu Hoà bình Quốc tế đã đưa ra thông báo, quyết định tước ngôi vị Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2015 của người đẹp Claire Elizabeth Parke.

Cục Thú y cảnh báo dịch tả lợn châu Phi chưa có thuốc điều trị

Thời sự - 23/02/2019 09:58
Khi phát hiện lợn bệnh, nghi bị bệnh, không bán chạy lợn bệnh, không giết mổ, không vứt xác lợn chết ra môi trường vì sẽ làm lây lan rất nhanh; không điều trị vì bệnh này không điều trị được, chưa có vắc xin”, Cục Thú y khuyến cáo.

Cần Thơ sẽ có thêm 6 đường bay mới đi trong nước và quốc tế

Kinh tế - 23/02/2019 09:56
Dự kiến từ tháng 3 đến tháng 5 năm nay, hãng hàng không Vietjer Air sẽ mở các tuyến bay: Cần Thơ đi Hải Phòng, Vinh, Đà Lạt, Thọ Xuân. Về đường bay quốc tế sẽ có Cần Thơ - Kuala Lumpur (Malaysia) và Bangkok (Thái Lan).

NSƯT Thành Lộc: Mỗi người có quyền chọn cách sống, miễn họ thấy hạnh phúc!

Giải trí - 23/02/2019 09:54
NSUT Thành Lộc, từ lâu được mệnh danh là “phù thủy sân khấu” vì vai diễn nào của anh ở lĩnh vực kịch nói, cũng làm khán giả say mê.

Bạn đang nghịch gì với đời mình? - Bạn hiểu gì về nỗi buồn phiền?

Sách - 23/02/2019 08:00
Hạnh phúc của bạn phụ thuộc hoàn toàn vào việc bạn buông tay khỏi những điều làm bạn buồn phiền nhanh đến thế nào. Và hãy hiểu rằng… phần lớn những điều làm bạn phiền não, một năm sau, bạn sẽ chẳng còn nhớ được chúng nữa.

Bộ GD-ĐT đẩy mạnh chống gian lận trong kỳ thi THPT 2019

Giáo dục - 22/02/2019 17:36
Kỳ thi THPT 2019 đang đến gần, trong chiều 21.2, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) đã chia sẻ một số giải pháp chống gian lận thi cử trong kỳ thi THPT 2019 tới đây.

Việt kiều Mỹ phẫu thuật tim tại Cần Thơ

Sức khỏe - 22/02/2019 16:27
Sau khi được nghe tư vấn nhiều nơi phẫu thuật tim như trở về Mỹ, sang Thái Lan, Singapore…, thế nhưng cuối cùng gia đình bệnh nhân đã chọn phẫu thuật tim tại Cần Thơ.

ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đào tạo miễn phí ngành robot, trí tuệ nhân tạo

Giáo dục - 22/02/2019 16:26
Năm 2019, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM tuyển sinh ngành học mới về robot và trí tuệ nhân tạo, các sinh viên được tuyển sẽ được đào tạo hoàn toàn miễn phí.

Cơ hội nào để có suất du học Hàn Quốc miễn phí?

Giáo dục - 22/02/2019 16:25
Được đến đất nước Hàn Quốc học tập là nhu cầu của rất nhiều học sinh sinh viên Việt Nam, có được một suất học bổng miễn phí là cơ hội tuyệt vời hơn.

Nữ MC thời sự ‘trí tuệ nhân tạo’ đầu tiên trên thế giới lên sóng

Công nghệ - 22/02/2019 16:23
Hãng thông tấn nhà nước Trung Quốc Xinhua vừa công bố hình ảnh của “nữ MC dẫn chương trình thời sự trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên trên thế giới".

Việt Nam giành Huy chương bạc tại Liên hoan xiếc quốc tế ở Tây Ban Nha

Giải trí - 22/02/2019 16:22
Hai nghệ sĩ xiếc Hiền Phước và Thanh Hoa của Việt Nam đã giành Huy chương bạc tại Liên hoan xiếc quốc tế Con voi vàng lần thứ 8 tại Girona, Tây Ban Nha.

Mỹ - Trung phác thảo nội dung thỏa thuận thương mại

Thế giới - 22/02/2019 16:21
Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết Mỹ cùng Trung Quốc đã bắt đầu đặt ra cam kết giải quyết những vấn đề trong tranh chấp thương mại song phương về mặt nguyên tắc, đánh dấu một tiến bộ đáng kể hướng đến chấm dứt nguy cơ "tái khai chiến" thuế quan kéo dài.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS