Dù bạn cố gắng chối bỏ thì 11 sự thật phũ phàng này vẫn luôn tồn tại

04/06/2020 07:30
Dù bạn cố gắng chối bỏ thì 11 sự thật phũ phàng này vẫn luôn tồn tại

Chấp nhận hiện thực của cuộc đời đôi khi sẽ khiến bạn sống thoải mái, dễ thở và hạnh phúc hơn đấy!

Có những người thường quen nhìn cuộc đời với lăng kính màu hồng, họ tự động bỏ qua các mảng u tối, những điều tiêu cực mình gặp phải. Tuy nhiên, bạn có biết rằng muốn có được hạnh phúc đúng nghĩa, điều bạn cần làm là vứt lăng kính đó đi và chấp nhận thế giới này bất kể nó mang dáng vẻ gì.

Cuộc sống này vốn không hoàn hảo, có những điều tốt đẹp và cũng có những điều còn gây bức xúc. Và ngay cả khi bạn cố tình chối bỏ hiện thực phũ phàng của cuộc sống thì thực chất chúng vẫn tiếp diễn thôi. Cứ chấp nhận rằng bạn không thể có được tất cả những điều bạn muốn, làm hài lòng được tất cả những người xung quanh bạn, bạn sẽ luôn sống trong niềm vui!

Có một điều đáng tiếc là bạn không thể biết được mình sống có vì mục đích cao cả hay mục tiêu đặc biệt nào không?

Dù bạn cố gắng chối bỏ đến đâu thì 11 sự thật phũ phàng này vẫn luôn tồn tại, hãy chấp nhận đi! - Ảnh 1.

Mọi thứ đều là vô định và không có hướng dẫn sử dụng trước, chính vì vậy, bạn sẽ phải tự tìm ra những gì bạn có hứng thú và những gì làm bạn hạnh phúc.


Chúng ta đều có sở thích than vãn về các vấn đề của bản thân: lương ôi sao mà thấp, quần áo ôi sao mà ít, sếp ôi sao mà khó tính, người yêu ôi sao mà khó chiều...

Dù bạn cố gắng chối bỏ đến đâu thì 11 sự thật phũ phàng này vẫn luôn tồn tại, hãy chấp nhận đi! - Ảnh 2.

Nhưng bạn có biết không, việc bạn than vãn chỉ khiến người khác cảm thấy mệt mỏi và phiền phức mà thôi. Thực tế, vấn đề là của bạn, chẳng ai giải quyết được chúng thay cho bạn cả nên bạn có than thế chứ than nữa cũng không ăn thua.


Khi cuộc sống của bạn là một chuỗi ngày lặp đi lặp lại của các công việc quen thuộc thì dần dà, việc bạn cảm thấy nhàm chán là vô cùng dễ hiểu

Dù bạn cố gắng chối bỏ đến đâu thì 11 sự thật phũ phàng này vẫn luôn tồn tại, hãy chấp nhận đi! - Ảnh 3.

Kể cả khi bạn tìm được những thú vui mới như đi du lịch, học lái xe phân khối, luyện thêm một ngoại ngữ thì năm này qua năm khác, điều làm bạn bất ngờ và hứng thú cũng sẽ càng ít đi.


Có thể điều này rất khó thừa nhận nhưng thực tế là vậy, bạn phải biết đánh giá vị trí của bản thân trong mắt người khác

Dù bạn cố gắng chối bỏ đến đâu thì 11 sự thật phũ phàng này vẫn luôn tồn tại, hãy chấp nhận đi! - Ảnh 4.

Nếu bạn luôn nghĩ rằng mình đặc biệt, mình xuất sắc hơn người thì đó là bạn đang ảo tưởng thôi và bạn sẽ phải trả giá vì nó sớm đấy.


Những người thân yêu của bạn biết điểm yếu của bạn và có đôi khi, họ sẽ đụng chạm đến điểm yếu đó, khiến bạn tổn thương một cách có chủ đích

Dù bạn cố gắng chối bỏ đến đâu thì 11 sự thật phũ phàng này vẫn luôn tồn tại, hãy chấp nhận đi! - Ảnh 5.

Nếu chuyện đó xảy ra, mọi thứ chắc hẳn sẽ đau đớn lắm bởi đó là điều bạn không bao giờ ngờ đến mà. Để giảm bớt tổn thương, hãy tự hạ thấp những kì vọng của mình xuống. Con người ai cũng giống ai, đều sẽ mắc sai lầm, đều sẽ có mong muốn riêng và có đôi khi, nó xung đột với mong muốn của chính bạn.


Điều này thực sự rất dễ hiểu: nếu bạn không trân trọng thời gian và năng lực của chính mình thì rồi bạn sẽ phải cống hiến nó cho người khác

Dù bạn cố gắng chối bỏ đến đâu thì 11 sự thật phũ phàng này vẫn luôn tồn tại, hãy chấp nhận đi! - Ảnh 6.

Khi đó, người ta cũng cho rằng việc bạn phải giúp đỡ, cho đi là điều hiển nhiên. Và một khi bạn không còn gì để cho đi nữa, rất có thể họ sẽ rời bỏ bạn. Bởi suy cho cùng, đây chỉ là một mối quan hệ mang tính lợi dụng mà thôi.


Không ai có thể mãi trẻ khỏe như hồi 20 được, đây là điều chắc chắn

Dù bạn cố gắng chối bỏ đến đâu thì 11 sự thật phũ phàng này vẫn luôn tồn tại, hãy chấp nhận đi! - Ảnh 7.

Khi bạn 40 tuổi, cơ thể bạn bắt đầu rệu rã, bạn không thể ăn chơi ngủ nghỉ lung tung như hồi sinh viên. Bạn cũng dần phải trả giá vì những thói hư tật xấu hồi trẻ của mình, chẳng hạn như việc thức khuya, chẳng hạn như việc ăn uống vô tội vạ...


Bạn phải sẵn sàng cả về mặt tâm lý lẫn thể chất

Dù bạn cố gắng chối bỏ đến đâu thì 11 sự thật phũ phàng này vẫn luôn tồn tại, hãy chấp nhận đi! - Ảnh 8.

Cô đơn tất nhiên là buồn nhưng càng lớn tuổi, những mối tương tác của bạn với cộng đồng sẽ càng ít đi. Con cháu cũng không thể giúp bạn vượt qua nỗi cô đơn trong tâm tưởng của bạn được, bạn sẽ cần cả những khoảng thời gian một mình nữa. Nhưng tuổi già không đáng sợ như bạn nghĩ đâu, vì bạn vẫn còn rất nhiều cơ hội: để tiếp tục làm việc, để có một thú vui... Quan trọng là bạn phải suy nghĩ tích cực lên!


Những lời thề hẹn chỉ có thời hạn trong khoảng thời gian ngay lúc nó được nói ra mà thôi, còn về lâu về dài, có rất nhiều yếu tố khiến ước hẹn đó bị phá vỡ

Dù bạn cố gắng chối bỏ đến đâu thì 11 sự thật phũ phàng này vẫn luôn tồn tại, hãy chấp nhận đi! - Ảnh 9.

Yêu đương vốn là một loại cảm xúc, mà cảm xúc thì rất cảm tính và ngẫu nhiên. Đừng coi một người là tất cả bởi nếu một ngày kia khi người ấy không còn bên bạn nữa, bạn sẽ phải xây dựng lại cuộc sống của mình từ con số 0, và điều đó sẽ thật khó khăn.


Người ta vẫn nói rằng tình yêu là một mối quan hệ công bằng nhưng thực tế không phải vậy

Dù bạn cố gắng chối bỏ đến đâu thì 11 sự thật phũ phàng này vẫn luôn tồn tại, hãy chấp nhận đi! - Ảnh 10.

Giữa 2 người yêu nhau dường như luôn có một người yêu nhiều hơn và một người thản nhiên tiếp nhận tình yêu đó hơn. Một bên sẵn sàng cho đi và một bên chỉ biết nhận lại, có đôi khi nó còn là như vậy đó.


Đừng cố sửa chữa, vun đắp cho mối quan hệ một cách khiên cưỡng, cũng đừng cố thay đổi một ai đó chỉ vì họ chưa được như hình mẫu bạn theo đuổi

Dù bạn cố gắng chối bỏ đến đâu thì 11 sự thật phũ phàng này vẫn luôn tồn tại, hãy chấp nhận đi! - Ảnh 11.

Tất cả những hành động trên chỉ khiến tình cảm giữa 2 bạn bị ảnh hưởng xấu mà thôi. Thay vì ép người bạn yêu phải làm điều này điều kia, bạn có thể đưa cho họ điều họ muốn. Và thế là mối quan hệ của bạn vẫn hài hòa, cho cả hai phía.

