Joshua Wong bị Hồng Kông tuyên án 13,5 tháng tù

Các nhà hoạt động Joshua Wong, Agnes Chow và Ivan Lam đã bị tòa án Hồng Kông tuyên án lần lượt 13 tháng rưỡi, 10 tháng và 7 tháng tù giam

Hơn 150 nghị sĩ 18 nước kêu gọi Hồng Kông can thiệp vụ Trung Quốc bắt 12 nhà hoạt động

Hơn 150 nghị sĩ từ 18 nước đã kêu gọi Trưởng đặc khu Hành chính Hồng Kông - Lâm Trịnh Nguyệt Nga can thiệp để đảm bảo công lý cho 12 nhà hoạt động bị Trung Quốc bắt.

Joshua Wong và 2 người cùng chí hướng bị xét xử tại Hồng Kông

Hôm nay 23.11, nhà hoạt động ủng hộ dân chủ Hồng Kông Joshua Wong đã bị cáo buộc tổ chức và kích động tụ họp trái phép gần trụ sở cảnh sát trong các cuộc biểu tình chống chính phủ năm ngoái.

Mỹ, Anh, Úc, Canada, New Zealand yêu cầu Trung Quốc thôi đàn áp các nhà lập pháp Hồng Kông

Hôm 18.11, Five Eyes (liên minh chia sẻ thông tin tình báo gồm 5 nước Mỹ, Anh, Úc, Canada, New Zealand) cho biết việc Trung Quốc áp đặt các quy tắc mới để loại các nhà lập pháp được bầu chọn ở Hồng Kông dường như là một phần của chiến dịch bịt miệng các nhà phê bình và kêu gọi Bắc Kinh đảo ngược hướng đi.

Toàn bộ nghị sĩ đối lập Hồng Kông từ chức sau quyết định của Bắc Kinh

Tất cả các nhà lập pháp theo khuynh hướng dân chủ của Hồng Kông mới đây tuyên bố từ chức để phản đối nghị quyết của quốc hội Trung Quốc.

Người biểu tình Hồng Kông mong ông Trump thắng cử

Cách tiếp cận cứng rắn của đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump với Trung Quốc lấy được lòng lực lượng biểu tình đòi dân chủ tại Hồng Kông.

Hàng ngàn người ở Đài Loan, Mỹ, Úc xuống đường đòi Trung Quốc thả 12 nhà hoạt động Hồng Kông

Hàng trăm người đã tuần hành ở thành phố Đài Bắc, Đài Loan hôm nay (25.10) yêu cầu thả 12 nhà hoạt động Hồng Kông bị Trung Quốc bắt giữ.

Anh xác nhận nhập quốc tịch gần 3 triệu người Hồng Kông, Trung Quốc tức tối lên tiếng

Trung Quốc kêu gọi Anh 'sửa chữa sai lầm' về thị thực Hồng Kông.

Hồng Kông chặn máy bay Đài Loan tới quần đảo Đông Sa nghi vì Trung Quốc

Hồng Kông đã chặn không cho máy bay Đài Loan đến quần đảo Đông Sa (Pratas) ở Biển Đông sau khi đặt đường bay vào vùng nguy hiểm “cho đến khi có thông báo mới”.

Trung Quốc dồn toàn lực để phát triển Thâm Quyến cạnh tranh với Hồng Kông

Trung Quốc vừa công bố kế hoạch biến Thâm Quyến - trung tâm công nghệ cao - thành "động cơ cốt lõi" của cải cách nhằm thúc đẩy tăng trưởng và sáng tạo.

Trung Quốc bị tố đặt điều vì phát phim tài liệu ‘người Đài Loan đến Hồng Kông hỗ trợ biểu tình’

Đài Loan chỉ trích Trung Quốc sau khi truyền hình nước này phát sóng đoạn phim tài liệu cho thấy một công dân Đài Loan thú nhận đến Hồng Kông để hỗ trợ những người biểu tình chống chính quyền ở đó.

Cảnh sát Hồng Kông bắt 9 người nghi giúp 12 nhà hoạt động bị Trung Quốc giam giữ

Cảnh sát Hồng Kông cho biết đã bắt giữ 9 người bị tình nghi giúp đỡ 12 nhà hoạt động Hồng Kông bỏ trốn sang Đài Loan nhưng bị cảnh sát Trung Quốc chặn lại và giam giữ ở đại lục.

Mỹ ưu tiên xem xét hồ sơ tị nạn của người Hồng Kông

Bộ Ngoại giao Mỹ lần đầu tiên đưa Hồng Kông vào đề xuất tiếp nhận người tị nạn thường niên, trong bối cảnh luật an ninh mà chính quyền Bắc Kinh áp đặt làm dấy lên lo ngại dân chủ và quyền tự trị của đặc khu bị tổn hại.

Cảnh sát Hồng Kông chặn các cuộc biểu tình đòi thả 12 nhà hoạt động vào ngày Quốc khánh Trung Quốc

Cảnh sát chống bạo động Hồng Kông đã tuần tra trên tuyến đường có cuộc tuần hành phản đối chính quyền hôm 1.10, ngăn đám đông tụ tập sau khi Trưởng đặc khu hành chính Lâm Trịnh Nguyệt Nga hào hứng nói thành phố “trở lại ổn định” tại lễ kỷ niệm Quốc khánh Trung Quốc.

Số người Hồng Kông xin hộ chiếu Anh tăng vọt

Dữ liệu tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) lấy được từ cho cơ quan minh bạch thông tin Anh cho thấy số lượng người Hồng Kông gia hạn hoặc xin hộ chiếu hải ngoại Anh (BNO) trong năm 2019 tăng gấp 8 lần so với năm trước đó.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 05/12/2020