Kim Tử Long: Cải lương chưa bao giờ chết, nếu không tôi đã không thể tồn tại đến hôm nay ​

31/05/2019 10:59
Kim Tử Long: Cải lương chưa bao giờ chết, nếu không tôi đã không thể tồn tại đến hôm nay  ​

Khẳng định cải lương chưa bao giờ chết, vì vậy NSƯT Kim Tử Long luôn mơ ước sẽ có một sân khấu cải lương riêng để tạo sân chơi dành cho các nghệ sĩ cải lương trẻ và cũng như duy trì và phát triển bộ môn nghệ thuật truyền thống này.

Nghệ sĩ Kim Tử Long cho biết nghệ thuật không bao giờ có điểm dừng và những người nghệ sĩ chân chính là những người luôn tìm tòi, mơ ước những vai diễn hay.

“Đối với tôi, người nghệ sĩ tài năng là người nghệ sĩ biết được giá trị của nhân vật trên sân khấu”, anh nói.

Riêng bản thân Kim Tử Long, trở thành một người nghệ sĩ thành công, được công chúng yêu quý và trân trọng tài năng của mình là chưa đủ. Anh không muốn dừng lại ở thành công cá nhân của mình mà anh còn muốn có thể chia sẻ nó đến tất cả mọi người, đặc biệt là những lớp nghệ sĩ hậu bối.

Kim Tử Long ước mơ mở sân khấu cải lương:

“Ước mơ hiện tại của tôi bây giờ là có một sân khấu cải lương, để tôi có thể đầu tư nhiều hơn những tác phẩm hay” – Kim Tử Long cho hay đây là ước nguyện mà anh đang ấp ủ nhưng không biết bao giờ mới có thể thực hiện.

Nam nghệ sĩ cải lương khẳng định nhiều người cho rằng xây dựng một sân khấu cải lương đối với Kim Tử Long không khó, nhưng đối với anh lại rất khó để làm được điều này. Không chỉ cần một mặt bằng tốt mà còn cần phải có những thiết kế sân khấu dành riêng cho sân khấu cải lương... “Đó là một việc rất khó khăn về tài chính”, Kim Tử Long bày tỏ.

Anh cho biết để sở hữu được một mảnh đất trong thành phố thực sự rất khó khăn vì vậy anh cũng hy vọng rằng trong thời gian sắp tới, chính quyền có thể hỗ trợ cho những người như anh có thể tạo dựng một sân khấu cải lương cho các khán giả của mình cũng như tạo một sân chơi cho các nghệ sĩ trẻ theo đuổi bộ môn nghệ thuật truyền thống này.

Nói về việc cải lương không còn nhiều chỗ đứng trong lòng khán giả thì việc tạo dựng một sân khấu cải lương có thật sự cần thiết hay không? Thế nhưng Kim Tử Long tuyên bố cải lương chưa bao giờ chết, nếu cải lương chết anh cũng không thể tồn tại đến ngày hôm nay. Anh chia sẻ những vở diễn mới đây của mình vẫn cháy vé: “Khán giả vẫn muốn đến với sân khấu nhưng chúng ta lại không có nơi biểu diễn. Đó là sự khó khăn để kéo dài hơi thở sân khấu”.

Ngoài một sân khấu cải lương cho nghệ sĩ, anh cũng dí dỏm mơ ước sau này con anh lớn lên cũng có giọng hát ngọt ngào để nối nghiệp anh: “Mai Ka cũng chỉ diễn kịch hoặc đóng phim vì không có giọng tốt để ca cải lương, còn Andy Khánh chỉ mới hơn 5 tuổi nhưng cảm âm, hát, hay bộ tịch múa đều rất tốt”. Anh cho biết có lẽ con trai được thừa hưởng dòng máu từ ba mẹ, từ lúc 2 tuổi Andy Khánh đã biết cầm kiếm múa tuồng.

Con trai Kim Tử Long

“Tôi cũng hy vọng sau này lớn lên, nếu bé có đam mê, chắc chắn tôi sẽ ủng hộ con theo nghiệp của mình”. Nói là vậy nhưng Kim Tử Long cũng lo sợ “mình tính không bằng trời tính”, anh thổ lộ: “Nếu đã theo nghề thì hy vọng con có niềm đam mê giống như ba mẹ, còn nếu sau này con không thích nghiệp ca hát thì tôi cũng rất vui vì con đã tìm được việc mà nó yêu thích”.