Trí thức trẻ


Gửi bình luận
(0) Bình luận

9x Việt nổi tiếng với tài trang điểm "đánh lừa" thị giác

Với niềm đam mê trang điểm, một cô gái Việt 21 tuổi đã tự học và trở thành bậc thầy trong trang điểm nghệ thuật chính gương mặt mình với những ảo giác “điên rồ” nhất.

Bé gái Hà Nội xinh xắn, sở hữu thần thái chuẩn người mẫu

Bé Bảo Vy nhận được nhiều lời ngợi khen trong bộ ảnh chụp cùng hoa sen trắng. Em sở hữu gương mặt xinh xắn với đôi mắt to tròn, biểu cảm thần thái không khác gì một người mẫu chuyên nghiệp.

Cuộc giải cứu nghẹt thở trên truyền hình Mỹ và câu chuyện đáng buồn sau đó

Sứ mệnh giải cứu em bé 18 tháng tuổi đã thành công vang dội, khiến hàng triệu người xúc động. Nhưng sau đó, cả bố mẹ của đứa trẻ lẫn một nhân viên cứu hộ đều gặp phải những bước ngoặt đáng buồn do sự nổi tiếng bất ngờ.

Nữ hầu gái trở thành triệu phú nhờ "nghe lỏm" cuộc nói chuyện của các ông chủ doanh nghiệp

Mary Ellen Pleasant có thể không phải là một cái tên quen thuộc với đại đa số mọi người nhưng hành trình trở thành triệu phú của bà là câu chuyện mà các doanh nhân hàng đầu ở Mỹ đều biết rõ.

Á khôi Sinh viên Việt Nam khoe nét xuân thì bên cánh đồng lúa

Nguyễn Thảo Vi nhận về “cơn mưa lời khen” trong những khoảnh khắc tinh khôi bên cánh đồng lúa bình yên. Với Thảo Vi, đây là kỷ niệm thanh xuân tươi đẹp, cũng là cách giúp cô thư thái tâm hồn.

Chuyện chàng trai tự nhận quen biết với nữ doanh nhân hàng đầu và cuộc điện thoại bị từ chối

Có nhiều lúc, bạn xem đối phương là người thân thiết của mình nhưng họ lại luôn không nghĩ như vậy.

Con đường ngắn nhất để tự huỷ hoại tiền đồ: Tin vào cú lừa vĩ đại mang tên Cứ là chính mình

"Be your best self" – Hãy trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình chứ đừng "Just be yourself". Bởi yourself của bạn nhiều khi lại là một con người tệ hại và kém giá trị.

Có những sự thật khắc nghiệt chúng ta luôn tìm cách chối bỏ nhưng nhìn thấu được, bạn sẽ mạnh mẽ hơn

Chẳng có bất cứ cá nhân "hoàn hảo" nào được tạo ra từ những điều hoàn hảo. Ai trong mỗi chúng ta đều có mặt tốt - mặt xấu, thiện - ác, mạnh - yếu, và thật khó để thừa nhận những phần tối trong bản thân mình.

Ngôi sao nào có thói quen làm đẹp 'khác người'?

Giải trí - 06/07/2020 09:30
Dù chúng ta thường ngưỡng mộ các ngôi sao trên thế giới khi họ là những tấm gương trong lĩnh vực làm đẹp và thời trang, nhưng một số người trong số họ có một số thói quen không lành mạnh.

Trung Quốc đổi tên ‘Viện Khổng Tử’

Thế giới - 06/07/2020 09:00
Trong bối cảnh vấp phải làn sóng phản đối khắp thế giới với các cáo buộc gián điệp, Bộ Giáo dục Trung Quốc đã từ bỏ thương hiệu Viện Khổng Tử, đổi tên thành “Trung tâm Hợp tác và giáo dục ngôn ngữ”.

Minh đạo nhân sinh - Tinh hoa cổ học Trung Hoa dưới góc nhìn giáo sư Đại học Harvard

Sách - 06/07/2020 08:30
Tư tưởng phổ quát của “Minh đạo nhân sinh” cũng chính là “Đạo”: “Đừng tìm kiếm bạn là ai, chứ chưa nói đến việc nắm lấy những gì bạn tìm thấy. Thay vì lựa chọn cách chấp nhận bản thân, hãy chọn cách tu dưỡng mình.

7 giới hạn không được phép vượt qua để tránh tai họa khôn lường

Giới trẻ - 06/07/2020 08:00
Hãy xem trong 7 giới hạn sau đây, đã bao giờ bạn đã vượt qua giới hạn nào hay chưa.

Nếu cuộc đời "ép" tôi trở thành một con sói, tôi chọn làm một con sói lương thiện!

