TP.HCM bắn pháo hoa tại 30 điểm đêm 30.4

Thuỷ Long11/04/2025 12:09
TP.HCM bắn pháo hoa tại 30 điểm đêm 30.4

Ngoài 2 điểm tầm cao tại khu vực đường hầm sông Sài Gòn và Đền Bến Dược, TP.HCM còn tổ chức bắn pháo hoa tại 28 điểm khắp các quận, huyện trong đêm 30.4.

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.HCM chiều 10.4, đại tá Trần Văn Trung, Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Tư lệnh TP.HCM đã thông tin về các hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2025).

472025157_9815966658417395_1157119228737446357_n-1-.jpg
Sẽ có rất nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc cho lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước - Ảnh: Minh Quân

Đại tá Trần Văn Trung cho biết, trong đêm 30.4, từ 21 giờ đến 21 giờ 15 phút, TP.HCM sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 30 điểm, trong đó có 2 điểm tầm cao tại khu vực đường hầm sông Sài Gòn (TP.Thủ Đức) và Đền Bến Dược (huyện Củ Chi).

28 điểm bắn pháo hoa tầm thấp tại nhiều vị trí trên địa bàn thành phố, gồm: Ngã Ba Giồng (Hóc Môn), Đền tưởng niệm Bến Nọc (TP. Thủ Đức), Đền tưởng niệm liệt sĩ Rừng Sác (Cần Giờ), Chiến khu An Phú Đông (quận 12), Công viên Văn hóa Láng Le (huyện Bình Chánh), Khu dân cư Bình Trị Đông (Bình Tân), Hội trường Thống Nhất (quận 1), Khu vực Bán đảo Thanh Đa (Bình Thạnh), Khu vực Thảo Điền (TP.Thủ Đức), Công viên Landmark 81 (Bình Thạnh), cầu Ba Son (quận 1), cầu Tân Thuận (quận 4), Khu công nghiệp Tây Bắc (Củ Chi), Công viên văn hóa quận Gò Vấp, Khu vực UBND huyện Nhà Bè, Trung tâm hành chính Quận 7, Công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11), Khu vực chợ Bình Điền (quận 8), Khu tái định cư 38ha Tân Sơn Nhất (quận 12), Khu An Bình (Tân Phú), Công viên Bình Phú (quận 6).

Ngoài ra, một số điểm bắn trên xà lan tại khu vực Rạch Chiếc; khu vực sông Sài Gòn; khu vực Khu đô thị Vạn Phúc, cầu tàu Bến Bạch Đằng.

Trước đêm 30.4, thành phố cũng tổ chức bắn pháo hoa tầm cao vào đêm 19 và 26.4 tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP.Thủ Đức) lúc 21 giờ 30 đến 21 giờ 40.

Thông tin thêm về các hoạt động chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đại tá Nguyễn Như Trúc, Phó chủ nhiệm Chính trị, Quân khu 7 cho biết, Bộ Quốc phòng phụ trách 23 hoạt động trọng điểm của dịp lễ, Quân khu 7 được giao phụ trách một số nội dung liên quan.

Lực lượng quân đội sẽ có 32 khối tham gia lễ diễu binh, diễu hành. Riêng Quân khu 7 có 7 khối, gồm 3 khối nữ và 4 khối nam.

Phần diễu binh sẽ có 36 khối lực lượng vũ trang và công an, do Bộ Quốc phòng và Bộ Công an đảm nhiệm. Tiếp sau là phần diễu hành gồm 12 khối, khoảng 13.000 người, do TP.HCM phụ trách.

Lễ diễu binh, diễu hành năm nay sẽ ứng dụng công nghệ hiện đại: Màn hình led, video art, công nghệ thực tế ảo và đồ họa 3D để minh họa hình ảnh tư liệu, trình chiếu sinh động trong suốt chương trình. Hệ thống loa phát thanh, màn hình led sẽ được bố trí tại các tuyến đường chính và khu vực đông người dân để phục vụ theo dõi trực tiếp.

Bên cạnh khu trung tâm, TP.HCM còn bố trí thêm 22 màn hình led lớn tại các quận, huyện và TP.Thủ Đức, tận dụng cả các màn hình quảng cáo thương mại và hộ dân để truyền hình trực tiếp lễ kỷ niệm, giúp người dân dễ dàng theo dõi. Ngoài ra, buổi lễ cũng sẽ được phát sóng trực tiếp trên truyền hình và nhiều nền tảng khác.

