Có những sự thật khắc nghiệt chúng ta luôn tìm cách chối bỏ nhưng nhìn thấu được, bạn sẽ mạnh mẽ hơn

03/06/2020 07:30
Có những sự thật khắc nghiệt chúng ta luôn tìm cách chối bỏ nhưng nhìn thấu được, bạn sẽ mạnh mẽ hơn

Chẳng có bất cứ cá nhân "hoàn hảo" nào được tạo ra từ những điều hoàn hảo. Ai trong mỗi chúng ta đều có mặt tốt - mặt xấu, thiện - ác, mạnh - yếu, và thật khó để thừa nhận những phần tối trong bản thân mình.

Chúng ta thường dành phần lớn thời gian để chờ đợi: chờ đợi một cái gì đó xảy ra, chờ đợi một cái gì đó kết thúc và chờ đợi một cái gì đó để bắt đầu.

Đừng tự biến mình thành những con người thụ động như vậy, tại sao chúng ta cứ phải chờ đợi? Hãy đối mặt với những sự thật khắc nghiệt của cuộc sống, tìm cách che đậy hay tự bào chữa cho mình chỉ làm cho bạn thụt lùi mà thôi.

1. Không có ai bận tới mức không thể trả lời tin nhắn của bạn được

Có ai nói đó nói rằng họ quá bận để trả lời tin nhắn của bạn hay một nhà tuyển dụng tiềm năng nói họ không có thời gian để liên lạc với bạn. Thì chắc hẳn bạn cũng đoán được bạn có vai trò thế nào với họ rồi đúng không? Người ta sẽ chỉ dành thời gian cho những ai mà họ thực sự muốn nói chuyện mà thôi. Cũng giống với việc bạn nhắn tin, gọi điện hay trả lời tin nhắn những người mà bạn quý mến.

Nếu bạn không nhận được hồi âm gì từ một người nào đó, có nghĩa là họ đã cố tình không trả lời bạn. Đối với những người đối xử tệ với bạn hay lờ bạn đi, hãy đừng tự bào chữa cho hành động của họ và tránh xa họ ra càng sớm càng tốt, như vậy thì bạn mới có cơ hội sớm gặp được người thực sự tôn trọng mình.

Có những sự thật khắc nghiệt của cuộc sống chúng ta luôn tìm cách chối bỏ nhưng nhìn thấu được, bạn sẽ mạnh mẽ hơn - Ảnh 1.

2. Mọi người đều đặt lợi ích của bản thân lên trên hết

Cho dù ai đó tốt bụng và quan tâm đến người khác đi chăng nữa thì họ vẫn sẽ đặt lợi ích cá nhân của họ lên đầu tiên. Ngay cả những người bạn cho rằng yêu thương bạn nhất, chắc chắn cũng không phải tự nhiên họ lại làm như vậy trừ khi đó là bố mẹ anh chị em của bạn. Thậm chí, những ông chủ tốt nhất cũng không thể tự nhận ra được việc họ đã vô tình giao quá nhiều công việc tới khi bạn buộc phải lên tiếng.

Hầu hết, mọi người thường yêu cầu nhiều hơn những thứ bạn có. Vì vậy, hãy cố gắng thiết lập giới hạn của riêng bạn và đừng cho phép bản thân phụ thuộc vào người khác. Một người can đảm sẽ không ngần ngại nói "không" để từ chối hay sẵn sàng lên tiếng khi cần thiết. Họ biết rằng không ai có thể giúp đc mình bằng chính mình.

3. Không thể làm hài lòng được tất cả mọi người

Cho dù cố gắng thực hiện mọi thứ mà những người xung quanh yêu cầu thì kết quả đều sẽ khiến bạn cảm thấy phát điên, lãng phí thời gian hay lạc lõng, mất phương hướng

Sự thật là bạn sẽ không bao giờ làm hài lòng tất cả mọi người. Cho dù thế nào thì cũng có người không vừa lòng và chỉ trích những gì bạn làm. Vì vậy, hãy nhớ quyền quyết định là của bạn và hãy theo đuổi những gì bản thân cho là đúng. Hãy làm gì khiến bạn thoải mái nhất.

Có những sự thật khắc nghiệt của cuộc sống chúng ta luôn tìm cách chối bỏ nhưng nhìn thấu được, bạn sẽ mạnh mẽ hơn - Ảnh 2.

4. Cuộc sống này không nợ bạn bất cứ điều gì

Bạn có thể là người điềm tĩnh nhất, thông minh nhất hay thú vị nhất trên thế giới nhưng nếu như chẳng có ai công nhận điều đó thì nó cũng chả có ý nghĩa gì.

Bạn có hai sự lựa chọn: thứ nhất là dùng cả cuộc đời để hối tiếc về những gì bạn xứng đáng được hơn thế rồi chẳng làm gì hết và thứ hai, chọn cách dấn thân vào cuộc sống khắc nghiệt để đạt được những gì bạn muốn. Chắc bạn biết đâu là sự lựa chọn mà những người thành công thường làm rồi chứ?

5. Đừng bào chữa cho chính mình

Bạn có thể chọn cách dành cả đời này để đổ lỗi cho thế giới vì đã không công bằng hay ghen tị với người khác vì bạn không có đủ thời gian, tiền bạc, năng lượng hay tài năng để thực hiện ước mơ của mình. Mỗi người trên thế giới này đều có ít nhất một lý do để biện minh rằng tại sao họ lại không thể sống như cách họ muốn. Đó chỉ là cái cớ biện minh cho sự thất bại.

Những người thành công trong cuộc sống sẽ không biện minh. Họ tìm mọi cách để vượt qua trở ngại và đối mặt với khó khăn của bản thân thay vì bị hạ gục bởi thế giới nghiệt ngã này.

Có những sự thật khắc nghiệt của cuộc sống chúng ta luôn tìm cách chối bỏ nhưng nhìn thấu được, bạn sẽ mạnh mẽ hơn - Ảnh 3.

6. Hành động mới là thứ quyết định cuộc đời bạn, chứ không phải suy nghĩ

Bạn có thể ngồi trong nhà cả ngày để suy nghĩ về một thế giới tốt đẹp hơn cho chính mình, nhưng cho đến khi bắt tay vào làm một thứ gì đó ra hồn thì lại là hai phạm trù hoàn toàn khác biệt. Thực tế, bạn có mơ mộng suy nghĩ nhiều đến đâu thì cũng không thể làm thay đổi cuộc sống hiện tại của bạn. Một ý tưởng hay, trừ khi nó được thực hiện bằng hành động, nếu không nó vẫn mãi chỉ tồn tại trong đầu. Hãy nhớ rằng: chúng ta thường được đánh giá bởi hành động chứ không khải là theo suy nghĩ ban đầu.

7. Không ai có thể cứu bạn khỏi cuộc đời của bạn đâu

Lẽ thường tình, chúng ta luôn chờ đợi một thứ gì đó. Có thể là chờ đợi để gặp được đúng người, chờ đợi giấc mơ trở thành hiện thực hay chờ đợi một việc nào đó sẽ quay trở lại. Khi không hài lòng với cuộc sống hiện tại, chúng ta thường hi vọng có một phép lạ xảy ra, giúp chúng ta giải quyết mọi vấn đề.

Nhưng sự thật, cuộc sống không như chúng ta muốn. Vấn đề không thể giải quyết được bằng một cây đũa thần. Nếu muốn thay đổi cuộc sống của mình, có nhiều hơn những gì đang có thì hãy thực hiện những mục tiêu đề ra. Người mạnh mẽ nhất luôn biết: Lúc gặp khó khăn, không nên chờ ai đó tới giúp mà phải tự mình đứng lên và tiến về phía trước - dựa vào sức của bản thân.

Theo Báo Dân Sinh


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Cha đẻ Đắc Nhân Tâm: "Hãy duy trì sự bận rộn bởi đó là liều thuốc rẻ nhất thế giới'

Người bận rộn luôn tràn đầy nhựa sống, người nhàn rỗi nếu không phải là một gương mặt sầu não thì là một tinh thần uể oải, bệnh tật từ từ mà tới.
2

Người thông minh là bậc thầy giao tiếp: Nguyên tắc số 1 là luôn duy trì khoảng cách

Trong phần đời còn lại, bạn không cần phải đưa tất cả mọi người mình từng gặp vào trong cuộc sống của mình. Cái gọi là "người thông minh trong giao tiếp", không nhất thiết lúc nào cũng phải tỏ ra quá thân thiện và tử tế.
3

Thay đổi mình là thần, thay đổi người khác là ngu ngốc

Phương thức sống thông minh nhất chính là, cái gì có thể thay đổi, hãy thay đổi, và tiếp nhận cả những thứ không thể thay đổi. Điều tốt đẹp nhất trong cuộc đời đó chính là luôn kì vọng vào bản thân, và bao dung với người khác.
4

Bạn chỉ có thể thành công và giàu có nếu khẳng định được 3 giá trị quan trọng sau đây

Những giá trị bên ngoài có thể biến mất, chỉ có giá trị bên trong con người mới là tài sản đích thực, khẳng định thành công và giàu có.
5

Bức tranh "vừa khiếm khuyết vừa hoàn hảo": Đừng cố làm hài lòng tất cả mọi người!

Mọi sự vật, hiện tượng diễn ra, đều luôn có một nhóm người thích và một nhóm người không thích. Vì vậy, dù có làm gì, chỉ cần một nhóm người hài lòng là đủ rồi".

Được Đức Phật sai đi tắt đèn song có 1 ngọn đèn mãi không tắt, đệ tử kinh ngạc khi Ngài chỉ rõ lý do

Môn đồ thấy rất hiếu kỳ, bèn đến báo lại sự việc cho Đức Phật. Ngài mỉm cười, nói: "Ngươi không tắt được ngọn đèn ấy đâu".

Tặng giày hàng hiệu những tưởng bố sẽ vui, con trai không ngờ phải mang về sau khi nghe xong 2 ví dụ

Sau khi nghe hết 2 ví dụ của bố, anh con trai buộc phải bỏ đôi giày hàng hiệu vào hộp mang về.

Chân dung "giáo sư TikTok" khiến dân mạng trầm trồ, mới 16 tuổi đã có hơn 600.000 "sinh viên online" khắp thế giới

Trên trang TikTok cá nhân, Alexis Loveraz thường xuyên chia sẻ các video về Toán học, Vật Lý và Hóa học giúp cho nhiều người tự tin giành điểm cao các môn tự nhiên này!

Người hướng nội thường rất giỏi giang và lợi hại: 4 lý do khiến họ thành công hơn người

Nhà soạn kịch người Na Uy, Henrik Johan Ibsen từng nói: “Người kiên cường nhất trên thế gian này, chính là người có thể một mình chịu đựng được tất cả”, người hướng nội chính là người như vậy.

Bước vào tuổi trung niên, bớt 3 giữ 1, đời an nhiên

Ai sống hết gần nửa đời người rồi đều sẽ hiểu: Tiền bạc là vật ngoài thân, danh lợi không là mãi mãi, hư vinh chỉ như mây khói, và sức khỏe mới là tài sản quý giá nhất.

Thỏ làm sao “ăn thịt” được sói: Câu chuyện dành cho người không muốn sống đời tầm thường

Một người, không quan trọng bạn làm cái gì, mà quan trọng là bạn làm với ai; không quan trọng bạn bỏ ra bao nhiêu nỗ lực, quan trọng là “sân khấu” dành cho bạn lớn tới đâu. Đời người, quan trọng nhất chính là lựa chọn. Lựa chọn sai lầm, có nỗ lực ra sao cũng chỉ là phí công vô ích. Muốn lựa chọn chính xác, cần phải tìm hiểu cho rõ môi trường làm việc và ông chủ của bạn.

