Ý sẽ mở cửa trở lại cho du khách nước ngoài từ giữa tháng 5

Hoàng Phương06/05/2021 14:00
Ý sẽ mở cửa trở lại cho du khách nước ngoài từ giữa tháng 5

Ý sẽ cho phép khách du lịch nước ngoài nhập cảnh miễn cách ly ngay trong tháng này, Thủ tướng Mario Draghi tuyên bố và cho biết đất nước này đã “sẵn sàng chào đón thế giới một lần nữa”.

Những du khách đã tiêm vắc xin COVID-19 được EU phê duyệt, khỏi bệnh hoặc xét nghiệm âm tính 48 giờ trước khi tiến hành đi du lịch sẽ được phép nhập cảnh mà không bị hạn chế, một nguồn tin của Bộ du lịch Ý cho biết.

Các quy tắc mới sẽ áp dụng cho tất cả các quốc gia, ngoại trừ những nước nằm trong "danh sách đen" bị hạn chế du lịch của Ý, trong đó có Brazil và Ấn Độ.

Chính phủ Ý đang trong cuộc chạy đua mở cửa cho mùa du lịch hè nhằm cứu vãn ngành du lịch, vốn chịu thiệt hại nặng nề bởi đại dịch COVID-19.
“Ít có quốc gia nào có số phận gắn bó với ngành du lịch như Ý. Thế giới khao khát được đi du lịch tại đây”, ông Draghi, người được bổ nhiệm làm thủ tướng vào tháng 2, cho biết sau cuộc họp của các bộ trưởng du lịch G20 tại Rome vào ngày 4.5.

“Những ngọn núi, bãi biển, thành phố và vùng nông thôn của chúng tôi đang mở cửa trở lại. Và quá trình này sẽ càng tăng tốc trong những tuần và tháng tới ”.

7745.jpg
Ngôi làng Positano trên bờ biển Amalfi ở Ý. Ngành du lịch của Ý, chiếm 14% GDP trước đại dịch, đã hao tổn tổng cộng 120,6 tỷ euro vào năm 2020.

Các trung tâm lữ hành Ý đã báo cáo sự bùng nổ trong số lượng các khách du lịch nước ngoài đặt phòng tại các căn hộ nghỉ dưỡng vào mùa hè năm nay sau khi các quy tắc du lịch được công bố.

Stefano Bettanin, Chủ tịch của Property Managers Italia, nói trên tờ Corriere della Sera tuần trước rằng: “Chúng tôi đang nhận được nhiều đơn đặt phòng từ Anh và Mỹ, và không phải ngẫu nhiên mà những quốc gia này có số lượng người được tiêm vắc xin nhiều nhất". Stefano Bettanin cho biết những nơi khách du lịch đặt phòng nhiều nhất là Sicily và Puglia.

Theo số liệu của Hội đồng Du lịch & Lữ hành Thế giới vào tháng 4, ngành du lịch của Ý, chiếm 14% GDP trước đại dịch, đã hao tổn tổng cộng 120,6 tỷ euro vào năm 2020.

Tại Hy Lạp, Thủ tướng Kyriakos Mitsotakis cũng đã tuyên bố sẽ bãi bỏ các yêu cầu kiểm dịch kể từ ngày 14.5, bày tỏ sự lạc quan rằng tình hình sắp được cải thiện đáng kể.

Hy Lạp, quốc gia cũng phụ thuộc vào ngành du lịch cũng là một trong những quốc gia đầu tiên tuyên bố rằng bất kỳ ai có giấy chứng nhận đã được tiêm phòng hoặc gần đây đã có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 sẽ không bị buộc phải tự cách ly khi đến Hy Lạp. Ngày 5.5, 48 giờ sau khi các nhà hàng và quán bar ngoài trời được phép mở cửa, ông Mitsotakis nhấn mạnh rằng việc giảm thiểu các ca lây nhiễm hàng ngày kết hợp với việc 100.000 người được tiêm vắc xin COVID-19 mỗi ngày đã tạo cơ sở cho hoạt động du lịch mở cửa trở lại vào tuần tới.

“Tôi kỳ vọng rằng tình hình sẽ cải thiện đáng kể trong những tháng tới”, nhà lãnh đạo Hy Lạp nói trong một hội nghị kỹ thuật số do Financial Times tổ chức.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

"Du lịch vaccine’ nở rộ trong đại dịch

Xu hướng 'du lịch vaccine’ đang được nhiều công ty du lịch chào bán trong bối cảnh người dân đang sốt ruột về tiến trình tiêm vaccine ở nhiều nước.

Vì sao những ngôi chùa thiêng thường được dựng trên núi?

Không phải ngẫu nhiên mà từ ngàn xưa, những ngọn núi cao và linh thiêng luôn được các bậc cao tăng lựa chọn để làm nơi xây dựng chùa chiền.

Những nụ hôn trong truyện cổ tích khiến phụ huynh lo lắng

Cảnh hoàng tử hôn nàng Bạch Tuyết và giải cứu nàng khỏi lời nguyền của mụ phù thủy độc ác lại vừa gây tranh cãi. Nụ hôn trong "Nàng công chúa ngủ trong rừng" cũng từng gây bàn luận.

Sau ly hôn, vợ Bill Gates có thể trở thành phụ nữ giàu thứ nhì thế giới

Nếu không có thỏa thuận tiền hôn nhân thì bà Melinda Gates có thể trở thành người phụ nữ giàu thứ nhì thế giới, với tài sản ước tính khoảng 73 tỉ USD.

Meghan Markle bị MC truyền hình chế nhạo khi ra mắt sách về tình cha con

Khi nghe tin Meghan Markle ra mắt cuốn sách dành cho trẻ em vào tháng 6 tới, một số MC truyền hình đã bày tỏ sự mỉa mai trước sự kiện này.

Thấy gì sau vụ việc nữ nghệ sĩ Hàn Quốc bị 'ném đá' vì nói về tình dục?

Việc nữ diễn viên hài Park Na Rae bị công chúng tẩy chay, cảnh sát điều tra hành vi quấy rối tình dục đang thu hút sự quan tâm đặc biệt và tạo nên làn sóng tranh luận trong dư luận xứ Hàn.

Từ dư luận việc nhà Bill Gates, bàn về tư duy của người Việt

Rất tôn trọng quyết định cùng sự riêng tư, chúng tôi không đề cập tới việc riêng của ông bà Gates, mà chỉ có vài suy nghĩ về những bình luận-còm (comment) trên các trang phây (Facebook) tiếng Việt…

'Đại sứ cách ly' Vũ Khắc Tiệp: 'Nhá hàng' casting tại 3 thành phố thì cả 3 nơi tạm ngưng hoạt động vì dịch

Gọi Covid là nữ chính, vì Covid không thể thiếu trong câu chuyện cuộc đời Vũ Khắc Tiệp.

Làm chủ AI - Khi AI gánh giùm sự mệt mỏi của con người

"Làm chủ AI” không dạy bạn cách dùng AI để nhào nặn cơ thể cho khớp với những tiêu chuẩn hoàn hảo mà giúp chúng ta cởi bỏ cái vỏ bọc tháo vát hàng ngày, được phép lười biếng, hoang mang và cả ốm yếu.

Cuộc chiến về tài năng

Blog GS John VU - GS John Vu - 03/06/2026 12:00
Các công ty ở Thung lũng Silicon (San Jose) đang cạnh tranh về những kỹ sư phần mềm có kỹ năng với lương cao đáng kể và nhiều thưởng lớn.

Cảnh báo cho những ai thích nhắn tin "trêu lại lừa đảo": Tưởng vui nhưng sau đó phải hối hận

Kỹ năng - Quốc Vinh - 03/06/2026 11:00
Trông thì có vẻ vô hại, nhưng bạn không thể biết điều gì đang diễn ra ở phía sau hậu trường đâu.

Cha đẻ của bài kiểm tra IQ đầu tiên đã đúng

Suy ngẫm - Thiên An - 03/06/2026 10:00
Thay vì đóng khung năng lực của con bằng những điểm số ngắn hạn, cha mẹ cần nuôi dưỡng tư duy phát triển để giúp những đứa trẻ "nở muộn" có cơ hội bứt phá.

Dịch giả Nhật Bản thông thạo 8 ngoại ngữ dù mới học từ tuổi 49, sở hữu 5 bằng đại học

Truyền cảm hứng - Nhật Linh - 03/06/2026 09:00
Bắt đầu học ngoại ngữ ở tuổi gần 50, một dịch giả người Nhật đã chinh phục tới 8 ngoại ngữ, chứng minh rằng việc học không bị giới hạn bởi tuổi tác.

Làm chủ AI - Khi AI gánh giùm sự mệt mỏi của con người

Từ sách - Phim - Linh Chi - 03/06/2026 08:00
"Làm chủ AI” không dạy bạn cách dùng AI để nhào nặn cơ thể cho khớp với những tiêu chuẩn hoàn hảo mà giúp chúng ta cởi bỏ cái vỏ bọc tháo vát hàng ngày, được phép lười biếng, hoang mang và cả ốm yếu.

Giáo dục và toàn cầu hoá

Blog GS John VU - GS John Vu - 02/06/2026 12:00
Trong năm mươi năm qua, các nước đã phát triển chi phối kinh tế thế giới, đóng góp quãng hai phần ba GDP toàn cầu nhưng ngày nay nó tụt xuống còn một nửa.

1% người dùng biết quy tắc ngầm này để biến AI thành siêu trợ lý toàn năng

Kỹ năng - Lê Thảo - 02/06/2026 11:00
Phía sau hậu trường, các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) đã âm thầm chèn thêm hàng nghìn từ hướng dẫn vào mỗi cuộc hội thoại để điều hướng hành vi của chatbot.

Kiểu tình bạn rất phổ biến sau tuổi 25: Không xuất hiện thường xuyên nhưng vẫn luôn có mặt khi cần

Suy ngẫm - S.A - 02/06/2026 10:00
Tình bạn của người trưởng thành có thể mang nhiều hình dạng khác nhau.

Céline Nhã Nguyễn: Từ những cuộc đấu trí trong nghề luật đến trở thành người phụ nữ Việt đầu tiên chinh phục Everest

Truyền cảm hứng - Yên Yên - 02/06/2026 09:00
Céline Nhã Nguyễn là người phụ nữ mà bạn không bao giờ đoán được sẽ xuất hiện ở đâu tiếp theo.

Minh triết từ nỗi bất an - Khi chúng ta không sống trong hiện tại

Từ sách - Phim - Thu An - 02/06/2026 08:00
Có lẽ không ít người cảm nhận rằng chúng ta đang sống giữa thời đại đầy lo lắng. Tại sao con người luôn lo lắng, bất an? Nỗi bất an đến từ đâu?  Làm sao tìm được sự an ổn?. “Minh triết từ nỗi bất an” của Alan Watts là quyển sách sẽ chia sẻ với chúng ta thông điệp mang đến sự bình an giữa thời đại đầy lo lắng này.

Bài học từ khoán ngoài

Blog GS John VU - GS John Vu - 01/06/2026 12:00
Khi tôi ở Trung Quốc tháng trước, tôi thấy điều gì đó mà tôi chưa bao giờ trông chờ: Việc đóng cửa một số nơi chế tạo ở Thượng Hải và Shenzheng.

Zalo ra mắt tính năng phụ đề cuộc gọi video

Kỹ năng - Nhật Hạ - 01/06/2026 11:00
Zalo vừa tung ra một tính năng AI mới vô cùng hữu ích giúp người dùng chuyển lời nói thành chữ theo thời gian thực ngay trên màn hình.

12 triệu người nghe Võ Hà Linh nói về điều hối hận nhất tuổi 34

Phong cách sống - Nguyễn Phượng - 01/06/2026 09:00
"Stress thì mua matcha latte, socola đá xay mà uống cho mát ruột chứ đi xăm gì cho cực", Võ Hà Linh nói.

Làm chủ AI - 90.000 giờ lao động và cỗ máy vô hình: Giữ lại phẩm giá trong đời đi làm

Từ sách - Phim - Quang Anh - 01/06/2026 08:00
Sau giai đoạn hào hứng ban đầu với AI tạo sinh, nhiều người bắt đầu nhìn thấy một mặt khác của nó. Công việc không hẳn nhẹ đi. Áp lực cũng chưa chắc giảm xuống. Có khi, mọi thứ còn trở nên dày hơn.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS