Maleficent soán ngôi vương phòng vé từ Joker

21/10/2019 11:02
Maleficent soán ngôi vương phòng vé từ Joker

Thú vị là Maleficent và Joker đều được xem là nhân vật phản diện nhưng thay phiên nhau đứng đầu phòng vé Bắc Mỹ.

Theo Hollywood Reporter, Maleficent: Mistress of Evil trong tuần đầu công chiếu đã thu về 36 triệu USD từ 3.790 rạp tại thị trường Bắc Mỹ và nghiễm nhiên đứng đầu phòng vé, soán ngôi vương của Joker ở tuần thứ 3. Mặc dù vậy, đây được xem là một thất bại dành cho Disney. Cách đây 5 năm, phần đầu mang tên Maleficent đã kiếm được tận 69,4 triệu USD và cuối cùng đạt 759 triệu USD doanh thu toàn cầu.

Mọi hi vọng của Disney hiện đặt vào thị trường quốc tế - vốn từng chiếm 68% tổng doanh thu của Maleficent.

Maleficent: Mistress of Evil đã ra mắt tại 56 quốc gia và thu được 117 triệu USD, nâng tổng doanh thu của bộ phim lên 153 triệu USD. Đây là bộ phim công chiếu vào tháng 10 có doanh thu tuần đầu cao thứ 3 trong lịch sử. Đứng đầu là Trung Quốc với 22,4 triệu USD. Tuy nhiên, theo Deadline Hollywood thì Maleficent: Mistress of Evil cần phải vượt qua mốc 400 triệu USD thì mới bắt đầu sinh lãi do kinh phí sản xuất quá lớn – 185 triệu USD.

“Nhìn chung, đó là một khởi đầu khả quan cho thị trường quốc tế còn thị trường nội địa đúng là không được như mong đợi của chúng tôi. Thế nhưng, lễ Halloween đang đến và phản ứng từ khán giả cũng rất tốt”, Cathleen Taff – giám đốc mảng phân phối phim của Disney – cho biết.

Maleficent: Mistress of Evil lấy bối cảnh 5 năm sau cái kết của phần đầu. Lúc này, đám cưới giữa hoàng hậu Aurora của xứ Moors (Elle Fanning đóng) và hoàng tử Phillip (Harris Dickinson đóng) sắp diễn ra nhưng mẹ chồng hai bên – Maleficent (Angelina Jolie đóng) và hoàng hậu Ingrith (Michelle Pfeiffer đóng) – không hòa thuận và xảy ra mâu thuẫn. Xích mích lên đến đỉnh điểm và đánh dấu bằng một cuộc chiến long trời lỡ đất.

Maleficent: Mistress of Evil bị giới phê bình nghệ thuật chê bai với nhận định kịch bản quá hời hợt và phung phí dàn cast quá đỉnh. Bộ phim chỉ đạt “41% độ tươi” trên trang Rotten Tomatoes (so với 53% của Maleficent). Trong khi đó, phản hồi từ khán giả thì tích cực với điểm “A” trên CinemaScore.

Ban đầu, Maleficent: Mistress of Evil được chỉ định cho mùa hè năm 2020 nhưng Disney đã thay đổi và dời lên dịp Halloween năm nay. Nhiều người cho rằng nguyên nhân là do Angelina Jolie đồng ý nhận vai trong Eternals – một bộ phim thuộc vũ trụ điện ảnh Marvel – dự kiến ra mắt vào đầu năm sau.

Mai Thảo


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

The Odyssey: Hành trình soi tỏ bản ngã mỗi người

Điều khiến The Odyssey đặc biệt không nằm ở hành trình dài mười năm lênh đênh của vị vua xứ Ithaca, mà ở chỗ hành trình ấy thực chất là một chuyến đi vào nội tâm. Odysseus tưởng như đang tìm đường trở về quê hương, nhưng điều ông thực sự tìm kiếm là chính mình - con người đã bị chiến tranh, sự kiêu hãnh và những mất mát làm thay đổi.

Phim Once Upon A Time in Hollywood không qua được cửa kiểm duyệt của Trung Quốc

Bộ phim Once Upon A Time in Hollywood đã bị cấm chiếu vô thời hạn ở Trung Quốc do không lọt khâu kiểm duyệt và gây tranh cãi bởi hình ảnh của diễn viên võ Lý Tiểu Long trong phim.

Phim 'Once Upon a Time in Hollywood' bất ngờ bị Trung Quốc rút giấy phép

Once Upon a Time in Hollywood’ của đạo diễn Quentin Taratino ban đầu được định ngày công chiếu tại thị trường Trung Quốc là 25.10. Đáng tiếc, nó vừa bị rút giấy phép chỉ một tuần trước khi ra rạp.

