Ông già Noel thời COVID-19: Đeo khẩu trang, đứng ngoài trời và giữ khoảng cách

Cẩm Bình04/12/2020 18:00
Ông già Noel thời COVID-19: Đeo khẩu trang, đứng ngoài trời và giữ khoảng cách

Để đóng vai ông già Noel, cư dân bang Miami Brad Six mặc đầy đủ trang phục hóa trang cần thiết nhưng phải đeo thêm 1 tấm nhựa che mặt, ngồi sau 1 tấm kính ngăn.

Đây chính là hình tượng ông già Noel thời COVID-19. Cảnh trẻ em sà vào lòng nhân vật biểu tượng của Giáng sinh không xuất hiện trong năm nay, những hành động tiếp xúc vật lý mà ông già Noel thường thực hiện không phù hợp trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành.

Chủ tịch hiệp hội International Brotherhood of Real Bearded Santas (IBRBS) chuyên đóng ông già Noel Stephen Arnold cho biết: “Chúng tôi có đủ yếu tố nguy hiểm: lớn tuổi, thừa cân, tiểu đường, nếu không mắc tiểu đường thì cũng mắc bệnh tim mạch”.

wire-35719658-1605503874-623_634x422.jpg
Ông già Noel bị ngăn cách với trẻ em bởi 1 tấm kính - Ảnh: AP

Tình hình hiện tại đòi hỏi sự thay đổi. Một số ông già Noel thăm trực tiếp với khẩu trang, gặp gỡ ngoài trời và giữ khoảng cách. Vài người khác trò chuyện trực tuyến với trẻ em – giá cả dao động từ 20 đến 100 USD tùy thời gian cùng dịch vụ kèm theo. Tuy vậy cũng có người không làm năm nay.

Mitch Allen - Chủ tịch đơn vị HireSanta cung cấp dịch vụ đóng ông già Noel - khẳng định: “An toàn của ông già Noel là mối quan tâm số một, phải được thương lượng trong mọi hợp đồng”. Hoạt động làm ăn của HireSanta ban đầu bị kiệt quệ bởi đại dịch, nhưng nay dần hồi phục – đặc biệt là dịch vụ trò chuyện trực tuyến.

Trung bình 1 ông già Noel kiếm được 5.000 - 10.000 USD trong mùa Giáng sinh thông thường – khoản thu nhập đáng kể cho người về hưu lớn tuổi. Năm nay doanh thu giảm mạnh vì nhiều hợp đồng sự kiện không còn.

276e4ac4-8ed3-4121-921d-3f62925acc31-large16x9_santaclausforkatiekyroswebstory.jpg
Trò chuyện trực tuyến - Ảnh: WJLA

Cư dân bang Bắc Carolina Jac Grimes bỏ hoạt động thăm trực tiếp vốn chiếm đến 1/3 việc làm ăn của mình. Ông không muốn bản thân trở thành ca siêu lây nhiễm.

Thay vào đó, Grimes cùng vợ hóa trang thành ông bà già Noel tại ngôi chợ mà họ làm việc, ngồi trò chuyện với khách (vẫn ngồi trong xe). Ngoài ra ông cũng lái chiếc xe mui trần đỏ vẫy chào những nhà tổ chức tiệc ngoài trời.

Với dịch vụ trực tuyến, ông già Noel nay phải làm chủ kỹ năng máy tính cần thiết. Một số người cảm thấy đây là một việc khó. Họ còn đánh giá trò chuyện qua mạng chẳng thể giúp tăng cường sự gắn bó, giúp các em nhỏ tin vào điều kỳ diệu Giáng sinh.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Nước mắt "thánh nữ" Maria Ozawa: "Người ta chỉ nhìn thấy tôi trên màn ảnh, nhưng không biết tôi là ai khi tắt máy quay"

Trên khuôn mặt trái xoan là cái mũi dọc dừa và đôi mắt ma mị. Maria Ozawa có thể “giết chết” trái tim đàn ông chỉ bằng một ánh mắt. Nhưng phía sau máy quay, chẳng ai tin "nữ hoàng" cũng phải khóc.

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường hủy đêm nhạc riêng vì dịch COVID-19

Dù đã ấn định ngày tổ chức, thế nhưng đêm nhạc Nguyễn Minh Cường - tác giả hit Hoa nở không màu buộc phải ngưng tổ chức trước ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Elliot Page: Dù ở giới tính nào cũng luôn tỏa sáng

Elliot Page sẽ tiếp tục chinh phục Hollywood bằng danh xưng “nam diễn viên” và được truyền thông công nhận. Dù ở giới tính nào, Page sẽ vẫn đảm nhận tốt vai trò của mình trong tương lai.

Nhà Trắng trang hoàng rực rỡ đón Giáng sinh

Với chủ đề “Nước Mỹ tươi đẹp”, 132 căn phòng ở Nhà Trắng đã được trang hoàng lộng lẫy màu sắc của Giáng sinh.

TP.HCM đang 'nóng' vì COVID-19, Vũ Khắc Tiệp tung ảnh ngồi trên máy bay

Một lần nữa, Vũ Khắc Tiệp khiến lại dân mạng chú ý vì tấm ảnh "check-in" ngồi trên máy bay chuẩn bị vi vu trong giữa lúc TP.HCM "nóng" vì COVID-19.

Sao Hollywood công khai chuyển giới

Diễn viên Ellen Page công bố chuyển giới từ nữ thành nam, đổi tên thành Elliot Page.

Thanh Hóa chào đón Hoa hậu Đỗ Thị Hà lần đầu trở về sau đăng quang

Hơn 10 ngày kể từ đêm đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2020, hôm nay, Tân hoa hậu Đỗ Thị Hà đã có cơ hội trở về thăm quê hương Thanh Hóa.

Xa rồi giọng ngâm "Thân thương như tiếng người hàng xóm"

Kể từ năm 1960, giọng ngâm thơ của NSND Trần Thị Tuyết đã là niềm thương nỗi nhớ của biết bao thế hệ bạn nghe Đài.

Huyền tích về Quan Thế Âm Bồ Tát ở Chùa Hương: Bài học chữ Hiếu, lòng Nhân trên sân khấu kịch

Triết lý nhà Phật, huyền tích Đức Phật Quan Thế Âm Bồ Tát ở chùa Hương được được tái hiện trên Sân Khấu Lệ Ngọc, gửi gắm những bài học thâm sâu về chữ Hiếu, lòng Nhân của đạo làm người, đồng thời xoa dịu những âu lo khổ đau, mất mát trong tâm can mỗi người sau một năm nhiều biến động, tai ương.

TikTok ra mắt công cụ AI tạo video quảng cáo từ văn bản

Kỹ năng - Anh Tú - 23/06/2025 13:00
Trong khuôn khổ Liên hoan quảng cáo Cannes Lions tại Pháp ngày 16.6, TikTok đã ra mắt các công cụ quảng cáo mới sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), cho phép các nhà tiếp thị tạo video quảng cáo từ văn bản hoặc hình ảnh.

Là "trùm", suốt ngày bắt nạt người khác, nhưng Chaien mới là đứa trẻ đáng thương nhất!

Điện ảnh - Đông - 23/06/2025 12:00
Chaien không hề đáng ghét, mà thậm chí còn là đứa trẻ đáng thương.

Cô nàng siêu robot Sophia từng tuyên bố “sẽ hủy diệt loài người” bây giờ ra sao?

Thư giãn - PV - 23/06/2025 11:00
Trong thời điểm AI bùng nổ, lời nói năm xưa của Sophia có đáng lo sợ?

Quét não người dùng ChatGPT suốt 4 tháng, các nhà khoa học phát hiện sự thật kinh hoàng

Suy ngẫm - Nguyễn Hải - 23/06/2025 10:00
Cho dù có thể giúp người dùng cải thiện năng suất làm việc trong ngắn hạn, nghiên cứu chỉ ra rằng việc lệ thuộc vào ChatGPT có thể gây hại lâu dài cho não bộ của người dùng.

Cô gái trẻ "người chuột chũi" chui lên từ miệng cống khiến nhiều người ám ảnh là ai?

Phong cách sống - Huy Hoàng - 23/06/2025 09:00
Khoảnh khắc một cô gái trẻ từ từ chui lên từ miệng cống ngầm ở thành phố Makati (Philippines) khiến nhiều người bị ám ảnh. Danh tính của cô gái cũng được nhiều người quan tâm.

Khai mở cảm xúc - Lo âu và sợ hãi giúp bạn an toàn và sống sót

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 23/06/2025 08:00
Lo âu là cái tên mà ta dùng để gọi nhiều phản ứng của cơ thể và tâm trí, chẳng hạn như những suy nghĩ dồn dập hoặc cảm giác nôn nao ở dạ dày.

Adobe ra mắt ứng dụng đắc lực cho dân chụp ảnh bằng iPhone

Kỹ năng - Anh Tú - 22/06/2025 12:00
Nếu bạn yêu thích chụp ảnh bằng iPhone, ứng dụng mới của Adobe có thể nhanh chóng trở thành công cụ ưa thích của bạn.

Kim Dung giải thích vì sao Kiều Phong 1 chưởng đánh Vô Danh Thần Tăng gãy xương mà không giết nổi con hổ?

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 22/06/2025 11:00
Sự khác biệt về thực lực của Kiều Phong được giải thích thế nào?

Nước mắt "thánh nữ" Maria Ozawa: "Người ta chỉ nhìn thấy tôi trên màn ảnh, nhưng không biết tôi là ai khi tắt máy quay"

Giải trí - Nguyễn Phượng - 22/06/2025 10:00
Trên khuôn mặt trái xoan là cái mũi dọc dừa và đôi mắt ma mị. Maria Ozawa có thể “giết chết” trái tim đàn ông chỉ bằng một ánh mắt. Nhưng phía sau máy quay, chẳng ai tin "nữ hoàng" cũng phải khóc.

Đường vào thiền - Nhờ mối phân tâm này mà bạn không nhìn thấy nỗi đau bên trong

Từ sách - Phim - FN - 22/06/2025 09:00
Hãy nhìn vào những gì bạn đang làm: bạn có tìm cách quên đi nỗi đau không? Nếu tất cả cách thức mà bạn đang sử dụng để quên đi nỗi đau đó bị tước mất, bạn sẽ càng đau khổ hơn.

Vượt lên nghịch cảnh – Chiến thắng con quỷ bên trong chính mình

Từ sách - Phim - Quìn - 22/06/2025 08:00
Trong cuốn sách "Chiến thắng con Quỷ bên trong" (Outwitting the Devil: The Secret to Freedom and Success), Napoleon Hill không chỉ vạch trần những nỗi sợ hãi vô hình mà còn chỉ ra một sự thật sâu sắc: nghịch cảnh không phải là kẻ thù, mà là người thầy vĩ đại nhất.

Tôi đọc người đọc mỗi ngày - Làm báo chân chính là cần đối thoại với người đọc mỗi ngày

Từ sách - Phim - Đan Thanh - 21/06/2025 14:00
"Tôi đọc người đọc mỗi ngày" là một câu chuyện nghề nghiệp, tinh lọc từ sổ tay biên tập của nhà báo Huỳnh Sơn Phước, sau 40 năm hành nghề tại báo Tuổi Trẻ.

Hàng chục nghìn webcam kết nối Internet đang vô tình 'phản chủ'

Kỹ năng - Anh Tú - 21/06/2025 13:00
Theo một nghiên cứu mới từ công ty an ninh mạng Bitsight, hơn 40.000 webcam trên toàn thế giới đang ở trong tình trạng có thể truy cập công khai qua Internet – thường là mà chủ nhân không hề hay biết.

Xem "Sex Education", tôi bẽ bàng nhận ra lý do con luôn quý bạn hơn quý mẹ

Điện ảnh - Mỹ Hạnh - 21/06/2025 12:00
Tôi cố hết sức để gần gũi, tâm sự với con. Nhưng đáp lại, con chỉ thích đi chơi với bạn.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 24/06/2025