Phan Phan


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Phía sau những cảnh ân ái gây sốc và câu thoại bẩn của phim giáo dục giới tính 'Sex Education'

"Sex Education" có lẽ sẽ là một cú sốc văn hóa dành cho những bậc phụ huynh bấy lâu nay vẫn nghĩ giáo dục giới tính là "vẽ đường cho hươu chạy", trò chuyện công khai về tình dục là dơ bẩn, xấu xa.​

NSX ‘Bạn muốn hẹn hò?' giải thích việc để Nam Thư làm 'bà mối'

Do yêu cầu khắt khe từ đơn vị sở hữu format gốc chương trình 'Bạn muốn hẹn hò?' tại Nhật Bản và mong muốn mang đến làn gió mới, nhà sản xuất đã quyết định mời thêm một 'bà mối' mới.”

Từng thề không nhìn mặt, Phi Nhung nói gì khi ngồi ghế nóng cùng danh ca Phương Dung?

Từng thề không nhìn mặt danh ca Phương Dung sau mâu thuẫn cách đây hơn 20 năm, ca sĩ Phi Nhung bất ngờ đụng mặt danh ca gạo cội khi cùng ngồi ghế nóng chương trình ca nhạc.

Ca sĩ Thu Phương lên tiếng về thông tin nhạt nhòa vì nhẵn mặt gameshow

Đảm nhận vai trò giám khảo tại Trời sinh một cặp mùa 3, Thu Phương lần đầu lên tiếng trước ý kiến về việc cô nhẵn mặt sân khấu gameshow với vị trí của một giám khảo, huấn luyên viên.

Chết lặng khi nghe hậu duệ gia đình 4 đời hát bội cất giọng hát

Nối tiếp thành công của 3 mùa trước, Sao nối ngôi mùa 4 là cuộc tranh tài kịch tính của những hậu duệ người nổi tiếng với những tiết mục hoành tráng, công phu, những câu chuyện về hành trình nghệ thuật đầy hấp dẫn của các sao nối ngôi trong 13 tập phát sóng.

Nét đẹp các tiểu thương ở chợ Sài Gòn

'Sao tiểu thương Việt – Cho đời đẹp mãi” là sân chơi mới sẽ được phát sóng trên HTV9 vào tháng 7 tới với nội dung gắn liền với nét đẹp tiểu thương tại các chợ trên địa bàn TP.HCM.

Tranh cãi gay gắt về lệnh cấm phim cổ trang ở Trung Quốc

Trong vòng 3 tháng, các phim cổ trang thuộc mọi thể loại, khai thác mọi đề tài đều không được phát hành tại Trung Quốc.

Nghệ sĩ Kim Xuân và Chiều Xuân chia sẻ ý nghĩa đằng sau tên gọi

Cùng là những gương mặt để lại nhiều dấu ấn cho ngành sân khấu và điện ảnh, cùng xuất hiện trong nhiều tác phẩm, nhưng được cùng ngồi lại và chia sẻ trong một chương trình truyền hình thì đây lại lần đầu tiên với nghệ sĩ, diễn viên Kim Xuân và Chiều Xuân.

Sau 30 tuổi, bạn biết mình có thể làm khác đi, nhưng chưa dám

Suy ngẫm - Hà Nguyên - 21/06/2026 10:00
Không phải không muốn cố gắng, mà là không biết cố vào lúc nào.

Từng bị smartphone "khai tử", Gen Z bất ngờ hồi sinh dòng máy ảnh 20 năm tuổi

Phong cách sống - Minh Ngọc - 21/06/2026 09:00
Bị smartphone 'khai tử' suốt hơn 10 năm, máy ảnh compact bất ngờ hồi sinh: Gen Z đang săn lùng thứ công nghệ lỗi thời này vì điều gì?

Cô đơn ở đỉnh cao

Từ sách - Phim - Minh Nguyệt - 21/06/2026 08:00
Có một câu hỏi mà nhiều lãnh đạo tự hỏi mình sau một cuộc họp dài, khi căn phòng đã vắng hết người: tại sao mình lại cô đơn đến vậy?

Làm việc hay không làm việc

Blog GS John VU - GS John Vu - 20/06/2026 12:00
Tuần trước tôi nhận được một email: “Dường như là thầy đang khuyến khích sinh viên đi làm trong khi vẫn đang học đại học nhưng bố mẹ em bảo em rằng em phải tập trung vào học tập vì họ có thể chăm lo cho em. Đi làm sẽ làm phân tán học tập của em và em KHÔNG nên làm hai điều đồng thời thì sẽ không thành công trong cái nào. Thầy nghĩ thế nào?”

‘Thuật nhìn người’ của Gia Cát Lượng: Quan sát 7 điều, người tài - người tệ không thể che giấu!

Kỹ năng - Diệu Đan - 20/06/2026 11:00
7 tiêu chí nhìn người của Gia Cát Lượng không chỉ đúng trong việc chọn tướng thời loạn, mà còn là kim chỉ nam hữu ích trong thời hiện đại khi quản trị nhân sự, kinh doanh ngày nay.

Bộ não của bạn đạt đỉnh cao ở độ tuổi nào?

Suy ngẫm - Phạm Hường - 20/06/2026 10:00
Khi tuổi trẻ dần trôi vào dĩ vãng, bạn có thể bắt đầu lo sợ về tuổi già, nhưng nghiên cứu cho biết nhiều người trong chúng ta, chức năng tâm lý tổng thể thực sự đạt đỉnh điểm ở độ tuổi từ 55 đến 60.

CEO Nvidia hé lộ bí mật thành công trong sự nghiệp của một con người

Phong cách sống - Mai Trang - 20/06/2026 09:00
Đó là hãy học cách yêu công việc mình đang làm thay bằng tìm kiếm công việc mình yêu thích.

Trạm dừng sinh tử: Quan sát trung thực về những cuộc gặp gỡ trong giây phút cuối cùng

Từ sách - Phim - TĐ - 20/06/2026 08:00
Có một câu hỏi mà hầu hết chúng ta đều né tránh suốt cả cuộc đời: điều gì xảy ra sau khi chúng ta chết?

Lập mục đích

Blog GS John VU - GS John Vu - 19/06/2026 12:00
Bạn có biết thuyền trưởng dẫn hướng con thuyền của mình trên đại dương thế nào không?

Tâm lý CEO: Nghệ thuật giữ bình tĩnh, ra quyết định và dẫn dắt trong áp lực

Kỹ năng - Vũ Anh - 19/06/2026 11:00
Giữ được sự minh mẫn, kiểm soát cảm xúc và ra quyết định tỉnh táo trong khủng hoảng — đó là “môn võ thượng thừa” mà không trường lớp nào có thể dạy.

"Thần đồng" Đại học Thanh Hoa, 49 tuổi vẫn thất nghiệp: Khi ra tới biển lớn, mới biết bản thân chỉ là hạt cát nhỏ

Suy ngẫm - Nguyễn Phượng - 19/06/2026 10:00
Khi vào đại học Thanh Hoa, nam sinh được mệnh danh là "thần đồng" mới biết còn nhiều người giỏi hơn mình.

Con trai duy nhất của Gia Cát Lượng vì sao không thể nối nghiệp cha?

Phong cách sống - Linh Lan - 19/06/2026 09:00
Gia Cát Lượng chỉ có một con trai ruột, rất thông tuệ và sớm được trọng dụng, nhưng "bên ngoài chẳng giúp được quốc gia, bên trong chẳng thể thay đổi triều chính".

Minh triết từ nỗi bất an - Khi hiểu biết làm con người mệt mỏi hơn

Từ sách - Phim - Bảo Lam - 19/06/2026 08:00
Trong “Minh triết từ nỗi bất an”, Alan Watts viết về một nghịch lý rất gần với con người hiện đại: càng cố hiểu, cố dự đoán và kiểm soát đời sống để thấy an toàn, ta lại càng dễ mắc kẹt trong lo âu.

Công nghệ và cơ hội

Blog GS John VU - GS John Vu - 18/06/2026 12:00
Nếu chúng ta nhìn lại thành tựu của công nghệ, chúng ta sẽ ngạc nhiên về tiến bộ đã được thực hiện.

Warren Buffett tiết lộ nguyên tắc vàng, đảm bảo sự thành công bền vững

Phong cách sống - Thiên Di - 18/06/2026 11:41
Bên cạnh những phân tích sắc sảo về báo cáo tài chính hay các thương vụ đầu tư trị giá hàng tỷ USD, huyền thoại Warren Buffett mới đây đã chia sẻ về một triết lý sống cốt lõi mà ông cho rằng là chìa khóa để duy trì sự thành công và bền vững cho mọi tổ chức.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS