Một năm sắp khép lại, bạn còn bỏ lỡ điều gì không?

28/12/2020 17:00
Một năm sắp khép lại, bạn còn bỏ lỡ điều gì không?

Nhìn lên tấm lịch treo tường, xấp giấy ngày càng mỏng đi, bất giác nhắc nhở người ta về bước đi vội vã của thời gian. Một năm nữa sắp khép lại, bạn còn tiếc nuối điều gì không?

1. 2020 là một năm nhiều biến cố, có những mất mát, có những thương đau. Nhưng hơn hết, chúng ta nhận được bài học chính là trách nhiệm sống. Chúng ta bước chậm hơn đôi chút, để ngoái nhìn xung quanh, để yêu thương nhiều hơn.

Một năm sắp khép lại, bạn còn bỏ lỡ điều gì không? - 1
Vòng tròn tuần hoàn của thời gian sắp khép lại một năm, bạn còn bỏ lỡ, còn hối tiếc vì điều gì không? (Ảnh: Minh Tiến)

2. Một năm dù vội vã hay chậm rãi thì thời gian cũng sắp đi hết vòng tuần hoàn của mình. Năm qua, tôi đánh mất một vài mối quan hệ tưởng chừng thân thiết. Có chăng, khi càng trưởng thành, người ta càng tất bật với guồng quay cuộc sống, những tấm thân tình dần nhạt phai, và hóa nhạt nhòa từ lúc nào chẳng ai hay.

3. Năm qua, tôi biết cách lắng nghe bản thân mình nhiều hơn. Tôi hiểu rằng, yêu bản thân là cách để cho cuộc sống trở nên hạnh phúc và ngập tràn sắc màu. Tôi biết, dù đôi lúc từng ghét bỏ một phần yếu đuối, đa cảm của trái tim, nhưng cũng nhờ thế, tôi không cần khi nào cũng trưng diện chiếc áo mạnh mẽ đầy giả tạo và mỏi mệt.

4. Nói về những điều đã có được thì dễ rồi, nhưng chẳng mấy ai gom đủ dũng khí mà ngoái đầu nhìn lại những thứ mình đã bỏ lỡ trong chặng đường qua. Lời tạm biệt cho một đoạn đời còn nhiều dang dở cũng vì thế mà trở nên nấc nghẹn và trầm lặng. Còn vô vàn điều tiếc nuối, cho dù đi đến hết tháng năm đằng đằng cũng chẳng thể phôi phai.

Một năm sắp khép lại, bạn còn bỏ lỡ điều gì không? - 2
Dù buồn, dù vui thì bạn nên hiểu rằng, mọi chuyện đều sẽ có cách giải quyết, chỉ cần bạn không đánh mất niềm tin vào cuộc sống. (Ảnh: Minh Tiến)

5. Đánh mất rồi, tiếc nuối cũng chỉ là sự hối hận muộn màng. Chúng ta không ai biết trước được rằng, liệu mai này khi nhìn về quá khứ, có tự hờn trách bản thân vì đã quá vội vàng yêu, vội vàng xa. Duy nhất một điều rằng, yêu hôm nay, hạnh phúc và trân trọng người ở bên cạnh ngày hôm nay là đã quá đủ rồi.

6. Có một vài khoảnh khắc tôi cảm thấy tiếc thời gian vì đã bước qua nhanh, bỏ lỡ mất đôi chút yêu thương giản dị xung quanh. Điều bỏ lỡ nhiều nhất của năm qua có lẽ là "không về nhà nhiều hơn". Chúng ta luôn tưởng rằng thời gian vô hạn, mà lại quên mất đời người hữu hạn. Dòng chảy nhân sinh sẽ không để ai làm ngoại lệ, cha mẹ cũng không thể cứ mãi ngóng đợi bạn trở về. Thế nên, dù cuộc sống ngoài kia có xô bồ đến đâu, hãy về nhà cùng người thân ăn bữa cơm ấm áp.

7. Những ngày cuối cùng của năm cũ như một nốt trầm lặng để người ta nhìn lại những gì đã qua, đặt ra cho mình mục tiêu ở chặng đường mới. Chúng ta luôn bám víu vào đặc quyền tuổi trẻ để ngụy biện cho những đổ vỡ, cho những nát tan. Tuổi trẻ không tránh khỏi vấp ngã, nhưng bạn cần biết cách đứng dậy, khẳng định bản thân ở giai đoạn đẹp nhất của đời người.

8. Khi đọc đến những dòng này, cảm xúc của bạn là gì? Đừng hoài công tiếc nuối hay dằn vặt bản thân quá nhiều, mọi chuyện đều có cách giải quyết, chỉ cần bạn không đánh mất niềm tin vào cuộc sống.

Tuệ Nhi


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 13/07/2024