Hiện TP đã hoàn tất thiết kế hệ thống khán đài với tổng cộng 5.260 ghế đại biểu, gồm: Khán đài A (1.068 ghế), khán đài B (1.832 ghế) và khán đài C (2.360 ghế). Khu vực tổ chức lễ có đầy đủ hạ tầng kỹ thuật phục vụ sự kiện như: khu tác nghiệp báo chí, trung tâm dữ liệu, nhà báo chí; khu y tế, xe cấp cứu - cứu hỏa; nhà vệ sinh di động; trạm điện chính và trung tâm kỹ thuật.

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Nhạc Trịnh Công Sơn: Khi ca từ không chỉ để hát mà còn là triết lý sống

Nhạc Trịnh Công Sơn không chỉ để hát để nghe mà còn là một cách sống, một hành trình tâm tưởng, nơi ca từ có thể đọc như thơ, nghĩ như triết và thấm như đời.

Người dân hào hứng chụp hình bên dàn pháo lễ được lắp đặt ở bến Bạch Đằng

Chiều 7-4, không khí tại khu vực công viên bến Bạch Đằng (quận 1, TPHCM) trở nên náo nhiệt khi hàng nghìn người dân và du khách quốc tế đổ về chiêm ngưỡng, chụp hình cùng dàn pháo lễ được lắp đặt tại đây.

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn: Thổi hồn vào nhạc Trịnh bằng câu chuyện của đời mình

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn không chỉ thổi hồn vào những bản nhạc của Trịnh mà qua những giai điệu ấy anh đã kể câu chuyện của đời mình khi có một tình yêu thủy chung và một tình bạn rất đẹp.

Trịnh Công Sơn và Khánh Ly tình tri kỷ

Dù không phải tình nhân nhưng giữa Trịnh Công Sơn và Khánh Ly lại tồn tại một tình tri kỷ mà không bóng hồng nào có được khi bước qua đời ông.

Nghe nhạc Trịnh: ‘Yêu em lòng chợt từ bi bất ngờ’

"Yêu em lòng chợt từ bi bất ngờ”, có lẽ là một trong những câu hát sâu sắc và đặc biệt nhất trong ca từ của Trịnh Công Sơn.

Đặc sắc tour du lịch lễ 30-4, 1-5

Trong kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 này, TPHCM sẽ có thêm nhiều tour tuyến hấp dẫn phục vụ du khách trong nước và quốc tế đến vui chơi, nghỉ dưỡng, bao gồm cả tour ngày và tour đêm.

Người trẻ hát nhạc Trịnh: Làm mới nhưng vẫn giữ hồn xưa

Nhạc Trịnh dù thể hiện dưới bất cứ hình thức nào thì vẫn giữ nguyên những giá trị cốt lõi của người nhạc sĩ tài hoa.

Thể Thiên: Hành trình cách tân nhạc Trịnh Công Sơn

Thể Thiên có một hành trình cách tân nhạc Trịnh vô cùng ấn tượng để khẳng định dấu ấn cá nhân, đã thu hút sự chú ý của công chúng lẫn báo chí quốc tế.

Thần đồng 15 tuổi đỗ đại học, trở thành thiên tài thi ca nhưng cuộc đời khép lại ở tuổi 25

Phong cách sống - Thiên An - 15/08/2026 10:00
Cuộc đời của một trong những nhà thơ tài hoa nhưng đoản mệnh nhất Trung Quốc hiện đại vẫn còn để lại nhiều suy ngẫm cho đến tận ngày nay.

Chia sẻ từ trái tim - Mùa Vu Lan: Đứa con liệt sanh

Từ sách - Phim - FN - 15/08/2026 09:00
Bây giờ đến dạng con thứ ba. Nếu cha mẹ tu hành, làm thiện, làm lành mà đứa con lại không thiện, không lành thì đứa con đó, đức Phật gọi là liệt sanh.

Vấn đề với cách tiếp cận Agile

Blog GS John VU - GS John Vu - 14/08/2026 11:00
Một người phát triển phần mềm hỏi tôi: “Người quản lí của tôi nói rằng hoạt động chính của Agile chỉ là viết mã và kiểm thử. Bạn không cần tài liệu cho nên chúng tôi có thể hoàn thanh nhanh và đó là lí do tại sao cái tên “Agile – mau lẹ” tới. Điều đó có đúng không?”

Tâm lý học: Tài sản quý giá nhất của người phụ nữ

Suy ngẫm - Tr. Quang - 14/08/2026 10:00
Tài sản quý giá nhất của người phụ nữ không bao giờ là tuổi trẻ hay sắc đẹp, mà chính là hai khả năng tưởng chừng như trái ngược nhau này. 
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS