5 cuốn sách đọc và đi: Hành trình khám phá và trưởng thành của người trẻ

Phạm Gia Trang28/08/2018 16:27
5 cuốn sách đọc và đi: Hành trình khám phá và trưởng thành của người trẻ

Đọc sách không thể giúp bạn giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống nhưng đó là một nền tảng thông minh, giúp bạn có cuộc sống tốt đẹp và thành công hơn. Chính bởi vì như thế, Hành trình khám phá và trưởng thành này sinh ra chỉ để dành cho bạn!

Vì thế, nếu bạn đang cảm thấy cuộc sống bế tắc, hãy trang bị cho mình những cuốn sách hay này. Nó sẽ cung cấp cho bạn cách để có thể đối phó với các vấn đề thực tiễn của tuổi trưởng thành trong từng giai đoạn của cuộc đời và có thêm động lực sống.

Đọc và Đi: Hành trình khám phá và trưởng thành!

Hành trình khám phá và trưởng thành tập hợp 5 cuốn sách giá trị nhất sẽ xuất hiện trong những khoảnh khắc quan trọng của cuộc đời bạn. Những kiến thức, những kỹ năng quản lý tiền bạc mà chưa từng có ai dạy bạn, tất cả đều là những thông tin hữu ích giúp bạn trẻ tiến nhanh hơn, xa hơn và chắc chắn hơn.


 Trong bộ sách này, độc giả sẽ gặp được tiếng nói của những bậc thầy, những người có kinh nghiệm, những chuyên gia trong lĩnh vực tâm lý, nhân sự, nghệ thuật hùng biện… 

Những câu chuyện về chủ đề khám phá và phát triển bản thân, tìm kiếm và theo đuổi đam mê nghề nghiệp tương lai cũng có trong bộ sách. Bên cạnh đó, bộ sách Đọc và Đi: Hành trình khám phá và trưởng thành còn đưa ra những lời khuyên về cách suy nghĩ để giải tỏa lo lắng bất an, chán chường mệt mỏi để tìm được chốn tĩnh lặng riêng cho tâm hồn.  Cùng tìm hiểu chi tiết về bộ sách Đặc biệt này nhé!

1 – Khi bạn quá bận rộn với cuộc sống: Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống

Có đôi khi, bạn chợt nhận ra, cuộc sống này bề bộn quá, dư thừa vật chất, dư thừa cảm xúc tiêu cực, và dư thừa cả những hỷ nộ ái ố trong cuộc đời chật ních này. Đó sẽ là thời điểm, bạn cần cầm ngay cuốn Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống này lên, và đọc thôi.


 Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống chính là cuốn sách kỹ năng mềm đặc biệt cho tâm hồn của bạn. Bạn biết không, nếu làm theo “con đường đơn giản hóa” được giải thích trong cuốn sách Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống này, có thể bạn sẽ tìm ra phần nào đó ý nghĩa và vận mệnh cuộc đời mình.

Nghe có vẻ cao siêu những thật ra, cuốn sách Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống là một trong những cuốn sách hay nhất và tâm đắc nhất của 2 tác giả tác giả Tiki Kustenmacher và Lothar J. Seiwert được đông đảo các bạn trẻ đón nhận, đặc biệt là những độc giả có sự yêu thích với lối sống Đơn giản hóa của người Nhật Bản. 

Thôi nào, điều đầu tiên bạn cần làm là đọc ngay chương đầu tiên của cuốn sách này để biết cách đơn giản hoá bản thân bằng những vật dụng đơn giản hơn đi nào. Cuốn sách chứa đựng Bảy bước thực hành để bạn quẳng gánh lo đi và sống một cuộc sống hạnh phúc, tối giản đến tinh gọn! 

