Các ca sĩ cùng 'Đi tìm bóng núi' trong đêm nhạc của cố nhạc sĩ An Thuyên

14/12/2018 13:10
Các ca sĩ cùng 'Đi tìm bóng núi' trong đêm nhạc của cố nhạc sĩ An Thuyên

Các ca sĩ đã có những kỷ niệm gắn bó sâu sắc với nhạc sĩ An Thuyên như Thu Phương, Tùng Dương, Trọng Tấn, Đinh Hiền Anh, Hồ Quỳnh Hương... sẽ cùng góp mặt trong đêm tưởng nhớ và tri ân cố nhạc sĩ An Thuyên.

Chương trình là đêm nhạc tưởng nhớ và tri ân di sản đồ sộ của nhạc sĩ An Thuyên, bên cạnh đó là dịp nhìn lại toàn bộ sự nghiệp âm nhạc đồ sộ của ông với những ca khúc được phân chia thành những mảng miếng riêng biệt, rõ ràng. Theo đó, bên cạnh những tác phẩm như Ca dao em và tôi, Về miền Trung, Phật bà nghìn mắt nghìn tay, Ở rừng nhớ anh, Em chọn lối này... được phối khí mới, chương trình còn "chịu chơi" khi chọn cả những tác phẩm mới, chưa từng công bố của nhạc sĩ An Thuyên.

Ca sĩ Tùng Dương và Thu Phương cùng xuất hiện trong chương trình

Đêm nhạc được thực hiện bởi ca sĩ Đinh Hiền Anh và gia đình cố nhạc sĩ An Thuyên. Đây là đêm nhạc tưởng nhớ và tri ân cố nhạc sĩ An Thuyên được dàn dựng quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Tại buổi họp báo, nhạc sĩ Dương Cầm cho biết, nhiều ca khúc nổi tiếng và quen thuộc của nhạc sĩ An Thuyên sẽ được giới thiệu trong chương trình. "Nhạc sĩ An Thuyên là một trong những nhạc sĩ nổi tiếng và có nhiều đóng góp nhất cho âm nhạc Việt Nam với nhiều ca khúc bất hủ. Chính vì thế, áp lực của ê kíp chúng tôi là làm sao phải thực hiện được một đêm nhạc khắc họa rõ di sản âm nhạc của ông. Đây cũng là lý do vì sao Đi tìm bóng núi không thể là một đêm nhạc ngắn mà ngược lại, sẽ rất đồ sộ với nhiều mảng miếng, chương mục được phân chia rõ ràng”.

Giám đốc âm nhạc, nhạc sĩ Dương Cầm

Bên cạnh đấy, ông Hồng Quang Minh - Giám đốc sản xuất âm nhạc khẳng định: “Với những nội dung mà chúng tôi đã chuẩn bị, Đi tìm bóng núi sẽ là một đêm nhạc được tổ chức nhằm hai mục đích. Đầu tiên chắc chắn phải là đêm tưởng nhớ và tri ân di sản đồ sộ của cố nhạc sĩ An Thuyên – một trong những tác giả xuất sắc nhất của âm nhạc Việt Nam. Thứ hai, đêm nhạc này cũng sẽ là đêm nhạc nhìn lại toàn bộ sự nghiệp âm nhạc đồ sộ của ông với những ca khúc được phân chia thành những mảng miếng riêng biệt rõ ràng.

Đặc biệt, mỗi chiếc vé bán ra trong show Đi tìm bóng núi sẽ được chương trình trích lại 50 nghìn đồng để ủng hộ các trẻ em nghèo vùng cao và nhiễm chất đốc màu da cam. Ngoài ra ban tổ chức cũng sẽ trích một phần tiền bán vé để thêm vào quỹ từ thiện mang tên nhạc sĩ An Thuyên.

Ca sĩ Đinh Hiền Anh bật khóc khi nhắc tới nhạc sĩ An Thuyên - người mà cô coi như là ba của mình

Chia sẻ ngay tại buổi họp báo, ca sĩ Thu Phương cho rằng bản thân cô không hề có mối liên hệ nào quá đặc biệt với nhạc sĩ An Thuyên, nhưng cũng chính vì lẽ đó cô hoàn toàn bất ngờ khi được ban tổ chức ngỏ lời mời cô xuất hiện và trình bày những ca khúc của ông trong đêm nhạc tri ân, tưởng nhớ này.

Lý giải việc Thu Phương sẽ hát nhạc An Thuyên, ban tổ chức đêm nhạc tiết lộ lý do mời Thu Phương bởi chị và nhạc sĩ An Thuyên có sự đồng điệu về trăng. Thu Phương từng thể hiện rất thành công ca khúc Trăng dưới chân mình, trong khi, nhạc sĩ An Thuyên có riêng một chương âm nhạc về trăng.

Xúc động và bật khóc ngay trong buổi họp báo, ca sĩ Đinh Hiền Anh cho biết bản thân cô đã ấp ủ, mong mỏi thực hiện một đêm nhạc tri ân về nhạc sĩ An Thuyên từ rất lâu rồi, mãi đến thời gian này mới được thực hiện. "Đinh Hiền Anh gọi nhạc sĩ An Thuyên là ba và coi chị Bông Mai như là chị gái của mình, trong suốt chặng đường hoạt động nghệ thuật của Hiền Anh, những lúc khó khăn nhất thì đều có sự giúp đỡ của cố nhạc sĩ An Thuyên. Sự bao dung, dung dị, gần gũi của ông đã tạo nên một Đinh Hiền Anh như bây giờ. Và nếu không có sự giúp đỡ của nhạc sĩ An Thuyên những lúc khó khăn nhất, có lẽ Hiền Anh đã không đứng đây và có cơ hội báo đáp ba mình với một đêm nhạc ấm cúng, dung dị như thế này, đúng với tính cách của ông".

Đêm nhạc Đi tìm bóng núi sẽ được tổ chức vào ngày 5.1.2019 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

         

   

Nhạc sĩ An Thuyên tên thật là Nguyễn An Thuyên, sinh ngày 15.8.1949, quê tại Quỳnh Lưu, Nghệ An. Cố nhạc sĩ An Thuyên công tác ở Nghệ An từ năm 1967 và đã được trực tiếp tham gia công tác sưu tầm nghiên cứu dân ca. Năm 1975, ông vào quân đội.

   

Từ năm 1981 đến năm 1988, ông được cử đi học ở Nhạc Viện Hà Nội, môn Sáng tác âm nhạc bậc đại học. Sau khi tốt nghiệp, năm 1988 ông về Phòng Văn nghệ Quân đội và đến tháng 8 năm 1992, ông về công tác ở Trường Nghệ thuật Quân đội. Ông mất đột ngột vào ngày 3.7.2015 sau một cơn nhồi máu cơ tim cấp tính. Khi mất, ông đang đeo quân hàm Thiếu tướng.

   

Nhạc sĩ An Thuyên được biết đến qua nhiều tác phẩm như Ca dao em và tôi, Thơ tình của núi và nhiều bài hát nổi tiếng khác nữa như Em chọn lối này, Chín bậc tình yêu, Tan vào Hà Nội, Bao giờ về lại ao quê,...Những nhạc phẩm của ông gắn liền với tên tuổi của nhiều giọng ca nổi tiếng như NSND Thu Hiền, Quang Linh, Trọng Tấn, Bùi Lê Mận, Phạm Phương Thảo.

   

Dạ Thảo - Ảnh: BTC


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Người dân hào hứng chụp hình bên dàn pháo lễ được lắp đặt ở bến Bạch Đằng

Chiều 7-4, không khí tại khu vực công viên bến Bạch Đằng (quận 1, TPHCM) trở nên náo nhiệt khi hàng nghìn người dân và du khách quốc tế đổ về chiêm ngưỡng, chụp hình cùng dàn pháo lễ được lắp đặt tại đây.
2

TP.HCM bắn pháo hoa tại 30 điểm đêm 30.4

Ngoài 2 điểm tầm cao tại khu vực đường hầm sông Sài Gòn và Đền Bến Dược, TP.HCM còn tổ chức bắn pháo hoa tại 28 điểm khắp các quận, huyện trong đêm 30.4.
3

Hợp luyện diễu binh, diễu hành phục vụ lễ 30-4 tại sân bay Biên Hòa

Sáng 11.4, tại sân bay Biên Hòa, Tiểu ban diễu binh, diễu hành phục vụ Lễ kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước đã tổ chức chương trình hợp luyện diễu binh, diễu hành lần thứ nhất với sự tham gia của các khối quân đội, công an.
4

Thông tin cần biết khi xem diễu binh, diễu hành tại TP.HCM ngày 30-4

Lễ diễu binh, diễu hành mừng 50 năm Giải phóng miền Nam - thống nhất đất nước sẽ diễn ra từ 6h30 ngày 30-4 trên đường Lê Duẩn (quận 1, TP.HCM) và tại lễ đài chính phía trước Hội trường Thống Nhất, cùng thời điểm chương trình lễ kỷ niệm.
5

Nhạc Trịnh Công Sơn: Khi ca từ không chỉ để hát mà còn là triết lý sống

Nhạc Trịnh Công Sơn không chỉ để hát để nghe mà còn là một cách sống, một hành trình tâm tưởng, nơi ca từ có thể đọc như thơ, nghĩ như triết và thấm như đời.

Bị chỉ trích khi nói H’Hen Niê 'giả vờ như biết rất nhiều tiếng Anh', Hoa hậu Mỹ phải lên tiếng đính chính

Khi cùng tham gia cuộc thi Miss Universe 2018 tại Thái Lan, Hoa hậu Mỹ - Sarah Rose Summer đã tạo nên nhiều luồng ý kiến trong dư luận khi chê đại diện Việt Nam và Campuchia không biết nhiều tiếng Anh.

Nhà sản xuất ‘Gạo nếp gạo tẻ’ kiện FPT Telecom đòi bồi thường hơn 9 tỉ đồng

Với cáo buộc vi phạm bản quyền, nếu thua kiện Công ty Cổ phần viễn thông FPT (FPT Telecom) có thể bị bồi thường đến 9 tỉ đồng cho nhà sản xuất phim “Gạo nếp gạo tẻ”.

Đằng sau danh tiếng, cố nhạc sĩ Hoài Linh là một người chồng chung thuỷ, người cha mẫu mực

Sau hào quang của một nhạc sĩ danh tiếng, cố nhạc sĩ Hoài Linh là một người cha mẫu mực. Con gái cố nhạc sĩ khẳng định: “Cha tôi không hề có nàng thơ nào khác ngoài mẹ”.

Xem lại phần thi bikini và dạ hội nổi bật của H'Hen Niê tại bán kết Miss Universe 2018

Tối qua 13.12, đêm thi bán kết Miss Universe 2018 chính thức diễn ra tại Thái Lan với phần tranh tài của hơn 90 người đẹp đến từ khắp nơi trên toàn thế giới qua hai phần thi chính là bikini và dạ hội.

Bán kết Hoa hậu hoàn vũ: H'hen Niê nổi bật, cuốn hút, tự tin hô vang 'Việt Nam'

Đêm thi bán kết Miss Universe 2018 chính thức diễn ra tại Thái Lan với phần tranh tài của hơn 90 người đẹp đến từ khắp nơi trên toàn thế giới.

‘Ngắm hoa lệ rơi’ của Châu Khải Phong vào top tìm kiếm nhiều nhất 2018

Bản hit “Ngắm hoa lệ rơi” cực kỳ thành công với hàng trăm triệu view giúp ca khúc của giọng ca xứ Nghệ có mặt trong Top 10 bài hát được người dùng internet ở Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2018.

Quốc Nghiệp viết tâm thư xúc động tặng con gái mới sinh

Mới đây, NSUT Quốc Nghiệp bất ngờ đchia sẻ những dòng tâm sự trên trang cá nhân của mình với những tâm tư đầy xúc động dành cho con gái Tâm An vừa chào đời.

Trương Vệ Kiện tiết lộ nguyên nhân cay đắng phải để đầu trọc lóc suốt 22 năm qua

Chỉ vì 1 câu nói gây tự ái, nam tài tử Hong Kong Trương Vệ Kiện luôn xuất hiện với hình ảnh mái tóc cạo trọc tới tận 22 năm. không thay đổi.

Podcast: Ánh sáng trong ta - Cuốn sách mới của Michelle Obama ra mắt

Từ sách - Phim - FN - 18/04/2025 14:00
Michelle Obama là một người khi nhắc đến ta không thể chỉ gói gọn trong một vai trò cố định. Bà không chỉ là cựu Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ mà còn là nguồn cảm hứng của hàng triệu người, là biểu tượng của sự kiên cường, trí tuệ và lòng nhân ái.

Sau tuổi 40, nhìn vào 4 điểm này là biết nửa đời sau sung sướng hay bất hạnh

Suy ngẫm - Ứng Hà Chi - 18/04/2025 13:00
Đây đều là thói quen sống cấp cao mà ít người làm được!

Kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước Kỳ 1: Ông Dương Văn Minh và con đường công danh, binh nghiệp

Giải trí - Vũ Trung Kiên - 18/04/2025 12:00
Nhân ngày kỷ niệm trọng đại, Một Thế Giới giới thiệu loạt bài của TS Vũ Trung Kiên về những con người liên quan đến sự kiện lịch sử vĩ đại của dân tộc diễn ra 50 năm trước.

ACV hướng dẫn lộ trình cho hành khách đến nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Kỹ năng - Tuyết Nhung - 18/04/2025 11:00
Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) vừa thông tin hướng dẫn lộ trình giao thông kết nối đến nhà ga hành khách T3 Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Nick Santonastasso sinh ra chỉ có một tay và không có chân, hành trình sau đó khiến hàng triệu người khâm phục

Truyền cảm hứng - AB - 18/04/2025 10:00
Nick Santonastasso vượt qua nghịch cảnh để sống cuộc đời khiến nhiều người khâm phục.

Xem "Sex Education", tôi rút ra bài học để dạy con trai hư hỏng

Điện ảnh - Mỹ Hạnh - 18/04/2025 09:00
Đang rất rối ren trong việc dạy con, tôi không nghĩ đến, bộ phim "Sex Education" lại giúp tôi tháo gỡ điều này.

Ánh sáng trong ta

Tủ sách - FN - 18/04/2025 08:00
Là một trong 100 quyển sách phải đọc năm 2022 do tạp chí Time bình chọn, cuốn sách này dành cho những ai đang tìm kiếm sức mạnh và sự lạc quan trong thời điểm khó khăn.

Xem Sex Education, tôi phát hiện trước giờ toàn dọa dẫm con mà thiếu chỉ bảo

Điện ảnh - Thanh Hương - 17/04/2025 13:00
Tôi đã thay đổi rất nhiều sau khi xem bộ phim .

Bức ảnh chụp ống tay áo rách của một nam thanh niên trong canteen hút hàng chục nghìn lượt quan tâm

Phong cách sống - Đông - 17/04/2025 12:00
Ít ai biết chủ nhân của ống tay áo rách ấy lại là một nhân vật truyền kỳ.

OpenAI ra mắt các mô hình GPT-4.1 với khả năng lập trình và hiểu ngữ cảnh dài vượt GPT-4.5, GPT-4o

Kỹ năng - Sơn Vân - 17/04/2025 11:00
Hôm 14.4, OpenAI đã ra mắt mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới GPT-4.1, cùng hai phiên bản nhỏ hơn là GPT-4.1 mini và GPT-4.1 nano, với những cải tiến lớn trong lập trình, khả năng tuân theo hướng dẫn và hiểu ngữ cảnh dài.

Nghiên cứu ĐH Harvard: Hoàn cảnh gia đình không quyết định 100% số phận con người

Suy ngẫm - Ứng Hà Chi - 17/04/2025 10:00
Những người tin rằng họ có thể thay đổi vận mệnh của mình, bất kể nguồn gốc của họ, sẽ tiến xa hơn những người hay bỏ cuộc.

8 bí mật về thân thế và gia cảnh của Doraemon, 56 năm trôi qua nhiều fan vẫn ngớ người ra khi phát hiện

Điện ảnh - Bo Bo - 17/04/2025 09:00
Để xem bạn hiểu về Doraemon bao nhiêu nhé. Test ngay đi!

Chăm sóc bản thân thật sự: 3 điều bạn cần nhớ để không lạc lối

Từ sách - Phim - Quìn - 17/04/2025 08:00
Ngày nay, đâu đâu cũng nhắc đến “chăm sóc bản thân” (Real self-care), nhưng bạn có bao giờ tự hỏi: Liệu chúng ta có đang thực sự chăm sóc bản thân đúng nghĩa, hay chỉ đang chạy theo những hình mẫu hoàn hảo mà ai đó dựng lên?

Tránh xa loại người này, bạn sẽ không rơi vào nghèo khó

Suy ngẫm - Nguyệt - 16/04/2025 13:00
Con người chịu ảnh hưởng rất lớn bởi các mối quan hệ xung quanh.

Chuỗi chương trình nghệ thuật đặc sắc chào mừng kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước

Giải trí - P.V - 16/04/2025 12:00
Hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2025), các đơn vị nghệ thuật thuộc Bộ VH-TT-DL tổ chức chuỗi chương trình nghệ thuật đặc sắc trên cả nước.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 18/04/2025