Báo Trung Quốc gọi hot girl Phan Hằng trường Kinh tế quốc dân là "nữ thần thế hệ mới"

Hot girl Phan Hằng (tân sinh viên của ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội) được báo Trung Quốc đánh giá cao gương mặt. Cô được cho là sở hữu gương mặt "trứng ngỗng" hoàn hảo, với ngũ quan tinh tế.

Thiếu nữ Sài thành xinh đẹp, gợi cảm ở tuổi 18

Vân Anh khiến người xem không thể rời mắt khỏi trong những khuôn hình khoe khéo nét đẹp thiếu nữ tuổi 18. Cô đang là học sinh trường THPT Võ Thị Sáu và là người mẫu ảnh có tiếng ở Sài Gòn.

Tâm hồn giản dị - Nếu được chọn, bạn sẽ chọn tiền hay cuộc sống?

Nếu phải liệt kê những vấn đề căng thẳng nhất trong cuộc đời mình, đứng đầu bảng sẽ là chuyện tiền nong, từ ngày tôi tròn mười tám tuổi và mở chiếc thẻ tín dụng đầu tiên cho đến lúc gần bước sang tuổi bốn mươi, khi Mark và tôi quyết định phải trả sạch nợ.

Đạt thương vụ khí tài đầu tiên với Serbia, vũ khí Trung Quốc đang vươn tới châu Âu?

Thế giới - 09/07/2020 23:30
Serbia đã nhận được một lô hàng máy bay không người lái và tên lửa do Trung Quốc sản xuất, thỏa thuận vũ khí đầu tiên của Bắc Kinh với một quốc gia châu Âu khi công nghệ quân sự của nước này ngày càng tiến bộ và vấp phải nhiều lo ngại từ phương Tây.

Trung Quốc phản pháo việc Úc đình chỉ hiệp ước dẫn độ với Hồng Kông

Thế giới - 09/07/2020 23:00
Đại sứ quán Trung Quốc mới đây đã lên tiếng phản đối việc chính phủ Úc quyết định cung cấp nơi trú ẩn cho hàng ngàn người Hồng Kông và chấm dứt hiệp ước dẫn độ với đặc khu của Trung Quốc.

TP.HCM: Mỗi ngày có đến 100 người bị kiến ba khoang tấn công phải nhập viện

Sức khỏe - 09/07/2020 22:45
Từ tháng 6.2020 đến nay, mỗi ngày Bệnh viện Da Liễu TP.HCM tiếp nhận từ 80 đến 100 bệnh nhân bị kiến ba khoang tấn công trong tình trạng sưng tẩy, lở loét, thậm chí có trường hợp bị nhiễm trùng rất nặng.

Đập Trung Quốc lần đầu tiên mở toàn bộ cửa xả nước

Thế giới - 09/07/2020 22:30
Sáng 8.7, Tân An Giang - con đập lớn nhất miền đông Trung Quốc - mở 9 cửa xả trong vòng một giờ đồng hồ, giải phóng lượng nước lên đến 7.800 mét khối/giây.

Giới trẻ đếm ngược từng giây đón chờ đại hội âm nhạc điện tử tại Hạ Long tối 10/7

Giải trí - 09/07/2020 22:00
Halong Bazaar EDM Festival 2020 - Lễ hội âm nhạc điện tử lớn nhất trên vùng di sản từ trước đến nay, với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ và DJ tên tuổi như ca sĩ Lou Hoàng, DJ Trang Moon, DJ Huy DX… sẽ diễn ra tại Quảng trường Carnival thuộc Tổ hợp vui chơi giải trí Sun World Halong Complex vào 20h tối 10.7.2020.

Cà Mau: Lãnh đạo xã phản ứng vì bình luận trên Zalo: ‘Đốt nhang lạy độ dốt của lđ…”

Thời sự - 09/07/2020 21:30
Thấy hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội Zalo và những bình luận nghi có ý xúc phạm đến đơn vị mình, lãnh đạo 1 xã ở Cà Mau vừa có văn bản đề nghị cơ quan chức năng xác minh, điều tra làm rõ.

Trung Quốc thừa nhận quan hệ với Mỹ đang trong giai đoạn thách thức nhất

Thế giới - 09/07/2020 21:00
Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị mới đây cho biết quan hệ Trung - Mỹ đang đối mặt với thách thức nghiêm trọng nhất từ khi thiết lập ngoại giao chính thức năm 1979, song ông khẳng định quan hệ hai nước vẫn có thể trở lại đúng hướng.

TP.HCM sẽ hoàn tất việc bồi thường người dân Thủ Thiêm trong tháng 9

Thời sự - 09/07/2020 20:30
Tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 20 HĐND TP.HCM khóa 9 diễn ra sáng 9.7, lãnh đạo UBND TP.HCM cho biết vào tháng 9, thành phố sẽ tổ chức bàn giao nền đất, căn hộ chung cư và chi trả bổ sung bằng tiền cho các hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất trong khu đất 4,39ha ở Thủ Thiêm.

Bị cáo tự tử sau tuyên án: Niềm tin vào lẽ công bằng sụp đổ?

Thời sự - 09/07/2020 20:00
Đối với con người, mất mát về tài sản là việc hệ trọng nhưng họ sẽ không coi tài sản có giá trị hơn mạng sống. Tuy nhiên, nếu mất niềm tin vào lẽ công bằng, vào công lý và pháp luật thì họ sẽ sụp đổ bởi đó là niềm tin, là hy vọng và là cả cảm hứng để sống tiếp", Luật sư Nguyễn Tiến Lập, Thành viên Văn phòng NHQuang và Cộng sự nói.

Tàu cao tốc Nhật Bản cải tiến vượt bậc, vẫn chạy khi mất điện và có thể đối phó động đất

Du lịch - 09/07/2020 19:30
Tàu cao tốc Shinkansen hoàn toàn mới có tên N700S với nhiều chức năng cải tiến vượt bậc có thể xử lý các tình huống khẩn cấp, đặc biệt là động đất, vừa được Nhật Bản đưa vào hoạt động hôm 1.7.

Cộng đồng quốc tế hào hứng với điện thoại Vsmart Aris 5G ‘Make in Vietnam’

Điện thoại - 09/07/2020 19:00
Hàng loạt các báo quốc tế uy tín như Forbes, The New York Times, Reuters, The Star… và người tiêu dùng yêu thích công nghệ đã chia sẻ sự hào hứng đặc biệt trước thông tin mẫu điện thoại Vsmart Aris5G của tập đoàn Vingroup công bố vào ngày 6.7.2020 vừa qua.

Khách sạn Hồng Kông trở thành trụ sở Văn phòng Bảo vệ An ninh quốc gia Trung Quốc

Thế giới - 09/07/2020 18:30
Văn phòng Bảo vệ An ninh quốc gia Trung Quốc (OSNS) tại Hồng Kong ngày 8.7 đã chính thức đi vào hoạt động với trụ sở là khách sạn Metropark.

Chuyện gu âm nhạc trong quán cà phê đất Sài thành

Giải trí - 09/07/2020 18:00
Không lẽ họ có tiền mở một quán cà phê, có tiền mua bộ loa xịn, nhưng lại phó mặc gu âm nhạc trong quán cho bọn nhân viên tùy tiện tha hồ tra tấn khách?

Đã có 68 ca dương tính: Vì sao dịch bệnh bạch hầu bất ngờ gia tăng?

Thời sự - 09/07/2020 17:30
Tình hình dịch bệnh bạch hầu đang diễn biến rất phức tạp tại các tỉnh miền Trung và Tây nguyên, số địa phương và số ca mắc bạch hầu liên tục gia tăng. Điều này không chỉ khiến cho ngành y tế mà người dân cũng cảm thấy rất lo lắng, bất an…

Dạy cho bé tự lập từ tuổi lên 3

Giáo dục - 09/07/2020 17:00
Dạy con tự lập ngay từ khi trẻ còn nhỏ là điều rất cần thiết. Trẻ có tính tự lập sẽ có thể tự làm mọi công việc của mình mà không ỷ lại, dựa dẫm vào người khác. Do đó, bố mẹ nên thực hiện điều này càng sớm càng tốt.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 10/07/2020