Thủ tướng Anh cam kết đón nhận gần 3 triệu người dân Hồng Kông

Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) cho biết Thủ tướng Boris Johnson hứa thay đổi hệ thống thị thực Anh để đón nhận người dân Hồng Kông một khi chính quyền Bắc Kinh áp đặt luật an ninh.

Hồng Kông: Không thể cấm thẩm phán khác quốc tịch xử án liên quan an ninh quốc gia

Giám đốc Sở Tư pháp Hồng Kông Trịnh Nhược Hoa (Teresa Cheng) tuyên bố không có căn cứ gì để cấm thẩm phán là người nước ngoài xét xử những vụ án liên quan đến an ninh quốc gia Trung Quốc.

Mỹ sẵn sàng chào đón dân Hồng Kông sau dự luật an ninh của Trung Quốc

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo mới đây cho biết chính quyền Washington đang xem xét phương án chào đón người dân đặc khu kinh tế Hồng Kông nhằm đáp trả việc Trung Quốc thúc đẩy thực thi luật an ninh quốc gia với thuộc địa cũ của Anh.

Trung Quốc chưa dám phản ứng khi Mỹ bỏ ưu đãi thương mại cho Hồng Kông

Theo giới quan sát, Trung Quốc sẽ chờ đợi một khoảng thời gian nữa trước khi công bố biện pháp đáp trả Mỹ vì quyết định xóa bỏ ưu đãi thương mại dành cho Hồng Kông của Tổng thống Donald Trump.

Vùng biển nhuốm máu: Chương sử kinh hoàng với người Hong Kong, nơi có nhiều người bị cá mập cắn chết

Wong Kwai-yung đã ra bãi biển tắm vào sáng sớm ngày 13/6/1995. Chẳng ai nghĩ rằng, đó cũng là ngày cuối cùng cô còn được nhìn thấy ánh Mặt trời.

Sẽ ra sao nếu Mỹ thu hồi ưu đãi thương mại dành cho Hồng Kông?

Ngày 29.5, Tổng thống Donald Trump hạ lệnh bắt đầu quá trình xóa bỏ quy chế thương mại đặc biệt mà Mỹ dành cho Hồng Kông nhiều năm nay nhằm đáp trả kế hoạch áp đặt luật an ninh với đặc khu của chính quyền Bắc Kinh.

Phim về tình yêu đồng tính tuổi cao niên ra mắt ấn tượng tại phòng vé Hồng Kông

Thúc thúc' đã có ngày ra mắt ấn tượng tại phòng vé địa phương.

Ông Trump xóa bỏ ưu đãi thương mại với Hồng Kông

Ngày 29.5, Tổng thống Donald Trump hạ lệnh bắt đầu quá trình xóa bỏ quy chế thương mại đặc biệt mà Mỹ dành cho Hồng Kông nhiều năm nay nhằm đáp trả kế hoạch áp đặt luật an ninh với đặc khu này của chính quyền Bắc Kinh.

Mỹ cùng đồng minh phản đối Trung Quốc áp đặt luật an ninh với Hồng Kông

Bốn nước Mỹ, Anh, Úc, Canada gia tăng áp lực ngoại giao bằng tuyên bố chung tỏ ý phản đối kế hoạch áp đặt luật an ninh với Hồng Kông của chính quyền Bắc Kinh.

Quốc hội Trung Quốc thông qua nghị quyết Luật an ninh Hồng Kông

Quốc hội Trung Quốc hôm nay đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết xây dựng luật an ninh quốc gia với đặc khu hành chính Hồng Kông.

Ngoại trưởng Mỹ tuyên bố thay đổi chính sách với Hồng Kông

Chính quyền Tổng thống Donald Trump báo cáo Quốc hội Mỹ rằng Hồng Kông đã không còn mức độ tự trị cao.

Chính quyền Hồng Kông buồn trước cái chết của ông trùm sòng bài Macau

Chính quyền Hồng Kông ca ngợi trùm sòng bài Stanley Ho là người tham gia tích cực trong quá trình cải cách của Trung Quốc thời kỳ mở cửa trong thập niên 70.

Quân đội Trung Quốc tuyên bố sẽ ra tay bảo vệ "chủ quyền quốc gia tại Hồng Kông"

Chỉ huy lực lượng Trung Quốc đồn trú Hồng Kông Trần Đạo Tường nhấn mạnh vai trò của quân đội nước này trong công tác giữ vững chủ quyền tại đặc khu.

Tổng thống Trump: Các biện pháp đáp trả Trung Quốc sẽ rất mạnh mẽ

Trả lời phóng viên hôm 26.5 tại Nhà Trắng khi được hỏi liệu Washington có áp lệnh trừng phạt với Bắc Kinh về hành động của họ với Hồng Kông, ông Trump cho biết: “Chúng tôi đang tiến hành một số thứ. Tôi nghĩ mọi người sẽ thấy nó rất thú vị. Tôi sẽ nói về nó trong vài ngày tới".

Mỹ - Trung khẩu chiến về dự luật an ninh tại Hồng Kông

Bắc Kinh mới đây cảnh báo Washington rằng sẽ thực hiện "mọi biện pháp cần thiết" để bảo vệ lợi ích của mình sau khi một quan chức hàng đầu của Nhà Trắng đe dọa Mỹ có thể thu hồi các đặc quyền thương mại đặc biệt của Hồng Kông nếu Trung Quốc ban hành luật an ninh mới tại đặc khu.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 04/06/2020