Malaysia sẽ cấm chiếu phim 'Everest: Người tuyết bé nhỏ' thay vì cắt 'đường lưỡi bò'

Liên quan đến bộ phim "Everest: Người tuyết bé nhỏ" gây phẫn nộ tại Việt Nam vì có đường lưỡi bò, bộ phim này sẽ không được phát hành tại Malaysia như dự kiến là sẽ cắt đường lưỡi bò ra khỏi phim rồi cho phát hành.

Malaysia cắt cảnh ‘đường lưỡi bò’ trong phim hoạt hình gây tranh cãi

Các nhà kiểm duyệt phim Malaysia đã chỉ đạo cắt cảnh có hình bản đồ “đường lưỡi bò” phi pháp của Trung Quốc trên Biển Đông trong bộ phim hoạt hình Everest - Người tuyết bé nhỏ (tên gốc là Abominable) của hãng DreamWorks.

Charlize Theron được dự đoán sẽ đoạt giải Oscar cho phim mới nói về nạn quấy rối tình dục

Chỉ vài ngày trước, Renée Zellweger đang là cái tên dẫn đầu cuộc đua tới giải Oscar thế nhưng vị trí này vừa bị Charlize Theron chiếm được với phim ‘Bombshell’.

Để lọt ‘đường lưỡi bò’ ra rạp: Xử lý trách nhiệm đến đâu?

Everest: Người tuyết bé nhỏ"- một bộ phim của Trung Quốc phát hành tại các cụm rạp CGV, được đơn vị này đột ngột ra thông báo ngừng chiếu với lý do “vắng khách”.

Chưa được duyệt trong nước nhưng đoạt giải thưởng ở nước ngoài, phim ‘Ròm’ bị phạt 40 triệu đồng

Chiều 14.10, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ra quyết định xử phạt nhà sản xuất phim Ròm là Công ty cổ phần sản xuất phim Hoan Khuê (HKFilm).

Brie Larson từng yêu cầu Marvel thực hiện phim toàn nữ siêu anh hùng

Brie Larson hi vọng Marvel sẽ cho ra đời một phim siêu anh hùng toàn nhân vật nữ và tin rằng điều đó hoàn toàn khả thi nếu “có đủ người lên tiếng yêu cầu”.

Thế giới trong giọt nước - Khi những người tử tế không đồng ý với nhau

Trong "Thế giới trong giọt nước", Regina Linke không đặt các nhân vật trước lựa chọn giữa thiện và ác. Họ đều muốn giúp một con chim sẻ bị thương, nhưng lại không thống nhất về cách giúp. Cũng từ những bất đồng ấy, câu chuyện không còn chỉ nói về lòng tốt.

Công nghệ cao

Blog GS John VU - GS John Vu - 31/07/2026 11:00
Trong bài diễn văn hàng năm với quốc hội Mĩ để báo cáo về hoàn cảnh quốc qua và nêu đại cương kế hoạch mà chính phủ Mĩ muốn theo đuổi trong tương lai, tổng thống Barack Obama đã làm nổi bật tiềm năng cho tạo việc làm trong các lĩnh vực công nghệ sinh học và công nghệ thông tin.

Giới khoa học chụp não người đang toan tính trả thù và phát hiện ra thứ đáng sợ hơn cả ma túy

Suy ngẫm - Long Vân - 31/07/2026 10:00
"Quân tử trả thù mười năm chưa muộn", câu nói cửa miệng quen thuộc hóa ra không chỉ đơn thuần là một triết lý sống. Dưới lăng kính của thần kinh học hiện đại, nó là mô tả chính xác về một chu kỳ gây nghiện đáng sợ.

Nhạc sĩ Trần Tiến đi xe ôm lên tận đỉnh núi, ước mơ bỏ hết thế gian

Phong cách sống - Tùng Ninh - 31/07/2026 09:00
"Tôi đi 43 nước, không nước nào thân yêu bằng Việt Nam" – nhạc sĩ Trần Tiến nói.

Thế giới trong giọt nước - Khi những người tử tế không đồng ý với nhau

Từ sách - Phim - Quang Anh - 31/07/2026 08:00
Trong "Thế giới trong giọt nước", Regina Linke không đặt các nhân vật trước lựa chọn giữa thiện và ác. Họ đều muốn giúp một con chim sẻ bị thương, nhưng lại không thống nhất về cách giúp. Cũng từ những bất đồng ấy, câu chuyện không còn chỉ nói về lòng tốt.

Bạn có thể tìm thấy bao nhiêu khuôn mặt trong bức ảnh

Thư giãn - Tr. Quang - 30/07/2026 11:00
Chúng vô cùng khó tìm. Người ta nói rằng chỉ những người có khả năng quan sát cực kỳ tinh tường mới có thể tìm thấy chúng. Liệu bạn có phải là một trong số họ?

Người EQ cao vay tiền như thế nào?

Kỹ năng - Hà Nguyên - 30/07/2026 10:00
Ai cũng có lúc cần vay tiền để giải quyết một việc cấp bách. Nhưng điều khiến một người được tin tưởng không nằm ở số tiền họ vay, mà ở cách họ mở lời, giữ cam kết và ứng xử với khoản tiền mình đang mượn. Đó cũng là một biểu hiện của EQ tài chính.

Hành trình 3.000 km vượt sa mạc đến chiếc huy chương World Cup trên cổ của mẹ Nico Williams

Truyền cảm hứng - Minh Ngọc - 30/07/2026 09:00
Sau khi Tây Ban Nha bước lên ngôi vô địch, cầu thủ 24 tuổi của La Roja đã nhìn lên khán đài rồi tiến thẳng về phía mẹ mình - bà Maria, ôm bà thật chặt rồi tháo chiếc huy chương vô địch vừa nhận được để đeo lên cổ người phụ nữ đã đứng khóc suốt trận đấu.

'Sức mạnh của Đạo' - khi người bận rộn học cách không cản đường chính mình

Từ sách - Phim - Minh Nguyệt - 30/07/2026 08:00
Có những cuốn sách đổi đời người ta không phải bằng một chân lý lớn, mà bằng một tai nạn nhỏ. Với Max Landsberg, đó là một mảnh gỗ nhỏ mắc trong cổ họng vào một tối thứ Sáu — và ba mươi năm để hiểu vì sao mình lại ngồi ăn pizza kiểu ấy.

Lập kế hoạch dự án phần mềm

Blog GS John VU - GS John Vu - 29/07/2026 11:00
Một người phát triển phần mềm tới gặp tôi: “Tôi được đề bạt làm quản lí một dự án nhỏ. Ông chủ của tôi bảo tôi hội tụ vào viết mã chứ KHÔNG lập kế hoạch bởi vì lập kế hoạch là phí thời gian. Viết mã sẽ cho tổ nhiều thời gian hơn để hoàn thành dự án. Câu hỏi của tôi là làm sao lập kế hoạch cho dự án mà không phí thời gian và vẫn đạt tới thành công?”

Vì sao người Mỹ vẫn yêu quý Phạm Xuân Ẩn

Phong cách sống - Tô Giang - 29/07/2026 09:00
Giáo sư Larry Berman là tác giả "Perfect Spy", cuốn sách được độc giả Việt Nam biết đến với tên gọi "X6 - Điệp viên hoàn hảo" viết về Thiếu tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn.

'Sức mạnh của Đạo': Lý - Nhận ra các khuôn mẫu để biết nên hành động lúc nào và như thế nào

Từ sách - Phim - TĐ - 29/07/2026 08:00
Lý nghĩa là các khuôn mẫu. Khi nhận ra các khuôn mẫu trong con người, tình huống và tự nhiên, bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về cách thức và thời điểm vận dụng các dòng chảy ngầm của vũ trụ sao cho có lợi cho bản thân. Đoạn trích dưới đây từ cuốn sách "Sức mạnh của Đạo" của tác giả Max Landsberg sẽ giúp bạn hiểu thêm về "Lý".

Thiếu hụt kỹ năng công nghệ thông tin

Blog GS John VU - GS John Vu - 28/07/2026 11:00
Trong vài năm qua, vấn đề thiếu hụt kĩ năng CNTT thường được nhắc tới ở Mĩ và nó làm khuấy động nhiều cuộc tranh cãi.

4 hành động thể hiện bạn là người EQ thấp

Kỹ năng - Kim Linh - 28/07/2026 10:00
Người có EQ (trí tuệ cảm xúc) thấp thường dễ hành động theo cảm tính, vô tình khiến cả bản thân lẫn người khác rơi vào những tình huống khó xử.

Nhà thiết kế nổi tiếng Việt Nam làm tài xế xe công nghệ để kiếm sống, mừng rỡ khi được khách 'boa' 2.000 đồng

Phong cách sống - Anh Khôi - 28/07/2026 09:00
Bài đăng của nhà thiết kế nhanh chóng nhận được làn sóng tương tác lớn từ giới giải trí.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS