Được tặng chiếc nhẫn lạ, hôm sau vị giám đốc nhận được 1 cuộc gọi giúp lật ngược tình thế

07/04/2020 08:30
Được tặng chiếc nhẫn lạ, hôm sau vị giám đốc nhận được 1 cuộc gọi giúp lật ngược tình thế

Sau rất nhiều cuộc điện thoại cả ngày, đến tối, Freddie đã mệt nhoài và mới nhớ đến món quà mình được tặng vào buổi sáng.

4 chữ giúp con người không gục ngã lúc khó khăn…

Ở một công ty nọ, có một vị giám đốc rất giỏi giang tên là Freddie. Dù sở hữu trí tuệ phi thường nhưng Freddie lại gặp phải khó khăn trong việc điều tiết cảm xúc lên xuống thất thường của mình. Những khi quá vui và phấn chấn, ông sẽ đưa ra những quyết định tệ hại, trong khi đó, vào những lúc thất bại, ông sẽ vô cùng thất vọng, buồn bực và khiến người xung quanh cũng bị vạ lây.

Mara, một trong những cộng sự của ông đã thiết kế cho ông một chiếc nhẫn đơn giản để Freddie đeo mọi lúc mọi nơi. Theo Mara, chiếc nhẫn "thần kỳ" này sẽ giúp Freddie không bị lạc lối trong cả những lúc ở trên đỉnh vinh quang, hay lúc rơi xuống vực sâu.

 Được tặng chiếc nhẫn lạ, hôm sau vị giám đốc nhận được 1 cuộc gọi giúp lật ngược tình thế - Ảnh 1.

Chiếc nhẫn đơn giản nhưng ẩn chứa một câu "thần chú" giúp Freddie vững bước trong khó khăn, tỉnh táo trong chiến thắng. (Ảnh minh họa)

Khi nhận chiếc nhẫn, Freddie đã hỏi: "Nó hoạt động ra sao vậy?". "Hãy luôn đeo nó. Vào những lúc cần đến nó nhất, nó sẽ cho ông câu trả lời và ông sẽ biết phải làm gì", Mara trả lời.

Gần như ngay lập tức, một cộng sự khác của Freddie xuất hiện và nói công ty của họ vừa bị tổn thất một số tiền lớn. Mọi chuyện dường như rất tệ và không thể cứu vãn, khiến ai cũng nản.

Đến cuối ngày, sau rất nhiều cuộc điện thoại, Freddie lúc này đã mệt rã rời. Ông lê bước trở về văn phòng. Khi đó, ông mới có thời gian nhìn sang món quà mới được tặng đang được để ngay ngắn trên bàn làm việc. 

Ông cầm chiếc hộp lên, bỏ chiếc nhẫn ra, xem xét cẩn thận. Bề ngoài, nó là một chiếc nhẫn bình thường, không có gì nổi bật cả. Thế nhưng khi nhìn kỹ, ông nhận ra mặt trong của nó có khắc 4 chữ nhỏ xíu: "Rồi sẽ qua thôi".

Đột nhiên, Freddie như nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm. Thật kỳ diệu, ông đã tìm được niềm hy vọng, sự dũng cảm và một nguồn năng lượng mới mẻ chưa từng có. Hít một hơi đầy khoan khoái, ông đi về nhà trong cảm giác nhẹ nhõm và tự thưởng cho mình một giấc ngủ ngon đêm hôm đó.

…Không kiêu ngạo khi chiến thắng

Ngày hôm sau, một cú điện thoại bất ngờ gọi đến công ty khiến Freddie phải triệu tập gấp vài cuộc họp. Tuy nhiên, sau đó một hợp đồng lớn đã được ký kết, giúp đem lại cho họ một số tiền đủ lớn để không những bù đắp được thiệt hại trước đó, mà còn thừa ra rất nhiều để đầu tư cho các hoạt động tiếp theo của công ty.

Đây quả là một điều may mắn hiếm có ngoài dự liệu khiến Freddie cũng phải thấy kinh ngạc. Quá phấn khích, Freddie đã định gọi tất cả cộng sự, khách hàng và cấp dưới tới để tổ chức một buổi tiệc ăn mừng hoành tráng trong nhiều ngày.

Tuy nhiên ngay khi ông định cầm điện thoại lên để thông báo cho họ, ông bỗng chạm vào chiếc nhẫn được Mara tặng, và 4 chữ đơn giản lại hiện lên trong đầu ông. "Rồi sẽ qua thôi, phải, chẳng có chiến thắng nào là mãi mãi, hãy ăn mừng bằng một bữa tiệc nhỏ, dành sức cho những công việc sắp tới thôi", Freddie tự nhủ.

Lời bàn:

"Rồi sẽ qua thôi" vốn là một câu ngạn ngữ cổ của người Ba Tư, nó phản ánh sự bất định của mọi sự vật, sự việc và được dịch ra rất nhiều ngôn ngữ trên thế giới.

 Được tặng chiếc nhẫn lạ, hôm sau vị giám đốc nhận được 1 cuộc gọi giúp lật ngược tình thế - Ảnh 2.

Theo Đức Phật, cuộc đời giống như một dòng sông tuôn chảy liên tục không ngừng nghỉ, có lúc thất bại, cũng sẽ có lúc thành công, vì thế đừng bao giờ cho phép bản thân gục ngã.

Thật khó có cụm từ nào lại đúng với mọi người, mọi sự vật, mọi trường hợp như câu nói này. Nó cũng có cùng ý nghĩa với quan điểm "Mọi vật rồi sẽ biến đổi" trong Phật giáo, vừa là một liều thuốc về tinh thần để con người ta vững tin trong những thời khắc khó khăn, vừa giống như một chiếc dây diều buộc chúng ta lại, không cho chúng ta vì quá phấn khích mà trở nên kiêu căng, ngạo mạn hoặc lười biếng.

 Được tặng chiếc nhẫn lạ, hôm sau vị giám đốc nhận được 1 cuộc gọi giúp lật ngược tình thế - Ảnh 3.

Cố Tổng thống Hoa Kỳ cũng đã nhắc tới câu nói nổi tiếng này trong một bài diễn văn trước khi ông lên làm Tổng thống. (Ảnh minh họa)

Câu nói này cũng được rất nhiều người nổi tiếng trích dẫn lại, trong số đó có lẽ phải kể đến cố Tổng thống Hoa Kỳ Abraham Lincoln trong một bài diễn văn nổi tiếng vào năm 1859, trước khi ông nhậm chức gần một năm.

Theo Purpose Focus Commitment & Wikipedia -Tổ quốc


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 15/06/2024