Phim từ "Tủ sách hạt giống tâm hồn" lên sóng truyền hình

02/04/2020 10:46
Phim từ "Tủ sách hạt giống tâm hồn" lên sóng truyền hình

Chuỗi phim xúc động nhân văn tình người truyền cảm hứng Hạt Giống Tâm Hồn lên sóng truyền hình giữa đại dịch Covid19.

Lời động viên sâu sắc của người con gái: "Ba hãy làm đi, con ủng hộ Ba!" Đã động viên, tiếp thêm sức mạnh cho nhạc sĩ Hữu Tâm khi thực hiện chuỗi phim Hạt Giống Tâm Hồn.

Sau hơn hai năm hợp tác Công ty sách First News - Trí Việt, nơi khai sinh tủ sách Hạt Giống Tâm Hồn nổi tiếng đã đồng hành cùng Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tamstudio của nhạc sĩ Phạm Hữu Tâm thực hiện dự án chuyển thể Hạt giống tâm hồn thành loạt phim ngắn xúc động đầy nhân văn, tình người.

Phim phản ánh thực trạng những câu chuyện và mặt sáng trong xã hội hiện nay đã phát sóng đúng ngày đầu tiên cách ly toàn xã hội vì đại dịch Covid19.

Giữa Đại dịch Covid-19, thông điệp từ những câu chuyện của tình yêu thương, chia sẻ tình người, nghị lực vươn lên, hành động hy sinh cao cả vì con người, vì cộng đồng… trong tủ sách Hạt giống tâm hồn chuyển thể thành phim càng trở nên có ý nghĩa và giá trị trong đại dịch lớn lần lần đầu tiên diễn ra ở Việt Nam.

 

Bộ sách và các xuất bản phẩm mang tên Hạt giống tâm hồn trong tủ sách cùng tên của First News - Trí Việt lần đầu ra mắt bạn đọc Việt Nam 18 năm về trước (2002) đã trở thành tử sách gối đầu giường của nhiều thế hệ bạn đọc trẻ, trở thành một biểu tượng tư duy tích cực và tinh thần sống vì người khác, nâng cao ý chí nghị lực con người được bạn đọc cả nước mà nhất là sinh viên học sinh khắp các tỉnh thành yêu thích.

Dự án chuyển thể những câu chuyện Hạt giống tâm hồn thành phim đã được sự tham gia nhiệt tình, tâm huyết của ekip hàng trăm đạo diễn, biên kịch, diễn viên vượt qua nhiều khó khăn thử thách để ra mắt lên sóng Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh ngày 1/4.

Tính tới thời điểm hiện tại, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng và gây xáo trộn rất lớn đến hệ thống vận hành toàn xã hội, ảnh hưởng hoạt động mọi ngành nghề và tác động, thay đổi rất nhiều đến nhận thức, ứng xử và thói quen cũng như cuộc sống nội tâm của tất cả chúng ta.

 

Tất cả các chia sẻ trên mạng xã hội cũng như truyền thông những ngày tháng gần đây đều có liên quan trực tiếp đến công việc cả xã hội chung tay chống đại dịch ngăn ngừa quá trình phát tán dịch bệnh và những câu chuyện tận tâm, hy sinh xúc động của biết bao nhiêu con người đang ngày đêm âm thầm không quản hiểm nguy, gian truân vì cộng đồng, vì người khác, những thân phận mảnh đời vốn khó khăn lại càng thêm khó khăn trước hoàn cảnh mới, những tâm trạng khi cuộc sống bị xáo trộn thay đổi buộc phải thích ứng với hoàn cảnh mới một cách quá bất ngờ…

Nhưng cũng trong nghịch cảnh lần đầu diễn ra trên khắp đất nước này, chưa bao giờ tình người, sự yêu thương chia sẻ, đức tính hy sinh xúc động sống vì người khác lại được nhắc tới, tôn vinh nhiều như bây giờ - điều mà trước đây mấy tháng gần như ít được đề cập quan tâm trong các câu chuyện, diễn đàn mạng xã hội và báo chí cả nước.

Những thông điệp góc nhìn đầy tính con người này lại thấm đẫm trong những câu chuyện ý nghĩa nhân văn của giá trị vĩnh hằng thể hiện trong các câu chuyện sinh động, sâu sắc của Tủ sách Hạt Giống Tâm Hồn.

Ý tưởng và nhân duyên thực hiện loạt phim Hạt Giống Tâm Hồn ý nghĩa, nhân văn này khởi nguồn từ cuộc gặp trò chuyện bên bình trà rất khuya một tối mùa hè hơn hai năm về trước tại văn phòng First News của nhạc sĩ Phạm Hữu Tâm và người sáng lập First News Nguyễn Văn Phước.

Sau khi nghe anh Phước kể về những câu chuyện Hạt Giống Tâm Hồn đã làm thay đổi suy nghĩ, tác động tích cực đến cuộc sống nội tâm của nhiều bạn đọc bất hạnh hay đang gặp nhiều thử thách, gian truân trong cuộc sống.

Quá xúc động khi được chứng kiến những chuyển biến diệu kỳ của nội tâm con người từ những trang sách bình dị vô tri vô giác mà ẩn chứa những liều thuốc tinh thần vô giá, ẩn chứa nguồn cảm hứng bất tận mà không thể có một điều gì khác có thể thay thế được - nhạc sĩ Hữu Tâm quyết định ngưng hết tất cả những dự án khác lại để toàn tâm toàn ý bắt tay vào thực hiện dự án chuyển thể phim từ Tủ sách "cứu người" Hạt Giống Tâm Hồn.

 

Nhạc sĩ Hữu Tâm sâu lắng chia sẻ với anh Phước và đồng nghiệp:

“Chưa bao giờ trong đời mà Tâm lại có nhiều cảm xúc khi tập trung duy nhất cho dự án nhân văn ý nghĩa này, bên cạnh nhiều giá trị khác, còn có sự khích lệ động viên của con gái đang ở phương xa đã tâm sự với Tâm khi Tâm bay về thăm con ở Hoa Kỳ:

"Ba đã lớn tuổi rồi, bao nhiêu năm Ba đã quá vất vả làm lụng lo lắng cho cả gia đình, cho con.

Giờ đây con đã khôn lớn, có thể tự lo cho mình được, và có thể phần nào giúp được Ba - nên Ba hãy dành phần đời còn lại của mình để Ba làm điều Ba yêu thích và tâm đắc nhất đi.

Cả cuộc đời Ba vì kế sinh nhai bươn chải, con biết Ba đã nhiều lúc phải làm những điều Ba không thích lắm. Giờ đây, mọi thứ xong rồi. Ba hãy yên tâm làm đi - Con ủng hộ Ba dự án nhân văn Phim Hạt Giống Tâm Hồn này, Ba ạ!”.

Lời chia sẻ xúc động của người con gái thân yêu đã luôn đi theo Tâm mỗi lúc, đã động viên Tâm, tiếp thêm sức mạnh mỗi khi Tâm gặp khó khăn, mỗi khi gian truân trong hành trình thực hiện chuỗi phim Hạt Giống Tâm Hồn quá ý nghĩa này.

Nhạc sĩ Hữu Tâm và đạo diễn ekip làm phim đã đọc nghiền ngẫm 16 tập Hạt Giống Tâm Hồn, nhất là hai tập đầu "Hạt Giống Tâm Hồn - Cho lòng Dũng cảm và Tình yêu Cuộc sống" gồm hàng trăm câu chuyện xúc động, truyền cảm hứng, giàu chất nhân văn tình người sâu sắc cùng các cuốn "Xin Đừng Làm Mẹ Khóc", "Còn Sống Còn Yêu Thương", "Vượt Lên Số Phận", "Nơi Nào có Ý chí - Nơi đó có Con đường", "Quà tặng Diệu Kỳ, Phút nhìn lại mình", "Bí Mật May Mắn", "Điều diệu kỳ từ góc nhìn Cuộc sống", "Cho đi là Còn mãi", "Tâm Hồn Cao Thượng".. trong tủ sách Hạt Giống Tâm Hồn hơn 300 cuốn sách giá trị về nhiều chủ đề cuộc sống được các bạn trẻ Việt Nam yêu thích nhất của Trí Việt để lọc tìm ra những chất liệu điện ảnh, những ý tưởng nhân văn lay động lòng người để bắt tay viết kịch bản phim cho những thước phim đầu tiên.

