Áp dụng 3 đơn thuốc, tỷ phú mắc bệnh hiểm nghèo lĩnh hội được nhiều điều quý giá trong cuộc sống

21/12/2021 07:30
Áp dụng 3 đơn thuốc, tỷ phú mắc bệnh hiểm nghèo lĩnh hội được nhiều điều quý giá trong cuộc sống

Nếu muốn được như vị tỷ phú trên, bình thản đón nhận mọi thứ và lạc quan cho phép bản thân mình không thôi hy vọng, điều chúng ta cần làm là nên áp dụng 3 đơn thuốc của vị danh y.

Sống trên đời là bước chân vào một chuyến hành trình rất riêng tư. Trên chuyến hành trình ấy, chúng ta đều sẽ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, trải nghiệm nhiều thăng trầm khác nhau. Tuy nhiên, dù có khác nhau đến mấy, giữa những cuộc đời riêng vẫn có một điểm chung không thể thay đổi: Chẳng ai biết ngày mai sẽ ra sao và bản thân ta sẽ trải qua những gì.

Do đó, điều chúng ta cần làm là phải sống trọn vẹn trong từng phút giây hiện tại, rót đầy ý nghĩa vào mỗi ngày qua đi. Khi và chỉ khi như thế, chúng ta cũng sẽ không bao giờ hối tiếc hai chữ "giá như" dù cho ngày mai bão giông có kéo đến.

Áp dụng 3 đơn thuốc lạ của danh y, tỷ phú mắc bệnh hiểm nghèo lĩnh hội được nhiều điều quý giá trong cuộc sống, ai cũng nên học hỏi - Ảnh 1.

Biết thì biết vậy, rất nhiều lời khuyên cũng đã ra rả nói như thế, chỉ tiếc rằng, "làm sao để sống trọn vẹn và sống thật ý nghĩa?" thì không phải ai cũng biết. Để trả lời câu hỏi này, xin mượn câu chuyện dưới đây để giải đáp.

Có một vị tỷ phú nọ phát hiện mình mắc căn bệnh hiểm nghèo nên lo lắng, bồn chồn đến mất ăn mất ngủ. Nghe lời khuyên của bạn bè, vị tỷ phú lặn lội tìm cho được vị danh y nổi tiếng để hỏi thăm về căn bệnh của mình. Sau khi khám bệnh, vị danh y bèn kê cho vị tỷ phú 3 đơn thuốc kèm theo yêu cầu bệnh nhân phải tuân thủ đúng và đủ cả 3 thì bệnh mới thuyên giảm.

Như người đuối nước vớ được chiếc phao, vị tỷ phú vội vã mở bao thư thứ 1, toa thuốc yêu cầu ông phải "uống" là ra một bãi biển vắng vẻ nằm đó 30 phút mỗi ngày trong suốt 21 ngày. Vị tỷ phú răm rắp làm theo, cuối cùng, kỳ diệu thay, trong thời gian thực hiện hành động kỳ lạ trên, vị tỷ phú cảm thấy cơ thể mình nhẹ nhàng, khoan khoái vô cùng.

Hóa ra trước đây, vì bận rộn công việc, ông lao đầu vào kiếm tiền mà chẳng có phút giây nào nghỉ ngơi tử tế. Bây giờ ông lại có được điều đó bằng việc thả lỏng cơ thể mình trên bãi biển im vắng chỉ có tiếng sóng vỗ dịu dàng, tiếng hải âu gọi đàn, gió thổi nhẹ nhàng. Trái tim ông như một lần nữa sống lại.

Áp dụng 3 đơn thuốc lạ của danh y, tỷ phú mắc bệnh hiểm nghèo lĩnh hội được nhiều điều quý giá trong cuộc sống, ai cũng nên học hỏi - Ảnh 2.

Sau khi cảm thấy đơn thuốc thứ 1 hiệu nghiệm, ông liền thực hiện đơn thuốc thứ 2: tìm 5 con cá hoặc tôm thả xuống biển mỗi ngày trong suốt 21 ngày. Lần này, sau khi thực hiện đơn thuốc, ông cảm thấy thật xúc động vì có cơ hội được làm người "cho đi", cứu giúp biết bao sinh mạng - những sinh mạng tưởng chừng như thật bé nhỏ, không đáng để tâm nhưng với những con vật ấy, sinh mạng là thứ đáng giá nhất với chúng.

Thực hiện xong đơn thuốc thứ 2, vị tỷ phú tiếp tục áp dụng đơn thuốc cuối cùng với yêu cầu "tìm một nhánh cây, viết ra điều mình cảm thấy không hài lòng trên cát biển gần mép nước". Vị tỷ phú làm theo, nhưng viết xong đôi điều nước lại cuốn đi những chữ ấy. Cứ thế, ông liên tục viết đi viết lại, cho đến khi ngộ ra: làm người có những chuyện phải biết buông bỏ, chấp niệm yêu ghét, tham sân chỉ tổ khiến mình mệt mỏi thêm.

Áp dụng 3 đơn thuốc lạ của danh y, tỷ phú mắc bệnh hiểm nghèo lĩnh hội được nhiều điều quý giá trong cuộc sống, ai cũng nên học hỏi - Ảnh 3.

Kết thúc "quá trình điều trị", vị tỷ phú vừa khóc nức nở vừa trở về nhà. Không phải ông khóc vì nhận ra căn bệnh hiểm nghèo của mình vẫn còn đó, mà khóc vì biết rằng tâm bệnh của mình vừa được chữa khỏi. Từ đó, ông sống yêu đời hơn, tử tế hơn, biết biết tận hưởng, biết nghỉ ngơi, biết cho đi, biết buông bỏ và đặc biệt là không còn sợ cái chết. Tinh thần tốt, căn bệnh hiểm nghèo của ông dường như cũng ngủ yên, không còn hành hạ ông nữa.

Thế đó, cuộc đời chúng ta dù không biết ngày mai chuyện gì sẽ xảy đến, liệu có bi thương như khi biết tin mình chỉ còn ít thời gian để sống hoặc cuộc hôn nhân hạnh phúc chực tan vỡ hay công việc bao nhiêu năm theo đuổi không còn phù hợp với ta,... nhưng chuyện gì đến thì cứ đến, quan trọng là khi nó đến mỗi người đối mặt với nó ra sao.

Áp dụng 3 đơn thuốc lạ của danh y, tỷ phú mắc bệnh hiểm nghèo lĩnh hội được nhiều điều quý giá trong cuộc sống, ai cũng nên học hỏi - Ảnh 4.

Nếu muốn được như vị tỷ phú trên, bình thản đón nhận mọi thứ và lạc quan cho phép bản thân mình không thôi hy vọng vào những ngày mai chưa biết, điều chúng ta cần làm là nên áp dụng 3 đơn thuốc của vị danh y trên. Đúng hơn là học cách bảo vệ tinh thần, sống trọn vẹn mỗi phút giây thông qua 3 việc làm đơn giản:

Áp dụng 3 đơn thuốc lạ của danh y, tỷ phú mắc bệnh hiểm nghèo lĩnh hội được nhiều điều quý giá trong cuộc sống, ai cũng nên học hỏi - Ảnh 5.

Nghỉ ngơi hợp lý: Dẫu biết cuộc sống ngày nay rất vội vàng, nhưng đừng mải mê lao đầu chạy theo bất cứ thứ gì mà quên mất bản thân. Hãy yêu thương mình và cho phép mình có những phút giây thật sự thoải mái.

Biết cho đi: Chẳng cần điều gì lớn lao đâu, cho đi có khi là một thái độ tốt, một nụ cười hay một chút thời gian quan tâm dành cho người khó khăn, cho ai đó xung quanh mình, cũng đủ làm cuộc sống này tốt đẹp hơn.

Biết buông bỏ: Buông xuống những cảm giác tiêu cực trong lòng, xóa đi những thù oán, ganh ghét, đố kỵ xảy ra nhan nhản hàng ngày trong cuộc sống và có khi còn buông những điều rõ ràng không còn phù hợp với mình hoặc những thứ bản thân không thể thay đổi được.

Pháp luật & Bạn đọc


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 20/05/2024