'Chất Michelle' và câu chuyện của 'chúng ta'

06/08/2019 08:00
'Chất Michelle' và câu chuyện của 'chúng ta'

Khi kể lại câu chuyện về cuộc đời mình, Michelle Obama - Cựu đệ nhất phu nhân nước Mỹ - phác họa nhiều trải nghiệm quý giá.

Chất Michelle và câu chuyện của chúng ta - Ảnh 1.

Michelle Obama là phụ nữ rất giàu tham vọng và luôn tự chủ trong cuộc sống

"Tôi" cứng rắn và kiên định từ thuở bé

Ít ai biết rằng trước khi trở thành Đệ nhất phu nhân, Michelle từng theo học tại các ngôi trường danh tiếng tại Mỹ, làm việc tại công ty luật danh tiếng Sidley Austin và nắm giữ vị trí cấp quản lý tại chính quyền Chicago.

Đặc biệt hơn hết, bố mẹ Michelle là những người luôn trao cơ hội quyết định cho con cái.

Vì thế, ngay từ nhỏ, cái "Tôi" của Michelle được khẳng định cứng rắn bởi nguyên tắc ngầm với bản thân: "Tôi sẽ không để ý kiến của ai đó đánh bật mọi điều mà tôi cho rằng tôi hiểu về bản thân mình". Khi nhắc về anh trai, bà cũng tự tin khẳng định "bất cứ thứ gì anh ấy làm được thì tôi cũng sẽ làm được".

Trên giảng đường, bà học bằng hết các bài học, âm thầm theo dõi thứ hạng của mình trong lớp và hạnh phúc nhất khi là người dẫn đầu. Qua nhiều dẫn chứng sống động trong tự truyện, độc giả có thể thấy Michelle đã thành công khi truyền tải thông điệp làm chủ cuộc đời đến nhiều độc giả trên toàn thế giới.

"Chúng tôi" rất khó khăn để có được sự công nhận và tôn trọng

Cho đến khi bà vén màn những năm tháng hôn nhân trong chương "Chúng tôi", Michelle thể hiện nhiều cảm xúc khi phải cân bằng giữa gia đình và công việc với sự nghiệp chính trị của chồng. Từ khi gật đầu ủng hộ chồng đứng ra tranh cử vị trí tổng thống nước Mỹ, bà đã mang con đi khắp các tiểu bang để diễn thuyết nhằm tranh thủ từng lá phiếu cử tri ủng hộ chồng.

Có những lúc "tôi như một người đang đứng tại chân núi, ngẩng đầu lên và biết mình phải leo hết đoạn đường trước mặt để có được sự công nhận và tôn trọng", bà luôn giữ sự tích cực cho chính bản thân và gia đình mình. Michelle tự hào khi kể về chồng: "Anh đã quen với việc phải chứng tỏ bản thân gần như ở bất cứ nơi nào anh đặt chân tới".

Là vợ của một người đàn ông có vị thế, Michelle mong muốn được người khác biết tới và lắng nghe mình nhiều hơn. Bà từ một phụ nữ chưa bao giờ biết cách ứng xử trước truyền thông, đã biết lên kế hoạch và biết cách thể hiện sự thông minh và sắc sảo trước công chúng.

Bà tâm niệm phụ nữ nên hiểu được những gì mình có thể đạt được và biết mình còn có thể làm được hơn thế, bởi "nếu không bước ra ngoài và khẳng định mình, bạn sẽ nhanh chóng bị người khác đánh giá sai lệch".

Chất Michelle và câu chuyện của chúng ta - Ảnh 2.

Michelle luôn đồng hành cùng chồng và là hậu phương vững chắc trong suốt nhiệm kỳ của ông

"Chúng ta" rồi sẽ tìm ra ánh sáng

Quyển tự truyện tái hiện rất chân thật những lát cắt lịch sử nước Mỹ qua biết bao thăng trầm, vui buồn lẫn lộn của Michelle Obama trong hơn một thập kỷ. Những gì Michelle Obama đã trải qua cũng chính là điều mà "Chúng ta" - nhiều người dân nước Mỹ đã trải qua.

Dù phải nếm trải những mâu thuẫn nặng nề, xung đột cay đắng, nhưng bà không ngần ngại tâm sự rằng đã chứng kiến những người dân vô hình, thầm lặng cuối cùng cũng tìm ra ánh sáng, cũng như cách bản thân bà từ một người bình thường đã trải qua những trải nghiệm phi thường trong gần một thập kỷ.

Chất Michelle và câu chuyện của chúng ta - Ảnh 3.

Hành trình phi thường của Michelle được chia sẻ tại nhiều buổi diễn thuyết lớn trên thế giới

Đó là đất nước nơi con người luôn nỗ lực tranh đấu cho tự do, bình đẳng và sự cùng tồn tại của những điều khác biệt. Đọc cuốn sách, người ta nhìn thấy một nước Mỹ rất khác trong cái nhìn cũng rất khác của một người phụ nữ trí tuệ, mạnh mẽ và hiền minh.

Chất Michelle và câu chuyện của chúng ta - Ảnh 4.

Những gì Michelle Obama đã trải qua cũng chính là điều nhiều người dân nước Mỹ đã trải qua

Cũng chính vì lẽ đó, "Chất Michelle" là hiện tượng xuất bản được dịch sang 45 ngôn ngữ trên 150 vùng lãnh thổ và có số lượng bán chạy nhất mọi thời đại tại Mỹ. "Chất Michelle" được các độc giả Việt Nam đánh giá cao về sự giản dị và khiêm tốn, chứa đựng nhiều câu chuyện gần gũi với người trẻ.

Chỉ sau 3 ngày mở bán tại Tiki, tác phẩm này đã leo lên top 1 các quyển sách bán chạy nhất và giữ vững vị trí này trong suốt một tuần qua. Sách đang được bán độc quyền trên Tiki với mức giá ưu đãi 360.000 đồng.

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận