Diễn viên Bruno Ganz, người đóng vai Hitler qua đời ở tuổi 77

18/02/2019 10:57
Diễn viên Bruno Ganz, người đóng vai Hitler qua đời ở tuổi 77

Bruno Ganz, nam diễn viên người Thụy Sĩ, người đã thể hiện những vai diễn bậc thầy nhân vật Adolf Hitler trong Downfall đã chết vào hôm qua 17.2 tại Đức

Theo người dại diện của Bruno Ganz cho biết, ông đã bị ng thư và chống chọi với bệnh thời gian dài. Ông qua đời vào đầu giờ sáng tại nhà ở Zurich.
Được coi là một trong những diễn viên nói tiếng Đức vĩ đại nhất trong thời kỳ hậu Thế chiến II, Ganz có một sự nghiệp nổi bật trên màn ảnh và sân khấu trước khi xuất hiện năm 2004 trong Downfall, khi hoá thân vào nhân vật Hitler xuất sắc.

Đối với nhiều nhà phê bình, miêu tả sắc thái của ông khi hoá thân vào nhân vật Hitler là "không chê vào đâu được". Trước đó, rất nhiều diễn viên đã từ chối nhân vật này vì sợ bị chỉ trích nhưng Ganz đã nhận lời và ông nổi tiếng khắp thế giới nhờ bộ phim trên.

Trước khi Downfall được đề cử Oscar, đã đưa Ganz bước vào những cấp độ mới của sự nổi tiếng toàn cầu, anh đã được công nhận là một trong những diễn viên nói tiếng Đức quan trọng nhất.

Năm 1996, ông được trao Iffland-Ring, một viên ngọc chính thức thuộc sở hữu của nhà nước Áo nhưng được tổ chức liên tiếp bởi nghệ sĩ biểu diễn quan trọng nhất trong nhà hát Đức thời bấy giờ.

Trên màn ảnh, vai diễn nổi bật nhất của anh trước Downfall là trong Wings of Desire (1987), trong đó anh đóng vai thiên thần Damiel, người nghe lén những khoảnh khắc bình thường, u sầu quanh Berlin trước khi thống nhất.

Anh cũng tham gia các bộ phim của Mỹ như The Boys From Brazil về tội phạm chiến tranh của Đức Quốc xã với sự tham gia của Gregory Peck và Laurence Olivier, một phiên bản làm lại của The Manchurian Candidate và The Reader do Kate Winslet đóng vai chính.

Những bộ phim mới nhất của anh đã thấy Ganz đóng Sigmund Freud trong The Tobacconist và bao gồm một vai trong The House That Jack Build của đạo diễn nổi tiếng Lars von Trier xoay quanh một kẻ giết người hàng loạt.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Nghệ sĩ Mai Trần bị đột quỵ

Ngày mùng 3 Tết vừa qua lúc ngồi nói chuyện với vợ bỗng dưng nghệ sĩ Mai Trần bị đau đầu dữ dội và nói lắp. Anh được gia đình đưa vào bệnh viện Thủ Đức cấp cứu. Bác sĩ cho biết : anh bị đột quỵ với động mạch lớn bán cầu não trái bị vỡ.

Thí sinh 'Người đẹp Kinh Bắc 2019' hát quan họ cổ

Các thí sinh lọt vào đêm chung kết cuộc thi "Người đẹp Kinh Bắc 2019" đã có một trải nghiệm thú vị khi được các liền anh, liền chị câu lạc bộ quan họ thôn Viêm Xá (làng Diềm, xã Hòa Long, tỉnh Bắc Ninh) dạy hát quan họ cổ và thăm nơi làm ra những bức tranh Đông Hồ nổi tiếng trên thế giới.

Ca sĩ trẻ tiết lộ có bị đánh, đuổi khỏi nhóm vì không chịu 'ngủ' với ông bầu

Trong chương trình truyền hình Người giấu mặt, chủ đề Bóng tối của giấc mộng hào quang, cựu thành viên một nhóm nhạc Việt đã chia sẻ việc anh bị ông bầu gạ tình và đánh đập, sau đó anh phải rời nhóm vì không chấp nhận

Sao nam Trung Quốc cúi đầu xin lỗi về gian lận học vấn, sao chép luận văn tiến sĩ

Nam diễn viên "Lan Lăng Vương" Địch Thiên Lâm xin rút khỏi công tác nghiên cứu hậu tiến sĩ sau loạt lùm xùm vừa qua.​

Ngô Thanh Vân hội ngộ 'tình cũ' Johnny Trí Nguyễn ngày Valentine

Tối qua 14.2, nữ diễn viên Ngô Thanh Vân cùng ê-kíp phim Hai Phượng đã có buổi ra mắt tại TP.HCM.

Vụ kiện Thần đồng đất Việt: Toà vẫn chưa đưa ra được phán quyết cuối cùng

Chiều nay (14.2) TAND Q.1, TP.HCM tiếp tục xét xử phiên sơ thẩm vụ kiện tranh chấp tác quyền bộ truyện tranh "Thần đồng đất Việt". Phiên tòa diễn ra vô cùng gây cấn, vì vậy hội đồng xét xử một lần nữa vẫn chưa đưa ra phán quyết cuối cùng.

Hoa hậu Phạm Hương xác nhận đã đính hôn trong ngày Valentine

Trưa 14.2, trên trang Instagram, Hoa hậu Phạm Hương chia sẻ thông tin “chính thức hết ế”. Cùng với đó, người đẹp gốc Hải Phòng đăng ảnh bàn tay với chiếc nhẫn ở ngón áp út.

40 năm, nghe lại ‘Tiếng súng đã vang trên bầu trời biên giới’

Tháng 2 về, giai điệu và ca từ của bài hát “Chiếu đấu vì độc lập tự do” của nhạc sĩ Phạm Tuyên lại vang vọng, nhắc nhớ cuộc chiến đấu ác liệt chống quân xâm lược Trung quốc ở biên giới phía bắc…

Chi phí hẹn hò ngày càng cao, nhiều người “quay xe” quen búp bê người lớn

Suy ngẫm - Trang Đào - 28/03/2025 12:00
Chi phí tương tác ngoài đời thực ngày càng cao cũng là lý do khiến cho "bạn gái AI" đã trở thành lựa chọn tiết kiệm. Một nhà đầu tư thẳng thắn nói: "Những gì chúng tôi bán không phải là silicon, mà là thuốc giảm đau để chống lại sự cô đơn".

ChatGPT thêm tính năng chỉnh sửa ảnh dễ hơn, tạo biểu đồ và infographic cho công việc tốt hơn

Kỹ năng - Sơn Vân - 28/03/2025 11:00
Các tính năng mới này có sẵn cho cả người dùng ChatGPT miễn phí và trả phí thông qua mô hình GPT-4o của OpenAI.

Vì sao có nhiều cô gái biết tình yêu độc hại, "red flag" tứ tung vẫn "đâm đầu" vào bằng được để chịu tổn thương?

Phong cách sống - Chi Chi - 28/03/2025 10:00
Tình yêu và cách con người yêu từ lâu vẫn là một bài toán không thể giải mã hoàn toàn.

10 lời thoại nhói lòng trong "Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt": Ai rồi cũng sống như trẻ mồ côi...

Điện ảnh - Van Nguyen - 28/03/2025 09:00
Góp phần làm nên thành công của Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt chính là những câu thoại đầy cảm xúc!

Đường vào thiền - Yêu là cho đi, điều gì bạn nhận được đều là phúc lành

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 28/03/2025 08:00
Trên thế gian chỉ có hai kiểu người: những người đau khổ vì tình dục và những người biến năng lượng tình dục thành tình yêu.

Chủ tịch Alibaba nêu những thứ siêu AI không thể có, hoài nghi về robot hình người

Suy ngẫm - Sơn Vân - 27/03/2025 15:00
Phát biểu tại sự kiện Jumpstarter của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba ở Hồng Kông (Trung Quốc), Chủ tịch Thái Sùng Tín cho rằng phần lớn những giá trị con người trân trọng không được phản ánh trong dữ liệu huấn luyện AI.

Sống an vui - Liệu có cách nào để tìm thấy bình yên giữa cuộc đời?

Từ sách - Phim - Minh Hằng - 27/03/2025 14:00
“Sống an vui” của Khangser Rinpoche xuất hiện như một người bạn đồng hành, giúp ta tìm lại sự bình an trong tâm hồn.

Xem phim "Sex Education" tôi thấy phải yêu thương con gấp bội phần

Điện ảnh - Ứng Hà Chi - 27/03/2025 13:00
Xem phim "Sex Education" tôi bật khóc đau đớn khi nhận ra một sai lầm chí mạng trong cách hành xử với con cái chỉ nhờ một câu thoại đắt giá

9 sự thật phũ phàng của cuộc đời mà ai cũng phải chấp nhận

Suy ngẫm - Diệp Anh - 27/03/2025 12:00
Thực sự, 9 điều này không ai nói với bạn về cuộc sống, nhưng nghe đều thấm thía.

10 chiêu cứu mạng mà bố mẹ nào cũng phải dạy, giúp con luôn an toàn trong mọi tình huống khẩn cấp

Kỹ năng - Hiểu Đan - 27/03/2025 11:00
Những kỹ năng tự vệ này nhất định phải dạy cho con. Đừng để "mất bò mời lo làm chuồng".

Nữ diễn viên 87 tuổi được Lưu Đức Hoa xin số điện thoại đã định nghĩa lại tuổi trẻ

Truyền cảm hứng - Diệp Anh - 27/03/2025 10:00
Khi nhắc đến diễn viên Ngô Ngạn Xu không phải ai cũng nhớ ra bà là ai, nhưng khi nhìn thấy ảnh, chắc hẳn bạn sẽ nhận ra bà. Bởi bà thực sự đẹp lão và mang lại thiện cảm ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Biến tiềm năng thành tài năng - Mắc kẹt không phải thất bại, ổn định không phải thành công

Từ sách - Phim - Quìn - 27/03/2025 09:00
Có bao giờ bạn cảm thấy mình bị mắc kẹt, mọi thứ cứ lặp đi lặp lại mà không có bất kỳ sự tiến triển nào?

Bí quyết sống tỉnh thức trong 8 ngày - Sống chậm lại, bí quyết tỉnh thức giúp bạn thoát khỏi căng thẳng

Từ sách - Phim - Quìn - 27/03/2025 08:00
Bạn có bao giờ cảm thấy tâm trí lúc nào cũng mệt mỏi? Những áp lực vô hình khiến bạn kiệt sức, dù nghỉ ngơi bao nhiêu cũng không thấy nhẹ nhõm hơn? Nhưng sự bình yên không phải là thứ xa vời – nó có thể đến từ chính những khoảnh khắc đơn giản trong ngày.

Tỷ phú Rockefeller dặn con: Trên đời có 2 loại người không thể giàu có

Suy ngẫm - Ánh Lê - 26/03/2025 13:00
Những người thích tiết kiệm, khư khư giữ tiền trong ngân hàng để an toàn. Nhưng làm như vậy không khác gì đóng băng tiền, bạn phải biết rằng bạn không thể làm giàu bằng cách dựa vào lãi suất", tỷ phú Rockefeller nhắn nhủ con trai.

Từ thế hệ "bông tuyết" đến "thuỷ tinh": Chúng ta đang nuôi dạy con trẻ mong manh hơn hay chỉ đổi tên?

Phong cách sống - Trang Vũ - 26/03/2025 12:00
Thế hệ trẻ giờ đây đang bị gắn cho những cái tên nghe vừa kêu vừa… đáng lo.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 28/03/2025