Người cha cho con nghỉ việc vì nhận được 'nguyên tắc sống' của sếp gửi cho con gái

02/01/2022 07:30
Người cha cho con nghỉ việc vì nhận được 'nguyên tắc sống' của sếp gửi cho con gái

Một người cha đã rất giận dữ khi đọc "bảng nguyên tắc sống" mà cô con gái của ông nhận được từ sếp của cô ngay trong ngày đầu đi làm.

Người cha sốc trước nguyên tắc sống sếp gửi cho con gái ngày đầu đi làm - 1

Một người cha đã rất giận dữ khi đọc 'bảng nguyên tắc sống" mà cô con gái của ông nhận được từ sếp của cô ngay trong ngày đầu đi làm (Ảnh: Daily Mail).

Người cha đã chia sẻ lại trên mạng xã hội "bảng nguyên tắc sống" này và làm nổ ra một cuộc tranh luận về người sếp của cô con gái. Câu chuyện này đã gây sốt trên mạng xã hội New Zealand và sau đó còn thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng ở nhiều quốc gia khác.

Người cha thông qua tài khoản mạng xã hội cho biết rằng cô con gái của ông vừa tốt nghiệp trung học và bắt đầu vào làm việc cho một cửa hàng bán lẻ. Ngay trong ngày đầu đi làm, cô gái đã được sếp gửi cho "bảng nguyên tắc sống", cụ thể:

Nguyên tắc 1: Cuộc sống không công bằng, hãy làm quen với nó.

Nguyên tắc 2: Thế giới này không quan tâm tới sự tự tôn của bạn. Thế giới này kỳ vọng bạn hãy đạt được thành tích gì đó trước khi bạn có thể cảm thấy thỏa mãn về bản thân mình.

Nguyên tắc 3: Bạn sẽ không thể kiếm được 60.000 USD/năm ngay sau khi học xong trung học. Bạn sẽ không thể là ông này bà nọ với xế sang, điện thoại xịn cho tới khi bạn học được cách để có thể tự kiếm ra những thứ đó.

Nguyên tắc 4: Nếu bạn nghĩ thầy cô giáo của mình nghiêm khắc, hãy chờ cho tới khi đi làm và được biết thế nào là sếp.

Nguyên tắc 5: Làm những công việc thu nhập thấp không phải là điều làm mất đi giá trị con người bạn. Thế hệ đi trước hiểu rằng những công việc như vậy đôi khi là cần thiết và họ còn tìm thấy ở đó những cơ hội.

Nguyên tắc 6: Nếu bạn khiến mọi việc trở nên bi bét, đó không phải lỗi của cha mẹ bạn, vì vậy, đừng chỉ ngồi đó than vãn, hãy biết học hỏi từ những sai lầm.

Nguyên tắc 7: Trước khi bạn ra đời, cha mẹ bạn không nhàm chán như thế này đâu. Họ đã phải chấp nhận thay đổi để có thể chi trả cho cuộc sống gia đình, để làm đủ thứ việc nhà, để nuôi nấng con cái. Vì vậy, trước khi bạn có thể làm được việc gì lớn lao, hãy bắt đầu từ việc biết sắp xếp ngăn nắp căn phòng của chính mình.

Nguyên tắc 8: Ở trường học hiện tại, người ta có thể đã bỏ đi khái niệm học sinh giỏi, học sinh kém, nhưng cuộc sống thì không như vậy. Trong khi trường học muốn giảm bớt áp lực học hành lên học sinh, không muốn học sinh nào phải cảm thấy bản thân thật kém cỏi, thì cuộc sống lại không hề như vậy.

Nguyên tắc 9: Cuộc sống không được phân chia thành các học kỳ. Bạn sẽ không có kỳ nghỉ hè và rất ít đồng nghiệp hứng thú với việc giúp bạn xử lý những vấn đề cá nhân. Hãy tự mình làm điều đó trong khung thời gian rảnh rỗi của cá nhân bạn.

Nguyên tắc 10: Phim ảnh không giống đời thực. Trong đời thực, người ta phải rời khỏi quán cà phê để còn vào ca làm.

Người cha sốc trước nguyên tắc sống sếp gửi cho con gái ngày đầu đi làm - 2

Đăng tải của người cha đã làm nổ ra một cuộc tranh luận giữa hai luồng ý kiến (Ảnh: Daily Mail).

Sau khi đọc xong bảng nguyên tắc sống này, người cha cảm thấy người sếp của con gái quá cay nghiệt, tàn nhẫn, nhất là khi ông xét tới hoàn cảnh cô gái của mình vừa mới bắt đầu đi làm, vì vậy, ông đã động viên con nghỉ việc vì mức lương ở đó cũng không lấy gì làm lý tưởng. Cô gái đã nghe theo lời cha và lựa chọn nghỉ việc để đi tìm công việc mới.

Đăng tải của người cha đã làm nổ ra một cuộc tranh luận giữa hai luồng ý kiến. Một bên cho rằng người sếp này quả thực là người tàn nhẫn và cay đắng, rằng chắc hẳn người này cũng đã phải trải qua rất nhiều khắc nghiệt trong cuộc sống, nên những nguyên tắc sống mà người này tổng hợp lại mới "đắng ngắt" như vậy.

Nhiều cư dân mạng cũng cho rằng những thông điệp toát ra từ bảng nguyên tắc này quá tiêu cực và đáng buồn một cách không cần thiết. Người ta hoàn toàn có thể truyền đạt những điều ý nghĩa và giá trị theo cách tích cực hơn.

Một bên lại cho rằng đây là những lời khuyên này rất chân thành và đúng đắn bởi thực tế cuộc sống diễn ra đúng như vậy.

Nhiều cư dân mạng nhận định rằng những thanh niên mới lớn, vừa bước ra cuộc đời thường quá nhạy cảm, tự đánh giá mình quá cao, cái Tôi quá lớn... Những lời khuyên thẳng thắn không hề nương nhẹ, không hề "bọc đường" như của người sếp này sẽ giúp những thanh niên mới lớn sớm có cái nhìn đúng đắn và thực tế hơn về cuộc sống, điều đó sẽ giúp ích cho chính họ.

"Đây là những lời khuyên rất đúng đắn và hữu ích, với cách diễn đạt giản dị và chân thật như cuộc sống. Nếu người cha giận dữ trước một lá thư như thế này, tôi sợ rằng chính ông ấy mới là người cần đọc bảng nguyên tắc sống này hơn cả cô con gái", một người bình luận và nhận được tới gần 3.500 lượt thích bên dưới bài đăng của tờ tin tứcDaily Mail (Anh).

Bích Ngọc
Theo Daily Mail


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 22/04/2024