VTV lên tiếng xin lỗi vì gọi người bán hàng rong ở TP.HCM là ‘ký sinh trùng’

19/08/2020 14:30
VTV lên tiếng xin lỗi vì gọi người bán hàng rong ở TP.HCM là ‘ký sinh trùng’

Trong Bản tin Tài chính Kinh doanh sáng 19.8 của đài truyền hình VTV, Ban biên tập chương trình đã chính thức nói lời xin lỗi những người bán hàng rong và khán giả vì để xảy ra lỗi nghiêm trọng.

          

Biên tập viên (BTV) Thu Hương nói: "Trong bản tin Tài chính kinh doanh sáng ngày 17.8 trên kênh VTV1, chúng tôi đã phát sóng phóng sự chia sẻ các khó khăn trong cuộc sống mưu sinh của những người bán hàng rong tại TP.HCM bản bối cảnh đại dịch COVID-19.

Do sơ suất trong quá trình biên tập và lên sóng trực tiếp, biên tập viên dẫn chương trình của chúng tôi đã sử dụng từ ngữ không phù hợp và ngoài ý muốn, khiến khán giả hiểu sai nội dung muốn truyền tải trong khi toàn bộ phóng sự là góc nhìn chia sẻ và cảm thông với những người gánh hàng rong đang phải vật lộn mưu sinh vì COVID-19.

Thay mặt ban biên tập chương trình, chúng tôi xin được gửi lời xin lỗi chân thành đến những người bán hàng rong và quý vị khán giả VTV vì lỗi tác nghiệp nghiêm trọng này”.

Trước đó, trong Bản tin Tài chính Kinh doanh sáng 17.8 phát trên VTV1, trong phần giới thiệu phóng sự, BTV Nguyễn Anh Quang của Đài truyền hình Việt Nam đã nói rằng người buôn bán trên vỉa hè ở TP.HCM trong giai đoạn chống COVID-19 là sống “ký sinh trùng”.

Bản tin Tài chính Kinh doanh sáng 17.8 phát trên VTV1, BTV Anh Quang đã nói rằng người buôn bán trên vỉa hè ở TP.HCM trong giai đoạn chống COVID-19 là sống “ký sinh trùng”.

Chính từ ngữ “ký sinh trùng” đã khiến khán giả bức xúc và cộng đồng bày tỏ sự phẫn nộ tràn ngập trên mạng xã hội và các diễn đàn.

Sau đó, BTV Nguyễn Anh Quang đã đăng lời xin lỗi trên tài khoản Facebook cá nhân và cho rằng mình bị "nói nhịu". BTV Anh Quang cho biết, anh cũng phải viết bản tường trình về sự cố và sẽ nhận các hình thức kỷ luật từ phía cơ quan, nhà đài vì sự cố trên truyền hình.

Nam BTV này sau đó cũng tạm khóa trang cá nhân để tránh những ồn ào. Nhiều khán giả sau khi đọc chia sẻ của BTV Anh Quang cũng tỏ ra thông cảm khi cho rằng việc sai sót trong nghề nghiệp là điều không thể tránh khỏi và quan trọng hơn là nam MC kịp thời, thẳng thắn nhận lỗi, chân thành mong được khán giả lượng thứ. Tuy nhiên, cũng có rằng lời xin lỗi trên chưa thỏa đáng; nhiều người đánh giá đây không phải lỗi của một cá nhân.

Nhật Hạ


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Đinh Y Nhung lột xác trong dự án phim mới

Một Đinh Y Nhung từng bị ghét cay ghét đắng khi hóa thân vào nhân vật phản diện trong phim, giờ đây sẽ hoàn toàn mới lạ về cả tạo hình và cảm xúc trong dự án phim "Mẹ ơi! Bướm đây".

Ba nhà sản xuất rời khỏi Ellen DeGeneres Show sau khi bị cáo buộc quấy rối tình dục

Ed Glavin, Kevin Leman và Jonathan Norman đã rời khỏi chương trình Ellen DeGeneres Show sau khi bị cáo buộc quấy rối tình dục.

MC VTV nói gánh hàng rong là 'sống ký sinh trùng' trên phố: Sai ngữ pháp hoàn toàn!

Sau khi nhận nhiều lời chỉ trích của dân mạng, BTV Anh Quang đã xin lỗi trên trang Facebook cá nhân về sự cố dùng cụm từ "sống kí sinh trùng" để nói về những người bán gánh hàng rong trong Bản tin tài chính ngày 17.8.

Bộ sưu tập nghệ thuật của Cung điện Buckingham lần đầu tiên được ra mắt công chúng

Các kiệt tác của hoạ sĩ nổi tiếng Rembrandt, Van Dyck và Canaletto sẽ được trưng bày tại Phòng trưng bày của Nữ hoàng trong khi cung điện được cải tạo.

Du khách uống rượu say, khỏa thân la hét trong chùa ở Thái Lan

Mới đây, một nữ du khách say rượu đã khỏa thân và trèo vào một ngôi chùa ở miền Bắc Thái Lan la hét, nói tục khiến dư luận bức xúc.

Ông bầu Simon Cowell lên kế hoạch trở lại sau tai nạn gãy lưng

Simon Cowell được cho là đang ấp ủ kế hoạch quay trở lại Britain’s Got Talent sau vụ tai nạn gãy lưng.

‘Lấy danh nghĩa người nhà’, bộ phim về gia đình gây sốt

Lấy danh nghĩa người nhà" là bộ phim về gia đình nhanh chóng gây sốt dù mới chỉ chiếu được vài tập đầu.

‘Ca sĩ của năm’ Hoàng Thùy Linh biến hóa lạ lẫm trong loạt ảnh thời trang

Trong bộ ảnh mới nhất, nữ ca sĩ Hoàng Thùy Linh mặc trang phục có hoa văn cổ điển mang màu sắc Á Đông, kết hợp cùng phong cách trang điểm thời thượng nhẹ nhàng cuốn hút.

Con đường chuyển hóa - Nói nhiều không bằng nói đúng

Ngày xưa, đức Phật ở trong rừng với các thầy đệ tử. Một hôm, Phật cầm một nắm lá lên và hỏi các thầy: “Nắm lá trong tay tôi nhiều, hay nắm lá trong rừng này nhiều?”. Các vị trả lời: “Nắm lá trong tay của đức Thế Tôn so với nắm lá trong rừng thì chẳng là bao nhiêu hết”.

Apple lưu ý người dùng không nên lạm dụng một nút bấm trên iPhone

Kỹ năng - Huỳnh Duy - 03/08/2026 11:00
Thao tác tưởng chừng vô hại này có thể khiến iPhone đối mặt với nguy cơ hư hỏng.

Bạn có đang mắc phải tình trạng “Rumination” - Càng nghĩ càng mắc kẹt?

Suy ngẫm - TĐ - 03/08/2026 10:00
Có lẽ ai cũng từng trải qua những đêm nằm thao thức vì một cuộc tranh cãi chưa có hồi kết, một quyết định sai lầm trong quá khứ hay nỗi lo về tương lai. Chúng ta tin rằng nếu tiếp tục suy nghĩ thêm một chút nữa, câu trả lời sẽ xuất hiện. Nhưng thực tế, điều xảy ra thường là ngược lại.

Khi "văn hóa đọc" không chỉ dừng lại ở việc “đọc”: Công nghệ đang định nghĩa lại cách con người tiếp nhận tri thức?

Phong cách sống - Minh Ngọc - 03/08/2026 09:00
Không còn chỉ gói gọn trong những trang sách, tri thức ngày nay được tiếp nhận qua video, podcast, AI và nhiều nền tảng số khác, đặt ra câu hỏi liệu công nghệ đang làm phai nhạt văn hóa đọc hay mở ra một "văn hóa tiếp nhận thông tin" mới.

Con đường chuyển hóa - Nói nhiều không bằng nói đúng

Từ sách - Phim - FN - 03/08/2026 08:00
Ngày xưa, đức Phật ở trong rừng với các thầy đệ tử. Một hôm, Phật cầm một nắm lá lên và hỏi các thầy: “Nắm lá trong tay tôi nhiều, hay nắm lá trong rừng này nhiều?”. Các vị trả lời: “Nắm lá trong tay của đức Thế Tôn so với nắm lá trong rừng thì chẳng là bao nhiêu hết”.

Vi công nhân: Xu hướng khoán ngoài toàn cầu mới

Blog GS John VU - GS John Vu - 02/08/2026 11:00
Thiếu hụt kĩ năng CNTT toàn cần đã đạt tới điểm găng vào lúc nền kinh tế toàn cầu đang phục hồi chậm chạp.

Bức ảnh này có bao nhiêu khuôn mặt?

Thư giãn - PV - 02/08/2026 10:00
Bức ảnh này có bốn khuôn mặt, và sau nhiều ngày tìm kiếm, tôi chỉ tìm thấy ba khuôn mặt. Tôi sẽ rất ấn tượng nếu bạn có thể tìm thấy cả bốn khuôn mặt.

TP.HCM, vợ chồng mang "nhà di động" 1,5 tỷ đồng đưa bố mẹ phượt 2.000km

Phong cách sống - Mộc Khải - 02/08/2026 09:00
Mong muốn đưa bố mẹ đi khám phá những vùng đất mới, gia đình chị Đoàn Thanh Giang đã huy động hai chiếc ô tô, trong đó có một "nhà di động", đưa 3 thế hệ rong ruổi hơn 2.000km xuyên miền Bắc.

Tiệm bánh nửa đêm

Tủ sách - FN - 02/08/2026 08:00
Ở Hwawoldang, mỗi món bánh sẽ giúp người đã khuất tìm lại ký ức, nói lời còn dang dở trước khi đi qua thế giới bên kia. Đó là Tiệm bánh nửa đêm.

Đối thoại với sinh viên ở Nam Kinh, Trung Quốc

Blog GS John VU - GS John Vu - 01/08/2026 11:00
Tháng trước khi tôi đọc bài giảng ở Nam Kinh, Trung Quốc, tôi có cơ hội nói chuyện với sinh viên đại học và họ hỏi tôi nhiều câu hỏi. Một sinh viên ghi lại nó và công bố nó trong báo trường như sau:

Sự im lặng là hình thức bác bỏ cao nhất

Suy ngẫm - Tr. Quang - 01/08/2026 10:00
Trong các mối quan hệ giữa người với người, khi đối mặt với mưu mô và những lời vu khống vô căn cứ, phản ứng đầu tiên của hầu hết mọi người là tranh cãi, phản bác và đối đầu trực diện.

Cứ 10 người trẻ Hàn Quốc thì 9 người sợ gặp bạn bè, khi các mối quan hệ thành khoản chi tiêu bị cắt giảm

Phong cách sống - Dun - 01/08/2026 09:00
Khi giá một bữa ăn tăng nhanh hơn thu nhập, thứ bị cắt không phải là món ăn mà là chính cuộc hẹn. Từ Seoul đến New York và Tokyo, "friendflation" đang cho thấy lạm phát không chỉ làm nhẹ giỏ hàng đi chợ mà còn làm nguội đi các mối quan hệ, và với nền kinh tế, đó là cú đòn giáng thẳng vào sức cầu nội địa.

‘Sức mạnh của Đạo’ - Nghệ thuật sống trong dòng chảy của Đạo

Từ sách - Phim - FN - 01/08/2026 08:00
​​​​​​​Trong nhịp sống hiện đại, hội chứng cuồng công việc (workaholism) hay kiệt sức (burnout) đang dần trở thành “căn bệnh thời đại”. Con người bận rộn theo đuổi thành công, không ngừng tối ưu hiệu suất và lấp kín từng khoảng thời gian trong ngày, nhưng lại hiếm khi cảm thấy viên mãn, hạnh phúc trong việc mình làm.

Công nghệ cao

Blog GS John VU - GS John Vu - 31/07/2026 11:00
Trong bài diễn văn hàng năm với quốc hội Mĩ để báo cáo về hoàn cảnh quốc qua và nêu đại cương kế hoạch mà chính phủ Mĩ muốn theo đuổi trong tương lai, tổng thống Barack Obama đã làm nổi bật tiềm năng cho tạo việc làm trong các lĩnh vực công nghệ sinh học và công nghệ thông tin.

Giới khoa học chụp não người đang toan tính trả thù và phát hiện ra thứ đáng sợ hơn cả ma túy

Suy ngẫm - Long Vân - 31/07/2026 10:00
"Quân tử trả thù mười năm chưa muộn", câu nói cửa miệng quen thuộc hóa ra không chỉ đơn thuần là một triết lý sống. Dưới lăng kính của thần kinh học hiện đại, nó là mô tả chính xác về một chu kỳ gây nghiện đáng sợ.

Nhạc sĩ Trần Tiến đi xe ôm lên tận đỉnh núi, ước mơ bỏ hết thế gian

Phong cách sống - Tùng Ninh - 31/07/2026 09:00
"Tôi đi 43 nước, không nước nào thân yêu bằng Việt Nam" – nhạc sĩ Trần Tiến nói.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS