'Búp bê cơ bắp Việt' kể quá trình tập luyện kham khổ, và cách chiến thắng cơn thèm ăn

03/02/2022 22:53
'Búp bê cơ bắp Việt' kể quá trình tập luyện kham khổ, và cách chiến thắng cơn thèm ăn

Từng được trang Sina Trung Quốc gọi là 'búp bê cơ bắp Việt' hay 'mỹ nữ phòng gym', với cô gái gây xôn xao MXH này thì cơ bụng số 11 mà phụ nữ mơ ước chỉ là chuyện quá nhỏ.

Tiết lộ của "búp bê cơ bắp": Nam giới khổ 1, nữ giới khổ 10

Cô nàng tên là Trần Thị Ny (Ny Ny Trần) sinh năm 1999, sở hữu 1 khuôn mặt dễ thương kiểu búp bê xinh xắn, nhưng thân hình thì vô cùng... vạm vỡ. Cô chính là nữ VĐV thể hình đã đạt được nhiều huy chương vàng, bạc trong nhiều cuộc thi trong nước và quốc tế. Ny bảo cũng không nhớ chính xác mình đạt được bao nhiêu huy chương nữa, chỉ là "đâu đó khoảng hai mấy ba mươi cái". Ngoài ra cô cũng là một hot tiktoker có lượng theo dõi khá lớn.

Sống tại Biên Hòa, Đồng Nai, học xong lớp 12, Ny lúc đó chỉ có 47kg, thời gian này chưa đi học, chưa đi làm nên Ny đi tập gym cho khỏe. Thế mà vì tập luyện quá siêng năng và đầy đam mê, rồi gặp thầy tốt hướng dẫn, cô dấn thân vào con đường chuyên nghiệp thể hình nữ. Nghề đã chọn Ny như thế!

Búp bê cơ bắp Việt gây sốt MXH kể quá trình tập luyện kham khổ, chế độ dinh dưỡng không tưởng và cách chiến thắng cơn thèm ăn khiến mình nổi cáu - Ảnh 1.

Nhưng không phải ai cũng có thể trở thành VĐV thể hình khi việc tập luyện cho có cơ bắp đẹp để thi đấu quá lao lực, chế độ ăn uống khắc nghiệt, đặc biệt quá khó khăn với nữ giới.

Như Ny nói thì để theo được nghề nghiệp này như 1 VĐV chuyên nghiệp thì nam giới khổ 1, nữ giới khổ 10 vì đàn ông dễ lên cơ múi hơn phụ nữ. Nên với Ny hành trình đến ngày hôm nay chính là một sự khổ luyện, nỗ lực và quyết tâm cao.

Theo con đường chuyên nghiệp Ny gặp phải sự phản đối kịch liệt của gia đình, như nhiều cha mẹ khác chỉ muốn con gái có 1 cuộc sống bình thường và lấy 1 tấm chồng yên ổn. Nhưng con đường này không chỉ biến con gái thành 1 cô gái cơ bắp vóc dáng lực lưỡng mà việc tập luyện, ăn uống còn kham khổ hết mức. Tấm lòng cha mẹ Ny hiều nhưng việc này cô phải theo ý mình. Ngay cả khi nhìn thấy sự đánh đổi trong đó, nhưng tính Ny là ai nói gì cũng kệ khi quyết tâm thì cứ im lặng mà làm.

"Cuộc chiến" đồ ăn nhai như rơm, nước không được uống, thèm đồ ăn đến phát khóc

Ny say mê với việc tập luyện đến mức toàn thời gian chỉ dành cho nó, hầu như không có bất cứ thời gian cho việc gì khác. Bạn bè đi cafe, ăn uống, hẹn hò vui vẻ còn Ny chỉ tập và tập. Tuy nhiên, dù say mê như thế, không có nghĩa là người tập không khổ cực. Việc tập luyện cường độ và thời gian cao đã là một nhẽ, việc chiến đấu với cơn thèm ăn cũng cực khổ chẳng kém.

"Chỉ ăn ức gà luộc, trứng luộc mà ăn nhiều (để đủ cơ) thì có khác gì nhai rơm không, lúc đầu thậm chí mình không thể nuốt nổi. Cảm giác thèm đồ ăn nhiều lúc cũng phát điên, có những giai đoạn phải ép cân mà nước không được uống. Còn cường độ tập thì tất nhiên phải kinh khủng rồi, nhưng cái đó vì nó là đam mê, xác định là nghề nghiệp rồi nên phải "chung sống" với nó. Tuy nhiên, mình là người mà muốn gì sẽ chinh phục bằng được, làm gì là ra làm, nên chưa bao giờ nghĩ bỏ cuộc", Ny nói.

Lúc này Ny đang ở tuổi đang ăn tuổi chơi nhưng đã nhận 1 kỷ luật thép. Nhìn bạn bè được thoải mái ăn chơi đôi lúc cũng chạnh lòng. Ny kể có lúc thèm mít nhưng cô không dám ăn vì chỉ cần ăn trái ngọt 1 chút thôi cơ thể đã khác ngay rồi.

Có lúc đấu tranh với cơn thèm ăn, Ny đã nghĩ "thôi kệ, cứ ăn đại đi" và có lúc đã làm thế, nhưng ăn xong rồi thì hối hận vô cùng vì thấy ngay cái "khác" trong cơ thể và từ sau đó thì thôi không dám nữa.

Ny bảo không có gì cực bằng... cái ăn. Người ta bảo ăn được ngủ được là tiên vì như vậy. Niềm sung sướng được ăn là có thật, hoặc ăn ngon lấy lại tinh thần cũng nhanh. Nhưng ăn ngon thì sẽ không đẹp, ăn dở mới đẹp nên phải cố gắng. Tuy nhiên, điều này gây sự ức chế căng thẳng trong tinh thần và dễ có cảm giác không thoải mái. Tuy vậy, không có cách nào là phải vượt qua nó, chiến thắng nó, nhìn đích đến mục tiêu của mình để mà thẳng đầu bước đi.

Búp bê cơ bắp Việt gây sốt MXH kể quá trình tập luyện kham khổ, chế độ dinh dưỡng không tưởng và cách chiến thắng cơn thèm ăn khiến mình nổi cáu - Ảnh 2.
Búp bê cơ bắp Việt gây sốt MXH kể quá trình tập luyện kham khổ, chế độ dinh dưỡng không tưởng và cách chiến thắng cơn thèm ăn khiến mình nổi cáu - Ảnh 3.

Tập luyện, ăn uống kham khổ không khiến Ny nghĩ đến chuyện bỏ cuộc. Nhưng có 1 lần Ny cảm thấy mất niềm tin vào sự công minh từ BTC một cuộc thi nên cô đã tức giận đến mức mất niềm tin và muốn bỏ cuộc. Tuy nhiên, cô lại nghĩ "Không, mình phải chứng minh cho người ta thấy mình làm được, chứ đâu có đơn giản thế" và thế là cô lại tới phòng tập.

Chị em phụ nữ nhiều người tập để có thể hình đẹp đã là cả một quá trình đấu tranh, nhưng tập để thành vận động viên thể hình chuyên nghiệp thì còn khó gấp vạn lần.

Sở hữu thân hình đầy cơ múi khiến MXH xôn xao, lời khen tặng cũng lắm mà những comment có tính miệt thị, những ánh nhìn soi mói cũng không ít. Những comment tiêu cực như "Nhìn ghê quá", "Con gái gì mà 'đô' thế kia, ai dám lấy", "Cơ bắp cuồn cuộn hơn đàn ông"... Ny đối phó như thế nào? Cách của Ny là không đọc comment, không quan tâm những gì người ta nói về mình. Nhờ vậy nên Ny cứ vô tư mà theo đuổi sự nghiệp của mình và chưa bao giờ nao núng, ý chí không hề bị lung lay. Tuy khá hot trên MXH, kênh tiktok của Ny có lượt theo dõi lớn, nhưng Ny chưa bao giờ quan tâm đến sự nổi tiếng và không bao giờ nghĩ mình nổi tiếng.

Chị em nhớ giữ dáng, ăn uống lành mạnh, nên theo đuổi 1 bộ môn thể thao phù hợp

Búp bê cơ bắp Việt gây sốt MXH kể quá trình tập luyện kham khổ, chế độ dinh dưỡng không tưởng và cách chiến thắng cơn thèm ăn khiến mình nổi cáu - Ảnh 4.
Búp bê cơ bắp Việt gây sốt MXH kể quá trình tập luyện kham khổ, chế độ dinh dưỡng không tưởng và cách chiến thắng cơn thèm ăn khiến mình nổi cáu - Ảnh 5.

Ny tự nhận mình bản tính vốn là bánh bèo và điệu đà, nhưng giờ cô có rất ít cơ hội để bánh bèo vì mua đồ gì cũng khó. Chiêc quần vừa được phần mông thì quá rộng phần eo. Áo thì phần vai quá khổ phải mặc áo nam là chủ yếu.

Ngoài việc là VĐV đi thi đấu, Ny có lương, cô cũng làm PT, bán thêm đồ liên quan đến tập gym. Ny cho biết mình có mức thu nhập đủ xài, nếu tiết kiệm cũng có dư. Ngoài chuyện màu cờ sắc áo thì mỗi trận thi đấu Ny đều cố gắng giành được huy chương vì có giải thưởng sẽ được lên lương.

Búp bê cơ bắp Việt gây sốt MXH kể quá trình tập luyện kham khổ, chế độ dinh dưỡng không tưởng và cách chiến thắng cơn thèm ăn khiến mình nổi cáu - Ảnh 6.
Búp bê cơ bắp Việt gây sốt MXH kể quá trình tập luyện kham khổ, chế độ dinh dưỡng không tưởng và cách chiến thắng cơn thèm ăn khiến mình nổi cáu - Ảnh 7.

Nói về lời khuyên cho hội chị em muốn có thân hình đẹp Ny cho rằng để có vòng eo con kiến, vòng hông quả táo thì quá đơn giản. Chị em giờ cũng có quá nhiều tư liệu ở trên mạng để tập và ăn uống, nếu cô chia sẻ chế độ của cô thì cũng đâu có mấy ai theo được vì quá trình luyện tập của Ny khắc nghiệt hơn nhiều. Ví dụ chị em tập tạ 1 kg, còn Ny thì 5kg; chị em có thể ăn tinh bột còn Ny là hoàn toàn không có tinh bột; chị em có thể ăn nhạt còn Ny thì là hoàn toàn không gia vị; còn chưa nói đến những điều ngặt nghèo khác...

Tuy nhiên, theo Ny thì chị em phụ nữ là hãy luôn để ý giữ dáng, ăn uống lành mạnh, đừng ăn thức ăn nhanh. Khi ăn uống không lành mạnh, không luyện tập các độc tố tích tụ trong cơ thể không chỉ vóc dáng xấu mà còn không khỏe nữa. Ai cũng nên duy trì 1 chế độ tập luyện bằng 1 bộ môn thể thao phù hợp, tập đều đặn và nghiêm túc, đặc biệt phụ nữ khi bắt đầu có tuổi 1 chút.

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Nam sinh Việt nhận học bổng toàn phần ĐH Harvard: Tự mở cửa hàng sửa điện thoại kiếm 5,6 tỷ trong 2 năm

Nguyễn Đức Anh Phú - nam sinh sinh năm 2003 từng khiến dân mạng không khỏi thán phục khi giành được học bổng tại ĐH Harvard trị giá 6,7 tỷ đồng, hiện đang có những trải nghiệm cuộc sống sinh viên cực kỳ thú vị.

Kim Dung là ai: Tiểu sử, hé lộ triết lý ẩn sâu ở chữ tình vạn năm

Kim Dung với những tiểu thuyết kiếm hiệp đã thổi làn hơi mới cho nền văn học đại chúng. Mỗi tác phẩm của nhà văn chứa đựng triết lý sâu sắc khiến hậu thế phải kinh ngạc.

Người nữ công nhân làm việc hơn 10 giờ mỗi ngày và những cố gắng để thay đổi vận mệnh

Nữ Chủ tịch bằng kinh nghiệm và nỗ lực của mình đã chứng minh rằng chúng ta có thể làm tất cả chỉ cần quyết tâm đủ lớn.

NS Kim Phương tự tay chôn con trai 3 tuổi vào mùng 1 Tết sau khi hoàn thành vai diễn

Ít ai biết được rằng, NS Kim Phương đã trải qua những mất mát khó lòng mà bù đắp.

Chào đón năm mới: Giới trẻ ước gì?

Một năm nữa đã khép lại, Tết là thời điểm thích hợp để ngồi xuống nhìn nhận lại thành quả sau một năm cày cuốc và lên dây cót cho giai đoạn mới.

Giới trẻ ngán ngày Tết thích xách vali đi du lịch

Ngày nay, thay vì về quê đón năm mới, nhiều người trẻ lựa chọn đi du lịch vào dịp nghỉ Tết. Họ cho rằng đó là một cách để tận hưởng kỳ nghỉ và có thêm nhiều trải nghiệm mới.

Thời Covid-19, phong bao lì xì đỏ thắm đổi thành 'ting ting'

Kể từ khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện, các hình thức chúc mừng thông qua chuyển khoản online trở nên phổ biến hơn. Điều này có làm giảm ý nghĩa của lời chúc so với các hình thức truyền thống?

Mariah Carey kể về hôn nhân 'ác mộng' với chồng đại gia hơn 20 tuổi

Diva Mariah Carey từng kết hôn với nhà sản xuất âm nhạc giàu có Tommy Mottola - một người hơn cô 20 tuổi. Bốn năm kết hôn, ca sĩ xinh đẹp đã sống rất khốn khổ.

Học hỏi 3 kiểu tư duy của Lưu Bá Ôn, phát tài dễ như trở bàn tay!

Suy ngẫm - Trần Anh - 20/03/2023 11:00
Khi người ta không kiếm được tiền thì có rất nhiều nguyên do. Có thể là do không nghề nghiệp, học thuật hoặc vì bệnh tật nên không thể đi làm, lười biếng... Nhưng vì sao có người rõ ràng đã rất nỗ lực phấn đấu mà vẫn không kiếm được tiền?

12 cách đối nhân xử thế giúp vượt qua thị phi, cuộc đời bớt chông gai

Suy ngẫm - Trung Hạ - 20/03/2023 10:00
Nếu không cần thiết, hãy cố gắng không bình phẩm người khác, ngay cả khi họ sai, bởi vì điều này liên quan đến một vấn đề thể diện và sự tôn trọng.

Học viện thành công – ‘Khiêu vũ’ với căng thẳng

Từ sách - Phim - Thảo Ngô - 20/03/2023 09:00
Theo Tiến sĩ Harry Johnson trong “Học viện thành công”, căng thẳng là một loại năng lượng tâm lý cần được giải phóng. Chúng không những tốt về mặt tinh thần mà còn giúp cơ thể đón nhận những cảm xúc tích cực.  

'Lagom - The Swedish Art of Balanced Living' - Biết đủ là tự do

Từ sách - Phim - Giang Trà - 20/03/2023 08:00
Lagom của Thụy Điển "vừa đủ" đến một cách ngỡ ngàng, ngỡ ngàng đến mức phong cách sống của mình trong hai năm trở lại đây chính xác là "biết đủ là tự do".

Thời đại của Big data

Blog GS John VU - GS John Vu - 19/03/2023 12:00
“Em muốn xin vào học bằng thạc sĩ về Khoa học máy tính nhưng sau khi đọc blog của thầy, em không biết khu vực nào sẽ là tốt cho em vì thầy khuyên rằng em nên hội tụ vào các kĩ năng chuyên ngành.”

10 Quy luật cuộc sống - Cuốn sách thay đổi cuộc đời tôi

Từ sách - Phim - Lê Hoàng Hân - 19/03/2023 11:00
Quyển sách "10 Quy Luật Cuộc Sống", tựa đề tiếng Anh: The Laws Of Lifetime Growth, của hai tác giả Dan Sullivan và Catherine Nomura là một quyển sách tuyệt vời như thế.

Người phương Tây rút được 5 điều thiết thực trong 'Đạo đức kinh' của Lão Tử

Suy ngẫm - Anh Tú - 19/03/2023 10:00
Nghịch lý là bản chất của "Đạo đức kinh", đến mức ngay cả những học giả có nền tảng vững chắc về Hán học cổ điển cũng không thể chắc chắn rằng họ đã lĩnh hội hết.

Học viện thành công - Thế nào là hạnh phúc

Từ sách - Phim - ZN - 19/03/2023 09:00
Người ta luôn tin rằng mình sẽ hạnh phúc khi đạt được mục tiêu nhất định nào đó. Đôi khi là vậy, nhưng thường là không.

Rồi ai cũng tìm được lối đi riêng, hãy Hiểu về trái tim mình

Từ sách - Phim - Trần Phương Hiếu - 19/03/2023 08:00
(hatgiongtamhon.vn) -

Học công nghệ: Cảnh quan của sinh viên

Blog GS John VU - GS John Vu - 18/03/2023 12:00
Jenifer là một trong những sinh viên của tôi đã tốt nghiệp năm ngoái và hiện thời làm việc tại Cisco. Cô ấy đã viết cho tôi và muốn chia sẻ kinh nghiệm của cô ấy với các sinh viên khác:

‘Định luật 2 phút’: Đừng để bản thân qua đời ở tuổi 25 và được chôn cất ở tuổi 75!

Suy ngẫm - Trần Anh - 18/03/2023 11:00
Người xưa có câu: 'Dục tốc bất đạt', nhưng cũng có câu: 'Binh quý ở chỗ thần tốc'. Dường như những kinh nghiệm của người xưa có chút mâu thuẫn, khiến chúng ta tự hỏi, rốt cục nhanh tốt hay chậm mới tốt?

Chiêm ngưỡng loài động vật săn mồi kỳ lạ dưới biển sâu

Thư giãn - Phạm Hường - 18/03/2023 10:00
Vùng biển bờ Tây của Bắc Mỹ đang đứng trước nguy cơ trở thành vùng biển chết, và chỉ có thể được giải cứu nếu loài động vật ăn thịt này phục hồi.

Đầu tư thông minh - Tôi nên đầu tư tiền của mình vào đâu?

Từ sách - Phim - FN - 18/03/2023 09:00
Theo sách "Đầu tư thông minh" của Anthony Robbins, câu hỏi lớn nhất về tài chính trong tâm trí chúng ta ngày nay là: “Tôi nên đặt tiền của mình vào đâu?"

Muôn kiếp nhân sinh - Nếu chúng ta ăn thịt ít đi

Từ sách - Phim - Nguyễn Thị Minh - 18/03/2023 08:00
Vậy thì, sẽ ra sao nếu chúng ta ăn thịt ít đi? Rất có thể, chúng ta sẽ tạo nên sức mạnh làm thay đổi vận mệnh thế giới. Khoảnh khắc tôi nhận ra điều này, bên trong tôi, hình như đã có một tia sáng được thắp lên.

Big data và quan hệ khách hàng

Blog GS John VU - GS John Vu - 17/03/2023 12:00
Ngày nay người mua hàng trực tuyến nên không có mối quan hệ giữa khách hàng và người chủ cửa hàng. Do đó, khách hàng có thể mua các thứ ở bất kì chỗ nào họ muốn vì không có sự trung thành với bất kì cửa hàng nào.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 20/03/2023