Phát hành hồi ký của Michelle Obama ở Việt Nam

19/11/2018 10:16
Phát hành hồi ký của Michelle Obama ở Việt Nam

Cuốn "Becoming" của phu nhân cựu Tổng thống Mỹ Obama có tên tiếng Việt là "Chất Michelle", dự kiến ra mắt vào tháng 12.

Becoming phát hành ở Mỹ hôm 13/11. Sau một tuần, cuốn sách ký hợp đồng bản quyền với 31 ngôn ngữ trên thế giới. Trong đó, bản tiếng Việt do First News ấn hành. Quá trình thương thảo hợp đồng, dịch thuật đã diễn ra từ tháng 8. Đơn vị làm sách cho biết bà Michelle Obama duyệt thiết kế bìa ấn bản tiếng Việt.

Theo Crown Publishing Group - đơn vị xuất bản hồi ký của Michelle Obama ở Mỹ, bản tiếng Việt là ấn bản ngoại ngữ đầu tiên được phát hành. Hai nhà xuất bản Mỹ đã liên hệ với First News để hợp tác phát hành sách trên Amazon, nhằm phục vụ độc giả Việt ở nước ngoài.

Becoming phản ánh cuộc đời Michelle Obama. Không chỉ nhắc đến những câu chuyện chính trị trong tám năm ở vị trí Đệ nhất phu nhân của bà, cuốn sách gợi mở hành trình khẳng định của một cô gái da màu với nỗ lực, ý chí đáng khâm phục. Hồi ký dẫn dắt độc giả khám phá tuổi thơ của bà ở Chicago, thời sinh viên ở Đại học Princeton hay những năm tháng sống tại Nhà Trắng.

Cuốn sách Becoming.

Cuốn sách "Becoming"

Trong sách, bà viết: "Phụ nữ thường hay đưa ra rất nhiều lý do và tự dựng lên những rào cản cho chính mình. Ban đầu, tôi cũng không ngoại lệ. Tôi sinh ra trong căn nhà nhỏ miền quê, sống nghèo khó, với người cha nhiều bệnh tật; nhưng tôi luôn nhớ về thời thơ ấu của mình với đầy ắp ký ức yêu thương và những ngày nắng đẹp được sống trong tiếng cười. Mỗi khoảnh khắc trôi qua, tạo hoá luôn công bằng, ai cũng có cơ hội được chọn lựa. Đó là sự chọn lựa cách ứng xử, cách nghĩ, rằng bạn sẽ bị mai một, chẳng là gì, chẳng có gì hoặc bạn sẽ là tất cả, sẽ có tất cả".

Vợ chồng Michelle và Barack Obama. 

Vợ chồng Michelle và Barack Obama

Nữ hoàng truyền thông Mỹ - Oprah Winfrey - nhận xét: "Đây không chỉ là câu chuyện của riêng Michelle - đây là ngọn lửa gợi mở, định hướng, truyền cảm hứng, đam mê cho bất cứ ai muốn khẳng định mình trên thế giới này".

Michelle Obama sinh năm sinh năm 1964, là vợ cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. Từ năm 2009 đến năm 2017, bà là Đệ nhất Phu nhân Mỹ. Trên cương vị của mình, bà có nhiều hoạt động từ thiện, các buổi diễn thuyết truyền cảm hứng ở nhiều nơi trên thế giới, đồng thời là trợ thủ đắc lực của chồng. Năm 2009, bà từng được tạp chí People chọn vào danh sách 100 người đẹp nhất thế giới.

Hà Thu


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 21/07/2024