Phương Nam - cây hài độc thoại đình đám của nhóm Sài Gòn Tếu

12/11/2021 19:30
Phương Nam - cây hài độc thoại đình đám của nhóm Sài Gòn Tếu

Phương Nam (23 tuổi) hiện là một trong những thành viên của nhóm hài độc thoại Sài Gòn Tếu. Với phong cách diễn tự nhiên, chàng trai trẻ hút hơn 500 nghìn lượt thích trên Facebook.

Trích đoạn "Em phà ở đâu thế?" tâm đắc của Phương Nam

Sinh ra và lớn lên tại thành phố mang tên Bác, Phương Nam chính là một trong bốn người sáng lập nên nhóm Sài Gòn Tếu - một nhóm hài độc thoại nổi tiếng ở miền Nam. Bên cạnh việc diễn độc thoại, Phương Nam cũng là sinh viên ngành Tâm lý giáo dục của Đại học Sư phạm TPHCM.

Phương Nam - cây hài độc thoại đình đám của nhóm Sài Gòn Tếu - 1

Phương Nam (23 tuổi) là một trong bốn bạn trẻ sáng lập nên Sài Gòn Tếu - một nhóm hài độc thoại tại TPHCM.

Cảm hứng hài độc thoại đến từ mọi thứ xoay quanh cuộc sống

Cách đây khoảng hai năm, Phương Nam vô tình biết đến một câu lạc bộ hài độc thoại tiếng Anh ở TPHCM. Đa số các thành viên đều là người nước ngoài, diễn hài bằng tiếng Anh.

Nam nhớ lại: "Hồi đó, mình đâu có biết gì, cứ liều vô chơi thôi. Lần đầu tiên bước chân đến một Open Mic (sân khấu mở để những người muốn thử sức lên diễn thử), ai ngờ lại được nhiều người thích và ủng hộ".

Phương Nam - cây hài độc thoại đình đám của nhóm Sài Gòn Tếu - 2

Cảm hứng hài độc thoại đến từ mọi thứ xoay quanh cuộc sống của Phương Nam.

Cảm hứng của Phương Nam đến từ mọi thứ xoay quanh cuộc sống: con người, tình huống, sự vật, sự việc diễn ra hàng ngày đều là chất liệu cho những câu chuyện của hài độc thoại.

Để lên kịch bản cho các tiết mục, Nam có thể bắt đầu với một câu chuyện đã từng trải qua hoặc quan điểm của bản thân về một vấn đề cụ thể. Sau đó, Phương Nam sẽ nhìn ý tưởng đó ở một khía cạnh khác để khám phá điểm hài hước của ý tưởng. Cuối cùng, Nam sẽ thêm thắt những câu đùa và mảng miếng để câu chuyện thêm hoàn chỉnh.

Khi được hỏi về phong cách diễn và viết, Phương Nam cho biết: "Trước đây, mình không bị ảnh hưởng bởi ai cả nhưng từ khi có những người anh em ở Sài Gòn Tếu thì cách viết và diễn của mọi người đều có sự ảnh hưởng lẫn nhau".

Phương Nam - cây hài độc thoại đình đám của nhóm Sài Gòn Tếu - 3

Phương Nam (thứ hai từ phải sang) cùng các anh em tại Sài Gòn Tếu.

Đối với Phương Nam, mỗi phần trình diễn lại đem tới một cảm xúc riêng. Tuy nhiên, để nói về set diễn tâm đắc nhất, Phương Nam đã lựa chọn set diễn "Em phà ở đâu thế?".

Nam chia sẻ: "Lí do thứ nhất là vì đây là một địa điểm có sân khấu lớn với rất nhiều khán giả. Thứ hai, đó cũng là một câu chuyện mình đã muốn kể từ lâu nhưng mãi hôm đó mới có thể làm được. Ngay trước khi diễn, mình còn nghi ngờ bản thân, sợ rằng không thể làm được".

Phương Nam - cây hài độc thoại đình đám của nhóm Sài Gòn Tếu - 4
Có những câu đùa được nghĩ ngay trên sân khấu mà không có sẵn trong kịch bản.

"Tuy nhiên, vừa bước lên sân khấu, cảm nhận được sự yêu mến của khán giả, mình đã có một phần trình diễn xuất sắc, nếu không nói là tốt nhất từ trước đến giờ. Có những câu đùa đã được nghĩ ngay trên sân khấu chứ không có sẵn trong kịch bản do quá hưng phấn".

Trên YouTube, video của set diễn "Em phà ở đâu thế?" cũng đã thu hút được hơn 3 triệu lượt xem sau hơn 5 tháng đăng tải. Đa số các bình luận đều cho rằng câu chuyện của Phương Nam gần gũi với cuộc sống thường ngày, gợi nên sự hài hước một cách tự nhiên.

Cộng đồng hài độc thoại tiếng Việt cho người Việt

Phương Nam kể chuyện Té sao không mất mặt

Sau một thời gian diễn độc thoại, Phương Nam đã gặp được Uy Nguyễn, Tùng BT và Uy Lê. Từ đó, cả bốn chàng trai đã thành lập ra Sài Gòn Tếu và tạo dựng cộng đồng hài độc thoại tiếng Việt.

Nam bày tỏ: "Mình cảm thấy hài độc thoại tiếng Anh đã có cộng đồng để giao lưu nhưng lại chưa có cộng đồng hài độc thoại tiếng Việt cho người Việt. Lúc đó, bốn anh em đã quyết định thành lập Sài Gòn Tếu để thúc đẩy và tạo nên không gian cho mọi người giao lưu và mở rộng bộ môn này".

Phương Nam - cây hài độc thoại đình đám của nhóm Sài Gòn Tếu - 5

Sài Gòn Tếu được thành lập với mục đích thúc đẩy và tạo không gian cho mọi người giao lưu và mở rộng hài độc thoại.

Những ngày mới thành lập, mọi người còn chưa biết đến nhóm và hài độc thoại nói chung. Do đó, tuần nào, các thành viên của nhóm cũng phải mời khách đến xem, thậm chí là năn nỉ bạn bè đi coi mình diễn. Sài Gòn Tếu cũng gặp nhiều khó khăn về địa điểm và tài chính. Việc tìm những người có cùng đam mê để diễn chung cũng hết sức vất vả.

Sau hơn một năm hoạt động, vượt qua các khó khăn ban đầu, Sài Gòn Tếu dần có danh tiếng. Trước sự ủng hộ của mọi người, Phương Nam cảm thấy rất vui nhưng cũng không khỏi lo lắng. "Lo vì không chỉ phải luôn đảm bảo được chất lượng mà còn phải phát triển trở nên tốt hơn", Nam nhấn mạnh.

Phương Nam - cây hài độc thoại đình đám của nhóm Sài Gòn Tếu - 6
Nhận được sự ủng hộ từ khán giả đồng nghĩa với việc Phương Nam cần phải vừa luôn đảm bảo được chất lượng và vừa phát triển để trở nên tốt hơn.

Mặc dù chủ yếu hoạt động tại TPHCM, Sài Gòn Tếu đã có chương trình tại Hà Nội. Phương Nam kể lại: "Lần đầu ra Hà Nội, chính bản thân mình cũng sợ rằng khán giả ở Hà Nội có gu hài khác và phong cách của mình không phù hợp để hài lòng họ. Thế nhưng, khi bước lên sân khấu, mình thật sự ngạc nhiên vì khán giả Hà Nội đã ủng hộ hết mình cho những người biểu diễn. Có lẽ tiếng cười và niềm vui là mối liên kết mạnh mẽ nhất".

Phương Nam - cây hài độc thoại đình đám của nhóm Sài Gòn Tếu - 7

Trong thời gian giãn cách, Sài Gòn Tếu vẫn thường xuyên gặp mặt để trao đổi và trau dồi thêm kỹ năng.

Trong thời gian giãn cách vừa qua, Phương Nam cùng Sài Gòn Tếu duy trì hoạt động gặp mặt qua Zoom, vừa tập luyện, vừa trao đổi và phát triển thêm các kĩ năng mới. Với tình hình bình thường mới, Sài Gòn Tếu mong muốn có thêm nhiều cơ hội để được diễn và đem lại tiếng cười cho khán giả, đồng thời phát triển thêm cộng đồng hài độc thoại ngày một lớn mạnh.

Hà Mi

Ảnh và video: NVCC

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Quán quân Rap Việt Dế Choắt gây tranh cãi khi đổi nghệ danh

Có thể nói sự thay đổi này của Dế Choắt là một quyết định mạo hiểm, khi tên tuổi của anh đã in đậm với khán giả lẫn truyền thông.

