Được tặng chiếc nhẫn lạ, hôm sau vị giám đốc nhận được 1 cuộc gọi giúp lật ngược tình thế

07/04/2020 08:30
Được tặng chiếc nhẫn lạ, hôm sau vị giám đốc nhận được 1 cuộc gọi giúp lật ngược tình thế

Sau rất nhiều cuộc điện thoại cả ngày, đến tối, Freddie đã mệt nhoài và mới nhớ đến món quà mình được tặng vào buổi sáng.

4 chữ giúp con người không gục ngã lúc khó khăn…

Ở một công ty nọ, có một vị giám đốc rất giỏi giang tên là Freddie. Dù sở hữu trí tuệ phi thường nhưng Freddie lại gặp phải khó khăn trong việc điều tiết cảm xúc lên xuống thất thường của mình. Những khi quá vui và phấn chấn, ông sẽ đưa ra những quyết định tệ hại, trong khi đó, vào những lúc thất bại, ông sẽ vô cùng thất vọng, buồn bực và khiến người xung quanh cũng bị vạ lây.

Mara, một trong những cộng sự của ông đã thiết kế cho ông một chiếc nhẫn đơn giản để Freddie đeo mọi lúc mọi nơi. Theo Mara, chiếc nhẫn "thần kỳ" này sẽ giúp Freddie không bị lạc lối trong cả những lúc ở trên đỉnh vinh quang, hay lúc rơi xuống vực sâu.

 Được tặng chiếc nhẫn lạ, hôm sau vị giám đốc nhận được 1 cuộc gọi giúp lật ngược tình thế - Ảnh 1.

Chiếc nhẫn đơn giản nhưng ẩn chứa một câu "thần chú" giúp Freddie vững bước trong khó khăn, tỉnh táo trong chiến thắng. (Ảnh minh họa)

Khi nhận chiếc nhẫn, Freddie đã hỏi: "Nó hoạt động ra sao vậy?". "Hãy luôn đeo nó. Vào những lúc cần đến nó nhất, nó sẽ cho ông câu trả lời và ông sẽ biết phải làm gì", Mara trả lời.

Gần như ngay lập tức, một cộng sự khác của Freddie xuất hiện và nói công ty của họ vừa bị tổn thất một số tiền lớn. Mọi chuyện dường như rất tệ và không thể cứu vãn, khiến ai cũng nản.

Đến cuối ngày, sau rất nhiều cuộc điện thoại, Freddie lúc này đã mệt rã rời. Ông lê bước trở về văn phòng. Khi đó, ông mới có thời gian nhìn sang món quà mới được tặng đang được để ngay ngắn trên bàn làm việc. 

Ông cầm chiếc hộp lên, bỏ chiếc nhẫn ra, xem xét cẩn thận. Bề ngoài, nó là một chiếc nhẫn bình thường, không có gì nổi bật cả. Thế nhưng khi nhìn kỹ, ông nhận ra mặt trong của nó có khắc 4 chữ nhỏ xíu: "Rồi sẽ qua thôi".

Đột nhiên, Freddie như nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm. Thật kỳ diệu, ông đã tìm được niềm hy vọng, sự dũng cảm và một nguồn năng lượng mới mẻ chưa từng có. Hít một hơi đầy khoan khoái, ông đi về nhà trong cảm giác nhẹ nhõm và tự thưởng cho mình một giấc ngủ ngon đêm hôm đó.

…Không kiêu ngạo khi chiến thắng

Ngày hôm sau, một cú điện thoại bất ngờ gọi đến công ty khiến Freddie phải triệu tập gấp vài cuộc họp. Tuy nhiên, sau đó một hợp đồng lớn đã được ký kết, giúp đem lại cho họ một số tiền đủ lớn để không những bù đắp được thiệt hại trước đó, mà còn thừa ra rất nhiều để đầu tư cho các hoạt động tiếp theo của công ty.

Đây quả là một điều may mắn hiếm có ngoài dự liệu khiến Freddie cũng phải thấy kinh ngạc. Quá phấn khích, Freddie đã định gọi tất cả cộng sự, khách hàng và cấp dưới tới để tổ chức một buổi tiệc ăn mừng hoành tráng trong nhiều ngày.

Tuy nhiên ngay khi ông định cầm điện thoại lên để thông báo cho họ, ông bỗng chạm vào chiếc nhẫn được Mara tặng, và 4 chữ đơn giản lại hiện lên trong đầu ông. "Rồi sẽ qua thôi, phải, chẳng có chiến thắng nào là mãi mãi, hãy ăn mừng bằng một bữa tiệc nhỏ, dành sức cho những công việc sắp tới thôi", Freddie tự nhủ.

Lời bàn:

"Rồi sẽ qua thôi" vốn là một câu ngạn ngữ cổ của người Ba Tư, nó phản ánh sự bất định của mọi sự vật, sự việc và được dịch ra rất nhiều ngôn ngữ trên thế giới.

 Được tặng chiếc nhẫn lạ, hôm sau vị giám đốc nhận được 1 cuộc gọi giúp lật ngược tình thế - Ảnh 2.

Theo Đức Phật, cuộc đời giống như một dòng sông tuôn chảy liên tục không ngừng nghỉ, có lúc thất bại, cũng sẽ có lúc thành công, vì thế đừng bao giờ cho phép bản thân gục ngã.

Thật khó có cụm từ nào lại đúng với mọi người, mọi sự vật, mọi trường hợp như câu nói này. Nó cũng có cùng ý nghĩa với quan điểm "Mọi vật rồi sẽ biến đổi" trong Phật giáo, vừa là một liều thuốc về tinh thần để con người ta vững tin trong những thời khắc khó khăn, vừa giống như một chiếc dây diều buộc chúng ta lại, không cho chúng ta vì quá phấn khích mà trở nên kiêu căng, ngạo mạn hoặc lười biếng.

 Được tặng chiếc nhẫn lạ, hôm sau vị giám đốc nhận được 1 cuộc gọi giúp lật ngược tình thế - Ảnh 3.

Cố Tổng thống Hoa Kỳ cũng đã nhắc tới câu nói nổi tiếng này trong một bài diễn văn trước khi ông lên làm Tổng thống. (Ảnh minh họa)

Câu nói này cũng được rất nhiều người nổi tiếng trích dẫn lại, trong số đó có lẽ phải kể đến cố Tổng thống Hoa Kỳ Abraham Lincoln trong một bài diễn văn nổi tiếng vào năm 1859, trước khi ông nhậm chức gần một năm.

Theo Purpose Focus Commitment & Wikipedia -Tổ quốc


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Hỏi Đức Phật về tư thế ngủ, môn đồ ngộ ra sâu sắc từ câu trả lời của Ngài

Nhiều lần tỉnh dậy vào giữa đêm, thấy được tư thế nằm ngủ của Đức Phật, môn đồ này đã vô cùng thắc mắc.
2

29 tuổi tôi mới nhận ra: Trưởng thành sẽ dễ dàng hơn gấp 10 nếu bắt đầu bằng việc từ bỏ 3 thứ

Trưởng thành không phụ thuộc vào tuổi tác, mà phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Một người dù 29 tuổi hay 92 tuổi mà không học cách từ bỏ 3 thứ này thì vẫn chưa thể trở thành người lớn đích thực.
3

Mạnh dạn hỏi hành khách đi xe 1 câu, tài xế taxi thay đổi cả cuộc đời con trai mình

Người đàn ông đang chở khách thì bỗng dưng nghĩ ra chuyện gì đó, liền hỏi người khách 1 câu, không ngờ chính câu hỏi đó đã làm thay đổi cả tương lai của con trai ông.
4

Đạo lý 100-1= 0 hiểu thấu lòng người: Bài học về làm người, trần trụi nhưng thực tế

Dù bạn có trăm cái tốt (100), nhưng chỉ cần có một cái không tốt thôi (1), họ sẽ lập tức phủ định mọi sự bỏ ra vì họ trước đó của bạn; bất kể bạn có hết lòng hết dạ ra sao, nhưng chỉ cần một cái không đúng thôi, mọi thứ sẽ trở thành công cốc (0), sẽ trở thành tội thêm tội, nói bạn vô lương tâm.
5

Người càng thông minh càng cao tay với bốn loại "tiểu nhân"

Tôi rất thích một câu nói: "Thiếu học thức, tức là người ta bắt nạt bạn thế nào, bạn sẽ bắt nạt lại y như thế. Nhưng khi học sâu hiểu rộng rồi, bạn sẽ chọn không liên quan gì đến những người đó nữa".

Những người trẻ bị sự “nghèo hào nhoáng” mù quáng vây quanh, thất nghiệp 1 tháng rồi mới biết sống cho chính mình

Có không ít bài viết phê bình thế hệ 9X không nhìn rõ hiện thực, thậm chí có phần ấu trĩ. Còn chưa ra ngoài xã hội đã mơ ước lương phải được 15, 20 triệu đổ lên. Mong muốn có một mức lương cao như vậy một phần là vì cuộc sống, một phần là vì cuộc sống sang chảnh, hào nhoáng mà ai cũng mong muốn có được.

Quạ bố hỏi quạ con,"Thứ gì đáng sợ nhất trên đời?" và 3 đáp án khiến nhiều người phải suy ngẫm

Đáp án thứ nhất và thứ hai đều khiến quạ bố hài lòng, nhưng vừa nghe đến đáp án thứ ba, quạ bố và quạ mẹ đều kinh ngạc nhìn nhau.

Đời người ai cũng có lúc phạm sai lầm, nhưng người thành công sẽ không bao giờ lặp lại những lỗi của kẻ yếu thế

Sai lầm là một phần của cuộc sống - chúng ta ai cũng sẽ phạm lỗi vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời. Nhưng điều khiến người thành công và kẻ thất bại khác biệt chính là ở khả năng nhận ra bài học sau khi vấp ngã và ghi nhớ để không bao giờ lặp lại lần thứ hai.

3 bài học quý giá từ bà cụ 75 tuổi: Sống trước hết vì mình, biết giữ mồm giữ miệng và chọn bạn khôn ngoan

Tình bạn với bà cụ 75 tuổi đã dạy tôi những bài học quý giá ở tuổi 20, nhờ đó mà tôi mới có thể tự tin đối diện với tuổi 30 và thành công xuất sắc.

Thái độ của bạn với thời gian quyết định cấp độ sống, sự giàu có của đời bạn: Chớ coi thường!

Bạn tiêu hao thời gian ở đâu, ở đó chính là thành tựu bạn sẽ đạt được.

Bài thơ 4 câu tóm gọn 8 thiếu sót của đời người, nằm lòng sẽ dễ bề trở nên xuất chúng

Ai cũng có một vài thiếu sót, điều quan trọng nằm ở việc chúng ta nhận thức được vấn đề và có biện pháp cải thiện phù hợp.

Chim ưng đổi 150 ngày thống khổ lấy 30 năm tuổi thọ và bài học đắt giá cho những kẻ ưa nhàn hạ

Ở tuổi 40, chim ưng bắt đầu lão hoá và không thể săn mồi được nữa. Nó phải đối mặt với 2 lựa chọn khó khăn nhất cuộc đời.

PGS-TS Vương Thị Ngọc Lan, người góp phần thay đổi thực hành hỗ trợ sinh sản

Với nghiên cứu so sánh hiệu quả của chuyển phôi đông lạnh với chuyển phôi tươi ở bệnh nhân không có hội chứng buồng trứng đa nang, PGS-TS Vương Thị Ngọc Lan trở thành một trong số các nhà khoa học được đề cử giải chính Giải thưởng Tạ Quang Bửu 2020.

Brazil vượt Mỹ về số người tử vong vì COVID-19 tính trong 24 giờ qua

Thế giới - 26/05/2020 12:30
Lần đầu tiên sau một thời gian dài, Mỹ không phải là nước ghi nhận nhiều ca tử vong vì COVID-19 trong 24 giờ khi họ bị Brazil “soán ngôi”.

Đội ngũ cố vấn của ông Trump dần nhất trí cứng rắn với Trung Quốc

Thế giới - 26/05/2020 12:00
Tổng thống Donald Trump đang phải cân nhắc xem nên tiếp tục duy trì ưu đãi thương mại cho Hồng Kông hay ban hành trừng phạt nhằm phản ứng với kế hoạch trực tiếp áp đặt luật an ninh cho Hồng Kông của chính quyền Bắc Kinh.

TP.HCM: Cây phượng bật gốc làm 1 học sinh tử vong, nhiều em bị thương nặng

Thời sự - 26/05/2020 11:56
Liên quan đến vụ việc một cây phượng trong sân trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM) sáng 26.5, bác sĩ Nguyễn Duy Long - Giám đốc trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM cho biết có 9 học sinh bị thương, trong đó có 1 em tử vong sau khi đến bệnh viện, nhiều em bị chấn thương nặng.

Chùm ảnh khiến cả thế giới vừa kinh ngạc vừa khâm phục những cư dân sống ở nơi có thời tiết khắc nghiệt tột cùng

Giải trí - 26/05/2020 11:30
Ai cũng cảm thấy mệt mỏi với cái nóng "chảy mỡ" của mùa hè miền nhiệt đới, tuy nhiên trên khắp hành tinh còn có muôn vàn kiểu thời tiết cực đoan hơn nữa. Điều đáng nói là cư dân địa phương vẫn tìm cách thích ứng để sống chung với lũ, băng tuyết, mưa đá...

Dừng thử nghiệm hydroxychloroquine, WHO làm bẽ mặt Tổng thống Mỹ

Thế giới - 26/05/2020 11:18
Hôm thứ hai (25.5), Tổ chức Y tế Thế giới đã tạm thời đình chỉ việc thử nghiệm hydroxychloroquine điều trị COVID-19 vì lo ngại về an toàn. Đáng chú ý, đây là loại thuốc được Tổng thống Donald Trump tin dùng để chống lại coronavirus.

Thực phẩm nên hạn chế ăn buổi tối

Sức khỏe - 26/05/2020 11:00
Có một số loại thực phẩm bạn nên hạn chế ăn chúng vào buổi tối.

‘Khách sạn tình yêu’ ở Nhật bị cảnh sát khiển trách do từ chối cặp đôi đồng tính

Giải trí - 26/05/2020 10:30
Cảnh sát Nhật cho rằng các doanh nghiệp kinh doanh ngành khách sạn nên tìm hiểu luật trước khi từ chối các cặp đôi đồng tính.

Pixar cho ra mắt bộ phim hoạt hình với nhân vật chính là gay

Điện ảnh - 26/05/2020 10:00
Pixar vừa cho ra mắt bộ phim hoạt hình ngắn mang tên Out trên kênh truyền hình trực tuyến Disney+, với nhân vật chính là một người thuộc cộng đồng LGBTQ.

Clip chó làm lộ tẩy màn bay trên không và trồng chuối với 1 ngón tay hút triệu view

Video - 26/05/2020 09:30
Cô gái trồng chuối với một ngón tay và hai nam thanh niên bay lên không trong nhà khiến nhiều người xem clip kinh ngạc. Thế nhưng, chiêu trò của 3 người này bị lộ tẩy vì con chó.

Bà lão đi xe khách nhưng tài xế nhất định không lấy tiền khiến ai cũng tò mò

Giới trẻ - 26/05/2020 09:00
Bà lão đã cố gắng nhớ xem người tài xế là ai, nhưng không thể nhớ ra.

3 câu hỏi phỏng vấn đánh trượt 99% người hiếu thắng, EQ thấp và lười động não của nhà tuyển dụng

Giới trẻ - 26/05/2020 08:30
Những câu hỏi phỏng vấn nghe qua tưởng bất thường, thậm chí ngớ ngẩn, lại đánh trượt được ứng viên có tính cách bộp chộp, chậm suy nghĩ và không chịu thay đổi để thích ứng với các tình huống. Rõ ràng là trong thời buổi này, chưa đụng làm đã kêu khó thì "kiếp làm thuê" cũng chẳng tới lượt bạn.

Buông bỏ buồn buông - Đề toán của Ajahn Brahm và nguyên tắc cho phép bản thân "được" thất bại 30%

Sách - 26/05/2020 08:00
Nếu luôn nghĩ bản thân không được thất bại, cuộc sống sẽ vô cùng căng thẳng, đầy lo âu, thậm chí là muốn kiểm soát mọi thứ.

Việt Nam lần đầu tiên dàn dựng vở ballet về “Truyện Kiều”

Giải trí - 26/05/2020 07:30
Lần đầu tiên, tác phẩm “Truyện Kiều” của Đại thi hào Nguyễn Du sẽ được dàn dựng thành vở ballet – một loại hình vũ kịch có nguồn gốc từ phương Tây.

Xuất hiện 9 ổ dịch sốt xuất huyết, TP.HCM cảnh báo nguy cơ bùng phát

Thời sự - 25/05/2020 23:00
Hiện TP.HCM đang xuất hiện nhiều ổ dịch sốt xuất huyết, trong khi đó lại đang bắt đầu bước vào mùa mưa, đây cũng là thời điểm phát sinh muỗi vằn gây nguy cơ bùng phát bệnh này.

Chờ may mắn gõ cửa không bằng tự mình lương thiện

Giới trẻ - 25/05/2020 22:34
Người mạnh mẽ hiểu mối quan hệ giữa thiện và ác, có tầm nhìn, có trái tim nhân hậu và có cả niềm tin của riêng mình về cuộc sống. Trong cuộc sống này, gặp nhau chính là duyên, không quan tâm quá khứ ra sao, chúng ta phải cố gắng hết sức để tạo thành những mối quan hệ tốt đẹp và mong chờ vào tương lai.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 26/05/2020