Chợ hoa Hồ Thị Kỷ nhiều thay đổi trước thềm xuân Giáp Thìn

Tiểu Vũ (thực hiện)27/01/2024 14:00
Chợ hoa Hồ Thị Kỷ nhiều thay đổi trước thềm xuân Giáp Thìn

Có rất nhiều thay đổi ở chợ hoa Hồ Thị Kỷ (Q.10, TP.HCM) trước thềm xuân Giáp Thìn so với những năm về trước.

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ nằm trên con đường cùng tên ở P.1, Q.10, TP.HCM. Đây là chợ đầu mối hoa lớn nhất chuyên cung cấp các loại hoa cho thành phố từ năm 1987 đến nay. Không chỉ là nơi bán hoa, chợ hoa Hồ Thị Kỷ còn là địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút du khách trong và ngoài nước, tạo nên điểm nhấn văn độc đáo cho Sài Gòn.

Bình thường chợ hoa Hồ Thị Kỷ hoạt động suốt ngày đêm, lúc nào cũng tấp nập người mua kẻ bán. Vào những dịp lễ tết, chợ càng đông vui với cảnh người chen người, hoa chen hoa không nơi nào có được. Chợ hoa Hồ Thị Kỷ cứ thế đi vào ký ức của người dân thành phố gần 30 năm nay...

Nhưng có lẽ những hình ảnh rất đẹp ấy sẽ không tồn tại bao lâu nữa trước những biến đổi từng ngày của cuộc sống.

Nếu đến chợ hoa Hồ Thị Kỷ vào những ngày này bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi ở đây. Những quầy hoa dọc theo con đường chính xuyên chợ vẫn rực rỡ khoe sắc, chủ cửa hàng và nhân viên vẫn tấp bật làm việc, nhưng khách đến mua hoa thì rất... thưa vắng.

img_2804.mov_snapshot_00.09.640.jpg
Chợ hoa Hồ Thị Kỷ vẫn vắng vẻ, dù đã cận Tết - Ảnh: Tiểu Vũ

Theo tìm hiểu của phóng viên Một Thế Giới, việc chợ hoa Hồ Thị Kỷ trở nên vắng hơn trong những ngày kề cận Tết Giáp Thìn do người dân đã thay đổi thói quen mua hàng. Thay vì đến chợ mua hoa trực tiếp, nay họ mua theo hình thức trực tuyến hoặc qua điện thoại.

Các chủ cửa hàng cho biết, so với cùng kỳ năm trước, sức mua trực tiếp tại chợ năm nay giảm rõ rệt, nhưng bù lại số hoa bán theo hình thức trực tuyến tăng khá cao. Các hộ kinh doanh hoa ở chợ Hồ Thị Kỷ cũng đã đáp ứng nhu cầu của người mua bằng cách mở các shop hoa online trên nhiều nền tảng mạng xã hội. Người mua chỉ cần lên mạng chọn hoa, đặt hàng thì sẽ được ship đến tận nơi.

Điều đáng ghi nhận là nét đẹp truyền thống ở chợ Hồ Thị Kỷ vẫn được duy trì khi các quầy hoa ở đây vẫn hoạt động 24/24. Ngoài bán hoa trực tiếp cho khách vãng lai, quầy hoa còn là trung tâm tiếp nhận các đơn hàng online cũng là nơi làm các công đoạn chuẩn bị để giao hàng cho khách. Bên cạnh đó, khu phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ vẫn hoạt động nhộn nhịp suốt ngày đêm, thu hút du khách và giới trẻ đến vui chơi giải trí.

Việc “chuyển đổi số” ở chợ hoa Hồ Thị Kỷ đã góp phần tăng doanh số bán hàng cho các hộ kinh doanh hoa ở đây và tạo nhiều thuận lợi cho người mua... Thế nhưng hình thức mua bán này ít nhiều cũng làm mất đi vẻ đẹp nhộn nhịp vốn có của một ngôi chợ có truyền thống gần 30 năm nay.

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ bớt nhộn nhịp trong những ngày cận Tết ít nhiều để lại nuối tiếc trong lòng người Sài Gòn.

Video không khí chợ hoa Hồ Thị Kỷ trước thềm Tết Giáp Thìn (thực hiện chiều 21.1.2024):

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Taylor Swift phẫn nộ vì bị phát tán ảnh khỏa thân do AI tạo ra

Ngày 25.1 (giờ địa phương), Page Six đưa tin nữ ca sĩ Mỹ Taylor Swiff phẫn nộ trước những hình ảnh giả mạo được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo (AI) đang phát tán trên mạng xã hội. Cô đang xem xét khởi kiện người đứng sau loạt ảnh giả này.

TP.HCM: Bắn pháo hoa tại 8 điểm trong đêm giao thừa Tết Giáp Thìn 2024

Lần đầu tiên, TP.HCM tổ chức bắn pháo hoa tại Công viên văn hóa Gò Vấp, nâng tổng số điểm bắn pháo hoa trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 lên 8 điểm, tăng 2 điểm so với Tết năm ngoái.

Nhà văn đoạt giải văn học Nhật thừa nhận sử dụng ChatGPT để sáng tác

Nhà văn Rie Kudan - chủ nhân giải văn học Akutagawa năm 2024 - thừa nhận khoảng 5% nội dung cuốn tiểu thuyết đoạt giải của mình được viết bởi ChatGPT.

NSND Bạch Tuyết được Forbes tôn vinh trong Top 50 phụ nữ châu Á có tầm ảnh hưởng

Nghệ sĩ cải lương Bạch Tuyết, 78 tuổi, đã được Forbes vinh danh trong Top 50 phụ nữ châu Á có tầm ảnh hưởng.

Dominique Forma: Từ chuyên môn viết truyện trinh thám đến sự nghiệp đạo diễn tại Hollywood

Ngày 9.1, Viện Pháp tại TP.HCM thông tin đến độc giả buổi giao lưu cùng nhà văn Dominique Forma vào lúc 18 giờ 30 ngày 11.1 tại Librairie Française Nam Phong Saigon, 36 Bùi Viện, Q.1, TP.HCM, chương trình có dịch nối tiếp Pháp - Việt.

Nhìn lại những thước phim lịch sử của vùng đất Sài Gòn - Gia Định cùng tác giả Cù Mai Công

​​​​​​​Dạt dào trong lời kể của Cù Mai Công là những ký ức về một Sài Gòn rất xưa. Anh kể và kể, những thước phim phủ màu hoài niệm được trải dài ra trước mắt độc giả, sống động như mới hôm qua.

Giao lưu nhà báo Cù Mai Công, tác giả bộ sách 'Gia Định là nhớ, Sài Gòn là thương'

Khi không khí Tết Nguyên Đán đang tràn qua những ngõ hẻm Sài Gòn, tác giả, nhà báo Cù Mai Công lại gửi đến bạn đọc gần xa một tập biên khảo dạt dào ký ức nhớ thương về vùng đất Sài Gòn - Gia Định.

Ca sĩ có gương mặt đẹp nhất thế giới 2023 từng du lịch đến Việt Nam

Nancy Jewel Mcdonie, nữ ca sĩ Hàn quốc được Tạp chí Candler bình chọn là "Sao nữ có gương mặt đẹp nhất thế giới 2023" từng đến Việt Nam vào năm 2017 và 2022.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS