Chất Michelle - Hai trợ lý của bà Michelle Obama

18/10/2020 08:30
Chất Michelle - Hai trợ lý của bà Michelle Obama

Khi bắt đầu tranh cử tổng thống, ông Barack Obama luôn có một đoàn trợ lý đi theo. Vợ ông cũng có hai nhân viên hỗ trợ đắc lực.

Chuyện này đồng nghĩa với việc tôi sẽ phải đi Iowa gần như mỗi tuần, đón chuyến bay sớm của United Airlines ở sân bay O’Hare, thực hiện khoảng ba, bốn chặng vận động trong một ngày.

Tôi đã nói trước với Plouffe là mình sẵn lòng tham gia chiến dịch, với điều kiện họ phải cho tôi về lại Chicago đúng giờ để đưa con gái lên giường ngủ. Mẹ tôi đã đồng ý rút ngắn giờ làm việc để có thể đến chăm sóc bọn trẻ khi tôi không có nhà.

Barack cũng sẽ phải trú lại nhiều giờ đồng hồ ở Iowa, tuy vậy, chúng tôi hiếm khi xuất hiện ở đó - hay bất cứ đâu - cùng nhau. Giờ đây, tôi là đại diện cho ứng viên tổng thống, một người đại diện có thể gặp gỡ cử tri ở các trung tâm cộng đồng ở Iowa, trong khi Barack vận động tranh cử ở Cedar Falls hay quyên góp tiền ở New York. Chỉ khi thật sự quan trọng, nhân viên chiến dịch mới để cho hai chúng tôi đi cùng nhau.

Giờ đây, Barack luôn có một đoàn trợ lý theo cùng trên đường đi tranh cử, và tôi được cấp quỹ để thuê riêng cho mình hai nhân viên - có vẻ là quá nhiều so với ý định chỉ dành hai hoặc ba ngày một tuần để tham gia chiến dịch của tôi.

Tôi không biết mình nên được hỗ trợ những gì. Melissa Winter, người đầu tiên tôi thuê và về sau trở thành trưởng nhóm, được nhân viên lập lịch trình của Barack giới thiệu.

Cô làm việc tại văn phòng thượng nghị sĩ Joe Lieberman ở trụ sở Quốc hội và đã tham gia vào chiến dịch ứng cử phó tổng thống năm 2000 của ông.

Melissa đã gần bốn mươi, có mái tóc vàng và đeo kính. Tôi đã phỏng vấn cô trong phòng khách nhà chúng tôi ở Chicago. Tôi rất ấn tượng trước trí tuệ và sự chăm chút chi tiết đến mức ám ảnh của cô, những điều mà tôi biết sẽ rất quan trọng khi tìm cách đưa hoạt động tranh cử vào lịch trình vốn đã bận rộn của mình tại bệnh viện.

Tro ly tranh cu anh 1

Bà Michelle Obama. Ảnh: AP.

Cô ấy sắc sảo, làm việc hiệu quả và nhanh nhẹn. Cô cũng đã tiếp xúc chính trường đủ lâu để không cảm thấy mệt với cường độ và tốc độ của nó.

Melissa trẻ hơn tôi chỉ vài tuổi, và so với những nhân viên trẻ tuổi hơn mà tôi đã gặp trong chiến dịch, cô ấy cho tôi cảm giác như một người cùng trang lứa và một đồng minh. Cô trở thành một người tôi có thể phó thác gần như mọi mặt trong cuộc sống của mình và cho đến giờ vẫn thế.

Katie McCormick Lelyveld là thành viên cuối cùng trong bộ ba của chúng tôi khi gia nhập nhóm với vai trò giám đốc truyền thông. Cô chưa đến ba mươi tuổi nhưng từng tham gia một chiến dịch tranh cử tổng thống và từng làm cho Hillary Clinton khi bà là đệ nhất phu nhân. Điều này khiến kinh nghiệm của cô vô cùng phù hợp với vị trí mới.

Thông minh, can đảm và luôn biết cách ăn mặc, Katie chịu trách nhiệm giao tế với phóng viên và đội ngũ truyền hình, bảo đảm sự kiện của chúng tôi được ghi hình đầy đủ.

Và nhờ chiếc cặp da có đầy đủ đồ tẩy trang, kẹo cao su hương bạc hà, bộ kim chỉ và một đôi vớ nylon dự phòng mà cô luôn mang theo, cô giúp tôi không gặp phải cảnh lộn xộn hay bối rối mỗi khi đi thẳng từ sân bay đến các sự kiện khác nhau.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: toasoan@hatgiongtamhon.vn
  • Giấy phép số 232/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/06/2019<