'Bà trùm cà khịa' VTV trở thành 'Vua tiếng Việt' nhờ bài thơ về sự tử tế

20/09/2021 11:00
'Bà trùm cà khịa' VTV trở thành 'Vua tiếng Việt' nhờ bài thơ về sự tử tế

BTV Thư Hiền từng viết tiểu phẩm cho Gặp nhau cuối tuần, Táo Quân,... Cô còn được biết với vai trò MC trên VTV. Bài thơ về sự tử tế của cô làm trong 30 giây được TS Đoàn Hương khen.

Chương trình Vua Tiếng Việt, Gameshow ngữ pháp Tiếng Việt trên VTV3 số thứ 2 đã lên sóng có sự tham gia của BTV Khánh Vy VTV7 , Thư Hiền - "trùm cà khịa" của VTV24, Trịnh Trung Kiên - "vua chất chơi" của giới nhạc underground và diễn viên Dũng hớn (Lưu Mạnh Dũng).

BTV Phạm Thư Hiền (36 tuổi, Thạc sĩ Nghệ thuật sân khấu) là gương mặt quen thuộc của Chuyển động 24h.

Bà trùm cà khịa VTV trở thành Vua tiếng Việt nhờ bài thơ về sự tử tế - 1

NSƯT - MC Xuân Bắc và 4 người chơi là những gương mặt quen thuộc với khán giả.

Cô từng viết rất nhiều tiểu phẩm cho VTV ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, có thể kể đến như Gặp nhau cuối tuần, Táo Quân,...

Ngoài lý lịch học tập và kinh nghiệm làm việc đáng nể, BTV Thư Hiền còn nỗ lực hết mình để rèn luyện sự nhạy bén và cập nhật tình hình xã hội, xu hướng mới nhất được giới trẻ quan tâm.

Bà trùm cà khịa VTV trở thành Vua tiếng Việt nhờ bài thơ về sự tử tế - 2

BTV Thư Hiền của VTV24.

Chính điều đó đã giúp cô trở thành tác giả những bản tin "cà khịa" nổi tiếng trên VTV.

Câu nói "Nắng chiếu lung linh muôn hoa vàng, mình xin lỗi mình xin lỗi được chưa" của cô khiến bản tin này ngay sau đó được chia sẻ rầm rộ. Thậm chí câu nói còn trở thành trào lưu trong giới trẻ. 

Lần khác, Thư Hiền đã mượn lời bản hit Trốn tìm của Đen Vâu để nói về các trường hợp trốn cách ly trong mùa dịch, gây ảnh hưởng đến cả cộng đồng.

Nếu như Trốn tìm của Đen Vâu có câu hát "Niềm cô đơn của những người trưởng thành là khi muốn trốn nhưng không ai tìm" thì Trốn tìm của VTV lại là phiên bản nâng cấp hơn: "Muốn trốn nhưng không ai tìm thì chắc chỉ là niềm cô đơn của người trưởng thành trong tình yêu mà thôi. Còn trong mùa dịch, nếu đã trốn cách ly hay trốn tránh trách nhiệm khai báo y tế thì cứ an tâm sẽ có rất nhiều người tìm đến bạn, vấn đề là sớm hay muộn mà thôi".

Bà trùm cà khịa VTV trở thành Vua tiếng Việt nhờ bài thơ về sự tử tế - 4

Thư Hiền đã mượn lời bản hit "Trốn tìm" của Đen Vâu để nói về các trường hợp trốn cách ly trong mùa dịch.

Với vốn kiến thức phong phú nhưng nữ BTV ban đầu không giấu được sự lo lắng khi tham gia Vua Tiếng Việt: "Với chương trình như thế này ngoài hai từ tham gia học hỏi và câu quen thuộc là lấy thêm kinh nghiệm cho bản thân, để ngôn ngữ tiếng Việt phong phú hơn thì thực sự là không còn từ nào khác dám nói ra ở đây cả".

Sau đó, Thư Hiền tham gia thử thách hoàn thành câu tiếng Việt không dấu. Nữ BTV có vẻ đọc trôi chảy và tự tin mình trả lời đúng: "Con biết ngồi rồi. Giỏi quá. Còn bố thì lười lắm, được mấy cái là nằm ườn ra".

Cô thậm chí còn cười nói: "Đừng có mà đố câu này!". Khi chương trình đưa ra đáp án, phát hiện mình đã đọc sai, đáp án chính xác phải là "Con biết ngồi rồi. Giỏi quá. Còn bò thì lười lắm, được mấy cái là nằm ườn ra", MC Thư Hiền chỉ còn biết cười trừ và nói: "Ok, xong chưa?"

Nhưng Thư Hiền nhanh chóng lấy lại phong độ, xuất sắc trở thành người chơi lọt vào vòng cuối của tuần. Ở phần thi quyết định, cô ngẫu hứng xuất khẩu thành thơ trong 30 giây với từ khóa tử tế: "Tử tế phải sống có nhân/Như cây có cội như thân có đầu/Dẫu rằng mình vẫn âu sầu/Nhưng đời vẫn phải bắt đầu yêu thương".

Bà trùm cà khịa VTV trở thành Vua tiếng Việt nhờ bài thơ về sự tử tế - 5

Phạm Thư Hiền soán ngôi "Vua tiếng Việt", giành chiến thắng 30 triệu đồng.

Nhờ những vần thơ này, Phạm Thư Hiền soán ngôi Vua tiếng Việt, giành chiến thắng 30 triệu đồng.

Nhà văn Hoàng Anh Tú cho rằng, Thư Hiền đã làm được hơn các anh và TS Đoàn Hương ở hàng ghế cố vấn.

Tiến sĩ Khoa học Ngữ văn Đoàn Hương cho rằng: "Với 30 giây mà làm được như thế là xuất sắc, mà lại với từ khóa tử tế, nhất là với điều kiện hôm nay chúng ta đang trong một cơn đại dịch. Sự tử tế rất là quan trọng".

Phương Nhung
Ảnh: BTC


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Văn Mai Hương giúp cô gái khổ đau vì mối tình 7 năm dám yêu một lần nữa

Bản hit "Một ngày hay trăm năm" của Văn Mai Hương thể hiện sự kì diệu và sức mạnh của âm nhạc khi giúp một cô gái từng mất niềm tin sau khi chia tay mối tình 7 năm có thể can đảm yêu một lần nữa.

Vợ chồng son - Dân mạng cười bò với cô gái thất tình đi chùa "nhặt" được chồng giữa đường

Xuất hiện trên chương trình "Vợ chồng son", cặp đôi "chồng hiền lành, vợ tài lanh" đã mang lại cho khán giả những tràng cười sảng khoái khi kể về cơ duyên gặp gỡ của hai người.

Phim Người phán xử có thực sự làm tăng băng nhóm tội phạm xã hội đen?

Ý kiến của Thiếu tướng Lê Tấn Tới cho rằng sau khi VTV chiếu phim "Người phán xử" thì tình hình "các băng ổ nhóm tội phạm xã hội đen, tự phán xử xảy ra rất nhiều" đang gây tranh cãi trong dư luận.

Giao lưu nghệ thuật trực tuyến 'Nối vòng tay lớn' kêu gọi cả nước đồng lòng vượt COVID-19

Đây là chương trình giao lưu nghệ thuật trực tuyến, do Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM và Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) cùng Quỹ Trịnh Công Sơn phối hợp tổ chức.

Đạo diễn Lê Hoàng lại gây tranh cãi khi "đổ lỗi" cho phụ nữ trước chuyện ngoại tình của đàn ông

Đạo diễn Lê Hoàng cho rằng vợ "càm ràm" nhiều là một nguyên nhân khiến chồng dễ ngoại tình.

Xem lại VTV Đặc biệt 'Ranh giới' với những giây phút đầy ám ảnh

Không chỉ có một hay hai phân cảnh xúc động, VTV Đặc biệt "Ranh giới" thậm chí còn ám ảnh người xem với bất cứ hình ảnh nào xuất hiện trong phim.

FPT Play và Truyền hình FPT bất ngờ công bố hợp nhất thương hiệu

Hai dịch vụ truyền hình của FPT Telecom hợp nhất thành thương hiệu FPT Play, định hướng phát triển cho mọi nền tảng thiết bị từ TV đến máy tính bảng hay điện thoại thông minh.

MC Hạnh Phúc VTV tặng hết 30 triệu đồng tiền thưởng Ai là triệu phú

Nam MC của Chuyển động 24h để lại nhiều ấn tượng khi ngồi ghế nóng "Ai là triệu phú". Anh quyết định dùng 30 triệu đồng tiền thưởng tặng Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 và Quỹ Cặp lá yêu thương.

Chủ tịch Alibaba nêu những thứ siêu AI không thể có, hoài nghi về robot hình người

Suy ngẫm - Sơn Vân - 27/03/2025 15:00
Phát biểu tại sự kiện Jumpstarter của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba ở Hồng Kông (Trung Quốc), Chủ tịch Thái Sùng Tín cho rằng phần lớn những giá trị con người trân trọng không được phản ánh trong dữ liệu huấn luyện AI.

Sống an vui - Liệu có cách nào để tìm thấy bình yên giữa cuộc đời?

Từ sách - Phim - Minh Hằng - 27/03/2025 14:00
“Sống an vui” của Khangser Rinpoche xuất hiện như một người bạn đồng hành, giúp ta tìm lại sự bình an trong tâm hồn.

Xem phim "Sex Education" tôi thấy phải yêu thương con gấp bội phần

Điện ảnh - Ứng Hà Chi - 27/03/2025 13:00
Xem phim "Sex Education" tôi bật khóc đau đớn khi nhận ra một sai lầm chí mạng trong cách hành xử với con cái chỉ nhờ một câu thoại đắt giá

9 sự thật phũ phàng của cuộc đời mà ai cũng phải chấp nhận

Suy ngẫm - Diệp Anh - 27/03/2025 12:00
Thực sự, 9 điều này không ai nói với bạn về cuộc sống, nhưng nghe đều thấm thía.

10 chiêu cứu mạng mà bố mẹ nào cũng phải dạy, giúp con luôn an toàn trong mọi tình huống khẩn cấp

Kỹ năng - Hiểu Đan - 27/03/2025 11:00
Những kỹ năng tự vệ này nhất định phải dạy cho con. Đừng để "mất bò mời lo làm chuồng".

Nữ diễn viên 87 tuổi được Lưu Đức Hoa xin số điện thoại đã định nghĩa lại tuổi trẻ

Truyền cảm hứng - Diệp Anh - 27/03/2025 10:00
Khi nhắc đến diễn viên Ngô Ngạn Xu không phải ai cũng nhớ ra bà là ai, nhưng khi nhìn thấy ảnh, chắc hẳn bạn sẽ nhận ra bà. Bởi bà thực sự đẹp lão và mang lại thiện cảm ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Biến tiềm năng thành tài năng - Mắc kẹt không phải thất bại, ổn định không phải thành công

Từ sách - Phim - Quìn - 27/03/2025 09:00
Có bao giờ bạn cảm thấy mình bị mắc kẹt, mọi thứ cứ lặp đi lặp lại mà không có bất kỳ sự tiến triển nào?

Bí quyết sống tỉnh thức trong 8 ngày - Sống chậm lại, bí quyết tỉnh thức giúp bạn thoát khỏi căng thẳng

Từ sách - Phim - Quìn - 27/03/2025 08:00
Bạn có bao giờ cảm thấy tâm trí lúc nào cũng mệt mỏi? Những áp lực vô hình khiến bạn kiệt sức, dù nghỉ ngơi bao nhiêu cũng không thấy nhẹ nhõm hơn? Nhưng sự bình yên không phải là thứ xa vời – nó có thể đến từ chính những khoảnh khắc đơn giản trong ngày.

Tỷ phú Rockefeller dặn con: Trên đời có 2 loại người không thể giàu có

Suy ngẫm - Ánh Lê - 26/03/2025 13:00
Những người thích tiết kiệm, khư khư giữ tiền trong ngân hàng để an toàn. Nhưng làm như vậy không khác gì đóng băng tiền, bạn phải biết rằng bạn không thể làm giàu bằng cách dựa vào lãi suất", tỷ phú Rockefeller nhắn nhủ con trai.

Từ thế hệ "bông tuyết" đến "thuỷ tinh": Chúng ta đang nuôi dạy con trẻ mong manh hơn hay chỉ đổi tên?

Phong cách sống - Trang Vũ - 26/03/2025 12:00
Thế hệ trẻ giờ đây đang bị gắn cho những cái tên nghe vừa kêu vừa… đáng lo.

3 bước biết ngay ai đang chụp màn hình tin nhắn Messenger

Kỹ năng - KV - 26/03/2025 11:00
Tính năng này sẽ giúp hỗ trợ người dùng bảo vệ các thông tin riêng tư mà không lo người nhận chụp màn hình hay chia sẻ thông tin ra bên ngoài

Bức ảnh "chiếc ô nghiêng" gây sốt mạng xã hội

Truyền cảm hứng - Đông - 26/03/2025 10:00
Khi bên bố, con luôn cảm thấy an toàn, bình yên và tất cả những khó khăn đều trở nên nhỏ bé.

Bạn muốn xuất bản sách nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Hãy để First News đồng hành cùng bạn!

Tủ sách - 26/03/2025 09:00
Bạn có một ý tưởng sách tuyệt vời nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Bạn lo lắng về quá trình biên tập, thiết kế hay phát hành? Xuất bản sách là một hành trình không đơn giản, nhưng với sự hỗ trợ từ First News – Trí Việt, bạn sẽ không phải đi một mình.

Bản giao hưởng cuộc sống - Đối diện cuộc đời, can trường mà sống

Từ sách - Phim - Quìn - 26/03/2025 08:00
Thành công không phải là một điểm đến ngay lập tức, mà là hành trình của những bước đi nhỏ, bền bỉ mỗi ngày. Quan trọng không phải bạn đang ở đâu, mà là bạn có dám tiến lên hay không.

Tài năng nước ngoài

Blog GS John VU - GS John Vu - 25/03/2025 13:00
Tạp chí Business Week đăng một bài báo thú vị: “Vẫn còn được cần tới: Tài năng nước ngoài và Thị thực.”
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 28/03/2025