Bánh mì đen cải bó xôi trứng luộc
Nguyên liệu: 2 lát bánh mì đen,1-2 quả trứng luộc (tùy), Rau cải bó xôi, Cà chua bi, gia vị.
Rửa sạch rau cải bó xôi, cắt khúc tầm 3cm. Bắc chảo lên bếp, cho chút bơ vào. Bơ chảy, cho rau vào đảo đều. Khi rau đã chín tới thì thêm gia vị muối, hạt tiêu vào, nêm nếm, rồi tắt bếp.
Cho rau lên 2 lát bánh mì đen. Trứng luộc cắt khoanh tròn, đặt lên trên cùng. Cho thêm cà chua bi, rắc chút tiêu, muối lên trên. Và thưởng thức.
Bơ nướng trứng
Bơ bổ làm đôi, bỏ hạt, khoét một chút ruột rồi đập trứng vào, nướng trong 15 phút, rắc muối tiêu ăn nóng.
Bánh kẹp nhân trứng
Nguyên liệu: Hẹ tươi, trứng, tép khô, bột mì, gừng băm, gia vị.
Hẹ tươi ngắt bỏ đoạn gốc già, rửa sạch, để ráo rồi đem thái nhỏ. Đập trứng ra bát, đánh tan.
Đun nóng chảo với ½ muỗng canh dầu ăn rồi đổ bát trứng vào chiên, khi trứng hơi đông lại thì dùng đũa khuấy cho trứng tách thành từng miếng nhỏ
Cho hẹ tươi vào bát to, thêm trứng, tép rang, muối, dầu mè, gừng và ít hạt nêm vào trộn đều.
Đổ bột mì ra bát, cho nước rồi khuấy đều bột thành khối bột mịn, mềm và hơi dính tay. Sau đó chia thành từng phần nhỏ và cán mỏng. Múc một muỗng nhân vào giữa, gấp vỏ bánh làm đôi thành hình bán nguyệt rồi gói lại thành hình tùy thích sao cho nhân không bị hở.
Đun nóng dầu trong chảo (2 muỗng canh), khi dầu nóng thì thả bánh vào chiên trên lửa nhỏ. Khi vỏ bánh ngả màu vàng nâu thì lật chiên nốt mặt còn lại.
Trứng ốp la nấm và rau bina
Nguyên liệu: Nấm tươi, rau bina, thịt hun khói, tiêu, trứng.
Nấm ngâm nước rồi cắt chân rửa sạch cắt đôi. Rau bina rửa sạch để ráo, thịt hun khói thái lát. Đun nóng dầu trên chảo và cho rau bi na, nấm vào xào sơ qua, nêm gia vị vừa ăn, xào khoảng 2 phút và cho ra đĩa.
Tiếp theo cho thêm dầu vào chảo và đập trứng vào ốp lết, cho phần rau đã xào cùng thịt hun khói phủ một bên trứng và đun thêm khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp.
Quỳnh An (t/h)