Giới trẻ - 06/07/2020 07:30
Bạn nên hiểu rõ ràng, chọn tử tế trong giao tiếp, không phải vì bạn ngốc, mà là vì lòng lương thiện khiến bạn làm việc gì cũng không thẹn với lương tâm và để bản thân luôn nhận được vui vẻ vì làm việc chính nghĩa.

TikTok kiếm tiền khủng thế nào trước khi có thể mất 6 tỉ USD do lệnh cấm ở Ấn Độ?

Công nghệ - 06/07/2020 07:15
Hơn 800 triệu người dùng trên toàn cầu mang lại doanh thu khổng lồ cho TikTok của Công ty ByteDance (Trung Quốc). Song, TikTok đang đối mặt nguy cơ mất 6 tỉ USD nếu bị cấm hoàn toàn ở Ấn Độ.

Sau ca tử vong, Gia Lai phát hiện thêm 9 trường hợp mắc bệnh bạch hầu

Sức khỏe - 05/07/2020 23:30
Sáng 5.7, ông Đinh Hà Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế Gia Lai xác nhận, bệnh nhân Vung (SN 2016, trú tại làng Bông Hiot, xã Hải Yang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) dương tính với bệnh bạch hầu, đã tử vong vào sáng cùng ngày.

Người mua trái phiếu có thể mất trắng nếu doanh nghiệp gặp khó

Kinh tế - 05/07/2020 23:28
Nhà đầu tư không nên mua trái phiếu doanh nghiệp chỉ vì lãi suất cao. Nếu doanh nghiệp phát hành gặp khó khăn, rất có thể người mua không thu hồi được khoản tiền đầu tư trái phiếu, gồm cả gốc lẫn lãi.

Đưa 310 công dân Việt Nam tại Malaysia về nước

Thời sự - 05/07/2020 23:00
Ngày 5.7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam và các cơ quan chức năng Malasyia đã phối hợp thực hiện chuyến bay chở khoảng 310 công dân Việt Nam từ Malaysia về nước.

Trung Quốc ra yêu sách chủ quyền cả vùng phía đông Bhutan

Thế giới - 05/07/2020 22:30
Phía chính quyền Bắc Kinh lần đầu tiên đưa cả vùng phía đông Bhutan vào tranh chấp biên giới giữa hai nước, sau khi chỉ đòi chủ quyền khu bảo tồn động vật hoang dã Sakteng vào tháng trước.

Mưa lớn đe dọa gây thêm lũ lụt, Trung Quốc nâng mức ứng phó khẩn cấp

Thế giới - 05/07/2020 22:00
Sau khi cơ quan khí tượng Trung Quốc cảnh báo mưa lớn sẽ duy trì trong nửa đầu tháng 7 với lượng nước nhiều hơn trung bình các năm trước, Bộ Thủy lợi nước này cho biết đã nâng mức ứng phó khẩn cấp để kiểm soát lũ từ mức 4 lên mức 3.

Clip tài xế container ốm đòn vì cản đường nhiều ô tô chờ đèn đỏ, đòi tháo phanh xe khác

Video - 05/07/2020 21:30
Cản đường xe container định tháo phanh và làm nhiều ô tô khác chờ đèn đỏ không thể di chuyển, tài xế nhận trái đắng.

Người Hong Kong sáng tạo mật ngữ để tránh vi phạm luật an ninh

Thế giới - 05/07/2020 21:00
Luật an ninh quốc gia có hiệu lực vẫn không thể khiến người dân Hồng Kông ngừng bày tỏ quan điểm đòi dân chủ và phản kháng chính quyền Bắc Kinh.

Giá vàng tăng vượt mốc 50 triệu đồng/lượng chỉ còn là vấn đề thời gian

Kinh doanh - 05/07/2020 19:00
Giá vàng đã duy trì đà tăng trong 4 tuần liên tiếp và khả năng sẽ lập những mức đỉnh mới, bởi dịch COVID-19 khiến giới đầu tư tìm đến những tài sản an toàn như vàng.

Trường chuyên: bất đồng về việc loại bỏ hay không loại bỏ

Giáo dục - 05/07/2020 18:30
Những ngày qua câu chuyện nên giữ hay bỏ trường chuyên đang thu hút nhiều ý kiến tranh luận, có người cho rằng trường chuyên có những hạn chế nên cần loại bỏ, người khác thì lại cho rằng trường chuyên làm tốt nhiệm vụ đào tạo nhân tài cho đất nước.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 06/07/2020