Và sau đó là cuộc truy lùng Casting các vai diễn, diễn viên giàu tính nội tâm vào các vai diễn phù hợp.

Cuộc tuyển cho ngày qua ngày, tháng qua tháng như đãi cát tìm vàng, cuối cùng đoàn làm phim đã chọn được đúng yêu cầu và bắt đầu thực hiện những tập quay đầu tiên với những vai diễn xuất sắc nhất cho từng câu chuyện độc đáo để lên phim.

Tủ sách được chuyển thể thành chuỗi phim ngắn mang nhan đề "Hạt giống tâm hồn - Chuyện đời".

Phim đang được phát sóng được phát sóng từ ngày 1/4 vào lúc 16h15 trên kênh HTV7 và phát lại trên kênh Youtube Chuyện Đời – Chuyện Mình.

Tập 1 của chuỗi phim có tên “Cà phê muối - Câu chuyện tình yêu từ một lời nói dối!” đã được phát song hôm nay. Phim dự kiến kéo dài 200 tập.

Cà phê muối - Câu chuyện tình yêu từ một lời nói dối!
Quế Chi

Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Hồi ức về Nhà giáo, Nhạc sĩ Cao Thanh Tùng

Những dòng này được viết khi anh từ giã cõi đời trên đất Mỹ, gia đình đang tiễn biệt. Anh Cao Thanh Tùng ra đi, tôi mất một cả quãng đời thân thiết, mỗi lần nhớ lại nghe rất nhiều rung động!
2

Trấn Thành bức xúc lên tiếng vì bị đồn dùng chất cấm

Trấn Thành đanh thép cho biết sẽ nhờ đến pháp luật bằng mọi giá để tìm ra kẻ tung tin nhắn giả mạo, bôi nhọ danh dự của anh.
3

Chiêm ngưỡng kiệt tác hội họa trăm năm tại triển lãm số “Hình ảnh và khoảng cách”

Từ 31/5/2020, công chúng sẽ được chiêm ngưỡng 16 kiệt tác của 2 danh họa nổi tiếng thế giới Gustav Klimt và Egon Schiele dưới dạng phiên bản số.
4

Hơn 30 nghệ sĩ tham gia dự án âm nhạc trực tuyến gây quỹ hậu Covid-19

Liveshow âm nhạc trực tuyến mang tên: “Hoà nhạc marathon trực tuyến Hồi sinh” sẽ diễn ra từ 16h00 - 22h00 ngày 30/05/2020.
5

Album mới ‘Chromatica’ của Lady Gaga nhận cơn mưa lời khen từ giới phê bình

Lady Gaga là cái tên hot nhất trên nhạc đàn hiện nay với album phòng thu 'Chromatica' vừa ra mắt.

Những bóng thiếu nữ qua nhạc Trịnh Công Sơn...

17 tuổi, tôi bắt đầu nghe nhạc Trịnh Công Sơn. Và cả thời thiếu nữ của tôi đã chìm đắm trong âm nhạc của ông. Để rồi không biết có một phần nào đó vận vào cuộc đời tôi hay không?!

Google gửi thông điệp tri ân đến nhân viên y tế toàn cầu

Để ghi nhận nỗ lực của những nhân viên y tế toàn cầu trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, Google đã thực hiện đoạn video ngắn gửi đi thông điệp tri ân các bác sĩ, y tá đang chiến đấu với dịch bệnh.

Black Widow và Mulan sẽ được chiếu trên nền tảng trực tuyến

Với việc phải hủy chiếu do dịch COVID-19, Disney đang có kế hoạch tung sớm cả Black Widow và Mulan lên mạng để giảm thiểu thiệt hại tài chính.

Kỷ niệm ngày mất cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn diễn ra trực tuyến

Ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, hàng loạt hoạt động kỷ niệm 19 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn diễn ra trực tuyến.

Đây là lúc chúng ta suy ngẫm về những bức tranh ‘nỗi buồn phố thị’

Edward Hopper (1882 - 1967) - danh họa người Mỹ chuyên khắc họa cuộc sống nơi thành thị đượm vẻ buồn vắng, chưa bao giờ tranh ông tạo được sự đồng cảm như... lúc này.

Kiệt tác của danh họa Van Gogh bị đánh cắp tại Hà Lan

Một kiệt tác trị giá đến 5 triệu bảng Anh của danh họa người Hà Lan, Vincent Van Gogh đã bị đánh cắp trong đêm khiến cho nhiều người bị sốc.

Triển lãm mỹ thuật công nghệ thực tế ảo nhân 19 năm ngày nhạc sĩ Trịnh Công Sơn mất

Ngày 1.4-.2020, nhân kỷ niệm 19 năm ngày mất của nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn, trang mạng xã hội Duyên dáng Việt Nam phối hợp cùng họa sĩ Lê Sa Long và sự tư vấn của gia đình (thông qua ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh - em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn), đồng tổ chức triển lãm Tranh chủ đề “Lời thiên thu gọi”.

Angelina Jolie, Zendaya, Amber Heard và các sao đi mua sắm giữa mùa dịch

Các ngôi sao như Amber Heard, Norman Reedus, Angelina Jolie, Zendaya... đều đổ xô đi mua sắm trong những ngày cách ly xã hội.

Vì sao tiện ích giúp gỡ bỏ tất cả ứng dụng Trung Quốc vừa gây sốt đã bị Google xóa?

Công nghệ - 03/06/2020 23:30
Gây sốt trong những ngày gần đây và đạt hơn 5 triệu lượt tải xuống ở Ấn Độ, ứng dụng Remove China Apps vừa bị Google xóa vì vi phạm chính sách hành vi lừa đảo của Play Store.

Clip cung thủ bị đám côn đồ đánh hội đồng nguy kịch, đốt ô tô

Video - 03/06/2020 23:25
Những kẻ lợi dụng cuộc biểu tình vì George Floyd rất manh động, đánh nhừ tử người đàn ông cầm cung và kiếm đe dọa bọn chúng.

Hôn nhân đồng tính mang lại 3,8 tỉ USD cho nền kinh tế Mỹ sau 5 năm

Giải trí - 03/06/2020 23:00
Hôn nhân đồng giới không chỉ mang ý nghĩa về mặt nhân quyền mà còn thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Mỹ.

9x Việt nổi tiếng với tài trang điểm "đánh lừa" thị giác

Giới trẻ - 03/06/2020 22:30
Với niềm đam mê trang điểm, một cô gái Việt 21 tuổi đã tự học và trở thành bậc thầy trong trang điểm nghệ thuật chính gương mặt mình với những ảo giác “điên rồ” nhất.

Gan, thận phục hồi, viêm phổi cải thiện, phi công người Anh ngưng ECMO

Sức khỏe - 03/06/2020 22:15
Sau gần 2 tháng tim phổi“ bất động” phải lệ thuộc hoàn toàn vào máy tạo tim phổi nhân tạo ECMO, bệnh nhân 91 mắc COVID-19 – phi công người Anh đã phục hồi chức năng gan, thận, phổi cải thiện nên đã chính thức ngưng ECMO. Đây là một bước tiến lớn trong việc phục hồi sức khỏe của bệnh nhân này.

Bộ VHTT-DL yêu cầu Tổng cục Du lịch báo cáo về việc xin 400 vé máy bay miễn phí

Thời sự - 03/06/2020 22:05
Trong bối cảnh các hãng hàng không đồng loạt báo lỗ do ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh COVID-19, thì bất ngờ, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu ra văn bản kêu gọi 3 hãng hàng không hỗ trợ 400 vé máy bay miễn phí cho các đoàn công tác của Tổng cục.

Ra mắt phân khu The Manhattan - ‘Trái tim’ của Vinhomes Grand Park

Du lịch - 03/06/2020 22:00
Ngày 2.6.2020, Công ty cổ phần Vinhomes chính thức ra mắt phân khu The Manhattan thuộc dự án Vinhomes Grand Park. Sở hữu vị trí đắc địa ôm trọn đại công viên 36ha và đại lộ mua sắm - giải trí thời thượng, The Manhattan chính là “trái tim” của đại đô thị mới đáng sống bậc nhất tại phía đông thành phố Hồ Chí Minh.

Đa số người Mỹ đồng cảm với các cuộc biểu tình sau cái chết của người da màu

Thế giới - 03/06/2020 21:30
Đa số người Mỹ đồng cảm với các cuộc biểu tình đòi quyền lợi cho người da màu trên toàn quốc sau cái chết của George Floyd, không chấp nhận phản ứng của Tổng thống Donald Trump trước các cuộc biểu tình và bạo loạn, theo một cuộc khảo sát của Reuters/Ipsos.

Tàu điện, ký ức đẹp của Hà Nội xưa

Du lịch - 03/06/2020 21:00
Người dân Hà thành từ lâu không còn nghe tiếng leng keng của tàu điện chạy quanh trung tâm thành phố. Đoàn tàu điện ngày nào giờ trở thành ký ức đẹp nhiều thế hệ người Hà Nội.

Thương mại điện tử có thể rung chuyển sau thương vụ Tiki và Sendo sáp nhập

Công nghệ - 03/06/2020 20:30
Thông tin hai “gã khổng lồ” trong lĩnh vực thương mại điện tử Việt Nam là Tiki và Sendo đã đạt được thỏa thuận sáp nhập sẽ tác động mạnh đến sự phát triển của thị trường.

Mỹ, Trung cùng lên Sao Hỏa vào hè này

Thế giới - 03/06/2020 20:00
Chuyên gia khoa học hàng không vũ trụ Bao Vi Dân thuộc Tập đoàn Khoa học - Công nghệ hàng không vũ trụ Trung Quốc cho biết nước này chuẩn bị dùng tên lửa Trường Chinh 5 đưa tàu vũ trụ Thiên Vấn-1 lên Sao Hỏa vào tháng 7 hoặc tháng 8. Tàu dự kiến đến đích trong tháng 2.

Vải thiều lên sàn thương mại điện tử

Kinh doanh - 03/06/2020 19:30
Vải thiều được rao bán trên sàn thương mại điện tử nhằm đa dạng hóa kênh quảng bá, mua bán sản phẩm vải thiều trong bối cảnh các thương nhân nước ngoài khó sang mua vải trực tiếp tại Lục Ngạn vì ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Dịp hè 2020, giá vé tàu hỏa giảm đến 40%

Du lịch - 03/06/2020 19:00
Ngày 3.6, ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết để thu hút hành khách đi lại trong dịp hè 2020, công ty sẽ áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi có thể giảm đến 40% giá vé.

Đến năm 2030 phải có tối thiểu 90% cặp vợ chồng cam kết sinh đủ 2 con

Thời sự - 03/06/2020 18:30
Đó là một trong những mục tiêu của Quyết định về kế hoạch hành động thực hiện chương trình truyền thông dân số đến năm 2030 do Bộ Y tế ban hành. Quyết định này sẽ góp phần thực hiện thành công cuộc vận động mỗi cặp vợ chồng nên có 2 con và duy trì vững chắc mức sinh thay thế.

Lo ngại tình hình Biển Đông, Philippines thôi xóa hiệp ước quân sự với Mỹ

Thế giới - 03/06/2020 18:00
Bộ Ngoại giao Philippines mới đây xác nhận Tổng thống Rodrigo Duterte đã đình chỉ quyết định trước đó về việc chấm dứt hiệp ước quân sự lâu năm với Mỹ. Các nhà phân tích tin rằng động thái bất ngờ này liên quan đến sự căng thẳng gia tăng ở Biển Đông và đại dịch COVID-19.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 04/06/2020