Nhân số học - Bí quyết giúp các bạn trẻ nắm bắt chu kỳ 9 năm thay đổi của mình…

06/01/2021 08:30
Nhân số học - Bí quyết giúp các bạn trẻ nắm bắt chu kỳ 9 năm thay đổi của mình…

Buổi giao lưu "Thay đổi cuộc sống với nhân số học" Đường sách TP.HCM đã giúp bạn đọc hiểu thêm những duyên số đã đưa MC Quỳnh Hương đến với nhân số học...

 
Quy luật thủy triều của chu kỳ 9 năm thay đổi

Đại văn hào William Shakespeare từng nói: "Có một cơn thủy triều trong dòng đời con người, nếu chúng ta biết cách nắm bắt thì nó sẽ mở ra những cơ hội mới". Còn theo Nhân số học, đời người phải trải qua những chu kỳ 9 năm của sự thay đổi. Trong mỗi chu kỳ, sẽ có năm đạt đỉnh cao, con người sống mạnh mẽ và đạt được những thành tựu lớn. Nhưng cũng có năm thấp điểm, có những "bài toán khó" được vũ trụ gửi đến nên ta cần phải thu mình, cẩn trọng, không nên khởi sự các kế hoạch mới.

Theo đó, MC Lê Đỗ Quỳnh Hương cũng đã chia sẻ lại những chu kỳ 9 năm thay đổi trong cuộc đời mình thông qua những cột mốc thăng trầm trong sự nghiệp khi bắt tay với chương trình Thay lời muốn nói từ những ngày đầu tiên.

Bí quyết giúp các bạn trẻ nắm bắt chu kỳ 9 năm thay đổi của mình… - 1

Nữ MC tâm sự: "Quỳnh Hương làm 'Thay lời muốn nói' kể từ năm 2000, tới năm 2017 thì bắt đầu rất khó khăn. Rồi đến năm 2019 thì không thể nào tiếp tục được nữa, mình đành ngậm ngùi chia tay và phải đi tìm một hướng đi mới. Lúc đó trong lòng mình rất đau. Sau đó 1, 2 năm, mình mới tiếp cận được với Nhân số học cùng những công cụ, kiến thức mới. Nhìn lại, mình nhận ra từ năm 2000 đến 2018 là 2 chu kỳ 9 năm của mình, mà mình không biết.

Có lẽ sau 2 chu kỳ, 'Thay lời muốn nói' đã làm xong nhiệm vụ của nó. Cho nên, mọi người cứ tập trung sống tốt và sống thiện lành, còn lại, vũ trụ đã sắp cho bạn một bàn cờ rất đẹp rồi. Chỉ là phải đợi đúng giờ, đúng khắc. Chứ hồi 2017, mình chạy lòng vòng, không biết sẽ tiếp tục làm gì, trong khi cả đời mình chỉ biết mỗi một việc là làm truyền hình thôi!"

"Và giờ đây, nhờ kết hợp với Nhân số học và hành trình chia sẻ, mình đang ở năm số 1 của chu kỳ mới từ năm 2020 với nhiều năng lượng và thuận lợi", MC chia sẻ.

Để khởi đầu cho năm 2021 sắp đến, với các bạn trẻ nếu nắm bắt được từng năm cá nhân của mình theo chu kỳ 9 năm của sự thay đổi sẽ giúp mọi người biết được giai đoạn nào cần chạy nước rút hay đón chờ những cơ hội hoặc cẩn trọng, thu mình, giảm thiểu tối đa, sai lầm.

"Ngày xưa không biết điều này, cứ đến trước thềm năm mới, mình lại đặt ra mục tiêu năm sau phải làm gì? Mà năm nào cũng phải 'ra khơi', năm nào cũng phải kiếm tiền, làm cái này cái kia, không năm nào sai khác, thì sau 5 năm lại thất bại 1 năm" - MC kể - "Nếu bạn đã nắm được điều này rồi, Quỳnh Hương ước mong một năm mới sẽ đến với các bạn rất nhiều trái ngọt và thiện lành".

Quỳnh Hương cũng lưu ý thêm: "Chu kỳ 9 năm thay đổi, sẽ là một vòng lặp liên tục nên giai đoạn năm số 9 rồi quay lại số 1 sẽ có nhiều đợt rung chấn rất lớn. Tuy nhiên, nếu đã hiểu rõ năm cá nhân của mình không đồng nghĩa với việc "trúng số". Muốn thành công, bạn phải tập trung năng lượng tích cực tối đa vào đúng thời điểm, vì 9 năm mới lặp lại 1 lần.  Chẳng hạn, năm 2021 của bạn rơi năm thứ 9 thì thời điểm đó mọi thứ sẽ tác động lên bạn rất nhiều, và bạn sẽ cần một bước chuyển qua năm thứ 10, tức là năm số 1 của qui trình mới với một chu kỳ mới, mạnh mẽ và nhiều năng lượng tích cực hơn."

Bí quyết giúp các bạn trẻ nắm bắt chu kỳ 9 năm thay đổi của mình… - 2

MC Lê Đỗ Quỳnh Hương.

Cơ duyên thấu hiểu những con số

Khi giao lưu trao đổi về cơ duyên với những con số, bạn đọc Nguyễn Anh Tuấn, 65 tuổi đã chia sẻ về cơ hội được "học hỏi" từ hai bậc tri thức lỗi lạc của Việt Nam là Thiền sư Thích Nhất Hạnh và giáo sư toán học Ngô Bảo Châu.

Ông Tuấn kể: "Năm tôi 14 tuổi, tôi gặp thiền sư Thích Nhất Hạnh và sư ông đã chỉ tôi cách nhìn ra tổng thể cuộc sống của mình qua thần số toán học là gì. Sư ông giúp tôi ngộ ra, cuộc sống này chúng ta không cứ bám mãi vào điều mình đang vướng mà hãy biết san sẻ những điều người khác đang vướng ở ta. Chẳng hạn tôi là người có con số chủ đạo là 3 nên tôi cần san sẻ với người số 6 và số 9 thì cuộc sống mới phát triển hoàn thiện hơn được."

Tại buổi giao lưu, ông Tuấn cũng kể lại cơ duyên gặp giáo sư toán học Ngô Bảo Châu giúp cho ông nhìn thấy rõ được giá trị bản thân mình thông qua bài toán học nổi tiếng của Pythagoras. Ông Tuấn chia sẻ: "Tôi gặp GS Ngô Bảo Châu, GS nói với tôi, A2 + B2 = C2 nó là gì vậy? Lúc đó tôi vẫn chưa hiểu hết dụng ý của giáo sư vì đây là một công thức tính tam giác vuông mà ai cũng thuộc lòng ở cấp 2, nên chưa biết trả lời thế nào. Lúc đó GS Châu mới bảo, em ngồi xuống, hai bàn chân xếp bằng lại, lưng thẳng, đầu thẳng thì em hình dung ra điều gì. Lúc này tôi mới ngộ ra, đó chính là một tam giác vuông ở phần đáy cơ thể của mình. Nghĩa là 3 phần Tâm -Trí - Thể của mình nếu ổn định ở bên dưới thì khi đó phần Thân và Trí của mình sẽ trở nên thanh thoát và mình thấu hiểu được vấn đề, không còn vướng vào những rối rắm, phiền não. Đó mới chính là ứng dụng từ xưa đã được truyền đạt từ thần số toán học chứ không đơn thuần để giải một bài toán hình học".

Bí quyết giúp các bạn trẻ nắm bắt chu kỳ 9 năm thay đổi của mình… - 3
Bí quyết giúp các bạn trẻ nắm bắt chu kỳ 9 năm thay đổi của mình… - 4

Như vậy, nhân số học chính là một cách để hiểu mình, khám phá ra những vướng bận nơi bản thân và người khác để khắc phục, chuyển đổi.

Chẳng hạn, một bạn đọc có con số chủ đạo là 11. Theo đó, người mang số chủ đạo 11 "Có sự cảm thụ hơn người bình thường về góc độ tâm linh". "Mặt không tốt của số 11, là thường không bao giờ biết mình có điều gì đó đặc biệt về mặt tâm linh, và họ thường hay bị vướng bận vào thế giới vật chất: vấn đề tình cảm, công việc và gia đình".

MC Lê Đỗ Quỳnh Hương cho hay: "Mỗi con số, không có con số nào tốt hơn số nào, mỗi con số đều có tật và có tài. Nhưng điều quan trọng nhất là đừng chỉ nhìn vào mặt tiêu cực của con số chủ đạo. Mà cần tận dụng được những điểm lợi của con số chủ đạo và không phải chịu gánh nặng quá nhiều từ con số đó. Một khi đã hiểu ra, mình nhìn cuộc đời mình một cách khách quan và từ đó hoàn toàn có thể xoay chuyển được con đường. Vũ trụ gửi cho mình bài toán nào thì mình tìm cách giải và điều chỉnh cho phù hợp thôi".

Là người nghiên cứu từ sách gốc và lan tỏa bộ môn nhân số học tại Việt Nam, MC Lê Đỗ Quỳnh Hương tâm sự: "Trong bối cảnh thế giới đang có những bước dịch chuyển chưa từng có, con người nhận ra chúng ta không hề là những thực thể tách biệt, mà trái lại là những thành tố được gắn liền nhau trong một khối thống nhất".

Khi hiểu về nhân số học, bạn đọc hiểu về chính mình và hóa giải được những trải nghiệm bất lợi, từ đó chuyển hóa bản thân theo hướng tích cực hơn, như sống có lý tưởng, chăm chỉ, yêu thương và biết ơn, hướng đến cuộc sống an yên. 

Sau "hiện tượng xuất bản" Muôn kiếp nhân sinh, ấn phẩm "Thay đổi cuộc sống với nhân số" học do First News phát hành tiếp tục được đón nhận nồng nhiệt.  Chưa đầy 2 tháng từ khi ra mắt, 60.000 cuốn Thay đổi cuộc sống với nhân số học đã đến tay độc giả. Ấn phẩm giữ vững vị trí top đầu trong danh sách bán chạy của các trang bán lẻ online.

Nhân số học là bộ môn nghiên cứu sự tương quan của con số với cuộc sống mỗi người. Trong nhiều niềm tin từ cổ xưa, từ khi sinh ra, mỗi người đều mang những con số chủ đạo liên quan đến ngày sinh, họ tên, và việc thấu hiểu những con số đó giúp ta nhận diện "định hướng" mà vũ trụ đã ban tặng cho ta, có một sợi dây lạ thường liên quan đến tính cách, sự nghiệp, con đường mà chúng ta sẽ đi… thông qua những con số bí ẩn này.

Theo First News


Gửi bình luận
(0) Bình luận