2 – Khi bạn dường như bất lực với ngôn từ, và không biết nói gì cả: Sức mạnh của ngôn từ

Bạn thường chỉ biết lắng nghe người khác nói trong các cuộc họp, cuộc bàn luận, mở lời hoặc đề nghị thường không được mấy ai đồng tình, bạn bỏ lỡ nhiều cơ hội đến với mình vì không biết nắm bắt thời cơ ... thì đây là quyển sách mà bạn không nên bỏ qua.


Sức mạnh của ngôn từ cẩm nang đồng hành cùng bạn trong mọi giai đoạn thăng trầm của cuộc sống

Quyển sách Sức mạnh của ngôn từ có thể nói là một chiếc chìa khóa giúp bạn hoàn thiện hơn về cách giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày cũng như trong trong việc, bạn có thể học và vận dụng những bí quyết giao tiếp thành công nhất từ trong quyển sách này.

Sức mạnh của ngôn từ - Cuốn sách như một cẩm nang tham khảo và không nhất thiết phải đọc từ đầu đến cuối theo thứ tự mới có thể nâng cao kỹ năng giao tiếp. Bạn cũng có thể ngộ ra vấn đề sớm khi mới đọc lần đầu tiên hoặc bạn cũng có thể đọc đi đọc lại vài lần những khi rãnh rỗi, thậm chí bạn có thể mở ra bất cứ chủ đề nào và học cách nói đúng những gì cần vào thời điểm thích hợp. 

Bạn sẽ nhận ra, sử dụng đúng ngôn từ có thể đạt hiệu quả giao tiếp cao nhất. Đặc biệt, với những từ ngữ tạo thiện cảm, thôi miên người nghe sẽ giúp bạn từng bước kết thân được với tất cả mọi người.

Quyển sách được chia làm ba phần gồm 20 chương với các nội dung áp dụng trong công việc, quan hệ khách hàng – nhà cung cấp và trong giao tiếp xã hội với hàng trăm gợi ý, tình huống cùng các ví dụ thực tế, sinh động.

Rodbooks tin rằng với những bí quyết, những chiến lược trong quyển sách sức mạnh của ngôn từ này khi áp dụng thành thạo sẽ giúp bạn trở nên tự tin, cuốn hút, chuyên nghiệp hơn trong giao tiếp, ứng xử và đặt biệt là gặt hái nhiều thành công hơn nữa.

3 – Khi bạn cháy túi, và trở nên túng quẫn vì nghèo khó: Người giàu có nhất Thành Babylon

Hãy thử nghĩ về những người có thu nhập cao hơn bạn gấp 5 lần. Có phải họ thông minh hơn bạn gấp 5 lần? Họ làm việc vất vả hơn bạn gấp 5 lần? Nếu câu trả lời của bạn là “không” thì bạn sẽ chạm đến câu hỏi này: “Vậy, họ có những đức tính, phẩm chất hay bí quyết gì mà tôi không có?”. Có lẽ bạn sẽ cần đọc qua cuốn sách Người giàu có nhất Thành Babylon mà Rodbooks muốn giới thiệu đến bạn. 

Người giàu có nhất Thành Babylon - Những giá trị không phai nhạt theo thời gian

Bạn có ngạc nhiên không khi mà cuốn sách mà Rodbooks giới thiệu đến bạn lại có cái tên tựa tựa như kể câu chuyện về tiểu sử làm giàu của một nhân vật vĩ đại nào đó từ thời Babylon nào đó, đại loại như vậy.

Thực sự là Người giàu có nhất Thành Babylon là một cuốn sách hấp giới thiệu về cách tiết kiệm, buôn bán và làm giàu của người dân cổ xưa thành Babylon mà Rodbooks muốn giới thiệu đến với bạn. Bằng cách lồng ghép vào những câu truyện lý thú, tác giả đã đề cập đến các nội dung cơ bản, sâu sắc và bổ ích về tài chính. 

Đây thực sự là một món quà đầy ý nghĩa cho những ai đã và đang bước vào thế giới kinh doanh, hoặc cho nhiều người đang còn hoang mang, do dự trong cách sử dụng tiền bạc. Ngoài ra, cuốn sách này cũng sẽ là những bài học  thú vị, mới lạ cho bất kì ai. Ngay cả đối với một nhà đầu tư tài chính  giàu kinh nghiệm nhất trên thế giới.

Khi đọc hết cuốn sách Người giàu có nhất Thành Babylon bạn sẽ biết được rằng: Để những nguyện vọng của mình được thực hiện, ít nhất bạn phải thành công về mặt tiền bạc. Quyển sách này sẽ giúp bạn biết cách vận dụng những nguyên lý quan trọng để phát triển tài chính.

Những trang sách này sẽ đưa chúng ta trở lại vương quốc Babylon cổ đại, cái nôi nuôi dưỡng những nguyên lý cơ bản về tài chính mà giờ đây con người hiện đại đã kế thừa và vận dụng trên toàn thế giới. Hãy để cuốn sách hay và có ích này dẫn dắt bạn đi từ một hoàn cảnh khó khăn, tiêu biểu là một cái túi lép xẹp, đến một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc, tiêu biểu là một túi tiền căng phồng, sung túc.

4 – Khi bạn cô đơn và tuyệt vọng, cần định hướng lại bản thân: Khi mọi điểm tựa đều mất

Cuốn sách này không phải là một cuốn sách về triết học, nhưng cuốn sách Khi mọi điểm tựa đều mất bạn sắp cầm trên tay thật sự là một cuốn sách đặc biệt. Ví như khi bạn rơi vào trạng thái lo lắng, mất định hướng, các cơ quan trong cơ thể sẽ trở nên căng thẳng theo. Điều này chẳng tốt cho sức khỏe tí nào. Việc bạn cần làm ngay tại thời điểm đó là, hãy ngồi xuống và cầm cuốn sách Khi mọi điểm tựa đều mất này lên, hãy để cho từng con sóng chữ lướt qua trí óc và đánh bay những suy nghĩ hiện tại của bạn.


 

Cuốn sách Khi mọi điểm tựa đều mất tựa như một cuộc nghiên cứu thu nhỏ lại vậy. Khi bạn đọc hết cuốn sách này, bạn sẽ vừa cười vừa giật mình suy nghĩ và nhận ra rằng: 50% giới hạn hạnh phúc được quy định do kiểu gen, phần còn lại là do chúng ta tích lũy.

Bạn biết không, tôi cũng đã từng giống như bạn khi đi tìm những cuốn sách mang tên hạnh phúc cho riêng mình. Và điều bất ngờ đã xảy ra, trong khi phần lớn những quyển sách ở thể loại này hướng vào việc giúp con người tìm kiếm hạnh phúc từ những yếu tố bên ngoài thì Khi mọi điểm tựa đều mất lại hướng vào những yếu tố nội tâm. 

Người ta thường đặt hạnh phúc của mình lên nhiều điểm tựa bên ngoài: Tiền bạc, quyền lực, những mối quan hệ… Nhưng nếu một ngày nào đó, mọi điểm tựa đều mất, bạn sẽ làm gì?

Với giọng văn hài hước, cá tính, đôi chút phóng khoáng đan xen quá khứ và hiện tại không khác gì phim điện ảnh, cuốn sách Khi mọi điểm tựa đều mất này sẽ hút hết tất cả suy nghĩ của bạn. Bởi thế giới trong những trang sách này mới thích thú làm sao, mới khiến bạn ao ước được sống là chính mình, được làm điều mình thích và sống trọn vẹn từng ngày và mỉm cười chờ đón những sự kiện lớn lao trong cuộc đời nhất có thể. 

 Đọc cuốn sách để thấy rằng hạnh phúc là điều vô cùng giản dị và gần gũi bởi vì nó ở ngay bên trong mỗi chúng ta, một cảm xúc mới – hạnh phúc tự thân – bất kể mọi tác động tiêu cực từ bên ngoài. Quyển sách sẽ gửi đến bạn nền tảng cơ bản nhất, giúp bạn duy trì một trạng thái hạnh phúc bền vững và trọn vẹn.

