Người đàn ông rời làng đi lao động, mất tích suốt 10 năm

24/05/2021 10:30
Người đàn ông rời làng đi lao động, mất tích suốt 10 năm

Đối với cô gái họ Wu, chuyến đi bình thường đến trung tâm mua sắm không ngờ kết thúc bằng việc giúp một người đàn ông mất tích suốt 10 năm, có ngày được đoàn tụ với gia đình.

Người đàn ông rời làng đi lao động, mất tích suốt 10 năm và chuyện đáng sợ phía sau - 1

Wu Fangwen (trái) may mắn có cơ hội đoàn tụ với gia đình sau 10 năm mất tích.

Theo tờ Guizhou Metropolis News, Wu bắt gặp một người đàn ông cũng họ Wu, là người đồng hương sống cùng làng với cô, gần một trung tâm mua sắm ở thành phố Kaili, tỉnh Quý Châu, phía tây nam Trung Quốc.

"Khi còn nhỏ, tôi thường nghe người lớn kể về một thanh niên rời làng đi lao động, nhưng sau đó bặt vô âm tín. Không ai biết thanh niên đó giờ ở đâu", cô gái nói.

Người đàn ông mất tích có đầy đủ họ tên là Wu Fangwen, bị lừa đến làm việc tại một nhà máy sản xuất gạch trái phép ở tỉnh Quảng Đông, khi anh ta rời một ngôi làng ở Quý Châu cách đây 10 năm.

Đến nơi làm việc, Wu Fangwen bị tước điện thoại và giấy tờ tùy thân, không có cách nào bỏ trốn. Suốt 10 năm, Wu Fangwen sống trong cảnh bị đối xử tàn tệ, thậm chí dẫn đến mất trí nhớ vì sức khỏe xấu đi.

Mãi đến tháng 2 năm nay, người đàn ông này mới bỏ trốn thành công.  Không có giấy tờ tùy thân và sức khỏe không tốt, Wu Fangwen cứ như vậy lang thang trên đường. Anh được một nhân viên cứu trợ giúp trải qua hành trình 850km từ Quảng Đông tới thành phố Kaili ở tỉnh Quý Châu.

Đáng tiếc rằng, câu chuyện vẫn chưa xong. Wu Fangwen không tìm được đường về nhà từ thành phố Kaili suốt 10 ngày, cho đến khi tình cờ gặp cô gái họ Wu ở trên đường.

Đối với Wu, việc cô tình cờ gặp đúng người cùng làng, lại là người đàn ông mất tích giống như trong truyện viễn tưởng. "Tôi gọi tên anh ta bằng tiếng địa phương và anh ta bật khóc. Lúc đó tôi biết mình đã tìm gặp đúng người", cô gái nói.

Người đàn ông rời làng đi lao động, mất tích suốt 10 năm và chuyện đáng sợ phía sau - 2

Cô gái họ Wu là người nhận ra người đàn ông sống cùng làng và giúp người này đoàn tụ với gia đình.

Cô gái sau đó hỏi rằng Wu Fangwen đã ở đâu trong 10 năm qua, kể rằng gia đình đã tìm anh ta khắp nơi nhưng không thành công.

"Mẹ anh vẫn luôn khóc vì nỗi nhớ mất con. Bà ấy đang bị ốm", Wu kể với người đàn ông.

Wu liền liên lạc với gia đình Wu Fangwen. Các thành viên trong gia đình cũng bật khóc khi nghe tin có người tìm thấy con trai mất tích. "Wu Fangwen cũng khóc khi tôi nói rằng sẽ đưa anh ta về nhà. Tôi cũng thấy rất cảm động", cô gái nói.

Trên mạng xã hội Trung Quốc, nhiều cư dân mạng bày sự cảm thông với người đàn ông và gửi lời cảm ơn cô gái vì tấm lòng chân thành.

"Thật tồi tệ khi nghĩ về những gì anh ta đã trải qua suốt 10 năm. Thật may mắn khi anh ta gặp đúng cô gái này", một cư dân mạng viết.

"Cô gái này rất thông minh khi dùng tiếng địa phương để tìm người cùng quê. Tấm lòng của cô ấy xứng đáng được đền đáp", người khác nói.

Chuyện những người bị bắt ép lao động ở nơi xa nhà là hiếm thấy, nhưng không phải chưa từng xảy ra ở Trung Quốc. Một tòa án ở tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc, từng kết án 4 người đàn ông với mức án từ 7-9 tháng tù giam vì ép buộc 20 người mắc chứng tâm thần phải làm việc tại một nhà máy sản xuất lò nung, từ năm 2006-2007, theo Nhân dân Nhật báo.

Theo Đăng Nguyễn

Danviet.vn, SCMP


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Cô gái trẻ "người chuột chũi" chui lên từ miệng cống khiến nhiều người ám ảnh là ai?

Khoảnh khắc một cô gái trẻ từ từ chui lên từ miệng cống ngầm ở thành phố Makati (Philippines) khiến nhiều người bị ám ảnh. Danh tính của cô gái cũng được nhiều người quan tâm.
2

Dịch vụ cho thuê "người lắng nghe không phán xét" nở rộ ở TP.HCM, Hà Nội

Người cung cấp dịch vụ chỉ nghe - không đưa ra phán xét, không tư vấn tâm lý. Người tìm đến chỉ cần trút sạch tâm sự, không sợ ai bàn tán chuyện của mình. Thế là 2 bên đều vui.
3

Xuất hiện ‘người chuột chũi’ dưới lòng thành phố làm rúng động cõi mạng

Câu chuyện về người phụ nữ xuất hiện tại miêng cống thoát nước đã lan truyền khắp mạng xã hội thời gian qua. Đằng sau những hình ảnh không ngờ ấy lại là thực trạng đáng buồn của cả một cộng đồng dân cư.
4

“Thế hệ cợt nhả” rủ nhau làm giàu bằng sự lạc quan: Giàu trải nghiệm là được, hết tiền thì tính sau?

"Hết lúa chúa lại ban, hết tiền tiên lại phát". Câu nói này bỗng nổi lên như một hiện tượng vào thời điểm không thể hợp cảnh hơn: Mùa hè!
5

9X Việt được Forbes vinh danh '30 Under 30 Asia' năm 2025: Về nước sau 7 năm du học vì muốn trả ơn đời

Suốt 7 năm qua, Nguyễn Lê Hùng cùng các cộng sự đã gây dựng và phát triển PISE - một dự án phi lợi nhuận với mong muốn góp sức cho cộng đồng, mang lại những giá trị ý nghĩa cho các bạn trẻ. Với Lê Hùng, đó cũng là cách để anh được “trả ơn đời”.

Bố tâm thần, mẹ động kinh, nhưng tình yêu gia đình vẫn đưa cậu con trai vào đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia

Chồng bị tâm thần phân liệt, vợ mắc chứng động kinh. Dù không hoàn hảo, nhưng họ có một gia đình trọn vẹn và hạnh phúc. Người con lớn học lớp 11 trường THPT chuyên Hưng Yên, năm vừa rồi được chọn vào đội tuyển dự thi HSG Quốc gia môn Toán.

Rockefeller dạy con từ chối kết giao với hai loại người: Bí quyết của dòng họ giàu hàng đầu thế giới

Một người khôn ngoan sẽ không bao giờ than khóc trước số phận và luôn tìm mọi cách để đi đến tận cùng của các thử thách.

Liệu chúng ta có thực sự hạnh phúc như chúng ta nghĩ?

Học cách thấu hiểu người xung quanh và chính bản thân bạn chính là con đường đơn giản nhất dẫn đến hạnh phúc. Cơ bản con người là động vật mang tập tính xã hội. Bất kể bạn là người hướng nội hay hướng ngoại, kết nối luôn là nhu cầu cơ bản của mỗi chúng ta.

Hiệu ứng 'tưởng là có' Mandela: Tâm trí đang bày trò chơi lừa bạn như thế nào?

Có rất nhiều trang web dành riêng cho những người muốn ghi lại các ví dụ về hiệu ứng Mandela, bao gồm cả Reddit.

Làm sao để vừa làm một người thông minh vừa có một cuộc sống thú vị?

Đừng ngừng chạy, đừng hồi tưởng về con đường đã đi qua, quá khứ là thứ không thể vãn hồi, thứ đáng để mong chờ là con đường phía trước.”

Cách có được thiên hạ tốt nhất là cân bằng giữa nói và lắng nghe

Diễn giả nổi tiếng người Mỹ - Celeste Headlee từng chia sẻ: "Một cuộc trò chuyện thú vị giống một chiếc váy ngắn, phải đủ ngắn để gây thích thú nhưng phải đủ dài để bao trùm chủ đề".

Ông chủ người Hoa của tiệm bánh pía Sài Gòn: "Ở Việt Nam giờ không ai làm theo cách của người Triều nữa"

Ngày trước, chỉ có người Hoa hay mua bánh pía. Bây giờ người Việt, người Phúc Kiến, người Quảng Đông cũng mua rất đông.

Người phụ nữ có biệt tài biến nắm đất vô tri trở nên có hồn; hoa đất sét

Ngắm nhìn những sản phẩm do đôi bàn tay khéo léo của chị Lê Trang tạo ra, không ít người phải dụi dụi đôi mắt vì không thể tin đây là đồ handmade.

Xác thực đăng nhập qua SMS rất rủi ro, thay bằng cách nào?

Kỹ năng - Lê Tinh - 26/06/2025 13:00
Xác thực qua SMS đang bị xem là một trong những phương thức bảo mật yếu nhất hiện nay.

Xem phim "Sex Education", tôi phát hiện mình đang lạc lối, khiến cuộc sống không lối thoát

Điện ảnh - Mỹ Hạnh - 26/06/2025 12:00
Tôi luôn phải gồng mình để giải quyết từng vấn đề một. Nhưng càng lúc, mọi chuyện càng phức tạp hơn.

CapCut thay đổi điều khoản sử dụng khiến người dùng lo lắng

Kỹ năng - Anh Tú - 26/06/2025 11:00
CapCut đang "âm thầm" thay đổi điều khoản dịch vụ đối với quyền sử dụng khuôn mặt, giọng nói và nội dung của người dùng, làm dấy lên lo ngại trong cộng đồng.

9X Việt được Forbes vinh danh '30 Under 30 Asia' năm 2025: Về nước sau 7 năm du học vì muốn trả ơn đời

Phong cách sống - Minh Nguyệt - 26/06/2025 10:00
Suốt 7 năm qua, Nguyễn Lê Hùng cùng các cộng sự đã gây dựng và phát triển PISE - một dự án phi lợi nhuận với mong muốn góp sức cho cộng đồng, mang lại những giá trị ý nghĩa cho các bạn trẻ. Với Lê Hùng, đó cũng là cách để anh được “trả ơn đời”.

7 thói quen tạo gia đình hạnh phúc - Nếu chỉ được chọn một thành công duy nhất trong đời, bạn sẽ chọn gì?

Từ sách - Phim - Quìn - 26/06/2025 09:00
Chúng ta lớn lên với rất nhiều khái niệm về “thành công” như một sự nghiệp rực rỡ, một tài khoản ngân hàng vững vàng, hay một vị trí khiến người khác nể phục. Nhưng nếu chỉ được chọn duy nhất một điều thành công trong đời, bạn sẽ chọn gì?

Tài chính cho mọi người - Bạn đang làm chủ tiền bạc, hay tiền bạc đang dẫn dắt bạn?

Từ sách - Phim - Quìn - 26/06/2025 08:00
Nhiều người tin rằng thẻ tín dụng là biểu tượng của tự do tài chính. Nhưng thực tế, nó không làm bạn giàu lên. Nó chỉ khiến bạn cảm thấy như mình đang giàu hơn hiện tại.

Ngành xuất bản chuyển mình thế nào trong kỷ nguyên số?

Văn hóa - Lam Thanh - 25/06/2025 13:00
Trước những thay đổi nhanh chóng của ngành xuất bản toàn cầu dưới tác động của công nghệ số và AI, Việt Nam đang đứng trước nhu cầu cấp thiết phải đổi mới để thích ứng với hành vi tiêu dùng nội dung hiện đại.

Xem "Sex Education", tôi nhận ra lý do mình luôn bị tổn thương trong tình yêu

Điện ảnh - Mỹ Hạnh - 25/06/2025 12:00
Là một cô gái, tôi lại chưa từng cảm thấy hạnh phúc trong tình yêu. Đến khi xem phim "Sex Education", tôi mới hiểu lý do.

3 giây quyết đoán, ông bố đã cứu sống 5 mạng người trên chiếc xe bị lũ dữ cuốn trôi

Kỹ năng - Trang Đào - 25/06/2025 11:00
Nước lũ cuốn trôi chiếc Santafe chở 5 người và cách xử lý đầy bình tĩnh của người bố đã cứu sống cả gia đình.

Dùng nhiều ChatGPT khiến não lười suy nghĩ, liệu thế hệ phụ thuộc vào AI của con người có đang đến?

Suy ngẫm - Băng Băng - 25/06/2025 10:00
Các nghiên cứu cho thấy rất nhiều trường hợp không có smartphone hay AI cảm thấy "lạc lối" và thiếu tự tin để giải quyết vấn đề một mình.

Để trở thành điệp viên hoàn hảo, Phạm Xuân Ẩn là nhà báo hoàn hảo

Từ sách - Phim - Quìn - 25/06/2025 09:00
Phóng viên của Time, điệp viên của cách mạng, bạn của cả hai chiến tuyến. Phạm Xuân Ẩn sống như một huyền thoại và để lại bài học sâu sắc về nghề báo, về sự chọn lựa lý tưởng trong những năm tháng khốc liệt nhất.

4 cuốn sách xây nền tự do tài chính: Từ hiểu bản thân đến làm chủ thị trường

Tủ sách - Quìn - 25/06/2025 08:00
Đọc sách để giàu lên có vẻ là một lời khuyên... cũ, nhưng trong một thế giới mà “đầu tư” có thể gói gọn trong vài cú click, thì việc dừng lại để hiểu bản thân và xây chiến lược lại là điều khôn ngoan.

Góc nhìn từ chuyên gia giáo dục: AI là công cụ, không phải chiếc nạng

Suy ngẫm - Bùi Thu Hương - 24/06/2025 13:00
AI không phải là kẻ thù của học tập, nhưng cách dùng của chúng ta mới là vấn đề.

Xem Sex Education, tôi thấy đây chính là lý do nhiều cha mẹ luôn mệt mỏi, kiệt sức!

Điện ảnh - Thanh Hương - 24/06/2025 12:00
Chúng ta cần "sòng phẳng" với con cái.

Công an cảnh báo cẩn trọng trước chiêu trò hack Facebook mới cực tinh vi

Kỹ năng - Mini - 24/06/2025 11:00
Chiêu lừa đảo mới này dùng cách giả mạo Google để “hack” tài khoản Facebook cực kỳ tinh vi.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 27/06/2025