Han Sara và ekip The Heroes xin lỗi vì thiếu sót khi cover bài Cô gái mở đường

Việc Han Sara mặc váy ngắn, nhảy và hát "Cô gái mở đường" trên nền nhạc điện tử trong tập 25 "The Heroes" bị nhận xét là không phù hợp và phải tạm gỡ.

Nữ ca sĩ rock 'n roll tiên phong của Việt Nam lên tiếng sau nhiều năm ẩn dật tại Mỹ

Trang CBC sáng nay vừa đăng bài phỏng vấn một ca sĩ nhạc rock 'n roll tiên phong của Việt Nam, lắng nghe bà kể lại thời biểu diễn tưởng chừng đã rơi vào quên lãng.

Nhớ mùa hát chầu

Sự giãn cách, tạm ngưng một nghi thức hát pha trộn giữa nghệ thuật và tâm linh khiến nhiều nghệ sĩ hụt hẫng và buồn da diết.

Luật sư lên tiếng vụ NSND Thu Hiền bị "mạo danh", trục lợi tên tuổi

Luật sư Nguyễn Ngọc Quí nhận định tên tuổi của NSND Thu Hiền bị lợi dụng, "có dấu hiệu BH Media đã mạo danh NSND Thu Hiền để phát triển kênh YouTube" và bà hoàn toàn có thể khởi kiện.

NSND Thu Hiền bị 'mạo danh' lập kênh trên YouTube, nhiều nhạc sĩ "kêu cứu"

NSND Thu Hiền bức xúc khi gần đây mới biết đến sự tồn tại của... kênh "NSND Thu Hiền - nhạc tuyển chọn" tồn tại đã 6 năm trên YouTube, được giới thiệu là kênh chính thức của NSND Thu Hiền...

Xử phạt 2 triệu đồng đoàn làm phim hài tự ý tô vẽ giếng cổ Đường Lâm, yêu cầu khôi phục hiện trạng ban đầu

Đoàn làm phim hài Tết phải nộp phạt 2 triệu đồng vì có hành vi: 'Viết vẽ, làm bẩn, làm ô uế di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh'. Ngoài ra, cần phải phải khôi phục lại hiện trạng ban đầu của giếng cổ bên đình làng Mông Phụ.

Hoàng Hương Ly đại diện Việt Nam thi Hoa hậu Du lịch quốc tế 2021

Người đẹp Hoàng Hương Ly vừa chính thức nhận thư mời và quyết định tham dự cuộc thi Miss Tourism International - Hoa hậu Du lịch quốc tế 2021 được tổ chức tại Malaysia vào tháng 12 tới.

Nữ doanh nhân 10 tuổi lập công ty bán hết sạch hàng trong 48 giờ đầu tiên

Giới trẻ - 08/12/2021 23:00
Mặc dù 10 tuổi, Pixie đã được rèn luyện để làm kinh doanh và trở thành doanh nhân, cô bé cũng sẵn sàng để nghỉ hưu trong 5 năm nữa nếu muốn.

Những lá thư hé lộ nguyên nhân cái chết của Lý Tiểu Long

Giải trí - 08/12/2021 22:00
Khi ngôi sao phim võ thuật Lý Tiểu Long đột ngột qua đời ở tuổi 32, nhiều giả thuyết đã lan truyền, nhưng cho tới giờ, sự ra đi ấy vẫn là một bí ẩn. Dù vậy, một số lá thư viết tay vừa xuất hiện...

Người đàn ông xin cưới lại vợ cũ sau hai năm ly hôn vì một lý do bất ngờ

Giới trẻ - 08/12/2021 21:00
Sau 2 năm ly hôn, anh Trần đi tìm vợ cũ và bất ngờ khi thấy chị tiều tụy, gầy mòn, xanh xao.

Du khách nô nức về Hội An nghe hát bài chòi

Thư giãn - 08/12/2021 20:30
Đêm 7/12, TP Hội An (Quảng Nam) kỷ niệm 4 năm nghệ thuật bài chòi Trung bộ Việt Nam được ghi danh Di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại, thu hút đông đảo du khách đến tham gia, trải nghiệm.

Hiến tế bào gốc từ tủy xương để cứu em, cậu bé phải chạy 10km mỗi ngày

Giới trẻ - 08/12/2021 20:00
Khi biết có thể cứu em thoát khỏi căn bệnh quái ác, cậu bé 9 tuổi nỗ lực và bền bỉ chạy bộ để nâng cao sức khỏe. Dẫu xót xa khi nhìn con phải vất vả, nhưng cha mẹ của Toàn Toàn không có cách nào khác.

Cá sấu sống trong ngôi đền hơn 70 năm chưa từng tấn công người

Thư giãn - 08/12/2021 19:30
Con cá sấu sống trong ngôi đền nhỏ ở phía bắc Ấn Độ trở nên nổi tiếng sau khi được các hãng truyền thông đưa tin. Được biết, con vật đã sống ở đây hơn 70 năm và "ăn chay".

'Em ơi, Hà Nội phố' ca khúc làm nên tên tuổi Phú Quang

Giải trí - 08/12/2021 19:00
Em ơi, Hà Nội phố" là bài hát đầu tiên giúp tên tuổi của Phú Quang được nhiều người biết đến, đây cũng là ca khúc mang tính biểu tượng về Hà Nội, được nhiều người yêu thích.

200 món ăn Việt được tạo hình từ đất sét

Giới trẻ - 08/12/2021 18:00
Anh Nguyễn Tấn Đạt (Quận 3, TPHCM) đã tự tay nhào nặn, hoàn thiện bộ sưu tập hơn 200 món ăn Việt được tạo thành từ đất sét độc đáo, giống như thật.

Đột tử vì làm thêm giờ: Người đàn ông thích ‘ghi điểm’ với sếp chẳng có ý nghĩa gì so với sức khoẻ và tính mạng!

Giới trẻ - 08/12/2021 17:00
Thực tế, làm thêm giờ hoặc làm ca đêm không phải điều xấu, vì nó có thể đem đến cho bạn nguồn thu nhập đầy đủ hơn. Nhưng nếu tăng ca mù quáng vì tiền, vì muốn lấy lòng sếp chẳng khác nào bạn đang tự hủy hoại chính mình.

Hoa hậu Hòa bình Quốc tế Thùy Tiên mặc lại váy đêm đăng quang tham dự sự kiện

Thư giãn - 08/12/2021 16:30
Ngày 7/12, Hoa hậu Hòa bình Thế giới Nguyễn Thúc Thùy Tiên cùng ba Á hậu của cuộc thi đã tham dự buổi phỏng vấn trên truyền hình Thái Lan.

Cặp vợ chồng bỏ việc đối diện không ít áp lực để bán cây, làm mộc

Giới trẻ - 08/12/2021 16:00
Vợ là phiên dịch, chồng là kĩ sư, bỗng dưng 1 ngày họ bỏ việc để 'bốc đất', làm mộc. Nhiều người bảo sướng không biết đường sướng, nhưng người trong cuộc lại nghĩ khác.

Clip Đỗ Thị Hà và dàn người đẹp đi catwalk thu hút lượt xem "khủng"

Thư giãn - 08/12/2021 15:30
Clip Đỗ Thị Hà và dàn người đẹp dự thi hoa hậu thế giới 2021 sải bước sành điệu như trình diễn thời trang thu hút hàng trăm nghìn lượt xem và nhiều bình luận trên mạng xã hội.

Những kỹ sư bỏ nghề lập nhóm Art VN đắp phù điêu 3D

Giới trẻ - 08/12/2021 15:00
Đam mê nghệ thuật, những chàng trai 9x ở Bắc Giang bỏ nghề kỹ sư ô tô, điện tử lập nhóm nghệ nhân "tay ngang" đắp phù điêu 3D. Video ghi hình mãn nhãn thu hút hàng triệu lượt xem.

Thợ Hà Nội độ xe máy chạy xăng lai chạy điện với giá 5 triệu đồng

Giới trẻ - 08/12/2021 14:17
Giữa thời điểm "bão" giá xăng, anh Nguyễn Mạnh Thắng (Ba Đình, Hà Nội) nghiên cứu chế tạo thành công một chiếc xe máy gắn thêm động cơ điện để vận hành tiết kiệm chi phí nhiên liệu, bảo vệ môi trường.

Cách 'dằn mặt' đồng nghiệp qua email nhưng vẫn lịch sự chuyên nghiệp

Kỹ năng - 08/12/2021 14:00
Sự thờ ơ, vô tư và ngốc nghếch của những đồng nghiệp này không thể nói thẳng mặt mà bạn cũng chẳng thể nào giải tỏa cho hết bằng những lời nói cay cú trực diện.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 09/12/2021