Học STEM kiểu Mỹ tại nhà

12/06/2019 17:55
Học STEM kiểu Mỹ tại nhà

Học STEM kiểu Mỹ tại nhà là phương pháp dạy và học hiệu quả, cả ở nhà và ở trường, được tác giả Hong Dinh tổng hợp qua nhiều năm tiếp xúc với nhiều lứa học sinh và phụ huynh ở Mỹ. Phương pháp này nhằm giúp thầy cô và cha mẹ dễ dàng đồng hành cùng con trên chặng đường tiếp thu tri thức.

Học kiểu Mỹ tại nhà của tác giả Hong Dinh (tên thật là Đinh Thu Hồng - Thạc sĩ ngành giáo dục, đang sinh sống và làm việc tại Mỹ) gồm những bài viết về giáo dục trẻ em đăng trên trang Facebook cá nhân Hong Dinh nhằm chia sẻ với các cha mẹ Việt về phương pháp dạy con tại nhà thông qua máy tính kết nối internet. Không chỉ có vậy, cuốn sách còn tập hợp sắp xếp những thông tin giáo dục kinh nghiệm đứng lớp thực tiễn một cách khoa học và rất dễ áp dụng cho bất cứ phụ huynh nào.

Cuốn sách thể hiện cái nhìn tương đối tổng quan về phương pháp dạy và học ở nhà và ở trường của một giáo viên tiểu học nhiều năm kinh nghiệm tại Mỹ, tiếp xúc với nhiều lứa học sinh và phụ huynh thuộc nhiều nền văn hóa khác nhau, đồng thời hiểu rõ những ưu điểm của nền giáo dục Mỹ – “điển hình cho nền giáo dục tân tiến với những trào lưu hiện đại, cập nhật, tính thực tiễn cao, chú trọng kỹ năng, bồi đắp các nền tảng “cứng”. Đó là "một nền giáo dục luôn cố gắng đảm bảo tối đa sự an toàn và sự phát triển theo nhu cầu, khả năng của từng cá nhân mỗi học sinh, khuyến khích tính tự lập, sáng tạo, cởi mở hơn, dám nghĩ khác, làm khác”, tác giả Hong Dinh đã chia sẻ, cung cấp cho độc giả của mình nhiều thông tin giáo dục mới mẻ, bổ ích.

Tác giả viết: “Cuốn sách này ra đời xuất phát từ tâm huyết và công sức của tôi – một nhà giáo, đồng thời là một người mẹ hết lòng vì con em mình. Trong suy nghĩ của tôi, bố mẹ đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc định hướng và đồng hành cùng con, dù học ở bất cứ đâu và theo phương pháp nào”.

Học kiểu Mỹ tại nhà kỳ vọng sẽ là cuốn sách truyền cảm hứng và thay đổi quan niệm của nhiều bậc làm cha làm mẹ về nhiều lĩnh vực tương tác với con, đồng thời cũng khích lệ, phát huy tiềm năng nơi con trẻ, hướng dẫn trẻ vươn lên so với chính mình, bộc lộ điểm xuất sắc của mình ở mọi phương diện chứ không chỉ ở điểm số.

Tác giả Hong Dinh sẽ có buổi giao lưu chia sẻ với phụ huynh về phương pháp "Học STEM kiểu Mỹ tại nhà" vào lúc 9 giờ 30 ngày 16.6 tại địa chỉ 3 Nguyễn Quý Đức, Hà Nội.

Tú Viên


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 4, 24/07/2024