3 bí kíp giúp bạn du hành vào tâm trí người khác

Phạm Gia Trang07/09/2018 08:00
3 bí kíp giúp bạn du hành vào tâm trí người khác

Dù bạn là ai, thì chắc hẳn 3 cuốn sách này sinh ra là để dành cho bạn. 3 cuốn “hộ chiếu sách” này có thể ví như 3 cuốn bí kíp giúp bạn giải mã những bí mật cơ thể; vận dụng sức mạnh của ngôn từ để quản lý được cảm xúc và cuộc sống của bạn.

3 cuon ho chieu sach giup ban du hanh vao tam tri nguoi khac hinh anh 1

Dành cho những ai có thị lực tốt nhưng không nhìn thấy bản chất sự việc bằng đôi mắt của mình

1. Bí mật ngôn ngữ cơ thể - Carol Kinsey Goman

Cuốn sách Bí mật ngôn ngữ cơ thể của tác giả Carol Kinsey Goman thực sự là một cuốn sách hay giúp bạn phân tích và giải thích cho bạn từng dấu hiệu và điệu bộ của các bộ phận trên cơ thể như mắt, miệng, cánh tay, chân… kết hợp các dấu hiệu với nhau và kết hợp với cả những người mà họ đang giao tiếp. Cho dù người ta có thể bị một tật nào đó trên cơ thể, nhưng bạn vẫn có thể phán đoán dựa trên những bộ phận khác.

Trong cuốn sách Bí mật ngôn ngữ cơ thể này, tác giả còn trình bày nguyên tắc tâm lý kì diệu của mình – nguyên tắc giao việc hiệu quả vào việc dạy dỗ con cái. 

Với 6 bước đơn giản và hữu ích, bạn sẽ giúp con trẻ dễ dàng gặt hái thành công và tự tin bước vào đời. Với kinh nghiệm 30 năm tư vấn hôn nhân, tác giả – chuyên gia tâm lý – Tiến sĩ Gary Chapman đã đúc kết được 5 ngôn ngữ tình yêu của người bạn đời chứ không phải của bản thân bạn.

3 cuon ho chieu sach giup ban du hanh vao tam tri nguoi khac hinh anh 2

Tất nhiên, quyển Bí mật ngôn ngữ cơ thể của tác giả Carol Kinsey Goman không nhằm mục đích biến độc giả thành thám tử tư với con mắt "cú vọ". Nhưng nếu ai thừa nhận rằng: "Đôi lúc, dáng vẻ khi bạn đang nói quan trọng hơn điều bạn muốn nói ra", thì cuốn sách sẽ mang lại những kiến thức tham khảo thú vị về tâm lý học và văn hóa giao tiếp. 

2. Giải mã trí tuệ cảm xúc - Andrea Bacon & Ali Dawson

3 cuon ho chieu sach giup ban du hanh vao tam tri nguoi khac hinh anh 3

Có phải đã có những lúc bạn đang cảm thấy vui vẻ, nhưng bất chợt bạn cảm thấy “Tôi buồn không hiểu vì sao tôi buồn” không? Hay đã bao giờ bạn bắt đầu một ngày mới cảm thấy cực kỳ yêu đời nhưng chẳng bao lâu sau, bạn không còn “chút lửa”, mất hẳn động lực làm việc chưa? Tại sao lại như vậy?

Hầu hết mọi người không nhận thức được là chính họ đang điều khiển cảm xúc của họ chứ không phải ai hay một việc gì khác. Họ thường cảm thấy bản thân họ “tự động” chuyển từ cảm xúc này sang cảm xúc khác và để mặc mình trôi theo dòng cảm xúc mà không hề biết rằng cảm xúc ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm việc của họ.

Khi bạn không quản lý cảm xúc của bạn một cách có nhận thức, não bộ của bạn sẽ “chạy tự động” và chuyển bạn vào các cảm xúc khác nhau. Tệ hơn nữa, sau một thời gian lặp đi lặp lại, nhiều cảm xúc trở thành thói quen cố hữu của bạn. 

Việc này giải thích tại sao nhiều người vẫn cảm thấy buồn ngủ và không tỉnh táo cho dù đã ngủ được bảy tám giờ trước đó. Hoặc có những người khi bước vào công ty, nhìn thấy núi việc chồng chất là cảm thấy nản chí và chỉ muốn bỏ việc ngay lập tức. 

Tất cả những thói quen cảm xúc giới hạn này đã được lập trình sẵn trong tiềm thức của bạn và do các kết nối nơ-ron tạo ra. Bây giờ thì bạn đã hiểu tại sao nhiều người than vãn là họ không quản lý được cảm xúc và cuộc sống của họ rồi chứ?

3. Thuật dụng ngôn - Kevin Hall

Với 11 từ có sức mạnh bí mật trong cuốn sách Thuật dụng ngôn – những từ ngữ mà một khi được sử dụng đúng cách, nó có thể thắp sáng con đường thành công lâu dài trong cuộc đời bạn.

Thuật dụng ngôn

Thuật Dụng Ngôn vận dụng sức mạnh của ngôn từ

Ngôn từ có khả năng thuyết phục nhưng cũng có thể khiến người khác khó chịu - Ngôn từ có khả năng dẫn dắt nhưng cũng có thể gây cản trở cho bạn - Ngôn từ có khả năng hàn gắn vết thương nhưng cũng có thể giết chết một con người… Kevin Hall đã khám phá được sức mạnh nội tại của ngôn từ sau cuộc gặp gỡ định mệnh với người chủ tiệm vải thông thái tại thành Vienna. 

Thuật dụng ngôn, tựa cũ “Sức mạnh bí ẩn của 11 câu thần chú” được xem là một trong những cuốn sách về kỹ năng sống hay nhất. Quyển sách được chia thành 11 chương với 11 từ cốt lõi, và bạn có thể đọc đi đọc lại nhiều lần để trau dồi quá trình thay đổi hành vi lâu dài. 

Bạn có thể dễ dàng đọc hết cuốn sách này chỉ trong một lần. Bạn cũng có thể chọn riêng bất cứ chương nào bạn cho là phù hợp với mình và chậm rãi khám phá chiều sâu của nó một cách độc lập. Dù bằng cách nào thì cuốn sách vẫn sẽ tiết lộ những điểm mấu chốt giúp bạn khám phá ra tiềm năng thật sự ẩn bên trong con người bạn.

Combo sách 3 cuốn Bí Kíp giúp bạn có thể du hành vào tâm trí người khác

 

Để đạt được những điều bạn mong mốn, giao tiếp chính là chiếc chìa khoá đầu tiên.Chắc chắn bạn sẽ tìm thấy trong Sức mạnh của Ngôn từ những lời khuyên, những bí quyết giao tiếp hiệu quả đến ngạc nhiên và thực sự hữu ích trong công việc và cuộc sống của bạn. 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 18/06/2024