Muốn sống một đời giàu sang, thành đạt, nhất định phải nhớ điều này

01/03/2021 07:30
Muốn sống một đời giàu sang, thành đạt, nhất định phải nhớ điều này

Chất lượng của bạn đến đâu sẽ sống cuộc đời có chất lượng tương ứng.

Rhonda Byrne đã viết trong cuốn "Power" rằng: "Mỗi người đều có một từ trường của riêng mình, bất luận bạn ở đâu thì từ trường cũng xuất hiện ở đó, mà từ trường của bạn sẽ hấp dẫn những người, những việc có từ trường tương đồng.”

Chúng ta sở hữu loại từ trường có chất lượng như thế nào thì sẽ trải qua nhân sinh có chất lượng tương đồng với nó.

[01] Trường năng lượng: Cảm xúc tích cực và tiêu cực

Giáo sư tâm lý học người Mỹ David. R. Hawkins, qua hơn 20 năm thử nghiệm lâm sàng, đã đưa ra khái niệm về “năng lượng tầng cấp”.

Những người có mức năng lượng thấp hơn dễ lây nhiễm cho người khác những cảm xúc tiêu cực, ngược lại, những người có mức năng lượng cao hơn sẽ đem lại cảm giác thoải mái cho mọi người xung quanh.

Vì cảm xúc là một loại virus có khả năng truyền nhiễm mạnh mẽ. Khi tiếp xúc nhiều với những người có từ trường tiêu cực, những cảm xúc kích động, bất an, u sầu, mệt mỏi sẽ nuốt chửng năng lượng cá nhân của chúng ta. Ngược lại, tiếp xúc với người có từ trường tích cực, dù gặp chuyện không vừa ý, họ cũng lan tỏa tinh thần lạc quan, giúp người xung quanh cũng trở nên vui vẻ, tự tin và tỏa sáng nhiều hơn.

Do đó, năng lượng từ trường xung quanh chúng ta sẽ bị ảnh hưởng bởi các mối quan hệ. Kết thân với những người khác nhau sẽ đem tới những hiệu quả khác sau.

 Có thể bay cùng phượng chính là hoàng, có thể sánh vai cùng long chỉ có phụng: Muốn sống một đời giàu sang, thành đạt, nhất định phải nhớ điều này  - Ảnh 1.

Nhưng hiển nhiên, kẻ thích nói xấu thường tụ tập với kẻ thích nói xấu, người vui vẻ tự tin cũng thích quan hệ với người vui vẻ tự tin. Bạn muốn kết giao với những người có trường cảm xúc tích cực thì bản thân mình cũng cần sở hữu từ trường tương tự.

Hãy tích lũy năng lượng tích cực để nâng cao chất lượng bản thân, sau đó mới có thể thu hút, hấp dẫn những người bạn đồng hành chất lượng cao.

[02] Trường tâm trí: Ở bên những người ưu tú

Có một câu chuyện kể rằng:

Mùa đông một năm nọ, vào khoảng 7 giờ sáng thứ bảy, có hai sinh viên trong ký túc xá học giỏi cùng dậy sớm theo thói quen. Một sinh viên khác muốn tiếp tục ngủ nướng thì nói: "Thứ bảy mà còn dậy sớm như vậy làm gì chứ, học nhiều bị lú bây giờ đó!”

Hai người kia không để ý câu nói đó, trực tiếp thu dọn sách vở và tới thư viện. Một lúc sau, cậu chàng còn lại cũng không ngủ được thêm, đứng dậy đi theo bạn mình.

Có thể thấy, lực hấp dẫn của những người ưu tú và chăm chỉ sẽ tạo ra một từ trường có sức mạnh rất lớn. Chúng vô hình tác động tới tâm trí của bạn, đánh thức và thúc đẩy bạn tiếp tục tiến tới ở thời điểm sinh ra ý định lười biếng.

Điều này hiển nhiên có thể dễ dàng nhìn thấy từ nhiều ví dụ thực tiễn. Chẳng hạn như, nếu bạn muốn học tiếng Anh thì nên kết giao với người giỏi tiếng Anh, muốn giảm cân thì tham gia với hội nhóm có thói quen rèn luyện thân thể, muốn tích lũy kiến ​​thức thì tham gia nhóm đọc sách...

Có câu danh ngôn nói rằng: “Thành công hay thất bại của một đời người phụ thuộc vào chất lượng bạn bè xung quanh người đó”.

Bạn muốn trở nên ưu tú hơn thì nhất định phải kết giao với những người càng ưu tú. Đó chính là sức mạnh của trường tâm trí.

 Có thể bay cùng phượng chính là hoàng, có thể sánh vai cùng long chỉ có phụng: Muốn sống một đời giàu sang, thành đạt, nhất định phải nhớ điều này  - Ảnh 2.

[03] Trường thiện ác: Gửi đi yêu thương mới có thể thu hút yêu thương.

Romain Rolland đã nói: "Âm nhạc đẹp nhất cho tâm hồn là lòng tốt". Trong muôn vàn vẻ đẹp của thế giới, chỉ có lòng tốt và tình yêu là không thể phụ lòng.

Năm 2008, tại Vấn Xuyên (thuộc Tứ Xuyên, Trung Quốc) từng xảy ra một trận động đất khủng khiếp, thay đổi số phận của rất nhiều người. Khi đó, thiếu nữ Đàm Linh vừa kết thúc kỳ thi tuyển sinh đại học. Vì trận động đất, nhà cửa bị phá hủy, cả gia đình chỉ có thể ở nhờ nhà hàng xóm. Bố thì tàn tật, mẹ đau yếu, nhà còn có hai em gái nên mọi hy vọng và áp lực đều dồn lên đầu cô bé.

Thời điểm đó, một nhà hảo tâm tên là Đàm Chính Hoa tình cờ biết được tình huống của Đàm Linh, đã tận tình giúp đỡ cô từ việc điền đơn, đăng ký học Y khoa lâm sàng của Đại học Y, vừa hỗ trợ toàn bộ tiền học phí. Đàm Chính Hoa cũng luôn chu cấp trợ giúp cho người nhà của Đàm Linh, đồng thời chi trả học phí cho hai em gái nhà họ.

Đến một ngày, Đàm Chính Hoa lâm bệnh, được chẩn đoán mắc chứng phình động mạch não, tình trạng nguy kịch, nếu không được khống chế kịp thời, tính mạng sẽ nguy hiểm. Bệnh viện nhỏ không đủ điều kiện để thực hiện phẫu thuật, phải lập tức chuyển viện điều trị nhưng lúc đó vợ của ông lại đang đi công tác, không trực tiếp làm thủ tục được.

Lúc này, Đàm Linh đang làm việc trong bệnh viện tuyến trên thì nghe tin. Cô ngay lập tức điều phối các thủ tục chuyển viện, liên hệ với bác sĩ để sắp xếp phẫu thuật ngay cho Đàm Chính Hoa. Sau đó, cô cũng cùng chồng đích thân chăm sóc cho ông suốt giai đoạn hậu phẫu, hết lòng giống như lúc trước ông đã chăm sóc cho gia đình cô vậy.

Do được ứng cứu kịp thời nên sau một thời gian theo dõi, sức khỏe của Đàm Chính Hoa đã ổn định trở lại, thoát chết thành công.

11 năm trước, ông giúp cô bước chân vào cánh cửa Đại học Y thì 11 năm sau, cô giúp ông thoát khỏi bàn tay của Tử thần. Có thể thấy rằng, sự thiện lương giống như một mầm mống, được gieo trồng và nuôi lớn mỗi ngày, rồi sẽ đơm hoa kết quả. Rồi bạn sẽ nhận được chính những thành tựu ngọt ngào mà mình đã trao đi theo một cách khác.

Mọi thứ trên thế giới đều tồn tại lực hấp dẫn một cách tự nhiên. Giống như quy luật của lực và phản lực, giá trị thiện - ác mà bạn trao đi cũng sẽ tạo ra một trường thiện - ác xung quanh bạn, thu hút những từ trường tương đồng.

Cũng giống như đồng hành cùng hổ, sói, đều là mãnh thú. Có thể bay cùng phượng chính là hoàng, có thể sánh vai cùng long chỉ có phụng. Vì vậy, muốn ở bên người ưu tú, trước hết phải tự rèn luyện bản thân.

Hoa thơm thì bướm mới đến, bạn có sức hấp dẫn tự thân thì mọi người xung quanh tự khắc bị thu hút và chinh phục.

*Tổng hợp 

Trí thức trẻ


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 15/06/2024