 5 – Khi bạn muốn trải nghiệm nhiều hơn về cái chết, và đằng sau cái chết sẽ là gì: Dấu chân trên cát

Dấu chân trên cát là một quyển sách kì lạ. Vì trước khi là một quyển sách triệu bản, đó chỉ là cuốn tiểu thuyết hư cấu của tác giả Mika Waltari (1908-1979) - Một nhà soạn kịch nổi tiếng.


 

Điều bất ngờ trong cuốn sách này chính là ở việc tuy là một tiểu thuyết hư cấu, nhưng cuốn sách mang lại giá trị trên địa hạt sử liệu và khảo cổ vô cùng lớn về một nền văn minh Ai Cập cổ đại. Những điều mà ai cũng nghĩ là mình đã biết nhưng không biết rõ.

Tất cả những gì đã được Sinuhe chứng kiến và trải nghiệm trong đó rất nhiều những phong tục, tập quán, văn hóa cổ đại của Ai Cập hiện lên rất sinh động và hấp dẫn qua giọng văn tài hoa lẫn hài hước của Mika Waltari.

Lịch sử thường khô khan, nhất là những lịch sử cổ đại xa xưa, lịch sử của những nền văn minh đã bị chôn vùi nhiều ngàn năm trong cát đá lạnh lùng, trong những lăng mộ âm u, những xác ướp ghê rợn, vân vân, của người Ai Cập Trung Đông, thì lại càng dễ rơi vào những chỗ khô khan, nhàm chán, ghê sợ, vân vân.

Trong đó, là một đất nước Ai Cập cổ đại sống động, chưa bao giờ rõ nét hơn.

Một nền văn minh Ai Cập cổ đại rất thật, rất gần trong “Dấu chân trên cát” qua từng trang sách.

Truyện nổi bật vấn đề về cái chết, sự sống, con người hướng thiện, bắt đầu từ 1 vị bác sĩ , lương y, hết lòng vì bệnh nhân, không màng danh lợi, ham học hỏi, chỉ theo đuổi kiến thức, và những điều khác trong cuộc sống. Tất cả đều rất gần với con người thật, bản ngã con người cũng vậy, không vững bền khắc sẽ vị lung lay vì những thứ hào nhoáng bên ngoài, ko có giá trị thực tế...

Bản thân sau khi đọc cuốn "Hành trình về phương Đông" và chuyển qua đọc cuốn này, đại ý như 1 sự liền mạch về cách suy nghĩ với sự sống và cái chết, về kiếp luân hồi, ở thiện làm điều thiện sẽ chuyển hoá qua 1 thế giới khác, làm lại được kiếp con người..

Đọc để bản thân thấy mình thanh thản hơn, an nhiên hơn giữa đòng đời tấp nập hối hả, ko biết sống vì mục đích gì..

Một cuốn sách dành cho những ai thích tìm hiểu về Ai Cập cổ đại và một số vấn đề về tâm linh. Xin trích lại 5 ý hay cho các bạn đọc sơ qua nhé:

 • "Không một người nào có thể gọi là khỏe mạnh nếu tâm hồn của họ què quặt & ốm yếu"
   
 • "Kiến thức là một kho tàng quí báu, nhưng đôi lúc cũng là con dao hai lưỡi, nếu không biết cách sử dụng sẽ đem lại hậu quả tai hại"
   
 • "Giáo dục là một phần rất quan trọng trong sự phát triển đời sống. Con người nhìn cuộc đời ra sao tùy thuộc rất nhiều ở sự giáo dục của người đó"
   
 • "Chân lý không bao giờ đổi thay"
   
 • "Việc duy nhất để giải quyết sự bất đồng ý kiến, dị biệt tư tưởng chính là tình yêu thương"

Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 23/07/2024