Diễn viên Bruno Ganz, người đóng vai Hitler qua đời ở tuổi 77

18/02/2019 10:57
Diễn viên Bruno Ganz, người đóng vai Hitler qua đời ở tuổi 77

Bruno Ganz, nam diễn viên người Thụy Sĩ, người đã thể hiện những vai diễn bậc thầy nhân vật Adolf Hitler trong Downfall đã chết vào hôm qua 17.2 tại Đức

Theo người dại diện của Bruno Ganz cho biết, ông đã bị ng thư và chống chọi với bệnh thời gian dài. Ông qua đời vào đầu giờ sáng tại nhà ở Zurich.
Được coi là một trong những diễn viên nói tiếng Đức vĩ đại nhất trong thời kỳ hậu Thế chiến II, Ganz có một sự nghiệp nổi bật trên màn ảnh và sân khấu trước khi xuất hiện năm 2004 trong Downfall, khi hoá thân vào nhân vật Hitler xuất sắc.

Đối với nhiều nhà phê bình, miêu tả sắc thái của ông khi hoá thân vào nhân vật Hitler là "không chê vào đâu được". Trước đó, rất nhiều diễn viên đã từ chối nhân vật này vì sợ bị chỉ trích nhưng Ganz đã nhận lời và ông nổi tiếng khắp thế giới nhờ bộ phim trên.

Trước khi Downfall được đề cử Oscar, đã đưa Ganz bước vào những cấp độ mới của sự nổi tiếng toàn cầu, anh đã được công nhận là một trong những diễn viên nói tiếng Đức quan trọng nhất.

Năm 1996, ông được trao Iffland-Ring, một viên ngọc chính thức thuộc sở hữu của nhà nước Áo nhưng được tổ chức liên tiếp bởi nghệ sĩ biểu diễn quan trọng nhất trong nhà hát Đức thời bấy giờ.

Trên màn ảnh, vai diễn nổi bật nhất của anh trước Downfall là trong Wings of Desire (1987), trong đó anh đóng vai thiên thần Damiel, người nghe lén những khoảnh khắc bình thường, u sầu quanh Berlin trước khi thống nhất.

Anh cũng tham gia các bộ phim của Mỹ như The Boys From Brazil về tội phạm chiến tranh của Đức Quốc xã với sự tham gia của Gregory Peck và Laurence Olivier, một phiên bản làm lại của The Manchurian Candidate và The Reader do Kate Winslet đóng vai chính.

Những bộ phim mới nhất của anh đã thấy Ganz đóng Sigmund Freud trong The Tobacconist và bao gồm một vai trong The House That Jack Build của đạo diễn nổi tiếng Lars von Trier xoay quanh một kẻ giết người hàng loạt.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

TP.HCM bắn pháo hoa tại 30 điểm đêm 30.4

Ngoài 2 điểm tầm cao tại khu vực đường hầm sông Sài Gòn và Đền Bến Dược, TP.HCM còn tổ chức bắn pháo hoa tại 28 điểm khắp các quận, huyện trong đêm 30.4.
2

Hợp luyện diễu binh, diễu hành phục vụ lễ 30-4 tại sân bay Biên Hòa

Sáng 11.4, tại sân bay Biên Hòa, Tiểu ban diễu binh, diễu hành phục vụ Lễ kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước đã tổ chức chương trình hợp luyện diễu binh, diễu hành lần thứ nhất với sự tham gia của các khối quân đội, công an.
3

Thông tin cần biết khi xem diễu binh, diễu hành tại TP.HCM ngày 30-4

Lễ diễu binh, diễu hành mừng 50 năm Giải phóng miền Nam - thống nhất đất nước sẽ diễn ra từ 6h30 ngày 30-4 trên đường Lê Duẩn (quận 1, TP.HCM) và tại lễ đài chính phía trước Hội trường Thống Nhất, cùng thời điểm chương trình lễ kỷ niệm.
4

Kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước Kỳ 1: Ông Dương Văn Minh và con đường công danh, binh nghiệp

Nhân ngày kỷ niệm trọng đại, Một Thế Giới giới thiệu loạt bài của TS Vũ Trung Kiên về những con người liên quan đến sự kiện lịch sử vĩ đại của dân tộc diễn ra 50 năm trước.
5

TP.HCM tổ chức trình diễn nghệ thuật 3D mapping dịp lễ 30.4

Chiều 17.4, ông Nguyễn Tấn Kiệt, Trưởng phòng Nghệ thuật, Sở VH-TT TP.HCM đã thông tin về chuỗi các hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2025).

Nghệ sĩ Mai Trần bị đột quỵ

Ngày mùng 3 Tết vừa qua lúc ngồi nói chuyện với vợ bỗng dưng nghệ sĩ Mai Trần bị đau đầu dữ dội và nói lắp. Anh được gia đình đưa vào bệnh viện Thủ Đức cấp cứu. Bác sĩ cho biết : anh bị đột quỵ với động mạch lớn bán cầu não trái bị vỡ.

Thí sinh 'Người đẹp Kinh Bắc 2019' hát quan họ cổ

Các thí sinh lọt vào đêm chung kết cuộc thi "Người đẹp Kinh Bắc 2019" đã có một trải nghiệm thú vị khi được các liền anh, liền chị câu lạc bộ quan họ thôn Viêm Xá (làng Diềm, xã Hòa Long, tỉnh Bắc Ninh) dạy hát quan họ cổ và thăm nơi làm ra những bức tranh Đông Hồ nổi tiếng trên thế giới.

Ca sĩ trẻ tiết lộ có bị đánh, đuổi khỏi nhóm vì không chịu 'ngủ' với ông bầu

Trong chương trình truyền hình Người giấu mặt, chủ đề Bóng tối của giấc mộng hào quang, cựu thành viên một nhóm nhạc Việt đã chia sẻ việc anh bị ông bầu gạ tình và đánh đập, sau đó anh phải rời nhóm vì không chấp nhận

Sao nam Trung Quốc cúi đầu xin lỗi về gian lận học vấn, sao chép luận văn tiến sĩ

Nam diễn viên "Lan Lăng Vương" Địch Thiên Lâm xin rút khỏi công tác nghiên cứu hậu tiến sĩ sau loạt lùm xùm vừa qua.​

Ngô Thanh Vân hội ngộ 'tình cũ' Johnny Trí Nguyễn ngày Valentine

Tối qua 14.2, nữ diễn viên Ngô Thanh Vân cùng ê-kíp phim Hai Phượng đã có buổi ra mắt tại TP.HCM.

Vụ kiện Thần đồng đất Việt: Toà vẫn chưa đưa ra được phán quyết cuối cùng

Chiều nay (14.2) TAND Q.1, TP.HCM tiếp tục xét xử phiên sơ thẩm vụ kiện tranh chấp tác quyền bộ truyện tranh "Thần đồng đất Việt". Phiên tòa diễn ra vô cùng gây cấn, vì vậy hội đồng xét xử một lần nữa vẫn chưa đưa ra phán quyết cuối cùng.

Hoa hậu Phạm Hương xác nhận đã đính hôn trong ngày Valentine

Trưa 14.2, trên trang Instagram, Hoa hậu Phạm Hương chia sẻ thông tin “chính thức hết ế”. Cùng với đó, người đẹp gốc Hải Phòng đăng ảnh bàn tay với chiếc nhẫn ở ngón áp út.

40 năm, nghe lại ‘Tiếng súng đã vang trên bầu trời biên giới’

Tháng 2 về, giai điệu và ca từ của bài hát “Chiếu đấu vì độc lập tự do” của nhạc sĩ Phạm Tuyên lại vang vọng, nhắc nhớ cuộc chiến đấu ác liệt chống quân xâm lược Trung quốc ở biên giới phía bắc…

TP.HCM tổ chức trình diễn nghệ thuật 3D mapping dịp lễ 30.4

Giải trí - Thuỷ Long - 19/04/2025 13:00
Chiều 17.4, ông Nguyễn Tấn Kiệt, Trưởng phòng Nghệ thuật, Sở VH-TT TP.HCM đã thông tin về chuỗi các hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2025).

3 kiểu nói chuyện độc hại, âm thầm phá nát mối quan hệ gia đình, kìm hãm sự phát triển của con cái

Kỹ năng - Như Nguyễn - 19/04/2025 12:00
Thay vì giải quyết vấn đề, 3 cách nói chuyện, giao tiếp dưới đây vô hình chung khiến mối quan hệ gia đình của bạn ngày càng tồi tệ, xuống dốc.

Học hỏi 14 thói quen của những người sáng tạo để trở nên sáng tạo hơn

Suy ngẫm - TĐ - 19/04/2025 11:00
Nếu bạn đang mắc kẹt trong bài tập hoặc dường như không thể hoàn thành một tác phẩm nghệ thuật, hãy tập trung xây dựng những thói quen sau đây của những người sáng tạo. Theo thời gian, bạn sẽ học được cách sáng tạo nhanh hơn, dễ dàng hơn và lâu dài hơn.

Ngày càng nhiều người coi chatbot AI là 'vợ', là 'bạn thân': “Cô ấy giúp tôi vui trở lại”

Phong cách sống - Anh Việt - 19/04/2025 10:00
Không còn chỉ là công cụ trả lời câu hỏi, chatbot AI đang trở thành nơi để nhiều người gửi gắm cảm xúc, chữa lành nỗi cô đơn và tìm lại chính mình.

Xem “Sex Education”, tôi nhận ra sai lầm nghiêm trọng đẩy bản thân vào cuộc sống tồi tệ 10 năm qua

Điện ảnh - Mỹ Hạnh - 19/04/2025 09:00
Bộ phim Sex Education đã giúp tôi nhận ra lỗi lầm của chính mình.

Đắc nhân tâm - Cha đã quên

Từ sách - Phim - FN - 19/04/2025 08:00
Con trai yêu quý, con hãy nghe những lời ân hận của cha đây. Cha đã lẻn vào phòng con khi con đang chìm vào giấc ngủ trẻ thơ.

Podcast: Ánh sáng trong ta - Cuốn sách mới của Michelle Obama ra mắt

Từ sách - Phim - FN - 18/04/2025 14:00
Michelle Obama là một người khi nhắc đến ta không thể chỉ gói gọn trong một vai trò cố định. Bà không chỉ là cựu Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ mà còn là nguồn cảm hứng của hàng triệu người, là biểu tượng của sự kiên cường, trí tuệ và lòng nhân ái.

Sau tuổi 40, nhìn vào 4 điểm này là biết nửa đời sau sung sướng hay bất hạnh

Suy ngẫm - Ứng Hà Chi - 18/04/2025 13:00
Đây đều là thói quen sống cấp cao mà ít người làm được!

Kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước Kỳ 1: Ông Dương Văn Minh và con đường công danh, binh nghiệp

Giải trí - Vũ Trung Kiên - 18/04/2025 12:00
Nhân ngày kỷ niệm trọng đại, Một Thế Giới giới thiệu loạt bài của TS Vũ Trung Kiên về những con người liên quan đến sự kiện lịch sử vĩ đại của dân tộc diễn ra 50 năm trước.

ACV hướng dẫn lộ trình cho hành khách đến nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Kỹ năng - Tuyết Nhung - 18/04/2025 11:00
Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) vừa thông tin hướng dẫn lộ trình giao thông kết nối đến nhà ga hành khách T3 Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Nick Santonastasso sinh ra chỉ có một tay và không có chân, hành trình sau đó khiến hàng triệu người khâm phục

Truyền cảm hứng - AB - 18/04/2025 10:00
Nick Santonastasso vượt qua nghịch cảnh để sống cuộc đời khiến nhiều người khâm phục.

Xem "Sex Education", tôi rút ra bài học để dạy con trai hư hỏng

Điện ảnh - Mỹ Hạnh - 18/04/2025 09:00
Đang rất rối ren trong việc dạy con, tôi không nghĩ đến, bộ phim "Sex Education" lại giúp tôi tháo gỡ điều này.

Ánh sáng trong ta

Tủ sách - FN - 18/04/2025 08:00
Là một trong 100 quyển sách phải đọc năm 2022 do tạp chí Time bình chọn, cuốn sách này dành cho những ai đang tìm kiếm sức mạnh và sự lạc quan trong thời điểm khó khăn.

Xem Sex Education, tôi phát hiện trước giờ toàn dọa dẫm con mà thiếu chỉ bảo

Điện ảnh - Thanh Hương - 17/04/2025 13:00
Tôi đã thay đổi rất nhiều sau khi xem bộ phim .

Bức ảnh chụp ống tay áo rách của một nam thanh niên trong canteen hút hàng chục nghìn lượt quan tâm

Phong cách sống - Đông - 17/04/2025 12:00
Ít ai biết chủ nhân của ống tay áo rách ấy lại là một nhân vật truyền kỳ.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 20/04/2025