TP.HCM bắn pháo hoa tại 30 điểm đêm 30.4

Thuỷ Long11/04/2025 12:09
TP.HCM bắn pháo hoa tại 30 điểm đêm 30.4

Ngoài 2 điểm tầm cao tại khu vực đường hầm sông Sài Gòn và Đền Bến Dược, TP.HCM còn tổ chức bắn pháo hoa tại 28 điểm khắp các quận, huyện trong đêm 30.4.

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.HCM chiều 10.4, đại tá Trần Văn Trung, Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Tư lệnh TP.HCM đã thông tin về các hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2025).

472025157_9815966658417395_1157119228737446357_n-1-.jpg
Sẽ có rất nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc cho lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước - Ảnh: Minh Quân

Đại tá Trần Văn Trung cho biết, trong đêm 30.4, từ 21 giờ đến 21 giờ 15 phút, TP.HCM sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 30 điểm, trong đó có 2 điểm tầm cao tại khu vực đường hầm sông Sài Gòn (TP.Thủ Đức) và Đền Bến Dược (huyện Củ Chi).

28 điểm bắn pháo hoa tầm thấp tại nhiều vị trí trên địa bàn thành phố, gồm: Ngã Ba Giồng (Hóc Môn), Đền tưởng niệm Bến Nọc (TP. Thủ Đức), Đền tưởng niệm liệt sĩ Rừng Sác (Cần Giờ), Chiến khu An Phú Đông (quận 12), Công viên Văn hóa Láng Le (huyện Bình Chánh), Khu dân cư Bình Trị Đông (Bình Tân), Hội trường Thống Nhất (quận 1), Khu vực Bán đảo Thanh Đa (Bình Thạnh), Khu vực Thảo Điền (TP.Thủ Đức), Công viên Landmark 81 (Bình Thạnh), cầu Ba Son (quận 1), cầu Tân Thuận (quận 4), Khu công nghiệp Tây Bắc (Củ Chi), Công viên văn hóa quận Gò Vấp, Khu vực UBND huyện Nhà Bè, Trung tâm hành chính Quận 7, Công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11), Khu vực chợ Bình Điền (quận 8), Khu tái định cư 38ha Tân Sơn Nhất (quận 12), Khu An Bình (Tân Phú), Công viên Bình Phú (quận 6).

Ngoài ra, một số điểm bắn trên xà lan tại khu vực Rạch Chiếc; khu vực sông Sài Gòn; khu vực Khu đô thị Vạn Phúc, cầu tàu Bến Bạch Đằng.

Trước đêm 30.4, thành phố cũng tổ chức bắn pháo hoa tầm cao vào đêm 19 và 26.4 tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP.Thủ Đức) lúc 21 giờ 30 đến 21 giờ 40.

Thông tin thêm về các hoạt động chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đại tá Nguyễn Như Trúc, Phó chủ nhiệm Chính trị, Quân khu 7 cho biết, Bộ Quốc phòng phụ trách 23 hoạt động trọng điểm của dịp lễ, Quân khu 7 được giao phụ trách một số nội dung liên quan.

Lực lượng quân đội sẽ có 32 khối tham gia lễ diễu binh, diễu hành. Riêng Quân khu 7 có 7 khối, gồm 3 khối nữ và 4 khối nam.

Phần diễu binh sẽ có 36 khối lực lượng vũ trang và công an, do Bộ Quốc phòng và Bộ Công an đảm nhiệm. Tiếp sau là phần diễu hành gồm 12 khối, khoảng 13.000 người, do TP.HCM phụ trách.

Lễ diễu binh, diễu hành năm nay sẽ ứng dụng công nghệ hiện đại: Màn hình led, video art, công nghệ thực tế ảo và đồ họa 3D để minh họa hình ảnh tư liệu, trình chiếu sinh động trong suốt chương trình. Hệ thống loa phát thanh, màn hình led sẽ được bố trí tại các tuyến đường chính và khu vực đông người dân để phục vụ theo dõi trực tiếp.

Bên cạnh khu trung tâm, TP.HCM còn bố trí thêm 22 màn hình led lớn tại các quận, huyện và TP.Thủ Đức, tận dụng cả các màn hình quảng cáo thương mại và hộ dân để truyền hình trực tiếp lễ kỷ niệm, giúp người dân dễ dàng theo dõi. Ngoài ra, buổi lễ cũng sẽ được phát sóng trực tiếp trên truyền hình và nhiều nền tảng khác.

Hiện TP đã hoàn tất thiết kế hệ thống khán đài với tổng cộng 5.260 ghế đại biểu, gồm: Khán đài A (1.068 ghế), khán đài B (1.832 ghế) và khán đài C (2.360 ghế). Khu vực tổ chức lễ có đầy đủ hạ tầng kỹ thuật phục vụ sự kiện như: khu tác nghiệp báo chí, trung tâm dữ liệu, nhà báo chí; khu y tế, xe cấp cứu - cứu hỏa; nhà vệ sinh di động; trạm điện chính và trung tâm kỹ thuật.

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Đặc sắc tour du lịch lễ 30-4, 1-5

Trong kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 này, TPHCM sẽ có thêm nhiều tour tuyến hấp dẫn phục vụ du khách trong nước và quốc tế đến vui chơi, nghỉ dưỡng, bao gồm cả tour ngày và tour đêm.
2

Người dân hào hứng chụp hình bên dàn pháo lễ được lắp đặt ở bến Bạch Đằng

Chiều 7-4, không khí tại khu vực công viên bến Bạch Đằng (quận 1, TPHCM) trở nên náo nhiệt khi hàng nghìn người dân và du khách quốc tế đổ về chiêm ngưỡng, chụp hình cùng dàn pháo lễ được lắp đặt tại đây.
3

Nghe nhạc Trịnh: ‘Yêu em lòng chợt từ bi bất ngờ’

"Yêu em lòng chợt từ bi bất ngờ”, có lẽ là một trong những câu hát sâu sắc và đặc biệt nhất trong ca từ của Trịnh Công Sơn.
4

Nhạc Trịnh Công Sơn: Khi ca từ không chỉ để hát mà còn là triết lý sống

Nhạc Trịnh Công Sơn không chỉ để hát để nghe mà còn là một cách sống, một hành trình tâm tưởng, nơi ca từ có thể đọc như thơ, nghĩ như triết và thấm như đời.
5

Trịnh Công Sơn và Khánh Ly tình tri kỷ

Dù không phải tình nhân nhưng giữa Trịnh Công Sơn và Khánh Ly lại tồn tại một tình tri kỷ mà không bóng hồng nào có được khi bước qua đời ông.

Nhạc Trịnh Công Sơn: Khi ca từ không chỉ để hát mà còn là triết lý sống

Nhạc Trịnh Công Sơn không chỉ để hát để nghe mà còn là một cách sống, một hành trình tâm tưởng, nơi ca từ có thể đọc như thơ, nghĩ như triết và thấm như đời.

Người dân hào hứng chụp hình bên dàn pháo lễ được lắp đặt ở bến Bạch Đằng

Chiều 7-4, không khí tại khu vực công viên bến Bạch Đằng (quận 1, TPHCM) trở nên náo nhiệt khi hàng nghìn người dân và du khách quốc tế đổ về chiêm ngưỡng, chụp hình cùng dàn pháo lễ được lắp đặt tại đây.

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn: Thổi hồn vào nhạc Trịnh bằng câu chuyện của đời mình

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn không chỉ thổi hồn vào những bản nhạc của Trịnh mà qua những giai điệu ấy anh đã kể câu chuyện của đời mình khi có một tình yêu thủy chung và một tình bạn rất đẹp.

Trịnh Công Sơn và Khánh Ly tình tri kỷ

Dù không phải tình nhân nhưng giữa Trịnh Công Sơn và Khánh Ly lại tồn tại một tình tri kỷ mà không bóng hồng nào có được khi bước qua đời ông.

Nghe nhạc Trịnh: ‘Yêu em lòng chợt từ bi bất ngờ’

"Yêu em lòng chợt từ bi bất ngờ”, có lẽ là một trong những câu hát sâu sắc và đặc biệt nhất trong ca từ của Trịnh Công Sơn.

Đặc sắc tour du lịch lễ 30-4, 1-5

Trong kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 này, TPHCM sẽ có thêm nhiều tour tuyến hấp dẫn phục vụ du khách trong nước và quốc tế đến vui chơi, nghỉ dưỡng, bao gồm cả tour ngày và tour đêm.

Người trẻ hát nhạc Trịnh: Làm mới nhưng vẫn giữ hồn xưa

Nhạc Trịnh dù thể hiện dưới bất cứ hình thức nào thì vẫn giữ nguyên những giá trị cốt lõi của người nhạc sĩ tài hoa.

Thể Thiên: Hành trình cách tân nhạc Trịnh Công Sơn

Thể Thiên có một hành trình cách tân nhạc Trịnh vô cùng ấn tượng để khẳng định dấu ấn cá nhân, đã thu hút sự chú ý của công chúng lẫn báo chí quốc tế.

TP.HCM bắn pháo hoa tại 30 điểm đêm 30.4

Giải trí - Thuỷ Long - 11/04/2025 12:09
Ngoài 2 điểm tầm cao tại khu vực đường hầm sông Sài Gòn và Đền Bến Dược, TP.HCM còn tổ chức bắn pháo hoa tại 28 điểm khắp các quận, huyện trong đêm 30.4.

6 bài học cuộc sống quý giá giúp thăng hoa trong công việc lẫn tiền bạc

Suy ngẫm - Diệp Anh - 11/04/2025 12:00
Cuộc sống luôn ẩn chứa những bài học quý báu, giúp ta trưởng thành và vững vàng hơn trên đường đời. Hãy cùng chiêm nghiệm bảy bài học cuộc sống được đúc kết, để sống trọn vẹn từng khoảnh khắc và không phải hối tiếc về những điều đã qua.

Trí tuệ nhân tạo đổ bộ, nhưng nếu làm 8 điều này, bạn sẽ vẫn sống nhẹ tênh chẳng lo âu

Kỹ năng - Diệu Đan - 11/04/2025 11:00
Công ty không phải là nhà, đồng nghiệp không phải là anh em. Môi trường làm việc chỉ quan tâm đến lợi ích, không phải tình cảm. Chừng nào bạn thấu suốt điều đó, bạn mới trụ vững giữa cơn khủng hoảng sa thải - thất nghiệp vì AI và bản thân chậm tiến.

Khai mạc triển lãm "50 năm vang mãi bản hùng ca"

Văn hóa - PHƯƠNG LINH - THANH PHONG - 11/04/2025 10:48
Sáng ngày 08/4 tại Bảo tàng chiến dịch Hồ Chí Minh đã chính thức khai mạc triển lãm "50 năm vang mãi bản hùng ca".

U40, tôi vẫn kiếm được công việc mới lương cao hơn vị trí cũ 40% nhờ làm đúng 3 việc

Phong cách sống - Trần Hà - 11/04/2025 10:00
Bài đăng trên mạng xã hội thu hút lượng tương tác cao giữa “cơn bão” sa thải, không có việc làm đang nóng như hiện nay.

Quẳng gánh lo đi và vui sống - Khi kháng cự chỉ khiến ta mỏi mệt, thử một lần bắt tay với số phận

Từ sách - Phim - Quìn - 11/04/2025 09:00
Có những khoảnh khắc trong đời, dù cố gắng đến đâu, ta vẫn không thể thay đổi được điều đã xảy ra. Lúc ấy, lựa chọn tốt nhất không phải là vùng vẫy, mà là buông bỏ để tìm lại sự bình yên từ bên trong.

Sếp tồi - Làm sao để được lòng sếp mà vẫn là chính mình?

Từ sách - Phim - Quìn - 11/04/2025 08:00
Nếu bạn không biết sếp kỳ vọng gì ở mình, hay mối quan hệ giữa hai người đang trở nên căng thẳng, thì đừng ngồi chờ đợi. Việc chủ động xây dựng mối quan hệ tích cực với sếp sẽ luôn mang lại lợi ích cho bạn cả trong công việc hiện tại lẫn sự nghiệp dài lâu.

Cậu bé nghèo cứu sói hoang, vài năm sau được sói trả ơn hàng triệu USD, ‘tặng’ BMW

Truyền cảm hứng - Đào Trang - 10/04/2025 13:00
Một chàng trai trẻ đến từ Nội Mông cứu một con sói hoang tàn tật và mua thịt cho nó ăn. Con sói hoang trả ơn lòng tốt của mình bằng cách nuôi chó và giúp cậu kiếm được hàng triệu USD mỗi năm.

Xem Sex Education, con gái tôi bật khóc và thú nhận với mẹ 1 việc làm sai trái của mình

Điện ảnh - Thanh Hương - 10/04/2025 12:00
Khi tôi đang chuẩn bị đi ngủ thì con gõ cửa phòng và bật khóc... thú tội.

Nhất định phải THẮNG TUYỆT ĐỐI nếu gặp đúng kẻ thao túng tâm lý thuộc tầm "bậc thầy"!

Suy ngẫm - PV - 10/04/2025 10:00
Điều đó chắc chắn không khó, nếu bạn đủ tỉnh táo và lý trí dẫn dắt con tim!

Đẻ 14 đứa con, phá sản vài lần nhưng cặp vợ chồng này không hề mắc nợ ai vì áp dụng 5 điều này

Phong cách sống - Nhật Anh - 10/04/2025 09:00
Dù có tới 14 đứa con, bị phá sản nhiều lần nhưng cặp đôi tại Mỹ này chưa từng phải vay nợ ai. Những kinh nghiệm còn là động lực để họ phát hành một cuốn sách chia sẻ về lời khuyên tài chính.

Con đường chính trực – con đường trở về với hạnh phúc thật sự

Từ sách - Phim - Đoàn Huy - 10/04/2025 08:00
Chúng ta thường tin rằng điều tệ nhất trong đời là đau khổ. Nhưng không – tệ hơn cả đau khổ là sống trong khổ đau mà lại tin rằng mình đang hạnh phúc.

Công nghiệp phần mềm cần gì

Blog GS John VU - GS John Vu - 09/04/2025 13:00
Chúng tôi thảo luận với một nhóm quản lí cấp cao của các công ti phần mềm Trung Quốc khi họ thăm Carnegie Mellon về công nghiệp phần mềm ở Trung Quốc và họ bảo rằng rất khó tìm được người đúng với kĩ năng đúng bởi vì đào tạo đại học là KHÔNG nhất quán.

Nhạc Trịnh Công Sơn: Khi ca từ không chỉ để hát mà còn là triết lý sống

Giải trí - Tiểu Vũ - 09/04/2025 12:00
Nhạc Trịnh Công Sơn không chỉ để hát để nghe mà còn là một cách sống, một hành trình tâm tưởng, nơi ca từ có thể đọc như thơ, nghĩ như triết và thấm như đời.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 11/04/2025